tapchibitcoin

Thành viên mới, Nam, 30

Lượt thích: 0 / Bài viết: 0

tapchibitcoin
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
13/9/1989 (Tuổi: 30)
Hoạt động gần đây:
15:14 ngày 17/11/2019
Tham gia:
25/2/2019
Bài viết:
0
Lượt thích:
0
Kinh nghiệm:
0

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. tapchibitcoin
   Vào thứ 6 vừa qua, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã chính thức lên tiếng về một số bất cập hiện nay tại quốc gia này. Theo đó, nợ doanh nghiệp đang ở mức cao ngất ngưỡng, ảnh hưởng của lãi suất toàn cầu thấp kéo dài và tiền điện tử “stablecoin” mới nổi mang lại rủi ro tiềm tàng đối với hệ thống tài chính.

   [​IMG]

   Trong bản đánh giá mức độ ổn định tài chính hai năm gần nhất, Fed nói rằng các điều kiện ổn định tài chính nói chung hầu như không thay đổi kể từ báo cáo cuối cùng vào tháng 5 và “cốt lõi của ngành tài chính có vẻ phục hồi tốt”.Xem thêm: {Libra coin|Libra là gì|Libra facebook|đồng libra|đồng coin của facebook|đồng tiền kỹ thuật số của facebook|đồng libra|libracoin là gì|libracoin|tiền ảo facebook|libra facebook là gì|libra la gi|libracoin tapchibitcoin|libra là gì tapchibitcoin|đồng tiền ảo của facebook}

   Một số giá trị tài sản đạt mức cao, đặc biệt là giá trị bất động sản thương mại. Nhưng “khẩu vị rủi ro” được cho là phù hợp với “các chỉ tiêu lịch sử”. Nợ hộ gia đình “khiêm tốn so với thu nhập”, mức đòn bẩy thấp trong số các ngân hàng lớn nhất và việc sử dụng nguồn vốn ngắn hạn có khả năng biến động chỉ là rủi ro không đáng kể cho các tổ chức tài chính.

   Tuy nhiên, báo cáo nhấn mạnh mối bận tâm hiện hữu của Fed là mức nợ doanh nghiệp cao kỷ lục, điều mà một số quan chức lo ngại có thể trở nên tồi tệ nếu kinh doanh chậm lại và làm xấu đi tình trạng suy thoái kinh tế. Ngoài ra, Fed cho biết chi phí vay toàn cầu thấp có thể dần tiêu diệt ngân hàng, công ty bảo hiểm và tiền lương hưu, khiến họ gặp nhiều rủi ro hơn.

   “Chênh lệch tín dụng rất thấp và mức nợ cao giữa các tập đoàn phi tài chính rủi ro, bao gồm thông qua các khoản vay có đòn bẩy và trợ cấp xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực cho nền tài chính. Trong trung hạn, môi trường suy giảm kéo dài và các ưu đãi liên quan để đạt được lợi suất cũng như tăng thêm nợ có thể làm tăng các lỗ hổng tài chính”, Thống đốc Fed Lael Brainard phát biểu.

   Stablecoin và mức độ ổn định

   Ngoài ra, bình luận sắc sảo nhất của Fed được cho là liên quan đến “stablecoin”. Trong đó nổi bật là dự án Libra của Facebook với mục tiêu hạn chế tính biến động của các loại tiền điện tử bằng cách quy ước giá trị với một loạt tài sản cơ bản.

   Fed đã dành hẳn một phần báo cáo để cảnh báo về vấn đề này. Cụ thể, trong khi stablecoin và các sản phẩm tài chính dựa trên công nghệ đổi mới có thể đóng vai trò là phương tiện giao dịch mới nhưng hệ thống tài chính phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng tiềm năng” nếu stablecoin được thiết kế hoặc quy định kém.

   “Mạng lưới thanh toán bằng stablecoin hoàn toàn có khả năng nhanh chóng đạt được quy mô toàn cầu, đặt ra những thách thức và rủi ro quan trọng liên quan đến ổn định tài chính, chính sách tiền tệ, bảo vệ chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư”, báo cáo kết luận.

   Ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch sử dụng nền tảng khổng lồ của mình để giúp thiết lập một stablecoin toàn cầu, Fed cho biết họ đã đưa ra một loạt các thách thức pháp lý như chống rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng phải được giải quyết trước khi ra mắt sản phẩm.

   Báo cáo ổn định tài chính được xuất bản vào một năm trước như một phần nỗ lực thực hiện lệnh cấm của trung ương để hiểu rõ hơn những rủi ro do thị trường tài chính gây ra cho nền kinh tế rộng lớn. Hai cuộc suy thoái cuối cùng của Hoa Kỳ đều bắt nguồn từ lĩnh vực tài chính – sụp đổ bong bóng chứng khoán dot-com vào đầu thế kỷ và suy giảm thị trường nhà ở thứ cấp trước thềm giai đoạn suy thoái 2007 – 2009. Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách xem báo cáo là một cách để xác định vấn đề trước khi chúng trở nên nguy hiểm hơn.Xem thêm: {ltc là gì|litecoin la gi|ltc coin|lite coin la gi|sàn giao dịch litecoin|litecoin là gì|đồng litecoin|litecoin|ltc|đầu tư litecoin|lite coin|tạo ví litecoin|litecoin để làm gì|litecoin de lam gi|có nên đầu tư vào litecoin không|co nen dau tu vao litecoin khong|đơn vị tính của litecoin}

   Vài tháng qua, với những biến động của thị trường chứng khoán và trái phiếu kết hợp với căng thẳng gia tăng do chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, nền kinh tế toàn cầu dần chậm lại và đặt ra hàng loạt rủi ro địa chính trị.

   Kết quả là các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã cắt giảm lãi suất. Đặc biệt, Fed đã ba lần cắt giảm lãi suất để xoa dịu căng thẳng trên thị trường trái phiếu và gần đây là thúc đẩy hoạt động xây dựng nhà ở và các lĩnh vực tín dụng nhạy cảm khác.

   Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát của Fed với các nhà đầu tư và quan chức chính phủ, “xung đột thương mại” được coi là rủi ro kinh tế chính, tiếp theo là những lo ngại chính sách tiền tệ lỏng lẻo có thể dẫn đến “chấp nhận rủi ro quá mức”.

   Mức nợ “cao trong lịch sử” là một phần của điều đó và cũng là rủi ro mà Chủ tịch Jerome Powell của Fed nhiều lần nhắc đến kể từ khi tiếp quản vị trí lãnh đạo ngân hàng trung ương.

   Fed lưu ý tín dụng doanh nghiệp tiếp tục tăng nhanh hơn nền kinh tế, nợ ở mức cao so với cả quy mô nền kinh tế Mỹ và quy mô của bảng cân đối doanh nghiệp, mức tăng nhanh nhất là “nợ mở rộng của các công ty có hồ sơ tín dụng kém”.

   Tuy nhiên, cho đến nay, chi phí vay thấp đã làm cho khoản nợ đó bền vững. Fed kết luận:

   “Hiệu suất tín dụng doanh nghiệp rộng hơn vẫn thuận lợi trong bối cảnh nền kinh tế mạnh và với lãi suất thấp theo tiêu chuẩn lịch sử, chi phí dịch vụ nợ nằm ở mức thấp trong phạm vi lịch sử của nó, đặc biệt là đối với các công ty đầy rủi ro”.
  2. tapchibitcoin
   Weiss Crypto Ratings đã tìm cách khuấy động cộng đồng tiền điện tử một lần nữa trên Twitter khi khẳng định Cardano “rõ ràng” vượt trội so với EOS. Trong khi nhiều người tranh cãi về giá trị của từng dự án thì hầu hết đều cho là công ty chuyên về xếp hạng tài chính và tiền điện tử này đã đánh mất tất cả uy tín của mình.

   [​IMG]

   Công ty đánh giá tiền điện tử gây náo loạn khi liên tục đưa ra các tuyên bố táo bạo

   Sau sự kiện bùng nổ ICO năm 2017, không gian tiền điện tử dường như sẵn sàng chấp nhận các dự án nghiêm túc hơn, được thực hiện dựa trên nghiên cứu. Theo đó, nhiều dự án đầy tham vọng ra đời như Cardano, EOS, TRON và thu hút đông đảo sự chú ý.
   Cùng với đó, sự cạnh tranh giữa các dự án tương tự hoặc các dự án đang tìm cách giải quyết vấn đề tương tự bắt đầu tăng lên. Cộng đồng tiền điện tử ngấm ngầm kình địch lẫn nhau, tất cả các nhóm đều quyết tâm hơn để giành được thành công cho dự án của mình.

   Trong bối cảnh như vậy, bất kỳ tuyên bố so sánh trực tiếp nào giữa hai dự án hầu như luôn khuấy động cộng đồng tiền điện tử. Đó là lý do tại sao mọi người đều tránh phát ngôn gây tranh cãi. Ngược lại, Weiss Crypto Ratings thì càng cố làm điều đó.

   Các công ty đánh giá thu được khá nhiều sự chú ý cho các bình luận châm ngòi. Mới tuần trước, công ty đã đưa ra một đề xuất rất táo bạo, đề nghị cộng đồng XRP nên chuyển sang XLM, vì Stellar có nhiều lợi thế về công nghệ hơn trên nền tảng Ripple.

   Chưa dừng lại ở đó, Weiss tiếp tục tweet một tuyên bố vô căn cứ khác, khẳng định Cardano “cực kỳ vượt trội” so với EOS.
   [​IMG] Weiss Crypto Ratings@WeissCrypto
   #Cardano is clearly superior to #EOS. EOS was first to market, but it’s becoming increasingly clear that of the two, Cardano is vastly superior. More details on this in subsequent tweets. #ADA #crypto #cryptocurrency
   88522:00 - 13 thg 11, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter353 người đang nói chuyện về điều này
   “Cardano rõ ràng vượt trội hơn EOS. EOS là dự án đầu tiên được đưa ra thị trường, nhưng nó ngày càng thụt lùi, Cardano đi xa hơn rất nhiều. Xem thêm chi tiết trong các tweet tiếp theo”.

   Weiss tiếp tục khẳng định trong một loạt các tweet rằng EOS có vấn đề về tập trung hóa.
   [​IMG] Weiss Crypto Ratings@WeissCrypto · 13 thg 11, 2019
   #Cardano is clearly superior to #EOS. EOS was first to market, but it’s becoming increasingly clear that of the two, Cardano is vastly superior. More details on this in subsequent tweets. #ADA #crypto #cryptocurrency
   [​IMG] Weiss Crypto Ratings@WeissCrypto
   1/4 Not only does #EOS have problems with centralization, but lately, the network has also been unable to process any transactions for anyone who doesn't have a substantial amount of EOS locked up and staked. This is a result of EOS trying to go with a feeless structure.
   5222:28 - 14 thg 11, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo TwitterXem các Tweet khác của Weiss Crypto Ratings
   “Không chỉ EOS gặp vấn đề với việc tập trung hóa, mà gần đây, mạng cũng không thể xử lý bất kỳ giao dịch nào cho bất kỳ ai không có số lượng EOS lớn bị khóa và stake. Đây là kết quả của việc EOS cố gắng phát triển với cấu trúc không có phí”.

   Cộng đồng tiền điện tử đồng lòng ‘coi thường’ Weiss

   Trong một tweet tiếp theo, công ty đã chia sẻ thêm chi tiết chứng minh cho tuyên bố của mình. Cụ thể, Weiss Crypto nói rằng lý do Cardano vượt trội hơn so với EOS là vì nó vừa hoàn thành snapshot đầu tiên và kiểm tra số dư của mạng cho testnet Shelley được khuyến khích.
   [​IMG] Weiss Crypto Ratings@WeissCrypto
   #Cardano completed the 1st snapshot and balance check for its incentivized #Shelley testnet. This latest step toward staking will allow investors to earn rewards on their $ADA for the 1st time. Don’t forget to move your #ADA to Daedalus wallet if you want to participate.
   20800:10 - 14 thg 11, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter68 người đang nói chuyện về điều này
   “Cardano đã hoàn thành snapshot đầu tiên và kiểm tra số dư cho testnet Shelley được khuyến khích. Bước mới nhất này sẽ cho phép các nhà đầu tư lần đầu tiên kiếm được phần thưởng ADA. Đừng quên chuyển ADA của bạn sang ví Daedalus nếu bạn muốn tham gia”.

   Như nhiều người dùng đã chỉ ra, lời giải thích nghe có vẻ giống như quảng cáo cho Cardano hơn là một cuộc tranh luận được cân nhắc kỹ lưỡng

   Đúng như dự đoán, tuyên bố này đã gây ra khá nhiều phản ứng trên Twitter. Hàng trăm người dùng đã trả lời tweet với nhiều quan điểm khác nhau. Trong khi một số người khẳng định tính ưu việt của Cardano, cho rằng nó có cơ sở và tiềm năng người dùng lớn hơn rất nhiều thì những người khác vẫn kiên quyết đồng coin này chưa đủ khả năng.
   [​IMG] Weiss Crypto Ratings@WeissCrypto · 13 thg 11, 2019
   #Cardano is clearly superior to #EOS. EOS was first to market, but it’s becoming increasingly clear that of the two, Cardano is vastly superior. More details on this in subsequent tweets. #ADA #crypto #cryptocurrency
   [​IMG] Rich Downing@Rich_Downing
   Good to see there's an opportunity for fact-based, unbiased ratings and reviews in crypto, given the very clear absence of rigorous, unbiased ratings and reviews.

   Seriously, this one tweet discredits your entire brand in an instant.
   [​IMG]421:19 - 14 thg 11, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo TwitterXem các Tweet khác của Rich Downing
   “Thật tốt khi có cơ hội xếp hạng và đánh giá không thiên vị trong thế giới tiền điện tử, vì hiện vẫn rất thiếu các đánh giá minh bạch, rõ ràng, nghiêm túc và công bằng.

   Nghiêm túc mà nói, tweet này làm mất toàn bộ thương hiệu uy tín của công ty ngay lập tức”.

   Tuy nhiên, bất chấp sự khác biệt lớn về quan điểm, hầu như mọi người đều đồng ý về một điều là Weiss Weiss Raings đã đánh mất sự tôn trọng của mọi người.

   Tạm gác chuyện EOS và Cardano sang một bên, điều đáng nói là công ty cung cấp xếp hạng “không thiên vị” các cổ phiếu, quỹ ETF, tổ chức tài chính và tiền điện tử nên hạn chế đưa ra những tuyên bố như thế này.
  3. tapchibitcoin
   Bitcoin, không phải blockchain

   Mặt khác, tìm kiếm trên Google về “blockchain” đã không thấy bước nhảy vọt quan tâm nào mặc dù nhận được lời khen ngợi từ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đã thúc giục nước này tăng tốc phát triển blockchain.

   Nhìn chung, biểu đồ cho thấy số lượng tìm kiếm blockchain ổn định hơn nhiều so với Bitcoin, không có sự tăng giảm mạnh, không giống như các xu hướng của WeChat, trong đó các tìm kiếm về “blockchain” và “bitcoin” tăng vọt.Xem thêm: {bitfinex|bitfinex là gì|đánh giá sàn bitfinex|bitfinex tapchibitcoin|bitfinex la gi|sàn giao dịch bitfinex|giao dịch sàn bitfinex|cách giao dịch bitfinex}

   Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc tuyên bố rằng nước này nên tận dụng công nghệ blockchain nhưng chống lại việc “đầu cơ” vào tiền điện tử như Bitcoin. Sau khi các cơ quan nhà nước tán thành công nghệ blockchain, cổ phiếu A-share của blockchain đã đạt tối đa 10% giới hạn hàng ngày.
  4. tapchibitcoin
   AI đang dần hồi sinh trong 5, 6 năm qua

   Tại sao lại sử dụng từ “hồi sinh” để nói về một công nghệ mà công chúng mới nghe trong những năm gần đây? Bởi vì từ nhiều thời đại trước đó, những ý tưởng về một cỗ máy biết suy nghĩ đã được các nhà khoa học đưa ra bàn luận rất nhiều.

   Alan Turing đã thử nghiệm một sản phẩm cùng tên ông vào năm 1950 và thu hút nhiều sự chú ý. Hội thảo Dartmouth năm 1956 là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự ra đời của AI khi John McCarthy đề xuất cụm từ “trí tuệ nhân tạo” để đại diện cho sự tăng trưởng nghiên cứu đang phát triển vào cybernetics, mạng nơron, và lý luận biểu tượng.

   [​IMG]

   Alan Turing.


   Trong thập niên 60 và 70, đã có những tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, lý luận máy móc và thị giác máy móc. Với sự ra đời của các sáng kiến máy tính thế hệ thứ năm ở nhật bản trong những năm 80, đã có những tiến bộ đáng kể trong các hệ thống chuyên gia, suy luận dựa trên trường hợp, và sự hồi phục trong các mạng thần kinh có phát minh. Machine Learning (ML – Học máy) đã đạt được động lực trong những năm 90 với sự thay đổi so với các phương pháp biểu tượng trước đó và hướng tới khai thác xác suất và thống kê.

   Gần đây, giữa lúc các khoản đầu tư lớn đang đổ vào các startup đầu tiên và già dặn, giới truyền thông đã không ngừng cảnh báo về một tương lai của thế hệ robot sát nhân. Những gã khổng lồ trong nền công nghiệp như IBM, Microsoft, Google và nhìn vào cách người ta say mê Siri hay Alexa, liệu có phải cuối cùng AI cũng đã có thể đến. Nhưng có thực sự vậy không?

   ML hay là AI?

   Phần lớn những gì chúng ta gọi là AI ngày nay là kết quả của việc ứng dụng ML đến lượng dữ liệu cực lớn. Nói chính xác hơn thì việc áp dụng Học máy đã cho phép tìm kiếm và các trợ lý kích hoạt bằng giọng nói như Siri, các công cụ nhận dạng sức khỏe như chẩn đoán và điều trị ung thư, nhận diện khuôn mặt như AWS Rekognition. Ngoài ra không thể không kể đến các lĩnh vực phân tích và nhận dạng hình ảnh và video rộng rãi hơn, công cụ dịch như Bing Translator, công cụ nhận dạng giọng nói và sự xuất hiện của ô tô tự lái, …

   Về mặt kỹ thuật, chúng ta nên gọi đây là sự hồi sinh của Deep Learning (DL – Học sâu) chứ không phải là sự hồi sinh của AI.

   Lịch sử của Học sâu bắt đầu từ năm 1943 với việc tạo ra mô hình máy tính McCulloch dựa trên sự hiểu biết về mạng lưới thần kinh của bộ não con người. Thuật ngữ nói trên được đặt ra vào cuối những năm 80, tuy nhiên tác động của nó chỉ thực sự diễn ra vào những năm 2000. Và với cái gọi là cuộc cách mạng Học sâu bắt đầu từ năm 2012, ngành công nghiệp điện toán đã thực sự bị phá vỡ. Vào tháng 3/2019, Yoshua Bengio, Geoffrey Hinton và Yann LeCun đã được trao giải thưởng Turing cho nghiên cứu đột phá khi họ lấy DL làm chủ đạo.
   [​IMG]

   Yoshua Bengio, Geoffrey Hinton và Yann LeCun.


   Nói một cách đơn giản, DL là một kỹ thuật Học máy dạy cho máy tính làm những thứ tự nhiên như với con người, tức là học từ các ví dụ. Với Học sâu, một mô hình máy tính học cách thực hiện các nhiệm vụ phân loại trực tiếp từ hình ảnh, văn bản hoặc âm thanh, … Các mô hình này được đào tạo (cả được giám sát và không được giám sát) bằng cách sử dụng một tập hợp lớn dữ liệu mô phỏng hành vi của các tế bào thần kinh của con người.

   Gót chân Achilles của ML trong thời đại hiện nay

   Để đào tạo một mô hình DL ngày nay, có hai kỹ thuật mà hiệu quả cuối cùng sẽ trở thành lý do cho AI.

   Đầu tiên, các phương pháp học tập thông thường sử dụng một cách tiếp cận đòi hỏi dữ liệu đào tạo phải được tổng hợp tập trung trên một hệ thống duy nhất (hoặc trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp). Google, Amazon, Microsoft, Apple và Facebook, … đã tổng hợp số lượng lớn dữ liệu người dùng và lưu trữ chúng trong hệ thống của họ. Sau đó, theo cách một lần hoặc liên tục, họ chạy các thuật toán của mình để khai thác và xây dựng các mô hình DL. Rõ ràng điều này xâm phạm quyền riêng tư. Và khi không có sự cho phép của người dùng, các hệ thống này đang khai thác dữ liệu riêng tư nhạy cảm để xây dựng các ứng dụng AI của họ.

   Thứ hai, và vấn đề không kém là cách tiếp cận tập trung thường phụ thuộc vào nhà cung cấp. Ví dụ như sự lựa chọn thuật toán của nhà cung cấp, cơ chế thực hiện (ngôn ngữ, thư viện, công cụ), phần cứng ưa thích của họ (bên trong, bên ngoài, phụ thuộc vào nhà sản xuất chip, …), kiến trúc trung tâm dữ liệu của họ, nhân sự của họ (có nguy cơ bị xâm phạm, bị mua chuộc, …) và sự lựa chọn công cụ của họ để hiển thị kết quả của các thuật toán đào tạo. Theo cách nói khoa học máy tính, việc triển khai một nhà cung cấp duy nhất tuân theo vấn đề được gọi là Bài toán các vị tướng Byzantine.

   Một trong những kỹ thuật này chính là một thách thức gây chết người cho các ứng dụng AI ngày nay. Chúng là gót chân Achilles của AI. Nếu ngành công nghiệp không giải quyết được chúng, thì AI sẽ hồi sinh một lần nữa.

   Blockchain và ML

   Các nền tảng blockchain đã dẫn đến những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc thiết kế và phát triển các ứng dụng và hệ thống phi tập trung. Nhờ đó mà nó đã được áp dụng cho các lĩnh vực từ tiền điện tử đến chuỗi cung ứng doanh nghiệp.

   Quan trọng hơn, có hai khả năng khiến blockchain kích hoạt được sự phân quyền vốn được thêm vào cho nó.

   [​IMG]

   Đầu tiên, blockchain cung cấp khả năng cho người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, và quyết định khi nào, ở đâu, cho ai và trong bao lâu để cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ. Blockchain là luận điểm chống lại các hệ thống tự động và khai thác dữ liệu riêng tư của người dùng. Hơn nữa, với sự ra đời của Zero-knowledge proofs (bằng chứng không kiến thức), các blockchain giờ đây có khả năng không thể tiết lộ bất cứ gì về giao dịch ngoại trừ việc nó hợp lệ.

   Thứ hai, blockchain được thiết kế mà không có cơ quan hoặc hệ thống trung ương. Do đó, để đạt được thỏa thuận về cả dữ liệu và giao dịch, blockchain sử dụng nhiều thuật toán về đồng thuận fault-tolerant (chịu lỗi). Mặc dù có sự phân loại thuật toán đồng thuận, nhưng tất cả chúng đều có chung đặc điểm tương tự để đạt được thỏa thuận trên một tập hợp các nút (hoặc hệ thống) phi tập trung. Cụ thể, một biến thể được gọi là Đồng thuận Byzantine giải quyết lỗi Byzantine đã đề cập ở trên. Blockchain cho phép phát triển các ứng dụng AI không phụ thuộc vào việc triển khai một nhà cung cấp với tất cả các rủi ro và lỗi đồng thời của chúng.

   Kết hợp cùng với nhau, hai khả năng quan trọng này có thể cho phép triển khai chương trình ML ngày nay để giải quyết gót chân Achilles của nó. Và vì vậy, nó cho phép các ứng dụng AI không xâm phạm quyền riêng tư và không dễ bị lỗi Byzantine.

   Tiếp theo sẽ là gì?

   Sự kết hợp giữa blockchain và AI sẽ mở ra một cách tiếp cận mới mang tính đột phá để lấy AI làm chủ đạo. Đồng thời điều đó sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo các ứng dụng trung lập với nhà cung cấp giúp giảm thiểu rủi ro.

   Một lượng cực lớn dữ liệu được tạo ra bởi người dùng và thiết bị của họ trong suốt cuộc đời của họ. Dữ liệu này chứa thông tin có giá trị về người dùng và hành vi của họ, chúng trở thành nền tảng của việc xây dựng các mô hình Học sâu hiệu quả. Nhờ đó cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa nhằm nâng cao tối đa trải nghiệm của người dùng (ví dụ Siri). Blockchain cung cấp một giải pháp thay thế duy nhất để xây dựng các mô hình được cá nhân hóa như vậy mà không xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

   Điều quan trọng là ngành công nghiệp tại địa chỉ lớn đặt quyền riêng tư của người dùng lên trên bất kỳ lợi ích thương mại nào. Họ sử dụng các khả năng của blockchain để xây dựng các mô hình ML cho các ứng dụng AI.

   Các ứng dụng như nhận diện khuôn mặt đang được sử dụng rộng rãi (bao gồm cả các cơ quan chính phủ), các rủi ro do dương tính giả và âm tính giả xuất phát từ một loạt các vấn đề khi các mô hình ML được gắn với một nhà cung cấp duy nhất là quá nghiêm trọng để tiếp tục bỏ qua. Đặt bối cảnh lên hệ thống điện tử hàng không như máy bay Boeing và Airbus được thiết kế để trở thành Byzantine-Fault Tolerant trong nhiều thập kỷ.

   Các công cụ như AWS Rekognition rồi sẽ được sử dụng bởi các dịch vụ nhập cư và các cơ quan tuần tra biên giới. Điều tối quan trọng là các cơ quan chính sách và quy định phải xem xét lại bản chất nguyên thủy của các ứng dụng AI hiện nay (liên quan đến các hệ thống điện tử hàng không).

   Điều bắt buộc là chúng ta phải tránh xa các triển khai của một nhà cung cấp và các rủi ro liên quan đến việc triển khai Học sâu phi tập trung, sử dụng các tài nguyên điện toán (thuật toán, ngôn ngữ, phần cứng và cộng sự) trải rộng trên nhiều nhà cung cấp và nhà cung cấp.

   Tương lai được phân cấp. Và AI cũng không ngoại lệ.
   Nguồn: tapchibitcoin.vn
  5. tapchibitcoin
   Tháng 6 năm nay, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt một loại tiền điện tử có tên là Libra. Tuy nhiên, công ty đã chứng kiến một phản ứng dữ dội, khi các nhà quản lý và phương tiện truyền thông lên tiếng chỉ trích dự án vì nhiều lý do. Hãy cùng khám phá ít nhất năm lý do tại sao Libra có thể sẽ không được phát hành – điều được coi là hoàn toàn có thể trong cộng đồng tiền kỹ thuật số.Xem thêm: {tron coin|tron trx|tron coin là gì|tronix|trx là gì|trx tron|trx coin là gì|tron coin la gi|đồng tron|đồng trx|trx coin la gi|tron la gi tapchibitcoin|tron là gì tapchibitcoin| troncoin là gì|troncoin la gi|troncoin là gì tạp chí bitcoin|troncoin la gi tap chi bitcoin}

   Áp lực về pháp lý

   Không mất nhiều thời gian để dự án tiền điện tử trong tương lai của Facebook thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Nhưng thật không may, phần lớn sự chú ý đó lại khá tiêu cực.

   [​IMG]

   Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp

   Bộ trưởng tài chính Pháp và một thành viên người Đức của Nghị viện châu Âu là một trong những người đầu tiên phản ứng, kêu gọi thảo luận về Libra. Hơn nữa, cả hai quốc gia đều đồng ý chặn dự án, tuyên bố rằng “không có thực thể tư nhân nào có thể đòi quyền lực tiền tệ, vốn thuộc về chủ quyền của các quốc gia”.

   Nhiều tháng sau, tình hình xoay quanh Libra đã trở nên tồi tệ hơn và nó đã gây chú ý cho thị trường tiền điện tử nói chung. Các thành viên G20 được khuyến khích nói rõ quan điểm của họ về vấn đề này, vì các quan chức cho rằng dự án của Facebook không thể đối phó được với tất cả các thách thức pháp lý.

   Mất đi những người ủng hộ quan trọng

   Khi được công bố lần đầu tiên, Hiệp hội Libra có tổng cộng 28 thành viên. Các công ty có tầm ảnh hưởng như MasterCard, Visa, Spotify và Uber nằm trong số những người ủng hộ ban đầu của dự án. Nhưng thật đáng tiếc cho Facebook, lập trường tiêu cực của các nhà quản lý trên toàn cầu đã đặt ra mối nghi ngờ về tương lai của dự án, và sau đó nó đã mất đi những người ủng hộ quan trọng.

   PayPal là cái tên đầu tiên rút lui và Visa, MasterCard và eBay cũng tiếp bước ngay sau đó. Công ty xử lý thanh toán Stripe cũng ngừng tham gia, tiếp đến là hệ thống thanh toán Mỹ Latinh Mercado Pago.

   Không cần phải nói, việc mất đi những người ủng hộ quan trọng gây áp lực lớn cho dự án, và mặc dù các quan chức Libra đã nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc theo kế hoạch, nhưng niềm tin vào nó đang trở nên yếu hơn đáng kể.

   Lừa đảo, gian lận, vấn đề pháp lý

   Là một gã khổng lồ phương tiện truyền thông xã hội, đứa con tinh thần tiền điện tử của Facebook đã mang lại sự chú ý đặc biệt cho chính nó ở các khía cạnh khác. Mặc dù thông báo chính thức tuyên bố cụ thể rằng Libra sẽ ra mắt không sớm hơn năm 2020, song điều đó đã không ngăn chặn được những kẻ lừa đảo lợi dụng người tiêu dùng. Calibra.com là trang web chính thức của dự án tuy nhiên, Libra coin đã bị bán cho công chúng trên một trang web khác.

   Thêm vấn đề pháp lý nữa đến từ một công ty bảo hiểm của Israel có cùng tên – Libra. Họ đã gửi một thông báo cho gã khổng lồ truyền thông xã hội, tuyên bố rằng họ sở hữu tất cả các quyền liên quan đến nhãn hiệu “Libra”. Facebook đã trả lời bằng cách nói rằng họ sở hữu chúng, và đề cập đến một nhãn hiệu khác – Libra Association, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ và thuộc sở hữu của Facebook.

   Sẽ rất đáng chú ý để xem vụ việc diễn ra như thế nào, vì nó khá rõ ràng rằng tên của đồng tiền điện tử được dự định là Libra chứ không phải Libra Association.

   Lịch sử bê bối của Facebook

   Một trong những vấn đề quan trọng nhất được đưa ra bởi các cơ quan giám sát quy định liên quan đến nhiệm vụ của Libra, là dữ liệu riêng tư và sự an toàn của người dùng. Và có thể nói rằng Facebook có một lịch sử “phong phú” về các vụ bê bối, và thậm chí nó đã bị phạt 5 tỷ đô la sau cuộc chiến riêng tư với Washington.

   [​IMG]

   Mark Zuckerberg, CEO của Facebook tại phiên điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ.

   Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg, đã làm chứng trước Quốc hội sau vụ rò rỉ dữ liệu tai tiếng Cambridge Analytica (hơn 80 triệu hồ sơ người dùng bị lợi dụng trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016), và ông thậm chí còn thừa nhận rằng có thể cần phải có các quy định đúng về bảo mật. Liên minh châu Âu cũng có lập trường đó, tạo ra Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

   Các vấn đề về cấu trúc với bản thân tiền điện tử

   Ngoài tất cả những điều trên, Libra có một số vấn đề cấu trúc vốn có nói chung.

   Samson Mow, Giám đốc điều hành của Blockstream, đã chỉ ra rằng “Libra không thể trở thành tất cả mọi thứ cho mọi người, và nó có thể được mở và đóng cùng một lúc”.

   Những bình luận của ông theo sau tuyên bố này từ người đứng đầu Libra, David Marcus:

   “Chúng tôi đã mở nguồn cho nó, và kết quả là nó không thuộc về chúng tôi nữa. Bây giờ nó thuộc về cộng đồng và họ sẽ giúp xây dựng code và chúng tôi sẽ từ bỏ quyền kiểm soát đối với cả codebase và mạng lưới thông qua quy trình.”

   Điều này mâu thuẫn trực tiếp với một tuyên bố khác của Marcus, rằng “các ví sẽ thi hành các lệnh trừng phạt do quỹ và bộ máy an ninh quốc gia của chúng tôi lãnh đạo”.

   Marcus trước đây đã tuyên bố rằng mọi người sẽ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với số tiền đó, miễn là họ “có quyền sử dụng hợp pháp sản phẩm này”. Đương nhiên, điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, Hiệp hội Libra có thể quyết định rằng một việc sử dụng nào đó là không hợp pháp và đóng băng tiền của người dùng hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng.

   Nói cách khác, bên cạnh áp lực pháp lý mà Facebook hiện đang phải đối mặt, có vẻ như khái niệm chung về Libra cần rất nhiều sự nghiên cứu thêm và đánh bóng.

   Và nếu tất cả những điều trên vẫn chưa đủ, thì chính Facebook mới đây đã cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng Libra có thể sẽ không bao giờ ra mắt.
  6. tapchibitcoin
   Giải thích về tỷ lệ Blockchain dọc và ngang
   Tỷ lệ dọc và ngang là gì?

   Tỷ lệ dọc đòi hỏi phải mở rộng mạng bằng cách thêm nhiều năng lượng và bộ nhớ vào đơn vị xử lý lõi của hệ thống, trong khi tỷ lệ ngang liên quan đến việc thêm nhiều node (tức là máy) vào khung hệ thống hiện có.
   Khi làm việc với chủ đề về khả năng mở rộng, điều quan trọng là phải hiểu rằng khái niệm này thường được viện dẫn nếu có người đang tìm cách tăng khả năng giao dịch của một nền tảng cụ thể.

   Tỷ lệ dọc đối với kiến trúc máy chủ – khách hàng truyền thống có nghĩa là nâng cấp phần cứng hiện có của hệ thống để kết hợp thêm sức mạnh xử lý và bộ nhớ. Trong cùng một hướng, tỷ lệ ngang có liên quan đến việc thay đổi khung cốt lõi của chính nền tảng để thiết lập cụm máy chủ có khả năng xử lý số lượng yêu cầu giao dịch tăng lên một cách dễ dàng.

   [​IMG]

   Quá trình chia tỷ lệ có hoạt động tốt với các blockchain không?

   Mở rộng quy mô hoạt động tốt nhất với cơ sở dữ liệu truyền thống. Tuy nhiên, từ quan điểm bảo mật, các blockchain với khả năng mở rộng có ích hơn và thực tế hơn – nhưng có một sự đánh đổi liên quan.

   Khi nói về khái niệm khả năng mở rộng trong bối cảnh công nghệ blockchain, cần nhấn mạnh rằng vì các hệ thống blockchain đã là mạng phân tán nên rất khó để tăng thông lượng tổng thể của mạng bằng cách đơn giản là thêm nhiều thực thể phần cứng như công cụ khai thác, node hoặc trình xác nhận vào nó.

   Cụ thể hơn một chút, trong khi tỷ lệ ngang có xu hướng tăng độ tin cậy hoặc bảo mật của mạng thì tỷ lệ dọc thường mang lại hiệu suất tổng thể (khả năng xử lý giao dịch) của hệ thống bị suy giảm.

   Mặt khác, tỷ lệ dọc thường có nghĩa là làm cho mỗi thành phần bên trong hệ thống nhanh hơn và mạnh hơn. Từ quan điểm của hệ thống dựa trên sổ cái phân tán, điều này ngụ ý việc sử dụng các node siêu máy tính. Tuy nhiên, nhược điểm của tất cả là chỉ một vài cá nhân được chọn có khả năng chạy các node như vậy.

   Tỷ lệ được thực hiện như thế nào?

   Tỷ lệ dọc được thực hiện bằng cách cải thiện hiệu quả của từng giao dịch riêng lẻ, trong khi tỷ lệ ngang đạt được thông qua việc tăng khả năng thông lượng chung của nền tảng.

   Nói một cách đơn giản, các cải tiến về khả năng mở rộng nói chung được thực hiện thông qua việc sử dụng khái niệm có tên là “lớp” – trong đó mỗi thành phần riêng lẻ của hệ thống cụ thể được tạo ra để tương tác với các đối tác kỹ thuật số sắp xếp theo thứ tự và cấp bậc.

   Ngoài ra, khi nói đến blockchain, các nhà phát triển cố gắng duy trì tính bất biến của chuỗi cơ sở. Điều này cho phép lớp có khả năng mở rộng tận dụng tính bảo mật của chuỗi mẹ. Một ví dụ điển hình của khái niệm đã nói ở trên là Lightning Network – công nghệ tận dụng tính bảo mật của Bitcoin để tăng thông lượng của hệ thống. Xem thêm: tin tuc bitcoin

   [​IMG]

   Bây giờ, khi xử lý tỷ lệ ngang và dọc, chúng ta có thể thấy rằng tỷ lệ ngang được triển khai bằng cách thêm nhiều cụm hoặc máy mã hóa vào hệ thống để xử lý số lượng giao dịch ngày càng tăng. Mặt khác, tỷ lệ dọc đạt được bằng cách thêm nhiều sức mạnh xử lý (hoặc bộ nhớ) vào máy mã hóa hiện có để tăng khả năng xử lý.

   Ví dụ, bản nâng cấp Ethereum 2.0 sắp tới có rất nhiều sự cường điệu bởi vì nó tìm cách cải thiện khả năng giao dịch tổng thể của dự án thông qua một số thay đổi thiết kế khác nhau – với một trong những thay đổi chính là sharding.

   Bằng cách thực hiện những thay đổi này, khung lõi Ethereum sẽ được chuyển từ một môi trường thực thi đơn lẻ sang nhiều môi trường thực thi để xác nhận các giao dịch không đồng bộ và song song.

   Khi nào nên sử dụng tỷ lệ ngang hay dọc?

   Tỷ lệ dọc thuần bị hạn chế về hiệu quả nhưng tương đối dễ dàng hơn để đạt được. Tỷ lệ ngang giúp cải thiện thông lượng chung của hệ thống nhưng mất nhiều thời gian hơn để phát triển.

   Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, có thể kiểm tra hiệu năng của ‘nút thắt cổ chai’. Một nút cổ chai thể hiện một tình huống trong đó nhu cầu quá mức được đặt vào hệ thống cụ thể, dẫn đến hiệu suất chung của nền tảng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Ví dụ: nếu bộ nhớ cục bộ của máy mã hóa không đủ để xử lý tất cả các giao dịch đến, tỷ lệ dọc có thể giúp khắc phục sự cố bởi vì bằng cách thêm bộ nhớ bổ sung vào khung, số lượng tổng thể có thể giảm.

   [​IMG]

   Mặt khác, nếu phần cứng hiện có của nền tảng không thể xử lý số lượng giao dịch đến bằng cách sử dụng tỷ lệ ngang (nghĩa là thêm các đơn vị xử lý bổ sung) thì vẫn có thể khắc phục sự cố.

   Để minh họa khái niệm đã nói ở trên theo cách đơn giản nhất có thể, Jonathan R. Brandt, một nhà lãnh đạo sáng kiến công nghệ doanh nghiệp, người tiên phong trong khóa học nghiên cứu blockchain hiện đang giảng dạy tại nhiều trường đại học và cao đẳng ở tiểu bang Minnesota cho biết:

   Trong cuộc chiến chống tội phạm, tỷ lệ Hulk theo chiều dọc và Justice League theo chiều ngang. Trong Bitcoin, một máy chủ khai thác có thể được thu nhỏ theo chiều dọc bằng cách tăng bộ nhớ hoặc nâng cấp GPU và có thể được thu nhỏ theo chiều ngang bằng cách nối các máy chủ lại với nhau”.

   Có giải pháp mở rộng quy mô blockchain đáng chú ý nào không?

   Trong vài năm qua, một số công ty đã nỗ lực giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng gây khó khăn cho lĩnh vực tiền điện tử.

   Sáng tạo công nghệ mới nhất của vCPU: LiquidApps là một giải pháp mở rộng theo chiều ngang được thiết kế để cho phép các nhà phát triển truy cập vào nguồn cung cấp sức mạnh tính toán phi tập trung lớn hơn bằng cách giao cho ứng dụng phi tập trung, nhà cung cấp dịch vụ DApp đọc các yêu cầu on-chain, thực hiện xử lý và trả kết quả cho DApp yêu cầu. Một trong những ưu điểm bán hàng lớn nhất của vCPU là khả năng cho phép DApp chọn mức độ tin cậy phù hợp theo nhu cầu và yêu cầu của một trường hợp sử dụng cụ thể.

   Một ví dụ khác là EOS. Mục tiêu trọng tâm của EOS là giải quyết nhiều vấn đề về khả năng mở rộng hiện có của ngành. Điểm khác biệt chính của EOS với vCPU là công nghệ xử lý song song được thực hiện thông qua việc sử dụng một số yếu tố nhất định liên quan đến tỷ lệ dọc (nghĩa là thêm sức mạnh xử lý).

   Mặt khác, giao thức tạm thời của Temtum đảm bảo rằng dữ liệu có thể được chia sẻ giữa các node ngay cả khi node hiện tại không có không gian lưu trữ cần thiết để giữ toàn bộ blockchain – do đó giảm rào cản entry cho các node mới tham gia mạng.

   Chi phí truy cập để tham gia vào mạng thấp nên lượng tài nguyên cần thiết để chạy các node cũng thấp, cho phép sử dụng toàn bộ khả năng của các node nhàn rỗi (điều mà hầu hết các loại tiền điện tử hiện không thể làm được), do đó làm tăng tổng hiệu suất.

   Các ví dụ liên quan khác bao gồm Ziliqa, ETH 2.0, Iota.

   Một số điểm chính cần nhớ về khả năng mở rộng là gì?

   Tất cả các vấn đề về tập trung và phân cấp.

   Đối với các nền tảng blockchain, khả năng mở rộng của một chuỗi nhất định chung quy phụ thuộc vào mức độ phân cấp của mạng. Các hệ sinh thái phi tập trung cao (như Bitcoin) khá chậm, trong khi các mạng tập trung hơn (như EOS có 21 nhà sản xuất khối) nhanh hơn nhiều.

   Do đó, việc có ít node tạo khối thường làm cho mọi thứ nhanh hơn. Tuy nhiên, tập trung hóa làm giảm các thuộc tính thú vị vốn có mà blockchain sở hữu – cụ thể là khả năng chống kiểm duyệt, minh bạch và bất biến tổng thể.
  7. tapchibitcoin
   Poloniex, sàn giao dịch phổ biến thuộc Circle, một công ty thanh toán đồng cấp, sẽ được mở chi nhánh thành công ty riêng của mình có tên là Polo Digital Assets, Ltd. Xem thêm: tỷ giá onecoin

   [​IMG]

   Mục tiêu ở đây là để Poloniex “tập trung vào nhu cầu của các trader tiền điện tử toàn cầu với các tính năng, tài sản và dịch vụ mới,” vấn đề này được viết trên blog. Để giảm bớt quá trình onboarding, bắt đầu từ ngày 21 tháng 10, nền tảng sẽ cung cấp 0% phí giao dịch cho đến đầu năm 2020. Từ đó, họ có kế hoạch tiếp tục với “các mô hình định giá cạnh tranh và sáng tạo cao cho các trader.”

   Kể từ bây giờ, Poloniex sẽ chi khoảng 100 triệu đô la mỗi năm để cải thiện nền tảng của mình và mở rộng nó tới nhiều người hơn trên khắp thế giới. Thật không may, việc mở rộng này được trả bằng chi phí của các khách hàng tại Hoa Kỳ, điều này không gây quá nhiều bất ngờ, vì sàn giao dịch đã kết thúc các dịch vụ tại Hoa Kỳ với việc loại bỏ giao dịch ký quỹ vào đầu tháng này.

   “Từ hôm nay, người Mỹ sẽ không còn có thể tạo tài khoản mới trên Poloniex. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2019, khách hàng Mỹ sẽ không thể thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch. Khi giao dịch kết thúc, khách hàng Mỹ vẫn có thể rút tài sản của mình thông qua Circle cho đến ít nhất ngày 15 tháng 12 năm 2019.”

   Poloniex là một phần của Circle trong vòng 18 tháng, trước đây đã thấy nhiều cải tiến như tích hợp USDC và dịch vụ khách hàng, viết trên blog của Circle.

   Theo bài đăng thứ hai này, Circle chỉ đơn giản là không thể cung cấp những gì Poloniex cần để phát triển tầm nhìn của nó. Tuy nhiên, công dân Hoa Kỳ sẽ có thể truy cập ví Circle của họ cho đến ngày 15 tháng 12 năm nay.

   Detailing chi tiết kế hoạch của riêng họ, Circle có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tận dụng lợi thế mua hàng gần đây, SeedInvest, để giúp nhiều doanh nghiệp đạt được mục tiêu gây quỹ của họ và kết nối thế giới với một hệ thống tài chính mở.
  8. tapchibitcoin
   Chính phủ Thụy Sĩ chia sẻ thông tin về 3.1 triệu tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ nước ngoài với 75 quốc gia đối tác. Tờ báo Handelszeitun hàng tuần của Thụy Sĩ được viết theo tiếng Đức đã đưa tin hôm thứ 2 rằng giám sát tài chính 7,500 tổ chức tài chính trong nước, bao gồm các ngân hàng, quỹ tín thác và các công ty bảo hiểm. Cơ quan Thuế Liên bang Thụy Sĩ (FTA) đã cung cấp dữ liệu về 3.1 triệu tài khoản ngân hàng nước ngoài bao gồm các hoạt động tài chính từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2018: Xem thêm: phí giao dịch sàn huobi
  9. tapchibitcoin
   Blockchain trong giao dịch tiền điện tử: các công cụ phi tập trung hoạt động như thế nào?
   Trong giao dịch tiền điện tử, mọi thứ đều dựa trên sự biến động giá, với những người tham gia thị trường thành công tùy thuộc vào khả năng dự đoán và phản ứng nhanh với môi trường năng động này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi nó có độ biến động cao. Ngay cả các nhà phân tích có kinh nghiệm cũng không đồng ý trong các đánh giá của họ – trong khi một số người dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt 100.000 đô la trong một năm rưỡi, những người khác nói rằng nó có thể giảm xuống còn 3.000 đô la hoặc thấp hơn. Xem thêm: tạo ví coinbase
  10. tapchibitcoin
   Công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn về tổn thất và cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền trong vòng 20 tháng. “Chúng tôi đang hợp tác với một số tổ chức và dịch vụ bảo mật để cộng tác và giải quyết vấn đề này đã trở thành vấn đề chung của ngành,” Garcia viết.

   Chính blockchain Algorand đã được giáo sư MIT Silvio Micali hình dung lần đầu tiên vào năm 2017 như là một giải pháp khả thi cho các vấn đề mở rộng mà các blockchain khác gặp phải. Theo cơ chế đồng thuận của mình, mạng lưới chọn lựa ngẫu nhiên các máy móc thêm các khối kế tiếp vào blockchain, như một biến thể của bằng chứng cổ phần.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Tự bạch

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  13/9/1989 (Tuổi: 30)
Đang tải...
TOP