Cách làm gà quay nguyên con tại nhà.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Thịt gà quay là món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Thử tưởng tượng khi đang đói mà bạn được nhìn thấy một đĩa gà quay nguyên con vàng ruộm, bóng mỡ, tỏa hương thơm nức thì tuyệt đến mức độ nào. Nhiều người khi muốn ăn là phải ra quán để mua vì không biết cách làm gà quay nguyên con ngon và đẹp mắt như ngoài hàng. Tuy nhiên, với công thức mà báo giới thiệu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình món gà quay ngon và bắt mắt không kém ngoài hàng chút nào đâu nhé.

>>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh giá rẻ

Với cách làm gà quay nguyên con, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Gà ta làm sạch: 1,5 kg

- Ngũ vị hương: 1-2 gói

- Bột hạt điều: 2 thìa cà phê

- Mật ong: 3 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Muối: 1 thìa cà phê

- Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê

- Dầu ăn: 3 thìa cà phê

- Hoa hồi và quế: vài cái

Cách làm

>>> Xem thêm: bánh tráng trộn đóng gói

Đầu tiên, bạn bóc vài tép tỏi, giã dập rồi vắt lấy nước cốt vào bát. Đổ tất cả các gia vị đã chuẩn bị trước vào cùng nước ép tỏi rồi trộn thật đều.

Gà bạn làm sạch, vặt lông rồi để cho ráo nước. Tiếp đó, cho gà vào một chiếc nồi, đun chút nước sôi cùng với 1 thìa cà phê muối, rồi đổ nước sôi này lên mình gà cho da săn lại.

Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên khắp mình gà, vào cả bụng và cánh cho đều.

Bạn cho hoa hồi vào bên trong bụng gà.

Bạn dùng que xiên giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà. Để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút

Bạn bật lò nhiệt độ 200oC để trong 5 phút cho lò thật nóng thì cho gà vào quay, nướng gà trong khoảng 40 phút hoặc đến khi dùng tăm châm lên mình gà thấy gà không bị chảy nước đỏ là chín. Trong lúc nướng thỉnh thoảng bạn rưới phần nước sốt còn dư lên mình gà để gà không bị khô.



Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top