Đi Nhật Bản nên ăn gì? Top 10 món ăn ngon NHẤT Nhật Bản

HienTran8986

Thành viên
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
0
Đi Nhật Bản nên ăn gì? Ở đâu? Luôn là đề tài “nóng hổi” được rất nhiều khách du lịch quan tâm. Trong bài viết dưới đây, visa Phương Đông sẽ giới thiệu đến quý độc giả top 10 món ăn được bình chọn là ngon nức tiếng tại Nhật Bản. Hãy theo dõi ngay để có thêm những gợi ý thú vị cho chuyến du lịch của mình bạn nhé!

1. Edo-mae zushi
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết rằng đi Nhật Bản nên ăn gì. Thì hãy ghé ngay Tokyo và thưởng thức món Edo-mae zushi ngay thôi nào.

di-nhat-ban-nen-an-gi.jpg


Tokyo được mệnh danh là thành phố nổi tiếng với món Edo-mae zushi hay còn được gọi với cái tên là sushi. Với hình thức món ăn vô cùng đơn giản chỉ với vài lát thịt hoặc hải sản sống được đặt lên trên một nắm cơm dẻo. Nhưng nếu bạn là một người am hiểu về ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắc bạn sẽ hiểu được rằng. Tại đất nước mặt trời mọc này càng đơn giản thì càng đòi hỏi sự tinh tế và sự kết hợp nhuần nhuyễn.

Thông thường, để làm ra được những miếng sushi vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng. Những người đầu bếp tại Nhật Bản phải mất đến 7 năm để rèn luyện và thực hành về cách sử dụng dao và chọn nguyên liệu.

Nếu đã đến Nhật Bản, bạn nhất định hãy ghé và thưởng thức những món sushi ngon nức tiếng ở các cửa hàng sushi băng truyền tại Toykyo nhé.

2. Tokoyaki
Tokoyaki là một món ăn đường phố làm mê mẩn biết bao trái tim của những thực khách đến với Nhật Bản. Tokoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Các nguyên liệu sẽ được đầu bếp cho vào một chiếc khuôn hình tròn. Khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật lại để làm chín mặt bánh còn lại.

Hãy đến với Osaka để thưởng thức món Tokoyaki nóng hổi mới ra lò. Thật tuyệt vời nếu vừa được thưởng thức Tokoyaki vừa được xem các đầu bếp chế biến món ăn này đúng không nào?

3. Yudofu
Một gợi ý tiếp theo cho đi Nhật Bản nên ăn gì chính là món Yudofu ngon nức tiếng của Kyoto.

di-nhat-ban-nen-an-gi-1.png


Đây là một món “đậu phụ luộc” được các đầu bếp Nhật Bản chế biến cầu kỳ và ăn kèm với các món khác hài hòa. Yudofu được chế biến bằng cách ninh đậu trong một nồi nước hầm đặc biệt. Sau khi đậu chín và ngấm gia vị, sẽ được rắc thêm rau tảo bẹ lên trên. Thông thường, món ăn này sẽ được ăn kèm với 2 loại gia vị là yuzu và ponzu.

4. Chanpuru
Một món ngon tiếp theo của đất nước mặt trời mọc khiến không ít tín đồ ẩm thực xao xuyến chính là món Chanpuru.

Đây là món mướp đắng xào của vùng đất Okinawa. Đặc điểm khiến món mướp đắng này trở nên khác biệt so với món mướp đắng thông thường là bởi nguồn nguyên liệu được nuôi trồng theo cách riêng biệt của đất nước Nhật Bản. Đây được xem là món ăn truyền thống của Okinawa được chế biến từ những quả mướp đắng tươi xanh đi kèm là đậu phụ non, rau và một vài loại thịt cá khác. Chắc chắn rằng nếu đã 1 lần thưởng thức món ăn này, bạn sẽ khó mà quên đi được hương vị mà nó mang lại.

5. Sashimi
Món ăn truyền thống này sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu vì không biết đi Nhật Bản nên ăn gì nữa. Thành phần chính của sashimi chính là các loại hải sản tươi sống, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt.

di-nhat-ban-nen-an-gi-2.jpg


Sau khi được đánh bắt, hải sản này được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo được sự tươi ngon của từng miếng sashimi. Nếu đã đến Nhật Bản tuyệt nhiên bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những miếng sashimi tươi ngon được làm từ: cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá basa, mực, bạch tuộc, tôm biển,… nhé.

6. Sanuki udon
Sanuki udon là một món ăn nổi tiếng của địa danh, một trong 4 hòn đảo chính tại Nhật Bản – Takamatsu.

Một bát mì Sanuki udon bao gồm những sợi mì to bản, hành lá, đậu rán và tempura. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của từng thực khách mà có thể cho thêm vào mì thịt hoặc hải sản. Đặc điểm khiến du khách nhớ mãi hương vị của Sanuki udon chính là nước dùng ngọt thanh mát và những sợi mì trắng ngà, bóng mượt, dai giòn được làm từ bột lúa mì sinh trưởng trên đảo.

7. Mì Udon
di-nhat-ban-nen-an-gi-3.jpg


Nếu đến Nhật Bản mà bỏ qua món mì udon thì quả thật rất đáng tiếc. Mì udon có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ngon nhất vẫn là khi ăn nóng. Sợi mì udon được làm từ bột mì, có màu trắng đục, to và dai. Cắn ngay một cọng mì udon và thưởng thức ngay vị mặn nhẹ, ngọt thanh của nước dùng. Bạn sẽ cảm nhận được ngay văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

8. Sukiyaki
Đi Nhật Bản ăn gì giờ đây sẽ không còn quá khó nghĩ nữa bởi vì đã có ngay món ăn “thống trị Nhật Bản” Sukiyaki.

Thành phần chính của món ăn này chính là thịt bò Ribeye và rất nhiều các loại nấm. Các nguyên liệu khác cùng với nấm sẽ được nấu chín trước, sau đó các lát thịt bò sẽ được nhúng vào theo đúng kiểu “Sukiyaki” đến một độ chín vừa đủ. Sau đó thịt bò được lấy ra và chấm kèm với nước sốt trứng hoặc sốt được làm từ tương kikkoman và thưởng thức ngay.

9. Mì Ramen
di-nhat-ban-nen-an-gi-4.jpg


Đặc điểm khác biệt nhất của mì ramen với mì udon là sợi mì của ramen rất nhỏ và có màu vàng tươi. Mì ramen thường được dùng chung với nhiều loại đồ ăn kèm khác như: thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, bắp cải, ngô,… Nước dùng cho món mì ramen trứ danh này được hầm từ xương heo trong vòng nhiều giờ. Vì vậy mà khi thưởng thức nước dùng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên và không hề béo.

10. Lẩu Ishikari
Lẩu Ishikari là món ăn nổi tiếng của vùng đất quanh năm đều có băng tuyết Hokkaido. Sau khi đã thấm mệt với quảng thời gian đi nhiều nơi tham quan, khám phá. Hãy thưởng ngay cho mình một suất lẩu Ishikari nabe bao gồm cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hủ, bắp cải, tỏi tây và nấm đông cô nhé.

Với những gợi ý về đi Nhật Bản nên ăn gì nêu trên, bạn đã có được cho mình những sự lựa chọn thích hợp nhất chưa? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với Visa Phương Đôngdịch vụ xin visa uy tín ngay hôm nay nhé!

Công ty CP Dịch vụ Thương mại Oriental

Địa chỉ: Tầng 2, 14A Sông Đà, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Email: info@visaphuongdong.com

Hotline: 094 189 6226.

Điện thoại bàn: (0283) 636 1971.
 
×
Quay lại
Top