Ẩm thực Hàn Quốc phong phú, đa dạng

gomsu1

Thành viên
Tham gia
30/9/2016
Bài viết
1
Người Hàn thường sử dụng bát đĩa để trang trí và đựng các món ăn khác nhau để cho chúng trở nên hấp dẫn và đậm đã hơn. Bên cạnh đó nếu các thể hiện những bát đĩa với những hoa văn khác nhau cũng mang một nét văn hóa riêng biệt.

bat-dia.jpg

Với món Kim Chi nổi tiếng của Hàn, món ăn này đơn thuần chỉ là một loại cải muối đơn gian nhưng cho đến ngày nay thì nó đã được thay đổi và có hằng trăm loại khác nhau. Với món ăn này người Hàn đã cho thêm những nguyên liệu và hương khác biệt để có thể tặng hương vị và phù hợp với khẩu vị từng người.

Vì vậy mỗi bữa cơm của người Hàn bạn sẽ không thấy được nhiều bát đĩa được chuẩn bị nhiều món ăn khác nhau những không thể thiếu Kim Chi. Thông thường dọn món, người Hàn sẽ để các món ăn vào trong những bát đĩa phẳng có lòng sâu vừa phải.

Tiếp đến là món Kimbap nổi tiếng, khá giống với Sushi của người Nhật nhưng điểm khác biệt ở đây là người Hàn không ăn sống giống như người Nhật, hầu hết các nguyên liệu làm điều được nấy chính trước khi dùng. Và thông thường họ sẽ sử dụng Kimbap cho các dịp lễ, hay picnic ngoài trời vì chúng có thể để nguội và dễ dàng làm, tiện dụng khi gói đem đi.

Một điểm đặc biệt nữa Hàn quốc cũng có thưởng thức những bộ ấm trà cũng rất đơn giản và đơn giản. Không cầu kì như những nước khác, cách thưởng thức trà ở Hàn đơn giản chỉ là để được thư giãn cho đâu óc được thư giãn, thoải mái. Khi thưởng thức họ thường được tổ chức ở trong phòng có không gian rộng lớn, tùy theo khẩu vị mà bạn có cách pha trà theo ý muốn của mình mà không cần tuân thủ nguyên tắc nào.

Tham khảo thêm :https://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/311/lys-horeca/322/gourmet/
 
×
Quay lại
Top