Hết viêm khớp nhờ nước ép nghệ

NGOCHUYEN987

Banned
Tham gia
9/6/2015
Bài viết
0
Ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị trong nhiều món ăn ngon, nghệ còn được y học công nhận như một loại thảo dược trị bệnh hiệu quả, đặc biệt trong việc chống viêm khớp.

het-viem-khop-nho-nuoc-ep-nghe_231433754.jpg



Đặc tính chống viêm vượt trội của nghệ

Nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, chất Curcumin trong rễ củ nghệ nằm dưới đất có hoạt tính kháng sinh rất mạnh. Khi vào bên trong cơ thể, Curcumin giúp ức chế quá trình tạo thành Prostaglandin, một hợp chất có liên quan đến các cơn đau do viêm gây ra, chẳng hạn như viêm khớp hay gout. Khoa học đã chứng minh rằng, khi dùng với liều cao, Curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết Cortisone, ức chế phản ứng viêm.

Một nghiên cứu khác của Đại học Y Dược Gandhi đã chứng minh rằng chất Curcumin trong nghệ cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm khớp. Hoạt tính chống viêm của Curcumin có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp, giảm các cơn đau do viêm gây ra, đồng thời ức chế quá trình diễn biến của bệnh. Các báo cáo cho thấy, tác dụng của 1.200mg Curcumin sẽ tương đương với một loại thuốc kháng viêm là Phenylbutazone 300mg.

Nước ép nghệ - Bài thuốc dân gian đơn giản hiệu quả

Để chữa trị viêm khớp mạn tính, sẽ vô cùng hiệu quả nếu dùng nước ép nghệ mỗi ngày. Tuy nhiên, vì nghệ có vị đắng rất khó uống và khó duy trì nếu dùng mỗi ngày Bách Khoa Sức Khỏe khuyên bạn nên chế biến lại theo cách sau:

- Cho nước ép nghệ tươi vào trong nước và đun sôi từ 8 đến 10 phút để cô đặc thành dung dịch sền sệt.

- Trong lúc nước nghệ còn nóng thì cho vào 1 chút bơ hoặc dầu ô-liu, khuấy đều từ 20 – 30 giây.

- Cách chế biến này sẽ làm nghệ hết vị đắng, đồng thời giải phóng ra tinh chất nghệ vào trong dầu và nước.

Xem thêm tại nguồn: https://www.bachkhoasuckhoe.vn/suc-khoe-a-z/xuong-khop/het-viem-khop-nho-nuoc-ep-nghe-95/
 
×
Quay lại
Top