Cách làm bắp cải cuộn bỏ lò ngon lạ cho bữa tối

dieuchau

Thành viên
Tham gia
17/7/2015
Bài viết
0
Bắp cải cuộn bỏ lò ngon mà đơn giản là gợi ý cho bạn trong bữa tối ấm cúng với gia đình. Những cuộn bắp cải xanh mát với nhân hành tây, thịt băm ngấm sốt cà chua đậm đà rất hấp dẫn phải không? Học cách làm bắp cải cuộn bỏ lò dưới đây nhé.

c%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%E1%BA%AFp-c%E1%BA%A3i-cu%E1%BB%99n-b%E1%BB%8F-l%C3%B2-1.jpg


Sushi Bar Xuân Diệu
Nhà Hàng Nhật Kim Mã
bánh tráng trộn sài gòn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp cải cuộn bỏ lò cho 3 người ăn:

- Thịt nạc xay: 200g

- Bắp cải: 500g

- Cà chua: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Gạo: 100g

- Gia vị các loại

Cách làm bắp cải cuộn bỏ lò:
Sơ chế nguyên liệu làm bắp cải cuộn bỏ lò:
- Bạn thả quả cà chua vào bát nước sôi cho tách phần vỏ rồi dùng dao lột vỏ cà chua.

Cho vào máy xay nhuyễn.

- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu

- Bắp tách ra, để lá lành lặn rồi dọc bỏ phần cuống dày. Sau đó chần qua lá cải với nước sôi cho lá mềm dễ cuốn.

- Gạo vo sạch và nấu chín tới, vừa sôi nước thì vớt ra.

Các bước làm bắp cải cuộn bỏ lò:
  • Bước 1: đặt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi trút thịt xay vào đảo cho đến khi thịt săn. Tiếp tục cho gạo vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm vị rồi xúc ra.
  • Bước 2: tiếp tục đun nóng dầu và cho hành tây vào xào với cà chua đã xay, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm đun sôi xịch xịch cho đến khi nước cà chua quyện lại thành nước sốt sệt sệt thì tắt bếp.

  • Bước 3: trải lá bắp cải ra thớt, xúc gạo thịt vào cuộn lại, cuộn chắc tay. Bạn có thể dùng lá hành tươi hoặc rong biển quấn quanh cho lá cải không bị bung.

  • Bước 4: cho các cuộn cải vào khay.

Tiếp tục rưới nước sốt cà chua đã đun đều lên mặt cải.

  • Bước 5: cho khay cải vào lò vi sóng trong khoảng 10 phút là được.
 
×
Quay lại
Top