Những Lưu Ý Khi Ăn Thịt Hàu Bạn Nên Biết

Gmark

Thành viên
Tham gia
16/12/2021
Bài viết
1
Thịt hàu là phần cơ thể của loài động vật thân mềm có tên gọi là hàu. Loài hải sản mang nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng việc sử dụng quá nhiều cũng gây ra nhiều tác hại cho người dùng. Hãy cũng Greengood tìm hiều những lưu ý khi chế biến và sử dụng Hàu nhé.

Thịt Hàu là gì?​

Hàu là một loại con sò sống trong nước có vỏ hai mảnh, được làm nguyên liệu chế biến trong ẩm thực. Thịt hàu có vị ngọt và mềm, được ăn sống hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Món phổ biến là xào, hầm, chiên, nướng, hoặc chế biến thành nước sốt để ăn kèm với các món hải sản khác. Ngoài ra, hàu cũng được cho là một nguồn dinh dưỡng phong phú. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như protein, khoáng chất và vitamin.

Hau nhat


Hàm lượng dinh dưỡng của hàu​

Theo y học cổ truyền, thịt hàu tính mát, không độc, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt. Các chất có trong Hàu bao gồm:

Protein: trong 100g hàu cung cấp khoảng 8-10g protein cho cơ thể.

Chất béo: Thịt hàu chứa ít chất béo, với chỉ khoảng 0,5g.

Carbohydrate: Hàu chứa một số lượng nhỏ carbohydrate, khoảng 4-5g trong mỗi 100g thịt hàu.

HAU-NHAT.jpg


Khoáng chất: Hàu cung cấp một số lượng lớn khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, kẽm, magiê và photpho. Trong đó, canxi và sắt là hai khoáng chất quan trọng nhất, với khoảng 50-60mg canxi và 6-7mg sắt.

Vitamin: Thịt hàu cung cấp một số lượng nhỏ các vitamin, bao gồm vitamin A, vitamin B12 và vitamin C.

Những lưu ý khi ăn hàu​

Lưu ý rằng thịt hàu có thể chứa một số độc tố và vi khuẩn nếu không được chế biến và bảo quản đúng cách. Do đó, bạn nên để ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

hau-ngon.jpg


Chọn hàu tươi​

Chỉ ăn hàu tươi, không ăn hàu đã hỏng hoặc mùi hôi, vỏ bị nứt hoặc không đầy đủ. Hàu tươi có vỏ bóng, màu đen xanh hoặc xám, và có thể đóng lại nếu bạn chọc vào.

Chế biến hàu đúng cách​

Khi chế biến hàu, hãy đảm bảo rằng chúng được nấu chín đầy đủ. Hàu sống có thể chứa vi khuẩn gây bệnh, vì vậy hãy chọn các phương pháp chế biến như nướng, hầm hoặc chiên.

tac-hai-cua-hau.jpg


Không ăn hàu quá nhiều​

Hàu có thể chứa chất độc, và ăn quá nhiều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, hãy ăn hàu trong một lượng vừa phải và thường xuyên thay đổi thực đơn.

Nếu bạn bị dị ứng với hàu hoặc các loại hải sản khác, hãy tránh ăn hàu. Chọn hàu từ các nguồn uy tín và được chế biến đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Một số cách chế biến hàu đảm bảo sức khỏe​

Hầm hàu: Hầm với nước lọc và một ít gia vị như tỏi, gừng và lá bạc hà để tăng hương vị và cải thiện chất lượng dinh dưỡng của món ăn.

Nướng hàu: Nướng trên than hoa hoặc lò nướng với sốt mù tạt hoặc sốt phô mai để tăng thêm hương vị và độ giòn của hàu.

Chiên hàu: Chiên với bột chiên giòn hoặc bột nghệ để tạo ra một món ăn giòn tan và thơm ngon.

mon-an-hau.jpg


Súp hàu: Súp được chế biến với nước hầm xương và rau củ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Salad hàu: Salad hàu được chế biến với các loại rau củ và nước sốt thanh mát, tạo ra một món ăn nhẹ nhàng và giàu dinh dưỡng.

Mua thịt hàu ở đâu đảm bảo​

Greengood hiện đang bán hàu nhập khẩu đóng sẵn 1kg. Đây là loại thịt hàu vị ngọt dai ngon nhất.

Mua hàng tại Greengood, khách có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc cũng như giá thành cực kỳ hợp lý.

Hotline liên hệ: 0902 977 565
 
×
Quay lại
Top