thi55cnsh
Tương tác
509

Tường nhà Hoạt động Bài viết Media Album Giới thiệu

 • em chào anh ạ, anh hiện đang học Y Hà Nội. em mới vào topic môn sinh thấy nhiều kiến thức hay nên muốn học hỏi, cho em làm quen ạ. còn nơi nào kiểu như thế k ạ ?
  thi55cnsh
  thi55cnsh
  hì. nice to meet you ! :)
  topic đó, cũng đã lâu lắm rồi ko hoạt động, hiện tại forrum đang trong quá trình cải tổ lớn, thêm nữa a cũng đang chuẩn bị ra trường nên cũng chưa tập trung được, nhưng chắc chắn khi cải tổ và ổn định xong , a sẽ xin admin quay trở lại hoạt động. hì. e cứ giữa liên lạc với a, a cũng ít lên mạng, có gì em có thể liên lạc với a qua mail thihoangbiotech@gmail.com . hì . a chuyên ngành CNSH nhưng a sẽ cố gắng giúp e có thể . hì.
  Tra Lạc Mí
  Tra Lạc Mí
  công nghệ sinh học ạ :p
  thi55cnsh
  thi55cnsh
  uk. hì :)
  Giáng sinh an lành nha anh:x
  KenhSinhVien-ch-2.gif
  Hello thi55cnsh:KSV@14:! Hân hạnh được làm quen
  "Trong cuộc đời luôn có những tình yêu mang lại vết thương rất sâu khiến con người ta đau đớn và thậm chí cả đời họ vẫn không thể quên được. Nhưng hãy tin mọi thứ đều có "liều thuốc" của nó, những yêu thương cho đi thật lòng sẽ còn lại mãi mãi"
  Dạo này tâm trạng buồn quá -> nghe nhạc Duy Mạnh !
  Newsun
  Newsun
  Buồn mà nghe nhạc Duy Mạnh giải quyết được gì chú :D
  thi55cnsh
  thi55cnsh
  nghe Duy Mạnh hát truyền cảm quá a ạ , giọng đi vào lòng người a ạ ! hì
  A ơi giúp e ạ. Xin cho em cách làm nhé. Cảm ơn a <3 Vì e mới tham gia nên cảm thấy khó dùng :( nếu có thể a cho e xin email đc ko?
  Câu 1: Mỗi gen trong cặp gen dị hợp đều chứa 2998 liên kết phốt phođieste nối giữa các nuclêôtít. Gen trội D chứa 17,5% số nuclêottít loại T. Gen lặn d có A = G = 25%. Tế bào mang kiểu gen Ddd giảm phân bình thường thì loại giao tử nào sau đây không thể tạo ra?A. Giao tử có 1275 Timin B_ Giao tử có 1275 Xitôzin
  C. Giao tử có 1050 Ađêmin D. Giao tử có 1500 Guanin

  Câu 2: Gen 1 có 3 alen, gen 2 có 2 alen, cả 2 gen này cùng nằm trên NST X (không có alen tương ứng nằm trên Y); gen 3 nằm trên NST Y (không có alen tương ứng trên NST X) có 3 alen. Số loại kiểu gen tối đa được tạo ra trong quần thể là:
  A. 85. B. 36. C_ 39. D. 108

  Câu 3: Xét 1 gen gồm 2 alen (A ,a) nằm trên nhiễm sắc thể thường. Tỉ lệ của alen A trong giao tử đực của quần thể ban đầu là 0,5. Qua ngẫu phối, quần thể F2 đạt cân bằng với cấu trúc di truyền là 0,36AA : 0,48Aa : 0,16aa. Tỉ lệ mỗi alen ( A,a) trong giao tử cái ở quần thể ban đầu là:
  A_ A : a = 0,7 : 0,3. B. A : a = 0,5 : 0,5. C. A : a = 0,8 : 0,2. D. A : a = 0,6 : 0,4.

  Câu 4: Ở người bệnh mù màu do gen lặn m nằm trên NST giới tính X quy định, gen trội M quy định bình thường. Cấu trúc di truyền nào sau đây trong quần thể người ở trạng thái cân bằng ?
  A. Nữ giới ( 0,49 XMXM : 0,42 XMXm : 0,09 XmXm ), nam giới ( 0,3 XMY : 0,7 XmY ).
  B. Nữ giới ( 0,36 XMXM : 0,48 XMXm : 0,16 XmXm ), nam giới ( 0,4 XMY : 0,6 XmY ).
  C_ Nữ giới ( 0,81 XMXM : 0,18 XMXm : 0,01 XmXm ), nam giới ( 0,9 XMY : 0,1 XmY ).
  D. Nữ giới ( 0,04 XMXM : 0,32 XMXm : 0,64 XmXm ), nam giới ( 0,8 XMY : 0,2 XmY ).

  Câu 5: Một gen gồm 3 alen đã tạo ra trong quần thể 4 loại kiểu hình. Cho rằng tần số các alen bằng nhau, sự giao phối là tự do và ngẫu nhiên. Các alen trội tiêu biểu cho các chỉ tiêu kiểm tra mong muốn. Số cá thể chọn làm giống trong quần thể chiếm bao nhiêu % Đáp án là 2/9
  nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào đến màng tế bào?
  các hóa chất như metanol tác động ra sao đối với các loại màng như màng không bào?
  nhCanxi có tác động như thế nào mà làm tăng độ nhớt của nguyên sinh chất
  trả lời mình mấy câu hỏi này với! :(
  linh d2t
  linh d2t
  có chứ :)
  thi55cnsh
  thi55cnsh
  hơn 1 năm rồi , vẫn cần à . hì . để t ngâm cứu thử xẹm hì
  thi55cnsh
  thi55cnsh
  Theo mình có ý kiến thế này:
  1. nhiệt độ theo mình ko ảnh hưởng nhiều đến màng tế bào, nó ảnh hưởng lớn đến sự chuyển động các phân từ, các chất vận chuyển qua màng; ở màng tế bào cũng có thể bị ảnh hưởng bới nhiệt độ làm tăng sự linh động và chuyển động của màng, tăng sự vận chuyển các chất qua mạng
  2. màng không bào hay màng tb, màng ti thể,... đều có bản chất phospholipid kép , sự tác động của các chất rất khó phá vỡ cấu trúc màng (đặc biệt tb TV có lớp thành tb bảo vệ) ; ở tb trần có thể bị tác động bởi 1 số chất như PEG, canxiphosphat ở nồng độ cao trong kỹ thuật chuyển gen, chứ bt các chất rất khó tác đông. mà methanol ko có trong tb, khi methanol vào cơ thể sẽ chuyển hóa nhanh thành acid formic gây độc cơ thể .
  3. canxi cùng 1 số chất vô cơ ( đặc biệt là K) tồn tại trong TBC dạng ion , khi ở hàm lượng cao, làm tăng sự hấp thu nước, duy trì lượng nước cao trong NS chất (80%) làm cho NS chất ở trạng thái sol cao, tăng độ nhớt, tăng sức chống chịu tb, giảm kn trao đổi chất ; ngoài ra có thể ở cấu tạo các mixen keo nữa, hì .
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top