Địa chỉ mua bánh trung thu handmade tại TPHCM

quatangglamour

Thành viên
Tham gia
17/5/2023
Bài viết
0
Cách làm bánh dẻo da tuyết lá dứa thơm dẻo đón Tết Trung thu như thế nào? Đó là niềm vui và ngon thần thánh.

Công thức bánh trung thu vỏ tuyết lá dứa nhân đậu xanh dừa​

Thời gian chuẩn bị :15 phút

Thời gian nấu :60 phút

Năng suất : 16 bánh trung thu mini (mỗi bánh 50 gram. Kích thước đường kính 4.5cm, sâu 4.5cm).

====>>> Xem thêm sỉ bánh trung thu handmade

Thành phần :​

55 gam bột nếp

45 gam bột gạo

25gm bột mì/bột mì

60 gam đường cát

190ml sữa

30ml sữa đặc

25 ml dầu thực vật (chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải)

40 ml nước lá dứa

2 đến 3 giọt bột lá dứa / tinh chất lá dứa, tùy chọn

320 gm nhân đậu xanh (Để làm nhân, tham khảo công thức này .)

2 muỗng canh bột nếp nấu chín, để tráng.

====>>> Tham khảo thêm bánh trung thu handmade trên toàn quốc

Phương pháp :​

Trong một tô trộn lớn, trộn đều bột nếp, bột gạo, bột mì và đường.

Trộn sữa, sữa đặc, nước lá dứa và dầu với nhau. Đổ vào hỗn hợp bột và khuấy để kết hợp. Xả qua một cái rây mịn vào một cái chảo lớn và nông.

Hấp bột trong chảo trên lửa vừa cao, trong khoảng 15 đến 20 phút. Hãy thử một chút bột. Nếu nó không có bất kỳ hương vị bột thô nào, thì nó đã chín. Lấy ra khỏi chảo và để nguội. Cạo bột ra một tấm nhựa hoặc mặt bàn bếp có lót màng nhựa. Dùng tay nhào nhẹ cho mịn. Cắt bột thành 16 phần, mỗi phần 30 gram.

====>>> Bánh trung thu handmade cho doanh nghiệp

Chia nhân đậu xanh thành 16 phần, mỗi phần 20g. Cuộn từng viên thành hình tròn.

Bọc từng viên nhân bằng một phần bột. Lăn bằng lòng bàn tay và áo nhẹ bằng bột nếp đã nấu chín. Lắc bỏ bột thừa. Đặt vào khuôn bánh trung thu. Nhấn để in mẫu. Lặp lại bước này cho đến hết phần bột và nhân. Bảo quản bánh trung thu trong hộp kín khí. Lót giấy ăn lên trên để tránh nước đọng trên bề mặt bánh trung thu. Làm lạnh qua đêm. Thưởng thức.

====>>> Tin liên quan hộp đựng bánh trung thu handmade

Cách làm nước lá dứa :​

Rửa sạch 4 lá dứa và lau khô. Cắt thô thành các phần nhỏ hơn. Sử dụng một bộ xử lý thực phẩm điện để chế biến lá với 4 muỗng canh nước cho đến khi cắt mịn.

Chuyển sang giấy lọc. Vắt lấy nước lá dứa. Sau đó đo lường số tiền thu được theo công thức. Phần nước lá dứa còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh có đậy nắp trong vài ngày.

====>>> Báo giá bánh trung thu handmade 2023

Ghi chú:​

Cách làm bột gạo nếp nấu chín: Chỉ cần nấu bột trong chảo không dầu trên lửa vừa và nhỏ, thỉnh thoảng khuấy. Khi thấy khói tỏa ra và bột chuyển sang màu vàng nhạt là bánh chín. Tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để tráng bánh trung thu của bạn.

Nếu không có khuôn làm bánh trung thu, bạn có thể sử dụng khuôn làm thạch hoặc bất kỳ loại khuôn nào khác phù hợp với bạn.

Nếu không có lá dứa, bạn có thể thay thế bằng sữa.

Thêm nhiều bột lá dứa nếu bạn thích màu đậm hơn.

Khi bột vẫn còn nóng, nó có vẻ khá nhờn. Đừng lo lắng. Nó sẽ không nhờn chút nào, khi nó nguội hoàn toàn.

Bánh trung thu vỏ tuyết có thể được bảo quản trong tủ đông đến vài tuần. Trước khi ăn, chỉ cần chuyển bánh trung thu vào tủ lạnh khoảng 3 giờ, cho đến khi chúng trở nên mềm hơn một chút.

====>>> Thương hiệu bánh trung thu handmade cao cấp
 
×
Quay lại
Top