Cách nấu món ốc hương rang me nhâm nhi ngày cuối tuần

Tunri

Thành viên
Tham gia
3/5/2016
Bài viết
0
Nau an ngon - Món ốc hương rang me: Ốc hương thơm giòn được thấm đẫm xốt me cay chua mặn ngọt là món ăn siêu hấp dẫn đặc biệt trong những ngày trời trở lạnh.

oc-huong-rang-me-1.jpg

Nguyên liệu:
- 500g ốc hương
- 50g me chin đã lột vỏ
- 2 muỗng canh đường hoa mai
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 củ tỏi
- 3 củ sả
- 1 thìa canh bột nếp
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ
Cách chế biến:
- Ốc hương ngâm rửa sạch, để dóc nước.
- Cho 1 bát nước nóng vào phần me chín, dầm nhuyễn rồi lọc bỏ bã me.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả thái mỏng.
- Làm nóng chảo với chút đỉnh dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng.
- Cho phần nước cốt me đã lọc, đường hoa mai và tương ớt vào đun sôi trong vòng 5 phút, nêm gia vị vừa mồm .
- Hòa tan bột nếp với một chút nước, từ từ rót vào nồi xốt me, vừa rót vừa khuấy đều sao cho hẩu lốn xốt có độ sánh vừa phải.
- Cho ốc hương vào đảo đều trong khoảng 5 - 10 phút.
- rốt cuộc bạn rắc sả thái lát vào rồi đảo đều.
- Lấy ra đĩa, ăn nóng.
Bản thân ốc hương đã rất thơm, giòn, khi được xào me có đầy đủ gia vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ốc hương càng trở thành siêu ngon .

Chúc Anh chị thành công và đưa cơm với món ốc hương rang me
Xem thêm nhiều chỉ dẫn mon ngon cho be, mon khai vi tại trang web: Amthuc360.info
 
×
Quay lại
Top