1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 công việc ảnh hưởng xấu đến tính cách của chúng ta và cách để chúng ta có thể tránh được

  Theo nghiên cứu xã hội học, một người sử dụng hơn một phần ba cuộc sống của họ làm việc 40 giờ một tuần. Tất nhiên, những điều mà chúng ta làm trong những thời gian dài như vậy ảnh hưởng đến chúng ta và đặc điểm tâm lý của chúng ta theo thời gian.

  Bên cạnh những khía cạnh tích cực trong công việc của chúng tôi, cũng có một khía cạnh tiêu cực: cái gọi là sự biến dạng nhân cách chuyên nghiệp như khi một doanh nhân tiếp tục kiểm tra email của mình về kỳ nghỉ hoặc khi một binh sĩ quân đội tiếp tục chỉ huy tại nhà.


  Bright Side mô tả cách các công việc khác nhau thay đổi tính cách của chúng ta và thu thập lời khuyên về cách chúng ta có thể học chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác, vì vậy chúng ta không trở thành một tù nhân trong công việc của chúng ta.
  cong-viec.

  Quân nhân

  Một công việc của binh lính quân đội ảnh hưởng đến họ như một người và thậm chí ảnh hưởng đến gia đình họ. Tất cả các thành viên gia đình sống trong một bầu không khí kỷ luật nghiêm ngặt. Thật dễ dàng để nói với một đứa trẻ lớn lên trong gia đình của một người phục vụ từ đứa con của một kiến trúc sư hay một nhà báo. Danh dự, nhân phẩm, và ngoại hình là những ưu điểm của công việc này. Nhưng khi thời gian trôi qua, những người phục vụ trở nên cứng rắn hơn, hoài nghi hơn, và khả năng đồng cảm của họ sẽ biến mất. Những người đàn ông quân đội cảm thấy rằng họ nên luôn luôn không thiên vị và phân tích các tình huống chỉ sử dụng lý trí, đưa tình yêu và lòng trắc ẩn sang một bên. Đó là lý do tại sao rất khó để họ giữ được sự tử tế và cân bằng khi nói với họ hàng.

  Bác sĩ

  Công việc này làm cho các chuyên gia y tế "xây dựng" một bức tường phòng thủ bao gồm sự thờ ơ, lạnh lùng, và hoài nghi bởi vì họ phải đối mặt với đau khổ, đau đớn, và cái chết mỗi ngày. Và sự hài hước đặc biệt của nhiều bác sĩ là một cơ chế bảo vệ tâm lý từ căng thẳng và sợ hãi. Một thói quen giấu cảm xúc của họ và điều trị mọi thứ một cách bình tĩnh gây ra sự tách rời tình cảm và không muốn chia sẻ vấn đề. Các bác sĩ luôn luôn sẵn sàng, cả về thể chất và tình cảm, để giúp đỡ.

  Giáo viên

  Một giáo viên chuyên nghiệp có thể quản lý một nhóm lớn trẻ em và đó là lý do tại sao một cảm giác nhất định nghiêm ngặt có thể xuất hiện trong cuộc sống gia đình của họ. Những phẩm chất thường thấy nhất trong số các giáo viên là: tính ủy quyền, chủ nghĩa bảo thủ, khuynh hướng dễ đọc, và tuân thủ các thủ tục. Nếu một người làm việc với trẻ em cả ngày, họ bắt đầu trị ở mọi lứa tuổi khác nhau, giống như khi họ đưa ra lời khuyên, cảm thấy cần phải luôn chuẩn bị mọi thứ, và thậm chí cảm thấy như họ cần giải thích 10 lần

  Doanh nhân

  Hãy chỉ ra rằng một doanh nhân không phải là công việc mà là một cách suy nghĩ và một lối sống. Công việc này thường không cho phép bạn thỏa hiệp và được khoan dung. Để thành công, công việc nên là mục đích chính trong cuộc sống của một người. Đó là lý do tại sao các doanh nhân dành 24 giờ để suy nghĩ về công việc kinh doanh của họ. Kinh doanh là trong một chu kỳ phát triển liên tục mà không có bất kỳ mục tiêu cuối cùng. Vì vậy, loại công việc này luôn luôn suy nghĩ về sự phát triển bản thân và họ yêu cầu họ hàng của họ cư xử giống nhau. Ngoài ra, đang ở trong một trạng thái tìm kiếm liên tục, đôi khi các doanh nhân thậm chí không biết mình thực sự muốn gì.

  Luật sư

  Công việc này chỉ phù hợp với những người có đạo đức mạnh mẽ bởi vì các luật sư thường chịu nhiều áp lực. Sự im lặng là một trong những yếu tố chính cần phải cân nhắc đến công việc này. Nói chung là không phổ biến để nói về vấn đề, vì vậy luật sư hiếm khi yêu cầu trợ giúp và hỗ trợ. Những thói quen này có thể gây ra trầm cảm và lo lắng. Một sự nghiệp thành công đòi hỏi một khả năng để dự đoán tất cả các kịch bản tiêu cực cho một khách hàng. Theo luật, các luật sư bị quá tải và giấu các vấn đề sức khoẻ nên họ không can thiệp vào sự nghiệp của họ.

  Kế toán

  Rất khó để các kế toán chuyển từ công việc sang cuộc sống cá nhân: chúng được sử dụng để tập trung làm việc với các con số. Tính tỉ mỉ là một trong những tính năng mà các kế toán đưa vào cuộc sống cá nhân của họ. Những năm công việc đơn điệu và công việc tốn nhiều công sức: họ nuôi dưỡng sự tẻ nhạ. Các kế toán viên có mọi thứ tại chỗ và hoàn thành mỗi nhiệm vụ do đúng tiến độ. Họ lập kế hoạch ngân sách gia đình của họ một cách cẩn thận và luôn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ.

  Nhà báo

  Các nhà báo luôn có những điều dày đặc, họ thường nhìn thấy những điều khó chịu và khủng khiếp có thể ảnh hưởng đến tâm lý của họ một cách tiêu cực. Họ cũng không thể tránh xa những điều xảy ra xung quanh họ vì bất kỳ thông tin mới được coi như một động cơ để viết một bài báo. Công việc đòi hỏi sự liên lạc với những người khác nhau (đôi khi không thực sự thú vị hoặc tích cực). Việc kiểm duyệt cũng giới hạn khả năng của nhà báo để thể hiện quan điểm của họ và nó có thể gây thất vọng. Bên cạnh đó, làm việc trong những ngày nghỉ và thỉnh thoảng ngủ thiếu sẽ làm cơ thể yếu nhanh chóng.

  Nhà tâm lý học

  Rất thường tình, người ta nghiên cứu tâm lý học để họ biết cách đối phó với chính họ. Nhiều nhà tâm lý học nghiên cứu và phân tích các vấn đề của người khác vì họ muốn tìm ra nguồn gốc của các vấn đề riêng của họ. Các nhà tâm lý học trở nên kiệt sức về cảm xúc vì họ phải liên tục lắng nghe và hiểu được những đau khổ và những vấn đề của người khác. Mỗi chuyên gia đều biết rằng sự thoải mái và sức khoẻ của khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào hành động của nhà tâm lý học và trách nhiệm nặng nề này có thể gây ra căng thẳng và sợ gây ra một sai lầm chết người.

  Người làm công việc tự do

  Một người hòa đồng với kỷ luật tuyệt vời có thể trở thành một người làm công việc tự do thành công. Nhưng thu nhập không ổn định và tình trạng dễ bị tổn thương xã hội có thể gây ra sự không chắc chắn vĩnh viễn. Trang chủ là nơi làm việc cho một chuyên gia tự do và họ không có cơ hội để chuyển đổi giữa một công việc và công việc cá nhân. Và họ không bao giờ thay đổi cảnh quan. Đồng thời, giờ làm việc không chuẩn và những suy nghĩ liên tục về công việc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ một cách tồi tệ. Đó là lý do tại sao các người làm công việc tự do lại rất quan trọng khi tự áp đặt một phong cảnh và để cho