luxshopping
Tương tác
8

Tường nhà Hoạt động Bài viết Giới thiệu

 • Một trong những chiếc đồng hồ có hình dáng khác lạ nổi tiếng nhất của Cartier đã được hồi sinh và hiện đại hóa trong năm 2021.
  ——————————————————

  đồng hồ Clothe de Cartier Privé ra mắt tại watches and wonder 2021


  Bộ sưu tập nổi tiếng Cartier Privée Cartier Paris là thái độ của nhà chế tác trang sức Pháp 174 năm tuổi trước tình trạng nhu cầu ngày càng tăng dành cho đồng hồ nam với bộ máy cơ chất lượng cao. Ra mắt tại SIHH vào năm 1998, CPCP nhận nhiệm vụ truyền tải những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của Cartier, bao gồm Santos Dumont, Tortue, Tonneau, Tank Basculante, Tank Asymétrique và Cloche, cùng một vài thiết kế khác.

  Do doanh số bán hàng không khả quan, bộ sưu tập đã bị loại bỏ dần sau một thập kỷ. Có mối liên kết chặt chẽ với CPCP 1998, BST Privé của Cartier đã lặng lẽ ra mắt vào năm 2017 và suốt 4 năm qua, nó đã được sử dụng làm nền tảng để phát hành các phiên bản limited edition của các mẫu đồng hồ có hình dáng vỏ mang tính biểu tượng, bắt đầu với dòng đồng hồ Cartier Crash ra mắt cùng lúc với bộ sưu tập. Theo sau dòng Crash là dòng Tank Cintrée, dòng Tourneau và dòng Asymétrique trong những năm tiếp theo. Và mới đây nhất, năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình của Cloche.

  đồng hồ Cartier Cloche de Cartier phiên bản đầu tiên

  Phiên bản đời đầu của Cloche de Cartier

  Hình dạng vỏ Cloche (dịch từ tiếng Pháp có nghĩa là “cái chuông”) xuất hiện lần đầu tiên trong đại gia đình Cartier với tư cách là một chiếc trâm cài đồng hồ kim cương và mã não vào năm 1920. Sở dĩ nó được được đặt tên như vậy vì khi đặt nằm ngang, đường viền của nó gợi nhớ đến chiếc chuông dịch vụ ở quầy lễ tân của khách sạn.

  Chiếc đồng hồ đeo tay có vỏ hình Cloche đầu tiên được làm bằng kim cương bằng bạch kim, phát hành vào năm 1921. Từ năm 1921 đến năm 1970, Cartier đã tạo ra một số mẫu đồng hồ Cloche, nhưng nó vẫn là một mảng sản phẩm có số lượng sản xuất rất thấp, cho đến khi nó được phát triển như một phần của bộ sưu tập Louis Cartier vào năm 1984. Nhưng vào lần này, nó lại là một chiếc đồng hồ quartz.

  Cloche de Cartier xuất hiện lần tiếp theo vào năm 1995 với số lượng giới hạn 200 chiếc bằng vàng gold, với các chữ số Ả Rập, kim pomme và bộ máy cơ học. Đây là những chiếc đồng hồ Cloche de Cartier đầu tiên có thể vừa đeo trên cổ tay, vừa có sử dụng như một chiếc đồng hồ để bàn. Phiên bản hiện đại cuối cùng của Cloche de Cartier được ra mắt vào năm 2007, với số lượng giới hạn 100 chiếc bằng vàng gold thuộc bộ sưu tập CPCP. Các kim pomme từ lần tái bản cuối cùng đã được giữ nguyên, nhưng các chữ số Ả Rập của tái bản trước đó đã được đổi thành các chữ số La Mã, có liên quan mật thiết hơn với tư tưởng thiết kế của Cartier.

  bộ sưu tập đồng hồ Cloche de Cartier ra mắt watches and wonder 2021


  Cloche de Cartier vàng rose-gold, bạch kim và vàng gold, ba phiên bản của năm 2021

  Face-Lift Cloche de Cartier​

  Đồng hồ Cloche de Cartier mới vẫn giữ nguyên hình dạng vỏ mang tính biểu tượng từ những năm 1920 và nâng cấp mặt số để có một cái nhìn hiện đại hơn, tinh tế hơn. Vỏ đồng hồ có kích thước nhỏ gọn 37,15mm x 28,75mm - một kích thước truyền thống dành cho trang phục nam giới theo phong cách cổ điển - và được hoàn thiện gần như hoàn toàn bằng chất liệu đánh bóng cao cấp; chỉ có vỏ bên ở vị trí 6 giờ (bề mặt để đặt đồng hồ để sử dụng như một chiếc đồng hồ để bàn) và mặt sau được đánh bóng. Mặc dù có vỏ không đối xứng, nhưng Cloche de Cartier vẫn có các vấu thông thường. Các phiên bản bằng vàng có núm điều chỉnh được đính sapphire cabochon, trong khi núm điều chỉnh của phiên bản bạch kim được đính hồng ngọc.

  ba phiên bản đồng hồ cartier cloche năm 2021


  Giống như các phiên bản Cartier Privé trước đó, Cloche de Cartier sẽ có sẵn với ba tùy chọn chất liệu vỏ: vàng gold, vàng rose-gold và bạch kim, mỗi loại đều giới hạn trong 100 chiếc. Mẫu đồng hồ sang trọng nhất trong số các Cloche mới là mẫu đồng hồ vàng gold đi kèm với mặt số màu vàng kim với lớp hoàn thiện được chải xuyên tâm tinh xảo và bộ kim hình kiếm bằng thép màu xanh lam. Mặt số được bao quanh bởi đường ray phút railroad cổ điển, cũng có màu đen tương tự như các mốc giờ bằng chữ số La Mã. Trong khi đó, chiếc đồng hồ bằng vàng rose-gold có tính thẩm mỹ hiện đại nhất, với mặt số màu xám chải sunray màu xám antraxit và vạch phút railroad màu trắng. Phù hợp với kim màu vàng hồng, các chữ số giờ được in bằng mực vàng hồng ánh kim hòa hợp.

  đồng hồ cartier cloche de cartier bạch kim 2021


  Mẫu đồng hồ bạch kim là phiên bản được đánh giá thấp nhất nhưng mang lại độ dễ đọc cao nhất trong ba loại, với kim thép màu xanh lam tương phản với mặt số màu kem mờ có in màu đen. Tất cả các biến thể đều có chữ ký Cartier ẩn trong số bảy La Mã.

  đồng hồ cloche de cartier bạch kim 2021


  Kích thước và hình dạng của vỏ đồng hồ đòi hỏi phải sử dụng bộ máy MC 1917 nhỏ và mỏng. Bộ máy lên dây cót bằng thủ công chỉ dày 2,9mm, bộ máy năm 1917 ban đầu được thiết kế cho đồng hồ nữ và cũng được tìm thấy trong Cartier Privé Tank Asymétrique và Cartier Privé Tonneau. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và hoạt động ở tần số 21.600 dao động mỗi giờ.

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​

  Đồng hồ Cartier Privé Cloche de Cartier
  Ref. CRWGCC0002 (vàng gold)
  Ref. CRWGCC0003 (vàng rose-gold)
  Ref. CRWGCC0004 (bạch kim)

  Đường kính: 37,15 mm x 28,75 mm
  Bề dày: 6,7 mm
  Chất liệu: Vàng 18K hoặc bạch kim
  Độ chống nước: 30 mét
  Mặt kính: Sapphire

  Bộ máy: 1917 MC
  Chức năng: Giờ và phút
  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-winding)
  Tần số: 21.600 nhịp mỗi giờ (3 Hz)
  Chân kính: 19
  Dự trữ năng lượng: 38 giờ

  Dây đeo: Cá sấu với khóa ghim

  Phiên bản giới hạn: 100 chiếc mỗi phiên bản
  Giá: Vàng gold hoặc vàng rose-gold từ khoảng 634 triệu đồng; Bạch kim tử khoảng 715 triệu đồng.

  Cloche de Cartier Skeleton​

  Ra mắt trong dịp Watches & Wonders 2021, Cloche de Cartier còn có bộ ba phiên bản đồng hồ skeleton đặc biệt. Được trang bị bộ máy MC calibre 9626, Cloche de Cartier Skeleton cũng có ba phiên bản: vàng rose-gold, bạch kim và bạch kim đính kim cương.

  đồng hồ cartier cloche de cartier skeleton mới


  So với các mẫu đồng hồ Cloche de Cartier mặt số kín, các phiên bản skeleton mang đến một góc nhìn thú vị hơn với thiết kế bắt mắt và táo bạo. Khung xương của bộ máy tạo thành các chữ số La Mã, phối hợp với các bộ phận được tối giản hóa của MC 9626, mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho toàn diện chiếc đồng hồ, khiến nó trở thành một công trình cơ ngoạn mục trên cổ tay người đeo.

  đồng hồ cloche de cartier skeleton bạch kim đính kim cương


  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​

  Đồng hồ Cartier Privé Cloche de Cartier Skeleton
  Đường kính:,17mm x 28,75mm
  Chất liệu: Vàng rose-gold 18K hoặc bạch kim
  Độ chống nước: 30 mét
  Mặt kính: Sapphire
  Bộ máy: Skeleton 9626 MC
  Chức năng: Giờ và phút
  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-winding)
  Tần số: 21.600 nhịp mỗi giờ (3 Hz)
  Chân kính: 19
  Dự trữ năng lượng: 38 giờ
  Dây đeo: Cá sấu với khóa ghim
  Phiên bản giới hạn: 50 chiếc bằng vàng rose-gold, 50 chiếc bằng bạch kim và 10 chiếc bằng bạch kim đính kim cương.
  Giá: Chưa công bố
  Đối với những ai có một sự quan tâm nhất định dành cho đồng hồ đeo tay, đặc biệt là đồng hồ thể thao sẽ ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ “đồng hồ lặn” hay “dive watches”. Nói đến các loại đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay, đồng hồ lặn là một trong những loại đồng hồ được ưa chuộng và sở hữu lượng fan hùng hậu nhất. Không chỉ bởi tính năng vượt trội, thiết kế thể thao năng động mà đồng hồ lặn còn có một cội nguồn di sản hoành tráng với vô số các bằng sáng chế có liên quan. Có thể nói, ngoại trừ đồng hồ trang sức và đồng hồ quân đội (field watches), đồng hồ lặn có đoạn đường lịch sử lâu dài nhất với những khúc ngoặt quan trọng đã ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành sản xuất đồng hồ ngày nay.

  đồng hồ lặn là gì? tìm hiểu về đồng hồ lặn


  Đồng hồ lặn là một loại đồng hồ thể thao tuyệt vời để đeo thường xuyên – thích hợp cho các hoạt động dưới nước lẫn ngoài trời. Nhưng có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng: Đồng hồ lặn là gì? Như thế nào mới được xem là đồng hồ lặn? Đồng hồ lặn có tính năng gì?

  Trong đề tài ngày hôm nay, Luxury Shopping Care sẽ cùng bạn tìm hiểu về đồng hồ lặn và đáp án cho những câu hỏi liên quan đến đồng hồ lặn.

  ĐỒNG HỒ LẶN LÀ GÌ?​

  Đồng hồ lặn hay còn gọi là dive watch (hay diving watch) là loại đồng hồ thể thao có thiết kế vỏ kín đặc biệt, giúp nó có thể chịu được áp lực nước ở mức độ sâu mà vẫn bảo vệ bộ máy không bị vô nước và không bị hư hỏng, ngoài ra nó còn phải đạt tiêu chuẩn ISO 6425:

   1. Phải có khả năng chống nước tối thiểu là 100 mét (330 feet)
   2. Được trang bị hệ thống đo thời gian an toàn để chỉ ra giới hạn thời gian lặn. (ví dụ: khung bezel xoay đơn hướng 60 phút với các điểm đánh dấu 5 phút một vạch hoặc màn hình digital có thể hiển thị trực tiếp). Điều này giúp cho thợ lặn có thể canh giờ để trở lên mặt nước một cách an toàn.
   3. Các vạch thời gian, khung bezel và kim đồng hồ (hoặc các thông số hiển thị trên màn hình digital) có thể đọc được ở khoảng cách 25cm trong bóng tối.
   4. Chống từ tính
   5. Có khả năng chống sốc
   6. Chịu được nước mặn
   7. Chạy đúng giờ dưới nước.
  Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã xuất bản ISO 6425 liên quan đến các tiêu chuẩn cho loại đồng hồ dành cho thợ lặn (ban đầu được viết vào những năm 1980, nhưng dần đây được cập nhật mới vào năm 2018).  TIÊU CHUẨN ISO 6425 LÀ GÌ?​

  ISO 6425 là tiêu chuẩn được định ra để quản lý đồng hồ lặn. ISO 6425 cũng đặt ra các yêu cầu tối thiểu dành cho đồng hồ cơ của thợ lặn, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1982 và được cập nhật gần đây nhất vào năm 2018. ISO 6425 đưa ra tiêu chuẩn về độ ổn định của đồng hồ dưới nước, độ kín của vỏ máy, khả năng chống áp suất nước và khả năng chống sốc nhiệt.

  Trong đó, ISO là “International Organization for Standardization” – Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Họ đã phát triển và xuất bản các tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn của ISO dựa trên ý kiến của các chuyên gia toàn cầu, về cơ bản là các nhà khoa học và kỹ sư, và nó được xem xét cách 5 năm một lần.

  CÁC THÔNG SỐ ISO 6425​

  • Độ bền dưới nước. Đồng hồ được thử nghiệm phải được ngâm trong nước đến độ sâu 30 cm ± 2 cm trong 50 giờ ở 18°C đến 25°C và tất cả các cơ cấu vẫn hoạt động bình thường. Thử nghiệm ngưng tụ phải được thực hiện trước và sau thử nghiệm này để đảm bảo rằng kết quả có liên quan đến thử nghiệm trên.
  • Kiểm tra sự ngưng tụ. Đồng hồ phải được đặt trên một tấm gia nhiệt ở nhiệt độ từ 40°C đến 45°C cho đến khi đồng hồ đạt đến nhiệt độ của tấm gia nhiệt (trong thực tế, thời gian gia nhiệt từ 10 phút đến 20 phút, tùy thuộc vào loại xem, sẽ là đủ). Nhỏ một giọt nước có nhiệt độ từ 18°C đến 25°C lên mặt kính của đồng hồ. Sau khoảng 1 phút, kính sẽ được lau bằng giẻ khô. Bất kỳ đồng hồ nào có hơi nước đọng trên bề mặt bên trong của kính sẽ bị loại bỏ.
  • Khả năng chống nước của núm điều chỉnh và các thiết bị cài đặt khác với ngoại lực. Đồng hồ được thử nghiệm phải chịu áp suất quá cao trong nước bằng 125% áp suất danh định trong 10 phút và tác dụng ngoại lực 5 N vuông góc với núm vặn và nút đẩy (nếu có). Thử nghiệm ngưng tụ phải được thực hiện trước và sau thử nghiệm này để đảm bảo rằng kết quả có liên quan đến thử nghiệm trên.
  • Độ kín nước và khả năng chống nước khi quá áp suất. Đồng hồ được thử nghiệm phải được ngâm trong nước chứa trong bình thích hợp. Sau đó phải đặt quá áp suất bằng 125% áp suất danh định trong vòng 1 phút và duy trì trong 2 giờ. Sau đó, áp suất quá áp phải được giảm xuống 0,3 bar trong vòng 1 phút và duy trì ở áp suất này trong 1 giờ. Sau đó, đồng hồ phải được lấy ra khỏi nước và lau khô bằng giẻ. Không cho phép có bằng chứng về sự xâm nhập hoặc ngưng tụ của nước.
  • Khả năng chống sốc nhiệt. Ngâm đồng hồ trong 30 cm ± 2 cm nước ở các nhiệt độ sau, mỗi lần 10 phút: 40°C, 5°C và 40°C. Thời gian chuyển từ dạng ngâm này sang dạng ngâm khác không được quá 1 phút. Không cho phép có dấu hiệu về sự xâm nhập hoặc ngưng tụ của nước.
  • Một thử nghiệm tùy chọn bắt nguồn từ các thử nghiệm ISO 2281 (nhưng không bắt buộc để được chấp thuận ISO 6425) là để đồng hồ ở trạng thái quá áp suất 2 bar. Đồng hồ không được có lưu lượng không khí vượt quá 50 μg / phút.
  • Ngoại trừ thử nghiệm khả năng chống sốc nhiệt, tất cả các thử nghiệm ISO 6425 khác phải được tiến hành ở nhiệt độ 18°C đến 25 C. Về áp suất, ISO 6425 định nghĩa: 1 bar = 105 Pa = 105 N / m2. Áp suất thử nghiệm yêu cầu 125% cung cấp biên độ an toàn chống lại các sự kiện tăng áp suất động, sự thay đổi mật độ nước (nước biển đậm đặc hơn nước ngọt từ 2 đến 5%) và sự xuống cấp của các vòng đệm.
  • Sự gia tăng áp suất động gây ra cho bộ máy đôi khi là chủ đề của những thương hiệu huyền thoại và các lập luận marketing cho những chiếc đồng hồ lặn có khả năng chống nước cao. Khi một thợ lặn thực hiện chuyển động bơi nhanh với tốc độ 10m/s (32,8 ft/s) (những vận động viên bơi lội cạnh tranh tốt nhất và vận động viên điền kinh không cử động tay cũng như không bơi nhanh như vậy) vật lý cho rằng người thợ lặn tạo ra một áp suất động là 0,5 bar hoặc tương đương với độ sâu nước bổ sung 5 mét.
  Bên cạnh tiêu chuẩn chống nước ở độ sâu tối thiểu 100 mét (330ft), ISO 6425 cũng cung cấp các yêu cầu tối thiểu đối với đồng hồ lặn cơ khí (đồng hồ thạch anh và đồng hồ kỹ thuật số có các yêu cầu về khả năng đọc hơi khác nhau) như:

  • Sự hiện diện của thiết bị cài đặt trước thời gian, ví dụ như khung bezel xoay một chiều hoặc màn hình kỹ thuật số. Một thiết bị như vậy phải được bảo vệ chống lại sự quay vô ý hoặc thao tác sai. Nếu đó là một khung bezel xoay, nó sẽ có thang đo phút lên đến 60 phút. Các vạch chỉ thị cứ sau 5 min phải được ghi rõ ràng. Các ký hiệu trên mặt số, nếu có, phải được phối hợp với các ký hiệu của thiết bị chọn trước và phải được nhìn thấy rõ ràng. Nếu thiết bị chọn trước là màn hình kỹ thuật số, nó phải hiển thị rõ ràng.
  • Các mục sau đây của đồng hồ lặn phải dễ đọc ở khoảng cách 25cm (9,8 in) trong bóng tối:
   • thời gian (kim phút phải được phân biệt rõ ràng với kim giờ);
   • cài đặt thời gian của thiết bị chọn trước thời gian;
   • chỉ báo rằng đồng hồ đang chạy (Điều này thường được biểu thị bằng kim giây đang chạy với đầu hoặc đuôi sơn dạ quang.);
   • trong trường hợp đồng hồ chạy bằng pin, một dấu hiệu hết tuổi thọ của pin cũng cần phải dễ đọc.
  • Sự hiện diện của một dấu hiệu cho thấy đồng hồ đang chạy trong bóng tối hoàn toàn. Điều này thường được biểu thị bằng kim giây đang chạy có đầu hoặc đuôi dạ quang.
  • Kháng từ tính. Điều này được kiểm tra bằng 3 lần tiếp xúc với từ trường dòng điện một chiều 4.800 A/m. Đồng hồ phải giữ độ chính xác đến ±30 giây/ngày như được đo trước khi thử nghiệm bất chấp từ trường.
  • Khả năng chống va đập. Điều này được kiểm tra bằng hai cú sốc (một ở phía 9 giờ, và một đối với tinh thể và vuông góc với mặt đồng hồ). Cú sốc thường được truyền bằng một chiếc búa nhựa cứng được gắn như một con lắc, để cung cấp một lượng năng lượng đo được, cụ thể là một chiếc búa nặng 3 kg với vận tốc va đập là 4,43m/s. Tốc độ thay đổi được phép là ±60 giây/ngày.
  • Khả năng chống nước mặn. Đồng hồ được thử nghiệm phải được cho vào dung dịch NaCl (natri clorua) 30 g/l và giữ ở đó trong 24 giờ ở nhiệt độ 18°C đến 25°C. Dung dịch nước thử nghiệm này có độ mặn tương đương với nước biển bình thường. Sau thử nghiệm này, vỏ máy và các phụ kiện phải được kiểm tra xem có thể có những thay đổi nào không. Các bộ phận chuyển động, đặc biệt là vòng bezel xoay, phải được kiểm tra xem có hoạt động chính xác hay không.
  • Khả năng chống chịu tác động của lực bên ngoài (độ rắn của dây đeo / vòng đeo). Điều này được kiểm tra bằng cách tác dụng một lực 200N (45 lbf) lên mỗi thanh lò xo (hoặc điểm gắn) theo các hướng ngược nhau mà không làm hỏng đồng hồ của điểm gắn. Vòng đeo tay kim loại của đồng hồ đang được thử nghiệm phải được đóng lại.

  Nhận biết đồng hồ lặn đạt tiêu chuẩn ISO 6425:

  Những chiếc đồng hồ lặn phù hợp với tiêu chuẩn ISO 6425 được đánh dấu bằng chữ DIVER’S WATCH LM hoặc DIVER’S LM (chẳng hạn Citizen Eco-Drive DIVER’S 200m) trên mặt số để phân biệt đồng hồ lặn với những chiếc đồng hồ có thiết kế tương tự như không đạt được độ sâu tối thiểu để trở thành đồng hồ lặn. Ở đây, chữ L chỉ độ sâu lặn, tính bằng mét, được đảm bảo bởi nhà sản xuất.
  Loạt Phiên Bản Mới Của Vacheron Constantin Historiques American 1921 Huyền Thoại

  Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin mang tính biểu tượng của nước Mỹ năm 1921 vừa tròn 100 tuổi và được tái hiện tại trong ba phiên bản mới ra mắt.

  ——————————————————

  Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin có vỏ cushion-shape nổi tiếng đã trở lại với một chút thay đổi hấp dẫn cho kỷ niệm tròn 100 năm ra đời của nó. Sự trở lại này đã mang theo linh hồn của Historiques American 1921 huyền thoại với màn hình thời gian được thiết kế theo đường chéo và núm điều chỉnh nằm ở góc phải của vỏ. Để đánh dấu cột mốc 100 năm này, Vacheron Constantin đã ra mắt hai mẫu đồng hồ bằng vàng trắng với hai kích thước 40mm và 36.5mm, ngoài ra còn có một mẫu đồng hồ bạch kim 40mm limited edition sẽ là một phần của bộ sưu tập Excellence Platine. Cả ba mẫu đều được trang bị bộ máy lên dây cót thủ công in-house của Vacheron - Cal. 4400 AS.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921 mới
  đồng hồ Vacheron Constantin Historiques American 1921 Huyền Thoại

  Đã qua một thế kỷ kể từ khi ra mắt và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong ngành sản xuất đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, Vacheron Constantin American 1921 đã từng là chiếc đồng hồ sang trọng được sản xuất chủ yếu cho thị trường Mỹ từ năm 1919 đến năm 1921 với số lượng rất hạn chế. Mang hơi hướng của Roaring Twenties, đồng hồ American 1921 nắm bắt được chủ nghĩa thiết kế của thập kỷ này và sự lạc quan mới trở lại sau khi Thế chiến thứ nhất kết thúc. Sự thịnh vượng lan tỏa đã thúc đẩy một nền văn hóa tiêu dùng sẵn sàng thưởng thức các mặt hàng mới mẻ. Điều này không chỉ dành cho đồng hồ đeo tay, nó còn bao gồm sự ra đời của những chiếc xe hơi giá cả phải chăng, như Ford Model T. Trong hoàn cảnh đó, màn hình hiển thị thời gian đường chéo thực sự hữu ích cho những người lái xe. Họ có thể dễ dàng xem giờ mà không cần nhấc tay khỏi vô lăng.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921 2021


  Những năm 1920, lịch sử ngành sản xuất đồng hồ đang chứng kiến sự thay đổi của xu hướng người dùng, đồng hồ đeo tay dần dần thay thế đồng hồ bỏ túi. Sau khi chứng minh được giá trị và sự hữu ích trên chiến trường, đồng hồ đeo tay cuối cùng đã không chỉ còn là một món đồ trang sức của nữ giới mà ngày càng trở nên phổ biến hơn với phái mạnh. Đó cũng là thời kỳ của những ý tưởng thiết kế mới được dự báo bởi phong trào Art Deco, mà cụ thể hơn, trong chế tác đồng hồ đã xảy ra nhiều cuộc thử nghiệm với các hình dạng vỏ máy khác nhau.

  Ở thời điểm đó, Vacheron Constantin’ American 1921 hoàn toàn là một tân binh mới ra lò của thời đại vỏ cushion-shape và vị trí nằm chéo bất thường của bộ máy. Có nghĩa là núm điều chỉnh được đặt ở hướng 1-2 giờ và các chỉ số được đọc ở một góc nghiêng 45°.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921


  Trở lại trong năm 2021, những chiếc đồng hồ Historiques American 1921 thuộc bộ sưu tập Vacheron Constantin Historiques đã chia sẻ ánh hào quang với các dòng đồng hồ cổ điển đình đám khác như Cornes de Vache 1955, Ba Calendrier 1942 và Ultra-Fine 1955. Nếu đã nói rằng cảm hứng thiết kế của nó lấy cảm hứng từ American 1921, chắc chắn nó sẽ mang đậm hơi hướng retro thuần túy. Tuy nhiên, vẫn có những khác biệt đáng chú ý, tiêu biểu như một bộ máy cơ đã được nâng cấp.

  Calibre 4400 AS​

  Cả ba mẫu đồng hồ đều được trang bị bộ máy lên dây cót thủ công in-house Vacheron 4400 AS. Mặt lưng đồng hồ ốp kính sapphire cho phép chiêm ngưỡng bộ máy hand-wound tuyệt đẹp này của Vacheron Constantin. Được phát triển vào năm 2008, bộ máy lệch khỏi trục thông thường của nó một góc 45°. Với đường kính 28,5mm rộng rãi, calibre chỉ dày 2,8mm và có thể dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ. Ngoài ra, bộ máy còn mang dấu ấn của Poinçon de Genève, được hoàn thiện thủ công tuyệt đẹp với trang trí Côtes de Genève, chân kính, các cạnh vát và đầu vít được đánh bóng sáng.

  mặt lưng đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921

  Historiques American 1921 White-Gold 40mm & 36,5mm​

  Các phiên bản bằng vàng trắng 18K được cung cấp hai kích thước vỏ: 40mm với bề dày 8.06mm và 36.5mm với bề dày 7.41mm, mô phỏng lại vỏ cushion-shape thanh lịch của American 1921. Chúng cũng có các vấu đặc biệt, mô phỏng lại các vấu hàn của những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên khi mới được biến đổi từ đồng hồ bỏ túi. Giống như bản gốc, mặt số hiển thị tone màu bạc và có kết cấu dạng hạt tinh xảo, phối hợp với các chữ số Ả Rập in nghiêng được sơn đen và vạch phút kiểu railroad cổ điển.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921 vàng trắng


  Màn hình giây phụ được cố định ở hướng 3 giờ là điểm khác biệt rõ ràng nhất so với bản gốc ở hướng 6 giờ. Kim Breguet được làm bằng vàng 18K mảnh mai và một chiếc kim nhỏ ở mặt số phụ, tất cả đều được sơn đen. Ngoài ra, cây thánh giá Maltese mang tính biểu tượng của thương hiệu Vacheron Constantin cũng được chế tác bằng vàng trắng nằm ở hướng 12 giờ.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american vàng trắng 18k


  Chiếc đồng hồ 40mm sẽ đi kèm với dây đeo da bê màu nâu được chế tác bởi Serapian - công ty đồ da Ý có trụ sở tại Milan. Đồng hồ 36.5mm đi kèm với dây đeo da bê màu đỏ tía, cũng được sản xuất bởi Serapian.

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​

  Đồng hồ Vacheron Constantin Historiques American 1921 Vàng Trắng

  Ref. 82035/000G-B735 (40mm, dây da màu nâu)
  Ref. 1100S/000G-B734 (36.5mm, dây da đỏ tía)
  Chất liệu: Vàng trắng 18K, đánh bóng
  Mặt kính: Sapphire ở hai mặt trước - sau đồng hồ
  Khả năng chống nước: 30 mét
  Bộ máy: Calibre 4400 AS in-house
  Chức năng: Giờ, phút và giây nhỏ
  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-wound)
  Tần số: 28.000 nhịp mỗi giờ (4 Hz)
  Chân kính: 21
  Dự trữ năng lượng: 65 giờ
  Chứng nhận: Hallmark of Geneva

  Dây đeo: Dây đeo da bê

  Giá: Từ khoảng 989.000.000 VNĐ cho phiên bản 40mm và từ khoảng 816.000.000 VND cho phiên bản 36.5mm.

  Historiques American 1921 Collection Excellence Platine​

  Mẫu đồng hồ sang trọng nhất được làm bằng bạch kim 925. Với kích thước 40mm x 8,06mm, vỏ bạch kim được đánh bóng gương. Giới hạn ở 100 chiếc được đánh số riêng biệt, chiếc American 1921 Collection Excellence Platine cũng có mặt số bạch kim 950 với bề mặt được hoàn thiện bằng hiệu ứng phun cát. Các chữ số Ả Rập được chế tác từ vàng trắng 18K được bao quanh bởi một vạch phút kiểu railroad màu đen. Mặt số phụ hơi lõm xuống và có đường ray màu đen thang giây và kim thép màu xanh dương. Kim đồng hồ kiểu Breguet và biểu tượng thánh giá Maltese được làm từ vàng trắng. Là một phần của bộ sưu tập Excellence Platine, ngay cả đường khâu trên dây đeo cá sấu màu xanh đậm cũng được làm từ bạch kim và chỉ lụa.

  đồng hồ vacheron constantin historiques american 1921 bạch kim


  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​

  Đồng hồ Vacheron Constantin Historiques American 1921 Collection Excellence Platine

  Ref. 82035/000P-B748
  Chất liệu: Bạch kim 925, đánh bóng
  Mặt kính: Sapphire ở hai mặt trước - sau đồng hồ
  Khả năng chống nước: 30 mét
  Bộ máy: Calibre 4400 AS in-house
  Chức năng: Giờ, phút và giây nhỏ
  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-wound)
  Tần số: 28.000 nhịp mỗi giờ (4 Hz)
  Chân kính: 21
  Dự trữ năng lượng: 65 giờ
  Chứng nhận: Hallmark of Geneva
  Dây đeo: Dây da cá sấu màu xanh đậm khâu tay bằng bạch kim và chỉ lụa
  Giá: Từ khoảng 1.370.000.000 VNĐ
  Mùa Xuân-Hè 2021, ngoài những chiếc túi xách La Medusa đang gây sốt gần đây, Versace tiếp tục mang đến cho giới thời trang cao cấp những món phụ kiện mới lạ mang đậm tinh thần phong cách của hãng.

  versace 2021


  Trong đó một phần khó có thể thiếu chính là các BST đồng hồ mới với màu sắc thiết kế hiện đại pha lẫn vẻ đẹp cổ điển sang trọng, dành cho cả nam và nữ cùng Luxury Shopping điểm qua các BST đồng hồ 2021 mà Versace mang đến trong năm nay!

  VERSACE GRECA SPORT​


  Sở hữu một thiết kế đơn giản, Greca Sport mới chính là sự bổ sung hoàn hảo cho những cỗ máy thời gian nam tính của hãng thời trang danh tiếng nước Ý. Tự hào với những đường nét rõ ràng cùng với nét thẩm mỹ vượt thời gian, mẫu đồng hồ nam năng động được sáng chế dành tặng những quý ông Versace on-the-go.  ❮❯

  Xuất hiện xen kẽ giữa các chỉ số giờ và logo Medusa, biểu tượng Greca kinh điển được giới thiệu với 3 phiên bản màu sắc mặt số bao gồm đen, trắng và xanh lam, điểm thiết kế này là sự khác biệt lớn nhất so với những phiên bản Sport tiền nhiệm. Kim giây màu đỏ, điểm chỉ giờ, kim giờ và phút to bản cũng là một điểm mới lạ của Sport giúp các anh chàng dễ dàng đọc thời gian hơn. Viền bezel của đồng hồ cũng được nới rộng và trang trí bằng logo chữ VERSACE cùng các chữ số Ả Rập to bản.  ❮❯

  Bộ sưu tập cung cấp cho người dùng sự thoải mái tối đa với dây đeo kim loại năm liên kết thanh lịch được chế tác tinh xảo cũng như đậm phong cách thể thao.

  VERSACE GRECA GLASS​


  Nổi bật với sự quyến rũ hiện đại và được trau chuốt một cách vô cùng tinh tế, Greca Glass thể hiện hoàn hảo vẻ đẹp đúng với DNA thương hiệu.

  Greca, một leitmotiv của đồng hồ, không chỉ được khắc trên mặt số xà cừ hoặc màu đen mà còn được nhắc lại dưới lớp kính sapphire bao phủ mặt số và vòng trên cùng - làm cho thiết kế đồng hồ không thể nhầm lẫn với Versace. Mô hình Greca tiếp tục xuất hiện trên vỏ giữa, trong khi Medusa được đặt ở vị trí 12 giờ đồng hồ để phù hợp hơn với mã thương hiệu.  ❮❯

  Motif Greca đặc trưng không chỉ xuất hiện trên mặt số xà cừ màu đen mà còn được ẩn mình dưới lớp kính sapphire bao phủ mặt số và viền bezel lắp kính - biến mẫu đồng hồ trở thành biểu tượng khó có thể nhầm lẫn của Versace. Mặt số đồng hồ cũng được trang trí bởi motif Greca với sự sắp xếp một cách ngẫu nhiên tạo nên một tổng thể hài hòa, cùng với đó logo Medusa được đặt tại điểm 12 giờ đầy óng ánh với tone gold như khẳng định vị thế và khẳng định danh tiếng của thương hiệu.  ❮❯
  BST Đồng hồ Versace Greca Glass được giới thiệu đầu tiên với 2 phiên bản dây đeo, một là phiên bản dây da elaphe quý giá, hai là phiên bản dây kim loại tương thích với khóa butterfly. Versace Greca Glass là một tuyên bố mới của phong cách Versace đương đại.

  VERSACE CODE​


  Gợi lên cả một bầu trời thẩm mỹ phong phú, công phu của cuộc sống văn hóa đô thị Hoa Kỳ, Versace Code là chiếc đồng hồ nổi bật được giới thiệu thuộc bộ sưu tập kỹ nghệ savoir-faire Thụy Sỹ tốt nhất trong công cuộc sản xuất đồng hồ.  ❮❯

  Điểm nhấn đặc biệt trên Versace Code nằm ở motif trang trí Versace Chain chạy dọc viền bezel của đồng hồ thể hiện phần nào sự nổi loạn trong phong cách thiết kế của hãng, bên trong mặt số ta cũng nhận thấy sự xuất hiện của họa tiết Greca nằm ở rìa ngoài đồng hồ, tiếp nối đó chính là mặt số guilloche được cắt kiểu kim cương từng lớp mang tính biểu tượng tựa như một chiếc nhẫn quý giá. Ngay trung tâm mặt số là một vòng tròn mạ gold với logo chữ VERSACE được đặt đối xứng ở bốn góc ôm trọn logo Medusa biểu tượng được đặt giữa chấm tròn lồi vát cạnh.  ❮❯

  Motif kim cương cắt cũng được thực hiện trên núm điều chỉnh tạo nên sự đồng bộ nhất định, bộ sưu tập được giới thiệu với hai phiên bản màu sắc bao gồm full gold cùng với sắc nâu sang trọng và cả hai đều được đi kèm với dây đeo kim loại tương thích. Với cảm hứng từ những tòa nhà chọc trời với từng lớp kính chiếu rọi ánh nắng ở những khu đô thị phồn hoa của Hoa Kỳ, Versace mang đến cho giới thời trang mô hình đồng hồ ấn tượng pha lẫn sự cổ kính trong từng chi tiết cùng kiểu dáng hiện đại sắc nét.

  VERSACE MINI VIRTUS DUO​


  Tiếp tục phát triển chủ đề Virtus với motif chữ V sang trọng, Versace mang đến cho các cô gái kiều diễm với đôi cổ tay nhỏ nhắn phiên bản Mini Virtus Duo với đường kính mặt số chỉ 28mm. Bộ sưu tập được nhận biết bởi bộ vỏ tròn nhỏ nhắn đặc biệt, với chữ V-Virtus xuất hiện vô cùng bắt mắt ngay trên mặt số với ba phiên bản trắng-đen-đỏ.

  dong ho versace mini virtus duo 2021


  Không chỉ mang đến cho các cô nàng một bất ngờ nhỏ nhắn mà Versace còn mang đến sự bất ngờ thứ hai khi đây còn là một gợi ý quà tặng vô cùng đặc biệt. Mẫu đồng hồ được thiết kế với thiết kế bao gồm 2 set dây đeo đi kèm. Với phiên bản dây đeo kim loại IP champagne sẽ có thêm bộ đôi dây đeo da bê đi kèm màu trắng và đen có thể hoán đổi cho nhau.


  MSP: 95827
  Versace Virtus Mini Duo Set Ladies Watch 28mm
  Giá: 29,860,000 VNĐ
  ❮❯

  Với phiên bản mặt số màu đen dây kim loại IP champagne sẽ có thêm bộ đôi dây đeo màu hồng và đen. Với phiên bản mặt số màu đỏ dây kim loại IP champagne sẽ có hêm bộ đôi dây đeo màu đỏ và đen đi kèm. Một sự bổ sung độc nhất vô nhị mà Versace dành tặng các cô nàng thời trang.  Được chạm nổi trên bề mặt dây đeo da bê, họa tiết hình chữ V càng làm nổi bật hơn chủ đề Versace Virtus và phần nào nhận thấy rằng thương hiệu luôn chú trọng cũng như tô điểm thêm sự tinh tế vào từng thiết kế.

  VERSACE VIRTUS MINI​


  Cũng là một phần thuộc BST Virtus đình đám, Virtus Mini chính là hiện thân nhỏ nhắn hơn của Virtus. Tương tự Mini Virtus Duo được nhắc ở phía trên, Virtus Mini đặc trưng bởi bộ vỏ hình tròn cùng biểu tượng chữ V-Virtus được chạm nổi trên mặt số màu trắng hoặc màu hồng với hiệu ứng sunray đẹp mắt.  ❮❯

  Mẫu đồng hồ kiêu sa này được giới thiệu với một phiên bản dây đeo kim loại silver-gold thanh lịch tựa như món đồ trang sức đẹp mắt, ngoài ra còn có tùy chọn dây đeo màu đen hoặc màu hồng với hoa văn chữ V được chạm nổi.

  Luxury Shopping

  ĐỘ CHỐNG NƯỚC ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?​

  Độ chống nước hay khả năng chống nước của đồng hồ (water-resistant) là một thuật ngữ thường thấy trong hầu hết các tài liệu đi kèm khi mua đồng hồ, thậm chí nó còn được khắc ở mặt lưng đồng hồ, cho thấy giới hạn tối đa mà đồng hồ vẫn có thể chạy được ổn định dưới nước. Cho dù bạn là một vận động viên bơi lội, thợ lặn hay chỉ đơn thuần có ý định tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao bền bỉ, bạn cũng nên dành thời gian để xem xét đến độ chống nước của đồng hồ và cân nhắc cẩn thận trước khi mua, nó sẽ giúp bạn giữ cho chiếc đồng hồ luôn an toàn và hoạt động ổn định trong nhiều năm liền.

  bảng hướng dẫn xem độ chống nước của đồng hồ


  Đặc biệt, đối với đồng hồ lặn chuyên dụng, độ chống nước của đồng hồ thường được in trực tiếp trên mặt số. Ngoài ra, các mẫu đồng hồ lặn đạt tiêu chuẩn ISO 6425 sẽ được in dòng chữ DIVER’S LM hay DIVER’S WATCH LM với L cho biết độ sâu tối đa, tính bằng mét và được đảm bảo bởi nhà sản xuất. Ví dụ như dòng đồng hồ lặn Citizen Promaster có mặt số in dòng chữ Eco-Drive DIVER’S 200m.

  ĐỘ CHỐNG NƯỚC LÀ WATER-RESISTANT HAY WATERPROOF?​

  Độ chống nước của đồng hồwater-resistant. Trong khi đó, waterproof là mức độ không thấm nước của đồng hồ.

  Mức Độ Không Thấm Nước (Waterproof) Là Gì?

  Waterproof là một thuật ngữ cho thấy khả năng không thấm nước của đồng hồ. Nhưng thực tế thì không có chiếc đồng hồ là không thấm nước cả. Luôn tồn tại một giới hạn về áp lực nước mà một chiếc đồng hồ không thể vượt qua. Thuật ngữ “waterproof” ngụ ý rằng đồng hồ không thể bị rò rỉ trong bất kỳ trường hợp nào – không có hơi ẩm nào thấm vào vỏ và xâm nhập vào bộ máy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bất cứ điều gì cũng có thể bị rò rỉ. Vì vậy, trong ngành công nghiệp đồng hồ, người ta chỉ thường đề cập đến khả năng chịu được áp lực nước của đồng hồ là “water-resistant”.

  đồng hồ waterproof là gì


  Mặt Lưng Đồng Hồ Có Dòng Chữ “Water Resistant” Nghĩa Là Gì?

  Bất cứ đồng hồ nào có dòng chữ “Water Resistant” ở mặt lưng hay vỏ máy có nghĩa là nó được đảm bảo chống lại độ ẩm từ môi trường xung quanh. Nó có thể chịu được một chút nước bắn ra khi rửa tay, hoặc dính mưa nhỏ. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn nên đeo chiếc đồng hồ này khi đi bơi hoặc đi tắm.

  Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất của đồng hồ. Nếu bạn đi bơi hoặc chơi thể thao, bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của đồng hồ để biết chính xác nó có khả năng chống nước bao nhiêu. Những chiếc đồng hồ thể thao có vỏ máy trông khá cồng kềnh và to, nhưng bộ máy thì nhỏ gọn và khá tinh tế. Không gian còn lại là của những miếng đệm chữ o (hay còn gọi là gioăng) thường được làm bằng cao su hoặc silicon, có khả năng bảo vệ không cho nước xâm nhập. Theo thời gian, gioăng đồng hồ bị khô và mất đi độ đàn hồi vốn có. Điều này giải thích vì sao việc kiểm tra nước cho đồng hồ cần được thực hiện thường xuyên để thay gioăng khi cần thiết, nếu không bộ máy sẽ rất nhanh bị hư hỏng do nhiễm nước.  ATM Hoặc Bar Nghĩa Là Gì?

  ATM (atmosphere) hoặc bar là các đơn vị đo được ngành công nghiệp đồng hồ sử dụng để biểu thị lượng áp lực mà đồng hồ có thể chịu được, không phải độ sâu tối đa mà đồng hồ có thể đeo dưới nước. ATM là viết tắt của atmosphere, 1 atmosphere tương đương với khoảng 10 mét hoặc gần bằng 33 feet (chính xác là 33.8995 feet). Và 1 bar là một cách nói khác của 1 ATM.

   • 1 Bar = 1 ATM
   • 1 ATM = 33 feet = 10 mét
  Ví dụ: 1 chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 100 mét tương đương với 10 ATM hay 330 feet.

  Đồng Hồ Lặn Khác Với Đồng Hồ Thông Thường Ở Điểm Nào?

  Đồng hồ lặn là loại đồng hồ thể thao có thiết kế chuyên dụng dưới nước và có thể chịu được độ sâu ít nhất 200 mét (mặc dù theo tiêu chuẩn ISO 6425 thì chỉ cần 100 mét). Đồng hồ lặn đặc trưng bởi vỏ máy kín: bao gồm một núm vặn kháng nước (screw-down crown), một nắp lưng vặn (screw-down caseback), các gioăng ốp kính, gioăng núm và gioăng đáy chắc chắn đóng vai trò như hàng rào bảo vệ bộ máy. Nếu bạn đang có kế hoạch thường xuyên bơi, lặn, lướt sóng hoặc tham gia các hoạt động bãi biển với chiếc đồng hồ của mình, bạn nên cân nhắc đến những dòng đồng hồ lặn cao cấp để tránh những hư hao đáng tiếc.

  điểm khác nhau giữa đồng hồ lặn và đồng hồ thường


  ĐỒNG HỒ ĐI BƠI VÀ TẮM​

  Nên Làm Gì Nếu Chẳng May Làm Rớt Chiếc Đồng Hồ Đắt Tiền Xuống Nước?
  Tôi Có Thể Đeo Đồng Hồ Khi Đi Tắm Không?
  Tôi Có Thể Đeo Đồng Hồ Chronograph Khi Đi Bơi Không?
  Tôi Nên Chọn Đồng Hồ Có Độ Chống Nước Bao Nhiêu Để Đi Bơi Hoặc Đi Lặn?
  Có Nên Đeo Đồng Hồ Dây Da Khi Đi Bơi?

  Không nên đeo đồng hồ dây da để đi bơi. Dây da không nên bị ướt. Việc tiếp xúc với độ ẩm cao, ánh sáng mạnh trực tiếp và các sản phẩm mỹ phẩm hoặc dầu sẽ khiến chất liệu da bị xuống cấp và hư hỏng, chẳng hạn như bị ố hoặc đổi màu. Nếu dây da của bạn vô tình tiếp xúc với nước, hãy lau khô nó ngay lập tức bằng một miếng vải mềm thấm hút để hạn chế hư hỏng thêm.

  KIỂM TRA CHỐNG NƯỚC CHO ĐỒNG HỒ​

  Tôi Nên Kiểm Tra Nước Cho Đồng Hồ Bao Lâu Một Lần?
  Kiểm Tra Nước Cho Đồng Hồ Là Làm Gì?
  Kiểm Tra Nước Cho Đồng Hồ Tại TP.Hồ Chí Minh Ở Đâu?

  Bạn có thể mang đồng hồ đến chính cửa hàng mà bạn đã mua, hoặc các địa điểm bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ uy tín như Luxury Shopping Care với trụ sở tại 331, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3.

  Để lại lời nhắn cho Luxury Shopping Care nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến độ chống nước của đồng hồ nhé.

  tìm hiểu về độ chống nước của đồng hồ
  Một bộ sưu tập mới dành cho nam giới với sự tinh tế đặc trưng của Maison trong việc tạo ra những hình dáng hấp dẫn.

  ————————————————

  bộ sưu tập đồng hồ nam hermes h08 ra mắt năm 2021

  Hermès - nhà mốt xa xỉ của Pháp chưa bao giờ chịu khiêm nhường trong lĩnh vực Haute Horlogie. Không chỉ nổi tiếng với những dòng đồng hồ thời trang sành điệu dành cho nữ giới, thương hiệu còn được biết đến với vô số tuyệt tác cơ học đỉnh cao như Hermes Arceau L’Heure de La Lune. Phần lớn, sự quan tâm của phái mạnh dành cho đồng hồ Hermes đều đổ dồn về bộ sưu tập Arceau mang tính tiên phong trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ này.

  Nhưng có lẽ năm nay sẽ khác. Trong Watches & Wonders 2021, Hermès trình làng H08 - một sưu tập đồng hồ nam mới với sự tinh tế đặc trưng của thương hiệu trong việc sáng tạo những hình dáng độc đáo. Được thiết kế như một chiếc đồng hồ đa năng, dùng trong mọi hoàn cảnh, Hermès H08 vừa thể thao vừa thanh lịch. Tương tự như nhiều bộ sưu tập đồng hồ Hermes khác, kim đồng hồ thường mang dấu ấn riêng của một nhà thiết kế nào đó. Trong trường hợp này, người đứng sau BST H08 mới là của giám đốc sáng tạo Véronique Nichanian của Hermès. Được giới thiệu trong ba phiên bản: titan, titan phủ DLC đen và graphene bằng gốm - đồng hồ H08 được trang bị bộ máy automatic do Vaucher Manufacture thực hiện.

  đồng hồ nam Hermes H08 mới ra mắt watches and wonders 2021


  Năm 1837, xưởng sản xuất yên xe và dây nịt ở Paris do Thierry Hermès thành lập đã nhanh chóng phát triển, trở thành một trong những Maison sang trọng được yêu thích nhất của Pháp. Đến hiện tại, nhiều người cho rằng Hermès thực sự đã hoàn thiện khái niệm về sự sang trọng và xa xỉ cho mọi mặt hàng của hãng, bao gồm cả sự xuất hiện của đồng hồ đeo tay từ hơn 40 năm về trước. Các bộ sưu tập đồng hồ Hermès nổi tiếng bao gồm Cape Cod, Heure H hay Arceau, chúng cũng tương tự như các sản phẩm khác của Hermès, đều được kết hợp với một vài sự thay đổi thú vị qua mỗi năm.

  đồng hồ Hermes Cape Cod W043669WW00 Watch 29 x 29mm
  MSP: 95700
  Hermes Cape Cod W043669WW00 Watch 29x29mm
  71,090,000 VND

  đồng hồ nữ Hermes H Heure 041165WW00 Watch 26mm
  MSP: 95855
  Hermes H Heure 041165WW00 Watch 26x26mm
  73,940,000 VND
  đồng hồ nam Hermes Arceau L'heure De La Lune Limited 43mm
  MSP: 90610
  Hermes Arceau L'heure De La Lune Limited Edition 43mm
  609,130,000 VND

  đồng hồ nữ Hermes Medor Rock W046351WW00 Cross Watch 16x16mm
  Mã SP: 89531
  Hermes Medor Rock W046351WW00 Cross Watch 16x16mm
  129,680,000 VND

  Nhìn chung, không có một nhà mốt nào mong muốn những sáng tạo của mình là sự lặp lại trên thị trường. Khác biệt và phong cách luôn là những yếu tố quan trọng để làm nên tầm vóc của một thương hiệu thời trang. Đối với Hermès cũng vậy, mỗi thiết kế của thương hiệu đều bộc lộ một chủ nghĩa riêng biệt. Lấy ví dụ như BST Cape Cod với mặt số hình vuông được đặt trong khuôn hình chữ nhật, được tạo ra vào năm 1991 bởi giám đốc nghệ thuật huyền thoại Henri d’Origny của Hermès; hay Philippe Apeloig đã thiết kế phông chữ được áp dụng ban đầu cho các chữ số Ả Rập trên Slim d’Hermès tinh tế và còn rất nhiều, rất nhiều ví dụ khác nữa. Ngay cả dâu đeo double tour đặc trưng của Cape Cod, hiện có thể kết hợp với Apple Watch được thiết kế vào năm 1998 bởi Martin Margiela.  giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ nam hermes h08 mới 2021
  Véronique Nichanian là giám đốc nghệ thuật của lĩnh vực trang phục nam Hermès từ năm 1988. Bộ sưu tập H08 là kết quả của sự hợp tác ba bên, giữa Véronique Nichanian, Pierre-Alexis Dumas - giám đốc nghệ thuật của thương hiệu và Philippe Delhotal - giám đốc nghệ thuật của Hermes Horloger.  đồng hồ nam hermes h08 mới ra mắt
  Vỏ đồng hồ có kích thước 39mm x 39mm, đặc trưng cho xu hướng phối hợp theo tỷ lệ, hình dạng và khối lượng của thương hiệu, nó có hình dáng cushion-shaped với hiệu ứng đổ bóng vuông tròn và một chút hơi hướng của những năm 1970. Vòng bezel không nhô lên cao hơn so với mặt số như đồng hồ thể thao mà có một độ dốc tinh tế, khiến nó không quá thô khi phối hợp với những bộ suit lịch lãm.


  Ngoài ra, vỏ máy được chải satin dọc, trong khi viền bezel được chải sunray, tạo độ tương phản giữa các bề mặt kim loại. Để cung cấp nhiều ánh sáng hơn cho mặt số màu đen, vành trong của khung bezel được vát và đánh bóng gương. Núm vặn nhỏ đảm bảo cho khả năng chống nước 100 mét của đồng hồ.  đánh giá bộ sưu tập đồng hồ nam hermes h08 mới ra mắt
  Mặt số đồng hồ H08 gồm ba khu vực riêng biệt, đầu tiên là vòng rộng ngoài cùng cho các chữ số giờ. Một lần nữa, rất nhiều ý tưởng đã được khơi dậy từ phông chữ ban đầu được sử dụng cho các chữ số Ả Rập phát quang. Hình dạng của số 0 và số 8 gợi lên bộ vỏ cushion-shaped và tên của bộ sưu tập - H08. Vòng thứ hai tối hơn một chút với các vạch đánh dấu ngắn và cửa sổ ngày nằm giữa hướng 4 và 5 giờ. Mặc dù kim phút có phần đuôi vượt ra ngoài vòng phút, nhưng nó có một khu vực skeleton để đóng khung số phút. Cả kim giờ và kim phút phủ niken đen đều được xử lý bằng Super-LumiNova và kim giây trung tâm có đầu mũi tên màu cam của Hermès, đuôi có hình cushion-shaped.  đồng hồ hermes h08 hand-on
  H08 ra mắt với ba phiên bản:


  • Loại tối nhất và đắt nhất trong số đó là mẫu graphene siêu nhẹ với vành bezel và núm vặn bằng gốm đen bóng, mặt số phủ vàng đen và dây đeo cao su đen với chốt bướm titan.


  • Mô hình thứ hai có sẵn với dây đeo cao su màu đen hoặc cam, hoặc dây đeo màu xanh lam hoặc đen antraxit với vải, có vỏ bằng titan với lớp phủ DLC đen mờ, viền bezel bằng titan được chải và mặt số phủ niken đen.


  • Mô hình thứ ba có vỏ và viền bezel bằng titan được đánh bóng satin, và mặt số phủ niken đen. Mẫu đồng hồ này có sẵn với dây đeo cao su màu đen hoặc cam, dây đeo màu đen / than hoặc xanh lam với dây vải và quan trọng hơn là vòng đeo tay bằng titan quyến rũ với các mắt xích ở giữa được đánh bóng sáng có hình dạng như hình chữ nhật tròn và các mắt xích bên ngoài được chải bóng bẩy.

  bộ sưu tập đồng hồ hermes h08 mới

  Khi nói đến đồng hồ cơ, Hermès đã chứng tỏ thái độ nghiêm túc của mình bằng một loạt các danh mục ấn tượng. Năm 2006, Hermès mua lại 25% cổ phần của Vaucher Manufacture - một công ty chị em của Parmigiani. Đến năm 2013, Hermès đã tiếp quản nhà sản xuất vỏ máy Joseph Erard Holding và nhà sản xuất mặt số Thụy Sĩ Natéber. Calibre H1837 bên trong H08 được sản xuất tại Vaucher Manufacture. Đây là bộ máy automatic mạnh mẽ, hoạt động ở 28.800 dao động mỗi giờ và có thể dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ. Rotor và các cầu được trang trí bằng hoa văn chữ H đặc trưng của thương hiệu.

  mặt lưng đồng hồ nam hermes h08


  Đồng hồ Hermès H08 hiện đã có mặt tại thị trường quốc tế và sẽ sớm được cập nhật tại Luxury Shopping. Giá bán lẻ của phiên bản graphene từ khoảng 205 triệu đồng; hai mẫu titan dao động từ khoảng 127 triệu đồng đến khoảng 131 triệu đồng tùy thuộc vào sự lựa chọn của dây đeo da hoặc dây đeo kim loại.

  Luxury Shopping
  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​

  Bộ sưu tập đồng hồ Hermès H08
  Đường kính: 39x39 mm
  Bề dày: 8,9mm
  Chất liệu: graphene đen với bezel ceramic đen; titan phủ DLC đen với bezel titan; vỏ và bezel bằng titan
  Mặt kính: Sapphire ở cả hai mặt trước và sau đồng hồ
  Khả năng chống nước: 100 mét với núm vặn kháng nước (screw-down crown)
  Bộ máy: Calibre H1837, Vaucher Manufacture
  Chức năng: giờ, phút, giây, ngày
  Lên dây cót: Automatic với rotor trung tâm
  Chân kính: 28
  Tần số: 28.000 nhịp mỗi giờ (4 Hz)
  Dự trữ năng lượng: 50 giờ
  Dây đeo: dây đeo cao su hoặc dây đeo kim loại
  Giá: từ khoảng 205.000.000 VND cho phiên bản graphene; hai mẫu titan dao động từ khoảng 127.000.000 VND đến khoảng 131.000.000 tùy thuộc vào sự lựa chọn của dây đeo da hoặc dây đeo kim loại.
  Kỷ niệm 25 năm của bộ sưu tập L.U.C với chiếc đồng hồ thép đầu tiên đạt chứng nhận QF.
  —————————————————
  Đồng Hồ Chopard L.U.C Qualité Fleurier Jubilee limited edition kỷ niệm 25 năm


  Năm 1996, Chopard và Karl-Friedrich Scheufele (đồng Chủ tịch của Chopard) tự hào khánh thành nhà máy sản xuất Fleurier Manufacture, cùng với việc giới thiệu bộ máy automatic với quạt rotor siêu nhỏ ngoạn mục - Caliber 1.96. Điều này đã khai sinh ra bộ sưu tập đồng hồ L.U.C - nơi thể hiện chuyên môn chế tác đồng hồ tốt nhất của Chopard.

  Nhân dịp Watches & Wonders 2021, Chopard mở rộng thiết kế đồng hồ thanh lịch của mình bằng một phiên bản limited edition mới để kỷ niệm 25 năm ra đời của BST L.U.C - đồng hồ Chopard L.U.C Qualité Fleurier Jubilee, bản thép không gỉ đầu tiên đạt được chứng nhận của Tổ chức Chất lượng Fleurier (Fleurier Quality Foundation).

  đồng hồ chopard luc QF Julibee 2021


  Một sự tôn vinh tinh tế và không cầu kỳ cho bộ sưu tập Haute Horlogerie của Chopard, đồng hồ L.U.C QF Jubilee được phát hành giới hạn chỉ 25 chiếc trên toàn thế giới. Với thiết kế lịch lãm vượt thời gian, đồng hồ có vỏ thép không gỉ 39mm với bề dày chỉ 8,9mm. Mặt số đồng hồ lấy cảm hứng từ Art Deco, mang đến cảm giác cổ điển sang trọng và cũng chân thật sống động hơn các mặt số truyền thống trong bộ sưu tập. Ngoài ra, nó còn được trang trí bằng lớp hoàn thiện chải sunray màu xanh lam và xám galvanic, kết hợp cùng với kim hình ngọn giáo và phủ thêm một lớp dạ quang kín đáo.

  đồng hồ chopard luc nam thanh lịch qf julibee watches & wonder 2021


  Mặt lưng đồng hồ được ốp kính sapphire trong suốt, trình bày một phần của bộ máy automatic calibre L.U.C 96.09-L được chế tác tinh vi, trang bị một cánh quạt rotor siêu nhỏ. Ngoạn mục với tốc độ 28.800 dao động/giờ, bộ máy thanh lịch này có thể dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ với hai thùng barrel, điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không xét đến độ mỏng chỉ 3,3mm của nó. Cal. 96.09-L được trang trí bằng các lớp phủ, những cạnh vát được đánh bóng cũng như các vân sọc Geneva.

  mặt lưng đồng hồ chopard luc QF Julibee thanh lịch


  Phiên bản giới hạn Chopard L.U.C QF Jubilee tuân thủ các tiêu chí của Tổ chức Chất lượng Fleurier. Chứng nhận này do Chopard, Parmigiani và Bovet tạo ra vào năm 2001. Trọng điểm của nó xoay quanh các tiêu chí toàn diện và các giai đoạn thử nghiệm để đảm bảo quan niệm kỹ thuật, hoàn thiện chất lượng cao và kiểm soát độ chính xác cũng như sự bền bỉ của mỗi chiếc đồng hồ. Như vậy, Chopard L.U.C QF Jubilee là chiếc đồng hồ chronometer đạt chứng nhận COSC. Trước khi ra mắt công chúng, nó đã được phê duyệt bởi thử nghiệm Chronofiable trong suốt 3 tuần. Ngoài ra, mỗi chiếc đồng hồ đã được thử nghiệm trong một trình mô phỏng Fleuriste.

  đồng hồ chopard luc watches and wonder 2021


  Chopard L.U.C QF Jubilee LE đi kèm với dây đeo da bê màu nâu và khóa chốt bằng thép. Giá bán vẫn chưa được công bố.

  Luxury Shopping

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ​


  Đồng hồ Chopard L.U.C Qualité Fleurier Jubilee Limited Edition 2021

  Ref. 168613-3001

  Đường kính: 39 mm

  Bề dày: 8,9mm

  Chất liệu: Thép không gỉ

  Mặt kính: Sapphire với lớp phủ AR ở cả hai mặt trước và sau đồng hồ

  Khả năng chống nước: 30 m

  Bộ máy: caliber LUC 96.09-L, in-house, đạt chứng nhận COSC và chứng nhận QF

  Chức năng: giờ, phút và giây nhỏ

  Lên dây cót: Automatic với rotor siêu nhỏ bằng vàng 22k

  Chân kính: 29

  Tần số: 28.000 nhịp mỗi giờ (4 Hz)

  Dự trữ năng lượng: 65 giờ

  Dây đeo: dây da bê - khóa chốt bằng thép

  Limited Edition: Giới hạn 25 chiếc

  Giá: Chưa công bố
  Tiếp tục hợp tác cùng Alexi Lubomirski - nhà nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng, nhà từ thiện, người ăn chay trường và là nhà hoạt động.  Movado cùng Alexi mang đến cho giới mộ điệu BST đồng hồ giới hạn tượng trưng cho bốn cánh cửa dẫn đến chủ nghĩa thuần chay:

  bst dong ho movado x alexi 2021


  Đầu tiên đó chính là tình yêu dành cho động vật với biểu tượng hình chú rùa kết hợp với màu hồng đặc trưng, hình ảnh chú rùa mang ý nghĩa bảo vệ môi trường và như chúng ta biết rằng ô nhiễm biển chính là một trong những điều đáng lo ngại nhất hiện nay và hình ảnh những chú rùa nhai nuốt những miếng rác thải bằng nhựa hoặc những chiếc ống hút cắm sâu vào trong mũi chính là hiện thực rằng ô nhiễm biển đang diễn ra một cách vô cùng đáng báo động.

  dong ho movado alexi pink 2021


  Đồng hồ Movado x Alexi 2021 phiên bản màu hồng với biểu tượng tình yêu động vật

  Tiếp theo đó là biểu tượng 4 nhánh cây tượng trưng cho thiên nhiên và trái đất kết hợp cùng sắc xanh lá đặc trưng, hình ảnh này mang ý nghĩa kêu gọi bảo tồn thiên nhiên và trong đó quan trọng nhất là cây cối và rừng rậm. Cây cối và rừng rậm luôn là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống này và nhất là đối với trái đất chúng ta.

  dong ho movado x alexi green

  Đồng hồ Movado x Alexi 2021 phiên bản màu xanh lá với biểu tượng thiên nhiên trái đất

  Đối với cuộc sống, sức khỏe luôn là một trong những điều cần quan tâm nhất chính vì thế với biểu tượng bánh răng-trái tim-ngôi sao với ngụ ý chỉ rằng vận động nhiều sẽ giúp cho bản thân bạn có thêm nhiều sức khỏe cũng như giúp cho tâm trí trở nên minh mẫn và sáng suốt hơn. Không chỉ thế với cương vị là một người ăn chay trường, Alexi cảm nhận rằng việc ăn chay sẽ giúp cơ thể trở nên thuần khiết cũng như giúp cho sức khỏe trở nên bền bỉ và tốt hơn.

  movado x alexi 2021 yellow

  Đồng hồ Movado x Alexi 2021 phiên bản màu vàng với biểu tượng sức khỏe

  Biểu tượng cuối cùng với sắc xanh lam dịu mát với năm ngôi sao năm cánh nối liền nhau chính là biểu thị cho ý nghĩa tâm linh. Tâm linh ở đây chính là trải nghiệm và biểu hiện bản chất thật sự của mỗi người. Khi bạn ăn chay và có những suy nghĩ thuần chay thì tâm tính của bạn cũng từ đó thay đổi, trở nên sáng suốt hơn, nhẹ nhàng và điềm tĩnh hơn.

  movado x alexi 2021 blue

  Đồng hồ Movado x Alexi 2021 phiên bản xanh lam với biểu tượng tâm linh

  Các phiên bản đồng hồ trên đều là phiên bản giới hạn, sở hữu đường kính 40mm và được chế tác từ chất liệu thép không gỉ, trang bị mặt kính sapphire chống trầy xước cũng như hoạt động bằng bộ chuyển động Swiss Quartz. Ở mỗi phiên bản, mặt sau của đồng hồ đều được khắc dòng chữ "I Choose to Evolve" mang ý nghĩa thể hiện phương châm sống của Alexi Lubomirski cùng với các thông số kỹ thuật khác.


  Nắp lưng đồng hồ Movado x Alexi 2021

  Giống như những người anh em tiền nhiệm đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2020, tất cả sản phẩm thuộc BST đều sử dụng dây đeo thuần chay, ngoài ra túi đựng đồng hồ đi kèm cũng được làm từ vật liệu thuần chay có thể tái chế.

  túi đựng đồng hồ thuần chay movado
  Túi đựng đồng hồ được chế tác từ vật liệu có thể tái chế


  Movado Group Foundation sẽ quyên góp tổng cộng $50 với mỗi mẫu đồng hồ từ bộ sưu tập Alexi x Movado cho các tổ chức từ thiện được lựa chọn từ Alexi là Concern Worldwide và Humane Society của Hoa Kỳ.


  MSP: 95860
  Movado Alexi X Watch 40mm
  11,820,000


  MSP: 95859
  Movado Alexi X Watch 40mm
  11,820,000

  MSP: 95863
  Movado Alexi X Watch 40mm
  11,820,000


  MSP: 95862
  Movado Alexi X Watch 40mm
  11,820,000

  Luxury Shopping

  ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH ĐO NHỊP TIM LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?​

  Đồng hồ chronograph đo nhịp tim (còn biết đến với cái tên đồng hồ chronograph pulsometer) là một chiếc đồng hồ bấm giờ thông thường nhưng có thêm thang đo PULSOMETER xung quanh viền của mặt số.
  Để sử dụng đồng hồ chronograph pulsometer, bạn cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Bắt mạch và bắt đầu bấm giờ ngay trong nhịp tim đầu tiên.

  Bước 2: Đếm đủ 30 nhịp tim thì bấm nút dừng lại. (Trong trường hợp thang PULSOMETER có cơ số tối đa là 15 thì đếm 15 nhịp tim rồi bấm nút dừng)

  Bước 3: Dựa vào kim chronograph và thang đo pulsometer để đọc số nhịp tim trong 1 phút của bạn.

  đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsometer là gì và cách sử dụng


  Đồng hồ chronograph pulsometer đã từng rất phổ biến trong quá khứ, chúng thường được các bác sĩ sử dụng để bắt mạch cho bệnh nhân. Ngày nay, tính năng đo nhịp tim của đồng hồ chronograph tương đối hiếm thấy trên thị trường, hầu hết các mẫu đồng hồ chronograph hiện đại sẽ dùng thang đo tachymeter thay vì pulsometer. Nguyên nhân chính là do công nghệ phát triển nhanh chóng, người ta có thể xác định nhịp tim thông qua một vài ứng dụng sức khỏe trên điện thoại di động, đồng hồ smartwatch hay đồng hồ digital bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần thao tác rườm rà hay phải ngồi bắt mạch.

  Nhưng dù sao đi nữa, đồng hồ chronograph đo nhịp tim cũng tồn tại như một phát minh nhân văn với mục đích cao cả trong quá khứ, và cũng là điều đáng tự hào của ngành chế tạo đồng hồ cơ khí lúc bấy giờ.

  LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH ĐO NHỊP TIM​

  Lịch sử của việc đo nhịp tim bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của thời cổ đại được ghi lại và có cả những câu chuyện về nguồn gốc phương Đông với yếu tố huyền bí. Một số người cho rằng một vị Hoàng đế Trung quốc (hay Huangdi, khoảng năm 2500 TCN) là người sáng lập thần kinh học - nghiên cứu về mạch đập. Một số người khác trích dẫn các mô tả của bác sĩ và nhà khoa học Hy Lạp Herophilus (khoảng năm 335-280 TCN).

  lịch sử đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsations


  — Hình ảnh mô tả Hoàng Đế vẽ bởi Cao Bá Tôn. Nguồn: Wellcome Images

  Nhịp tim học của Huangdi và phương pháp thực hành ban đầu của Trung Quốc sau đó, là một mối liên hệ chủ yếu thần bí giữa nhịp đập với tiên lượng. Mặc dù không dựa trên quan sát lâm sàng, nhưng nó vẫn là cơ sở để xác định các chi tiết cụ thể như giới tính của thai nhi hoặc ngày mà đứa trẻ đó sẽ chết trong tương lai, ngay cả khi tương lai đó là 35 năm sau.

  lịch sử đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsations


  — Một vị thái y đang bắt mạch cho nữ nhân quý tộc, 1915. Nguồn: Thư viện Hình ảnh Mary Evans

  Herophilus (335-280 TCN) - Cha đẻ của ngành giải phẫu học, người chỉ được biết đến qua các tác phẩm đầy kinh nghiệm của Aelius Galenus (131-200 CN), là người đầu tiên mô tả các xung động mạch nhịp nhàng bằng kích thước, tần số, lực và nhịp điệu của chúng. Ông cũng là bác sĩ đầu tiên được biết đến để đo nhịp tim theo tiêu chuẩn bên ngoài, đồng hồ điện tử hay đồng hồ nước.

  Được biết đến sớm nhất từ năm 1417 TCN, đồng hồ nước sử dụng dòng chảy của nước vào hoặc ra khỏi bình được đánh dấu theo khoảng thời gian tương ứng. Một số người khác, bao gồm Archigenes (thế kỷ thứ nhất CN) và Rufus of Ephesus (thế kỷ thứ hai CN) đã mô tả thêm các biến thể xúc giác của mạch đập trước khi Galenus - nhà nghiên cứu y học tài ba nhất của thời La Mã - tác giả 18 cuốn sách về mạch đập thống trị tư tưởng y học trong 1500 năm tiếp theo.

  lịch sử đồng hồ bấm giờ đo xung nhịp tim pulsometer

  — Herophilus (phải) dạy giải phẫu học,1906, bởi Veloso Salgado. Nguồn: Wikipedia

  Các bài viết của Galenus bao gồm các phép đo được thống nhất về mạch đập khi ông cố gắng hình thành một loại chẩn đoán xoay quanh các đặc điểm của nó. Mặc dù những chiếc đồng hồ đầu tiên được phát minh bởi người Hy Lạp, những mô tả của ông vẫn mang tính so sánh. Việc thiếu các tiêu chuẩn đo lường này sẽ khiến quá trình đo huyết áp bị trì trệ cho đến thời của Johannes Kepler và Galileo Galilei.

  Đóng góp của Johannes Kepler (1571-1630 CN) cho lịch sử này tuy không lớn lao nhưng thực sự quan trọng. Ông là người đầu tiên xây dựng bảng nhịp tim bằng cách sử dụng máy đo thời gian bên ngoài. Ông nhận ra rằng nhịp tim “bình thường” là 80 nhịp/phút ở phụ nữ và 70 nhịp/phút ở đàn ông. Đáng chú ý, mặc dù đã trải qua một thiên niên kỷ rưỡi giữa các phép đo của ông và của người Hy Lạp, chiếc máy đo thời gian bên ngoài của ông vẫn là một loại đồng hồ nước.

   Hình minh họa đồng hồ nước của Ctesibius (285-220 TCN)


  — Hình minh họa đồng hồ nước của Ctesibius (285-220 TCN). Nguồn: Wikipedia.

  Tuy nhiên, Galileo Galilei (1564 - 1624 CN) sẽ chấm dứt điều đó. Luôn luôn đan xen lịch sử của horology và sphygmology, ông đã tạo ra một trong những công cụ chính xác đầu tiên: một máy tính thời gian dựa trên nhịp đập.

  Phần mở đầu của đoạn lịch sử này là một câu chuyện nổi tiếng, mặc dù chưa biết là có mấy phần ngụy tạo. Khi đang ngồi trong nhà thờ ở Pisa, Galileo nhận thấy rằng sự lắc lư của một chiếc đèn chùm dường như xảy ra trong những khoảng thời gian không phụ thuộc vào chiều dài vòng cung của nó, hoặc khoảng cách chiếc đèn chùm lắc lư. Sử dụng nhịp đập của mình để theo dõi những khoảng thời gian này, ông xác nhận quan sát, điều này đã dẫn ông đến công trình nghiên cứu của chính mình - Equations for a Falling Body.

  Hành trình khám phá các phương trình này ít được biết đến hơn, nhưng được ghi chép tốt hơn là việc ông tạo ra pulsilogon để tính thời gian cho các thí nghiệm của mình. Thiết bị này là thiết bị đầu tiên phân chia chính xác thời gian thành các khoảng thời gian ngắn hơn một chút, về cơ bản là một con lắc có chu kỳ dao động khớp với nhịp tim. Sau khi thiết lập con lắc điều chỉnh xung, Galileo đã có thể đo lường một cách chính xác hơn thời gian mà các quả bóng có trọng lượng khác nhau lăn trên mặt phẳng nghiêng. Không phải là đồng hồ bấm giờ Moinet, nhưng nó đủ để phát hiện ra rằng lực hấp dẫn có cùng tốc độ gia tốc lên tất cả các vật thể.

  Galileo Galilei, bức chân dung năm 1636 bởi Justus Sustermans


  — Galileo Galilei, bức chân dung năm 1636 bởi Justus Sustermans. Nguồn: Wikipedia

  Tựa như độ chính xác horologic tiến triển trong suốt nhiều thế kỷ - đỉnh điểm vào thế kỷ 18 và 19, các bác sĩ chậm rãi trở nên quan tâm nhiều hơn vào thời gian như một biện pháp y tế quan trọng. Chiếc pulsometer đầu tiên không phải một chiếc đồng hồ chronograph, nhưng đó đã đại diện cho một phát minh đầu tiên khác trong lịch sử chế tạo đồng hồ: kim giây. Người phát minh ra nó là bác sĩ John Floyer người Anh (1649-1734).

  Để phục vụ cho việc theo dõi sự thay đổi của nhịp tim bệnh nhân, Floyer đã chế tạo một chiếc đồng hồ di động với bánh răng thủ công, kim giây và cần gạt để ông ấy có thể bắt đầu và dừng bộ máy để theo dõi từng giây trôi qua. Khi Floyer phát minh ra chiếc đồng hồ của mình vào năm 1709, độ chính xác của nó đáng kinh ngạc đến mức không một nhà sản xuất đồng hồ nào lúc bấy giờ chia khung thời gian của họ chi tiết đến dưới một phút.

  Với phát minh của mình, John Floyer đã có thể ghi lại và theo dõi nhịp tim và hô hấp của bệnh nhân ở nhiều trạng thái khác nhau, từ đó so sánh tương đối giữa tình trạng của bệnh nhân với trạng thái của người thường. Mặc dù đây là phát minh quan trọng, nhưng nó lại tương đối không được đánh giá cao vào thời điểm đó, có thể do thực tế là nó chạy bất thường - sai số khoảng ±5 giây/phút.

  Luxury Shopping​

  ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH ĐO NHỊP TIM LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?​

  Đồng hồ chronograph đo nhịp tim (còn biết đến với cái tên đồng hồ chronograph pulsometer) là một chiếc đồng hồ bấm giờ thông thường nhưng có thêm thang đo PULSOMETER xung quanh viền của mặt số.
  Để sử dụng đồng hồ chronograph pulsometer, bạn cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Bắt mạch và bắt đầu bấm giờ ngay trong nhịp tim đầu tiên.

  Bước 2: Đếm đủ 30 nhịp tim thì bấm nút dừng lại. (Trong trường hợp thang PULSOMETER có cơ số tối đa là 15 thì đếm 15 nhịp tim rồi bấm nút dừng)

  Bước 3: Dựa vào kim chronograph và thang đo pulsometer để đọc số nhịp tim trong 1 phút của bạn.

  đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsometer là gì và cách sử dụng


  Đồng hồ chronograph pulsometer đã từng rất phổ biến trong quá khứ, chúng thường được các bác sĩ sử dụng để bắt mạch cho bệnh nhân. Ngày nay, tính năng đo nhịp tim của đồng hồ chronograph tương đối hiếm thấy trên thị trường, hầu hết các mẫu đồng hồ chronograph hiện đại sẽ dùng thang đo tachymeter thay vì pulsometer. Nguyên nhân chính là do công nghệ phát triển nhanh chóng, người ta có thể xác định nhịp tim thông qua một vài ứng dụng sức khỏe trên điện thoại di động, đồng hồ smartwatch hay đồng hồ digital bất cứ lúc nào họ muốn mà không cần thao tác rườm rà hay phải ngồi bắt mạch.

  Nhưng dù sao đi nữa, đồng hồ chronograph đo nhịp tim cũng tồn tại như một phát minh nhân văn với mục đích cao cả trong quá khứ, và cũng là điều đáng tự hào của ngành chế tạo đồng hồ cơ khí lúc bấy giờ.

  LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH ĐO NHỊP TIM​

  Lịch sử của việc đo nhịp tim bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của thời cổ đại được ghi lại và có cả những câu chuyện về nguồn gốc phương Đông với yếu tố huyền bí. Một số người cho rằng một vị Hoàng đế Trung quốc (hay Huangdi, khoảng năm 2500 TCN) là người sáng lập thần kinh học - nghiên cứu về mạch đập. Một số người khác trích dẫn các mô tả của bác sĩ và nhà khoa học Hy Lạp Herophilus (khoảng năm 335-280 TCN).

  lịch sử đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsations


  — Hình ảnh mô tả Hoàng Đế vẽ bởi Cao Bá Tôn. Nguồn: Wellcome Images

  Nhịp tim học của Huangdi và phương pháp thực hành ban đầu của Trung Quốc sau đó, là một mối liên hệ chủ yếu thần bí giữa nhịp đập với tiên lượng. Mặc dù không dựa trên quan sát lâm sàng, nhưng nó vẫn là cơ sở để xác định các chi tiết cụ thể như giới tính của thai nhi hoặc ngày mà đứa trẻ đó sẽ chết trong tương lai, ngay cả khi tương lai đó là 35 năm sau.

  lịch sử đồng hồ chronograph đo nhịp tim pulsations


  — Một vị thái y đang bắt mạch cho nữ nhân quý tộc, 1915. Nguồn: Thư viện Hình ảnh Mary Evans

  Herophilus (335-280 TCN) - Cha đẻ của ngành giải phẫu học, người chỉ được biết đến qua các tác phẩm đầy kinh nghiệm của Aelius Galenus (131-200 CN), là người đầu tiên mô tả các xung động mạch nhịp nhàng bằng kích thước, tần số, lực và nhịp điệu của chúng. Ông cũng là bác sĩ đầu tiên được biết đến để đo nhịp tim theo tiêu chuẩn bên ngoài, đồng hồ điện tử hay đồng hồ nước.

  Được biết đến sớm nhất từ năm 1417 TCN, đồng hồ nước sử dụng dòng chảy của nước vào hoặc ra khỏi bình được đánh dấu theo khoảng thời gian tương ứng. Một số người khác, bao gồm Archigenes (thế kỷ thứ nhất CN) và Rufus of Ephesus (thế kỷ thứ hai CN) đã mô tả thêm các biến thể xúc giác của mạch đập trước khi Galenus - nhà nghiên cứu y học tài ba nhất của thời La Mã - tác giả 18 cuốn sách về mạch đập thống trị tư tưởng y học trong 1500 năm tiếp theo.

  lịch sử đồng hồ bấm giờ đo xung nhịp tim pulsometer


  — Herophilus (phải) dạy giải phẫu học,1906, bởi Veloso Salgado. Nguồn: Wikipedia

  Các bài viết của Galenus bao gồm các phép đo được thống nhất về mạch đập khi ông cố gắng hình thành một loại chẩn đoán xoay quanh các đặc điểm của nó. Mặc dù những chiếc đồng hồ đầu tiên được phát minh bởi người Hy Lạp, những mô tả của ông vẫn mang tính so sánh. Việc thiếu các tiêu chuẩn đo lường này sẽ khiến quá trình đo huyết áp bị trì trệ cho đến thời của Johannes Kepler và Galileo Galilei.

  Đóng góp của Johannes Kepler (1571-1630 CN) cho lịch sử này tuy không lớn lao nhưng thực sự quan trọng. Ông là người đầu tiên xây dựng bảng nhịp tim bằng cách sử dụng máy đo thời gian bên ngoài. Ông nhận ra rằng nhịp tim “bình thường” là 80 nhịp/phút ở phụ nữ và 70 nhịp/phút ở đàn ông. Đáng chú ý, mặc dù đã trải qua một thiên niên kỷ rưỡi giữa các phép đo của ông và của người Hy Lạp, chiếc máy đo thời gian bên ngoài của ông vẫn là một loại đồng hồ nước.
   Hình minh họa đồng hồ nước của Ctesibius (285-220 TCN)

  — Hình minh họa đồng hồ nước của Ctesibius (285-220 TCN). Nguồn: Wikipedia.

  Tuy nhiên, Galileo Galilei (1564 - 1624 CN) sẽ chấm dứt điều đó. Luôn luôn đan xen lịch sử của horology và sphygmology, ông đã tạo ra một trong những công cụ chính xác đầu tiên: một máy tính thời gian dựa trên nhịp đập.

  Phần mở đầu của đoạn lịch sử này là một câu chuyện nổi tiếng, mặc dù chưa biết là có mấy phần ngụy tạo. Khi đang ngồi trong nhà thờ ở Pisa, Galileo nhận thấy rằng sự lắc lư của một chiếc đèn chùm dường như xảy ra trong những khoảng thời gian không phụ thuộc vào chiều dài vòng cung của nó, hoặc khoảng cách chiếc đèn chùm lắc lư. Sử dụng nhịp đập của mình để theo dõi những khoảng thời gian này, ông xác nhận quan sát, điều này đã dẫn ông đến công trình nghiên cứu của chính mình - Equations for a Falling Body.

  Hành trình khám phá các phương trình này ít được biết đến hơn, nhưng được ghi chép tốt hơn là việc ông tạo ra pulsilogon để tính thời gian cho các thí nghiệm của mình. Thiết bị này là thiết bị đầu tiên phân chia chính xác thời gian thành các khoảng thời gian ngắn hơn một chút, về cơ bản là một con lắc có chu kỳ dao động khớp với nhịp tim. Sau khi thiết lập con lắc điều chỉnh xung, Galileo đã có thể đo lường một cách chính xác hơn thời gian mà các quả bóng có trọng lượng khác nhau lăn trên mặt phẳng nghiêng. Không phải là đồng hồ bấm giờ Moinet, nhưng nó đủ để phát hiện ra rằng lực hấp dẫn có cùng tốc độ gia tốc lên tất cả các vật thể.

  Galileo Galilei, bức chân dung năm 1636 bởi Justus Sustermans

  — Galileo Galilei, bức chân dung năm 1636 bởi Justus Sustermans. Nguồn: Wikipedia

  Tựa như độ chính xác horologic tiến triển trong suốt nhiều thế kỷ - đỉnh điểm vào thế kỷ 18 và 19, các bác sĩ chậm rãi trở nên quan tâm nhiều hơn vào thời gian như một biện pháp y tế quan trọng. Chiếc pulsometer đầu tiên không phải một chiếc đồng hồ chronograph, nhưng đó đã đại diện cho một phát minh đầu tiên khác trong lịch sử chế tạo đồng hồ: kim giây. Người phát minh ra nó là bác sĩ John Floyer người Anh (1649-1734).

  Để phục vụ cho việc theo dõi sự thay đổi của nhịp tim bệnh nhân, Floyer đã chế tạo một chiếc đồng hồ di động với bánh răng thủ công, kim giây và cần gạt để ông ấy có thể bắt đầu và dừng bộ máy để theo dõi từng giây trôi qua. Khi Floyer phát minh ra chiếc đồng hồ của mình vào năm 1709, độ chính xác của nó đáng kinh ngạc đến mức không một nhà sản xuất đồng hồ nào lúc bấy giờ chia khung thời gian của họ chi tiết đến dưới một phút.

  Với phát minh của mình, John Floyer đã có thể ghi lại và theo dõi nhịp tim và hô hấp của bệnh nhân ở nhiều trạng thái khác nhau, từ đó so sánh tương đối giữa tình trạng của bệnh nhân với trạng thái của người thường. Mặc dù đây là phát minh quan trọng, nhưng nó lại tương đối không được đánh giá cao vào thời điểm đó, có thể do thực tế là nó chạy bất thường - sai số khoảng ±5 giây/phút.

  Thiết kế ban đầu của Floyer về chiếc đồng hồ đo nhịp tim của mình. Nguồn: The physician’s pulse watch by John Floyer


  — Thiết kế ban đầu của Floyer về chiếc đồng hồ đo nhịp tim của mình. Nguồn: The physician’s pulse watch by John Floyer

  Luxury Shopping
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top