Gia công trà túi lọc

quygiang

Banned
Tham gia
9/6/2015
Bài viết
0
GIA CÔNG TRÀ TÚI LỌC

Gia công trà túi lọc là thức uống giải khát phổ biến của nhiều dân tộc trên thế giới, vì mức độ phổ biến này, nên các nghiên cứu y khoa rất quan tâm đến hiệu quả của nó trong phòng chống bệnh tật hay tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Kết quả các công trình nghiên cứu này được công bố, về việc uống trà phòng được nhiều bệnh mạn tính như loãng xương, xơ mỡ động mạch, chống lão hóa làm chậm tuổi già…
gia_cong_tra_tui_loc_1%281%29.jpg


Trà túi lọc nhìn thì chúng ta tưởng làm rất dễ nhưng thực ra nó phải trải qua nhiều công đoạn đấy, những công đoạn đấy là gì, làm sao để có được tà túi lọc hữu dụng như vậy, đó là thành công trong việc nghiên cứu và sản xuất của công ty và sau đây chúng ta cùng đến với các bước gia công trà túi lọc nha.

Bước 1 : Thu hoạch, điều lưu ý là tùy từng loại trà mà có những thu hoạch khác nhau, ví dụ như lá atiso thu hái vào năm thứ nhất của thời kì sinh trưởng hoặc vào cuối mùa hóa, khi cây trổ hoa thì hàm lượng hoạt chất giảm, vì vậy thường hái lá trướng khi cây ra hoa. Chè xanh, chỉ thu hoạch chè vào đầu hoặc cuối vụ và mỗi ngọn chỉ cần 2 – 3 lá non thôi, nhưng với hoa nhài thì lại khác, hoa nhài thường rất thơm vào ban đêm và sáng sớm, bởi vậy chỉ thu hoạch hoa này vào thời gian đó để có nhiều tinh chất hoa nhất…

Bước 2 là làm héo, tạo thời gian cần thiết để tạo ra sự chuyển hóa các chất cần thiết trong lá, hoa trà, làm giảm hăng, xanh, lá chè sẽ rất có lợi cho quá trình lên men ở những bước tiếp theo.

Bước 3 là cắt – vò – nghiền lá, đây là bước làm tăng độ dập của lá chè, hoa làm cho toàn bộ khối chè, hoa được lên men đồng đều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó trà có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước pha, tạo ra sự đồng đều cho chè sau khi lên men.

Bước 4 là sàng, lá trà, hoa được sàng trong trong những thiết bị thùng quay, phần nào không lọt qua sàng thì đưa trở lại máy nghiền. Kích thước của lá chè, hoa khoảng 1,4mm hoặc bụi là 0,35mm là vừa nhưng hạn chế bụi.

Bước 5 là lên men, là giai đoạn hoàn thành các oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều. Lên men sẽ không tạo ra sự biến đổi của các chất dưới tác dụng của enzyme, sự biến đổi chỉ xãy ra dưới tác dụng của nhiệt và ẩm.

Bước 6 là sấy khô hoa, lá trà được sấy một lần ở máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

Bước 7 là ướp hương, đây là quá trình quan trọng làm hương thơm của túi trà thơm dậy lên có tác dụng kích tinh thần, bổ trợ tiêu hóa, hương liệu ở đây là các loại hoa tươi như hoa nhài, hoa sen,…, các nguyên liệu này trộn lẫn với nhau theo những tỷ lệ thích hợp rồi ướp lên trà.

Bước 8 là đóng gói, trà được đóng gói vào túi đựng trà. Túi này được sản xuất chuyên để đựng các loại trà, có sẵn cả dây để chúng ta cầm nhúng vào nước sôi. Gói trà được hút chân không, để đảm bảo không có không khí làm ẩm mốc trà.
gia%20cong%20tra%20tui%20loc%205.jpg



Trong khi đó trà được đóng gói cũng phải trải qua mấy công đoạn sau: cho trà vào túi đựng rồi đóng gói bằng máy hàn miệng túi, sau khi đóng gói, công nhân sẽ sắp xếp vào chiếc hộp đã được in sẵn rồi đóng gói hộp đó lại bằng máy đóng gói trà túi lọc hút chân không, rồi dán nhãn và in hạn sử dụng vào những hộp trà. Sau đó chúng sẽ qua máy đóng dây đai máy được đóng thành thùng lớn rồi mang đi phân phối.

Các bước gia công trà túi lọc tại công ty chúng tôi tạo ra những gói trà túi lọc chất lượng nhất. Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của tách trà nóng mỗi sáng hoặc tối sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng, cho bạn nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo hơn trong cuộc sống.
 
GIA CÔNG TRÀ TÚI LỌC

Gia công trà túi lọc là thức uống giải khát phổ biến của nhiều dân tộc trên thế giới, vì mức độ phổ biến này, nên các nghiên cứu y khoa rất quan tâm đến hiệu quả của nó trong phòng chống bệnh tật hay tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Kết quả các công trình nghiên cứu này được công bố, về việc uống trà phòng được nhiều bệnh mạn tính như loãng xương, xơ mỡ động mạch, chống lão hóa làm chậm tuổi già…
gia_cong_tra_tui_loc_1%281%29.jpg


Trà túi lọc nhìn thì chúng ta tưởng làm rất dễ nhưng thực ra nó phải trải qua nhiều công đoạn đấy, những công đoạn đấy là gì, làm sao để có được tà túi lọc hữu dụng như vậy, đó là thành công trong việc nghiên cứu và sản xuất của công ty và sau đây chúng ta cùng đến với các bước gia công trà túi lọc nha.

Bước 1 : Thu hoạch, điều lưu ý là tùy từng loại trà mà có những thu hoạch khác nhau, ví dụ như lá atiso thu hái vào năm thứ nhất của thời kì sinh trưởng hoặc vào cuối mùa hóa, khi cây trổ hoa thì hàm lượng hoạt chất giảm, vì vậy thường hái lá trướng khi cây ra hoa. Chè xanh, chỉ thu hoạch chè vào đầu hoặc cuối vụ và mỗi ngọn chỉ cần 2 – 3 lá non thôi, nhưng với hoa nhài thì lại khác, hoa nhài thường rất thơm vào ban đêm và sáng sớm, bởi vậy chỉ thu hoạch hoa này vào thời gian đó để có nhiều tinh chất hoa nhất…

Bước 2 là làm héo, tạo thời gian cần thiết để tạo ra sự chuyển hóa các chất cần thiết trong lá, hoa trà, làm giảm hăng, xanh, lá chè sẽ rất có lợi cho quá trình lên men ở những bước tiếp theo.

Bước 3 là cắt – vò – nghiền lá, đây là bước làm tăng độ dập của lá chè, hoa làm cho toàn bộ khối chè, hoa được lên men đồng đều cùng một lúc ở cùng các điều kiện, thời gian như nhau, nhờ đó trà có tính đặc trưng nổi bật về hương vị và màu sắc của nước pha, tạo ra sự đồng đều cho chè sau khi lên men.

Bước 4 là sàng, lá trà, hoa được sàng trong trong những thiết bị thùng quay, phần nào không lọt qua sàng thì đưa trở lại máy nghiền. Kích thước của lá chè, hoa khoảng 1,4mm hoặc bụi là 0,35mm là vừa nhưng hạn chế bụi.

Bước 5 là lên men, là giai đoạn hoàn thành các oxy hóa và chuyển hóa các chất đã được bắt đầu ở các giai đoạn trước đó để toàn bộ khối chè được lên men đồng đều. Lên men sẽ không tạo ra sự biến đổi của các chất dưới tác dụng của enzyme, sự biến đổi chỉ xãy ra dưới tác dụng của nhiệt và ẩm.

Bước 6 là sấy khô hoa, lá trà được sấy một lần ở máy sấy băng tải sau đó chuyển qua máy sấy tầng sôi.

Bước 7 là ướp hương, đây là quá trình quan trọng làm hương thơm của túi trà thơm dậy lên có tác dụng kích tinh thần, bổ trợ tiêu hóa, hương liệu ở đây là các loại hoa tươi như hoa nhài, hoa sen,…, các nguyên liệu này trộn lẫn với nhau theo những tỷ lệ thích hợp rồi ướp lên trà.

Bước 8 là đóng gói, trà được đóng gói vào túi đựng trà. Túi này được sản xuất chuyên để đựng các loại trà, có sẵn cả dây để chúng ta cầm nhúng vào nước sôi. Gói trà được hút chân không, để đảm bảo không có không khí làm ẩm mốc trà.
gia%20cong%20tra%20tui%20loc%205.jpg



Trong khi đó trà được đóng gói cũng phải trải qua mấy công đoạn sau: cho trà vào túi đựng rồi đóng gói bằng máy hàn miệng túi, sau khi đóng gói, công nhân sẽ sắp xếp vào chiếc hộp đã được in sẵn rồi đóng gói hộp đó lại bằng máy đóng gói trà túi lọc hút chân không, rồi dán nhãn và in hạn sử dụng vào những hộp trà. Sau đó chúng sẽ qua máy đóng dây đai máy được đóng thành thùng lớn rồi mang đi phân phối.

Các bước gia công trà túi lọc tại công ty chúng tôi tạo ra những gói trà túi lọc chất lượng nhất. Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của tách trà nóng mỗi sáng hoặc tối sẽ làm tinh thần bạn sảng khoái, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng, cho bạn nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo hơn trong cuộc sống.
 
×
Quay lại
Top