Dung Vuong

Founder at Wiki Cabinet Media, Nữ, 27, từ Ha Noi

Lượt thích: 1 / Bài viết: 15

Dung Vuong
Giới tính:
Nữ
Sinh nhật:
19/1/1993 (Tuổi: 27)
Đến từ:
Ha Noi
Nghề nghiệp:
No 7, Ton Duc Thang, Dong Da, Ha Noi, Dong Da
Hoạt động gần đây:
14:07 ngày 20/10/2020
Tham gia:
26/11/2019
Bài viết:
15
Lượt thích:
1
Kinh nghiệm:
3

Đang quan tâm 1

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. Dung Vuong
   Sẽ không bao giờ có “tình bạn” với người yêu cũ

   Tôi không bao giờ tin vào thứ tình bạn sau chia tay, trên đời này thứ tình cảm hiếm có nhất tồn tại tình cảm được gọi là ” bạn bè” sau khi đã từng là người yêu của nhau.

   Tôi thích những mối quan hệ khi dừng lại, là tuyệt giao mọi thứ, có khi nào một ngày gặp lại cũng chỉ bước qua nhau và mỉm cười xã giao mà thôi. Hoặc thậm chí nhìn nhau như những người dưng, coi như chưa bao giờ quen biết…

   Việc một mối quan hệ khi kết thúc, nên là chấm hết. Không cùng nhau bước tiếp nữa, không cùng trò chuyện nữa dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Vốn dĩ khi có nhau đã không giữ, khi mất đi, đừng tiếc nuối hay làm phiền nhau làm chi nữa.

   Người ta vẫn mượn danh là “bạn bè” và quả quyết “mối quan hệ này chẳng có gì đâu”, nhưng sẽ “thật có chút gì đó” nếu như một trong hai kẻ vẫn còn tình cảm. Và việc này thì không nên bởi khi chia tay thì đó là quyết định của cả hai, đừng cố níu kéo cũng như đừng để lại chút vương vấn bận tậm gì với người còn lại. Và nên để mọi chuyện xếp vào quá khứ.

   Nếu hai người không còn tình cảm và có cuộc sống mới. Hiển nhiên sẽ không ai làm phiền ai. Vì việc giữ gìn quan hệ là không cần thiết!

   Một trong hai người cố níu kéo vô tình người tổn thương không phải là họ, mà là những người có mặt trong cuộc sống hiện tại. Mỗi người đang bắt đầu một mối quan hệ mới, yêu một người mới, vì thế, đừng để quá khứ lem sang trang mới đang yên ả.

   Việc này cũng được coi như một quá trình trưởng thành của một người. Trưởng thành nó giống như một cái gai – mỗi người trong chúng ta chắc chắn cũng phải bị đâm một lần. Nhưng khi chia tay một ai đó dù là người yêu thì sẽ vẫn có những vết thương in sâu trong lòng và sẽ phải mất một thời gian để lành lại, nhưng dù cho cuộc sống có bất công hay những người yêu thương bỏ rơi thì ta vẫn cứ phải đứng dậy đi tiếp.

   Tôi cực kỳ ghét thứ tình cảm gọi là “bạn” nhưng chỉ để “mượn danh”, mượn cớ để gặp, mượn cớ để trò chuyện. Người ta luôn mượn danh hai chữ tình bạn, nhưng thực chất ẩn sau đó luôn là một cái gì đó chỉ người trong cuộc mới lí giải nổi.

   Tôi đảm bảo rằng, không bao giờ có tình bạn giữa những mối quan hệ cũ. Âu chỉ là cái cớ để con người ta vớt vát chút gì đó mà thôi. Đừng tin và mù quáng nữa!

   Cùng Wiki Cabinet đón đọc những bài viết hay về chủ đề tình yêu nhé!
   Xem thêm: www.wikicabinet.com
   #wikicabinet #wikicabinettintuc #wikicabinetmedia #wikicabinetgroup #wikicabinettruyent
  2. Dung Vuong
   Biểu hiện tự nhiên chúng ta sẽ có khi yêu một người

   Tôi nhớ rằng tôi trước đây khi có tình cảm với một người thường sẽ thích nhắn tin cho người đó, hỏi đối phương đang làm gì, có ăn cơm chưa,… Buổi tối trước khi đi ngủ đều sẽ tìm mọi cách để cùng đối phương trò chuyện, thế nhưng có khi đối phương chỉ trả lời qua loa mấy tiếng như Ừa, Ồ, Được,… Lúc này tôi mới hiểu rằng hóa ra những người không muốn nói chuyện với bạn chính là như vậy, không hề có hứng thú đáp lại bạn, là không hề có tình cảm với bạn.

   Còn nữa chính là đối phương lúc nào cũng sẽ rất bận bịu. Tuy nhiên, nếu đủ lý trí bạn sẽ hiểu rõ được rằng nếu như bạn thật sự có tình cảm với một người, cho dù có bận rộn thì bạn cũng sẽ cố gắng dành thời gian nhắn tin cho người mà mình thích. Dù cho là nhắn tin nói rằng bạn đang bận và sẽ liên lạc lại sau thì vẫn chính là có quan tâm tới đối phương. Sau đó khi rảnh rỗi liền sẽ chủ động liên lạc tới đối phương mới cho thấy tình cảm của mình.

   Khi không ở bên nhau sẽ lo lắng đối phương không biết chăm sóc tốt bản thân. Đó chính là khi bạn đã yêu một người rất nhiều. Ảnh minh họa

   Vì vậy mà đừng tiếp tục cứ ngây ngốc đợi đối phương đáp lại, cũng đừng mong đợi sự bỏ ra của đối phương mà cẩn thận bảo vệ tình cảm một chiều của mình từng li từng tí. Đừng tiếp tục vì dăm ba câu của đối phương mà liền cảm thấy vui vẻ, cũng đừng tiếp tục vì một người không có hứng thú nói chuyện với bạn mà lo được lo mất, tủi thân, khổ sở.

   Bạn phải biết rằng người thật lòng quan tâm đến bạn nhất định sẽ chủ động liên lạc với bạn. Thế nhưng nói đến đây sẽ có người nói rằng những điều này họ đều hiểu nhưng chính là một khi yêu rồi thì khó mà làm được. Thế nhưng bạn cũng nên biết rằng điều bạn làm nếu xuất phát từ một phía thì chính là làm phiền đối phương, bỏ công vô ích.

   Nếu như cả hai đều có tình cảm với nhau thì ai chủ động một chút cũng đều không quan trọng. Thế nhưng nếu như không phải tình cảm từ hai phía thì sự chủ động của bạn sẽ phải đánh đổi một cái giá rất lớn, bạn sẽ phải chịu rất nhiều uất ức, thậm chí là đau lòng. Mà tất cả những uất ức, thiệt thòi của bạn đều sẽ không được đối phương đáp trả.

   Cho nên khi đối phương không chủ động liên lạc với bạn, không thể hiện sự hào hứng khi nói chuyện cùng bạn thì bạn cũng đừng buộc bản thân phải kìm nén. Nếu như cảm thấy quá khó khăn để không thể không nghĩ đến đối phương bạn có thể cùng người khác nói chuyện, dời sự chú ý của mình sang người khác. Bằng không bạn có thể nhìn thẳng vào sự lạnh lùng mà đối phương dành cho bạn qua mỗi tin nhắn, xem một lần thì thất vọng lại tăng thêm một chút sẽ khiến bạn nhanh chóng từ bỏ.

   Nếu bạn có thể làm được điều đó một thời gian dài bạn sẽ phát hiện rằng cái người mà bạn cho rằng không thể từ bỏ kia, cuối cùng sẽ trở thành bạn bè của bạn mà thôi, có cũng được mà không có cũng không sao, rồi sẽ dần không còn quan trọng nữa. Bạn từ từ sẽ không còn đi làm phiền đối phương, cũng không còn cảm giác mong chờ tin nhắn phản hồi từ đối phương nữa.

   Nhà văn nổi tiếng của nước Pháp Simon Pova từng nói rằng: “Tôi mong được gặp bạn nhưng xin hãy nhớ rằng tôi sẽ không mở miệng yêu cầu muốn gặp bạn. Đây không phải bởi vì tôi kiêu ngạo, bạn biết tôi ở trước mặt bạn có thể nói không hề biết kiêu ngạo. Đó là bởi vì chỉ khi bạn cũng muốn gặp tôi thì chúng ta gặp nhau mới có ý nghĩa”. Câu nói này chính là muốn cho bạn hiểu rằng trong một đoạn tình cảm, bạn vốn dĩ không cần đối phương bỏ ra quá nhiều nhưng phải hi vọng rằng cả hai có thể thẳng thắn với nhau. Đối phương có giàu có hay không, có ưu tú hay không cũng chẳng quan trọng, chỉ là bạn luôn phải hi vọng rằng sự bỏ ra của bạn cũng nhận được sự đáp lại tương xứng.

   Khi bạn thật lòng yêu một người, bạn sẽ không cần đối phương ngay lập tức đứng trước mặt bạn, cũng không cần đối phương ngay lập tức trả lời tin nhắn của bạn. Bởi tình yêu sẽ khiến bạn có thể vì đối phương mà chờ đợi một chút cũng chẳng sao. Chỉ là chậm một chút chứ không phải không quan tâm, không đáp lại, xem như không có quan hệ gì.

   Nếu như bạn đã hướng về đối phương đi hết 99 bước rồi, thế nhưng đối phương chỉ mỗi một bước cũng không đi về phía bạn thì bạn nhất định phải có đủ dũng khí để quay đầu.

   Cùng đón đọc những bài viết hay tại Wiki Cabinet (Wikicabinet - https://www.wikicabinet.com/) nhé!
  3. Dung Vuong
   Dung xin giới thiệu về bản thân nhé. Tên đầy đủ là Vương Thị Thùy Dung, nick name - bút kí là Dunji. Dung là một con nghiện viết lách, người sáng tạo nội dung của Jade House và Wiki Cabinet với site: https://www.wikicabinet.com/ cùng sứ mệnh: KEEP YOUR MIND OPEN AND ALWAYS CONTINUED TO LEARN!
  4. Dung Vuong
   [​IMG]
   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019 dành cho những cặp đôi lãng mạn chỉ có tại Jade House (www.jadehousevn.com), mời quý độc giả đón đọc!

   Bạch Dương (21/03 – 20/04)

   Cuộc sống vẫn tốt đẹp và bạn đang nóng lòng cho một cuộc phiêu lưu mới. Bạn nên thuyết phục đối tác của bạn cùng tham gia, hãy ra ngoài và xem những gì hai bạn có thể khám phá cùng nhau!

   Kim ngưu (21/04 – 24/05)

   Bạn xứng đáng có nhiều thời gian như bạn muốn để đạt được quyết định lớn đang đối mặt với bạn, vì vậy nếu người yêu đang cản trở những quyết định đó, hãy bảo họ tạm dừng. Họ có thể càu nhàu, nhưng đó là những điều tốt nhất đối với bạn.

   Song tử (21/05 – 21/06)

   Bạn và nửa còn lại cần đảm bảo năng lượng tích cực cho hoạt động xã hội. Anh ấy hoặc cô ấy cần một thời gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Hãy quan tâm những suy nghĩ của họ và dành thời gian kiểm soát những năng lượng tiêu cực.

   Cự giải (22/06 – 22/07)

   Mặc dù bạn nhớ những ngày kỷ niệm và những sự kện nhỏ khác liên quan đến mối quan hệ của bạn, nhưng đừng quá bận tâm nếu người yêu của bạn vô tính quên mất. Hãy để họ thoải mái và bạn cũng trở nên bao dung hơn.

   Xem thêm

   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019

   Sư tử (23/07 – 22/08)

   Bạn cần thử một cái gì đó mới mẻ với người yêu - may mắn thay, năng lượng trong ngày sẽ giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn nhiều so với bình thường. Trong thực tế, hai bạn nên tận hưởng điều đó!

   Xử nữ (23/08 – 22/09)

   Bạn và đối tác đang có một cuộc chiến nhỏ nhỏ và dường như chưa có hồi kết. Nếu bạn kết thúc cuộc chiến vì một số lý do, mọi thứ có thể vượt khỏi tầm kiểm soát - nhưng kéo dài không phải là một giải pháp hữu ích! Hãy cùng nhau ngồi xuống và nói chuyện thật thẳng thắn.

   Thiên bình (23/09 – 23/10)

   Bạn đang có một tâm trạng khá tốt, và bạn có thể muốn xem liệu người yêu bạn cũng có trang thái tương tự. Hai bạn có thể cùng chơi trò cá cược với tỷ lệ cược tùy ý, sẽ có những điều thú vị khiến cả đều cảm thấy phấn khích.

   Bọ cạp (24/10 – 22/11)

   Bạn đã bao giờ lắng nghe tâm sự của người yêu? Hôm nay là lúc thích hợp để bạn đóng vai một chuyên gia tư vấn tâm lý. Mọi thứ không tốt có vẻ sẽ đến sớm hơn nhưng khi lắng nghe những câu chuyện của nhau, hai bạn sẽ có những hướng giải quyết tích cực hơn.

   Nhân mã (23/11 – 21/12)

   Bạn đang cảm thấy chắc chắn hơn bao giờ hết về hướng đi trong mối quan hệ của bạn. Bạn đang có lợi thế để thuyết phục người yêu nhìn mọi thứ theo cách của bạn. Cả hai bạn nên có niềm vui lớn khi cùng ở trên một lộ trình!

   Ma kết (22/12 – 19/01)

   Người thân lớn tuổi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong ngày hôm nay. Có lẽ ai đó sắp gặp cha mẹ bạn, hoặc có thể là một cuộc gọi khẩn cấp của gia đình về giá trị mà không ai trong số họ nhận ra bạn sở hữu.

   Bảo bình (20/01 – 18/02)

   Bản năng cao quý nhất của bạn sẽ bùng nổ (chúng không còn cách xa nữa). Tính cách vị tha này sẽ giúp bạn làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Người yêu có thể hoặc không tham gia, nhưng chắc chắn họ sẽ cảm thấy thật tự hào về bạn.

   Song ngư (19/02 – 20/03)

   Đừng bắt đầu một cuộc nói chuyện lớn với người yêu - hôm nay bạn thấy thoải mái hơn với sự mơ hồ hơn là sự rõ ràng. Đó là một thời gian tốt cho những điều ngọt ngào!

   (Dunji, Sưu tầm và biên soạn)

   Xem thêm

   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019
  5. Dung Vuong
   [​IMG]
   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019 dành cho những người độc thân chỉ có tại Jade House (www.jadehousevn.com), mời quý độc giả đón đọc!

   Bạch Dương (21/03 – 20/04)

   Bạn đang sống trong một thế giới vật chất và những thứ vật chất đó truyền tải những thông điệp nhất định. Điều đó không làm cho bạn trở thành con người thực dụng. Hãy nghĩ về vật chất như là một giá trị tinh thần.

   Kim ngưu (21/04 – 24/05)

   Kết nối này với những người bạn quen biết có thể dễ dàng, nhưng việc duy trì lâu dài mối quan hệ đó có thể mang đến nhiều thách thức hơn. Bạn nghĩ rằng đó là giá trị nhiệt huyết mà hai bạn có thể tạo ra trong thời gian dài.

   Song tử (21/05 – 21/06)

   Bạn trông thật tuyệt. Bạn có vẻ tuyệt vời. Bạn có mùi tuyệt vời. Vậy tại sao những ngày này chỉ là xả hơi? Kiểm tra những hoạt động bên trong cơ thể của bạn. Nó có thể bạn thực sự không có tâm trạng cho tình yêu. Hãy nói và làm những gì bạn thực sự muốn.

   Cự giải (22/06 – 22/07)

   Bạn có thể gặp ai đó đáng yêu và làm trái tim bạn xao xuyến. Bắt đầu mua sắm tại chợ nông sản địa phương hoặc tham gia những hoạt động tại nhà bếp hoặc nhà hàng tại địa phương của bạn. Ẩm thực sẽ tạo ra hương vị tình yêu mà bạn đang mong muốn.

   Sư tử (23/07 – 22/08)

   Sự cảm nắng của bạn sẽ không biến mất, bất kể bạn ham muốn nó đến mức nào. Hãy thừa nhận rằng bạn bị thu hút bởi người này. Điều đó không có nghĩa là bạn phải hành động. Trước khi bạn biết điều đó, hãy đón nhận những cảm xúc của bạn.

   Xem thêm

   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019

   Xử nữ (23/08 – 22/09)

   Rất nhiều lựa chọn cuộc hẹn lãng mạn, bạn nên làm gì? Bạn có hồi hộp khi hẹn hò với người mới, hay là sự cố gắng đúng đắn đối với bạn? Lý trí sẽ không giúp bạn lựa chọn và làm điều đó một cách nhanh chóng.

   Thiên bình (23/09 – 23/10)

   Sự tự tin của bạn đang ở mức cao nhất. Mọi người thích ở gần bạn và một số người muốn bày tỏ tình cảm với bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn là người đặc biệt nên bạn có thể cân nhắc với mỗi cơ hội.

   Bọ cạp (24/10 – 22/11)

   Đôi khi có vẻ như toàn bộ thế giới đã có đôi có cặp, nhưng thực tế thì điều đó không đúng. Nếu cuộc sống của bạn được bao quanh bởi các cặp vợ chồng, đã đến lúc làm quen với một số người quen mới. Tham gia lớp học hoặc tham gia các mối quan tâm của cộng đồng.

   Nhân mã (23/11 – 21/12)

   Đôi khi bạn phải tự hỏi chuyện gì đang xảy ra với bạn bè của mình. Làm thế nào họ có thể tiếp tục mắc sai lầm tương tự về tình yêu nhiều lần? Đợi một chút, bạn đã nhìn vào cuộc sống tình yêu của chính mình chưa, liệu bạn có tốt hơn họ không?

   Ma kết (22/12 – 19/01)

   Nhận một số quan điểm là điều rất cần thiết. Khoảnh khắc này chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh lớn hơn về cuộc sống tình yêu của bạn. Tin tưởng rằng có một cái gì đó khác đang chờ đợi bạn. Mong đợi một bất ngờ đáng yêu vào ngày hôm nay.

   Bảo bình (20/01 – 18/02)

   Phương châm 'một ngày tại một thời điểm' hoạt động khá tốt khi áp dụng cho hẹn hò. Thật khó để ngăn trí tưởng tượng của bạn nhảy vào tương lai sau một cuộc gặp gỡ tuyệt vời, nhưng bạn có thể nhận ra nó là gì được chứ?

   Song ngư (19/02 – 20/03)

   Dựa vào gia đình bạn. Anh chị em đặc biệt kiên định khi giúp bạn vượt qua mọi thử thách và khổ nạn của tình yêu. Ở trong sự đau khổ của tình yêu liên tục nhắc nhở bạn về tất cả những gì bạn phải biết ơn.

   (Dunji, Sưu tầm và biên soạn)

   Xem thêm

   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019
  6. Dung Vuong
   [​IMG]
   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019 dành cho các cung hoàng đạo hé lộ những bất ngờ cho ngày mới thêm thú vị. Mời quý độc giả đón đọc cùng Jade House nhé!

   Bạch Dương (21/03 – 20/04)

   Sự quyến rũ của bạn sẽ là tài sản lớn nhất của bạn ngày hôm nay, vì vậy hãy nở nụ cười rạng rỡ nhất bất cứ khi nào bạn có thể. Và cố gắng giữ nụ cười ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Những ngọn núi nhỏ bạn leo lên mỗi ngày là cách giúp bạn luôn tự tin, vì vậy đừng để bản thân phải nản lòng nếu những vấn đề cũ tương tự cứ xuất hiện. Để mọi thứ ổn định một lần và mãi mãi đòi hỏi sự nỗ lực liên tục. Bạn chỉ cần tiếp tục cắm đi và sau đó những phiền toái sẽ biến mất.

   Kim ngưu (21/04 – 24/05)

   Bạn có bắt đầu cảm thấy choáng ngợp với lượng công việc khổng lồ? Đã đến lúc kiềm chế niềm tự hào của bạn lại và yêu cầu sự giúp đỡ mà bạn cần! Hầu hết mọi người đều cảm thấy được tông trọng và khích lệ khi họ được yêu cầu giúp đỡ, và những người xung quanh bạn đã sẵn sàng và chờ đợi để được bạn nhờ cậy. Đừng nghĩ đó là gánh nặng của người khác với những vấn đề của bạn. Hãy nghĩ về điều đó như coi trọng năng lực của ai đó bằng cách hỏi về những đánh giá sâu sắc có giá trị của họ. Bạn có thể đạt được nhiều thứ nếu ban biết cách xoay chuyển phù hợp.

   Song tử (21/05 – 21/06)

   Những bình luận mơ hồ của ai đó sẽ bắt đầu khiến bạn lo lắng ngay hôm nay, tại sao họ không thẳng thắn nói chuyện với bạn về những thắc mắc của hokj? Nếu bạn muốn tìm hiểu tận cùng của sự thật về những gì họ nghĩ, thì hôm nay bạn cần đến ngay trước mặt và hỏi họ. Họ có thể ngạc nhiên trước sự táo bạo của bạn, nhưng họ không thể phủ nhận rằng họ đang lãng phí thời gian của bạn. Nếu họ vẫn không đáp lại những thắc mắc của bạn, đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng họ không xứng đáng với sự kiên nhẫn mà bạn đang dành cho họ. Bạn hãy bỏ qua những việc đang làm tốn thời gian của mình.

   Xem thêm

   Tử Vi Hội Độc Thân Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cung Hoàng Đạo Ngày 13/12/2019

   Tử Vi Cho Cặp Đôi Ngày 13/12/2019

   Cự giải (22/06 – 22/07)

   Tạo thêm một số động lực vào sự nghiệp của bạn ngày hôm nay và sẵn sàng thực hiện công việc bạn đã tạm dừng trước đó. Đó là một ý tưởng tốt để đánh giá tình hình hiện tại của bạn và suy nghĩ xem có nên đến lúc đặt mục tiêu của bạn lên cao hơn một chút hay không. Hãy nhớ rằng ông chủ của bạn là một người rất tâm lý và hiểu biết, và đôi khi một cuộc trò chuyện bình thường có thể tạo nền tảng cho tương lai của bạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ loại đối thoại nào, hãy lập kế hoạch của bạn. Bắt đầu bằng cách tổ chức một danh sách những thành tựu gần đây của bạn.

   Sư tử (23/07 – 22/08)

   Bí mật đang được chia sẻ ngày hôm nay, mặc dù những gì bạn nghe được có thể không làm bạn quá ngạc nhiên. Cố gắng giữ vai trò 'người nghe' thay vì 'người diễn thuyết. Bạn sẽ không muốn có danh tiếng khi tiết lộ những thứ mà không ai muốn bạn tiết lộ cho dù chúng có hấp dẫn đến đâu! Hãy nhớ phải cân nhắc thật cẩn thận khi bạn nghe được bất cứ điều gì, và nếu bạn lo lắng rằng ai đó sẽ bị đột quỵ, hãy cứ để nó xảy ra theo lẽ thường tình.

   Xử nữ (23/08 – 22/09)

   Kỹ năng phân tích của bạn rất tốt cho các giao dịch kinh doanh và các vấn đề tài chính, nhưng bạn chắc chắn không thể áp dụng chúng trong bất kỳ mối quan hệ tình yêu hoặc xã hội nào của bạn ngay bây giờ. Nếu bạn chỉ phân biệt rạch ròi mọi chuyện bằng hai màu đen và trắng, bạn sẽ bỏ lỡ những sắc thái quan trọng khác giúp xác định ai là người thực sự trong cuộc sống của bạn. Mọi người rất phức tạp và bạn không thể đưa ra bất kỳ giả định nào, đặc biệt là trong ngày hôm nay, khi đưa ra kết luận sai có thể làm tổn thương mọi người.

   Thiên bình (23/09 – 23/10)

   Nếu có một người xuất hiện trong cuộc sống của bạn, người mà bạn cảm thấy hơi mệt mỏi, hoặc một người nào đó chỉ đơn giản là không được chào đón, hôm nay là ngày để (nói một cách nhẹ nhàng và tinh tế) cho họ biết bạn đang cảm thấy gì. Hãy để lòng trắc ẩn của bạn hướng dẫn bạn thông qua cuộc trò chuyện khó khăn này. Hãy lắng nghe những gì họ nói. Ngay bây giờ, bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì đang kìm hãm bạn trong cuộc sống và sự căng thẳng thêm vào mà người này có thể gây ra chắc chắn đủ để bạn mời họ bước ra.

   Bọ cạp (24/10 – 22/11)

   Nếu cuộc sống của bạn là một trận đấu quyền anh (và đối thủ của bạn là sự tự mãn), bạn chắc chắn đã giành chiến thắng trong vòng đấu mới nhất này! Xin chúc mừng, bạn đã quay trở lại vị trí của minh và tập rượt lại cho vòng tiếp theo. Nó sẽ là một cuộc đấu tranh liên tục không để cho bản thân bạn chán nản hoặc mất tập trung ngay bây giờ. Sự thiếu kích thích này sẽ tiếp tục trong một thời gian, và mặc dù bạn có thể đang cố gắng để tìm ra một thử thách phù hợp cho trí tuệ của mình, bạn sẽ không gặp may mắn. Chỉ cần cố gắng giữ tập trung!

   Xem thêm: http://jadehousevn.com/tu-vi-cung-hoang-dao-ngay-13-12-2019/
  7. Dung Vuong
   [​IMG]
   Ngọc bích Nephrite đen từ Quảng Tây, Trung Quốc
   Mười hai mẫu nephrite đen được thu thập từ vùng Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc đã được điều tra bằng thử nghiệm đá quý tiêu chuẩn, kính hiển vi phân cực, kính hiển vi điện tử quét và phân tích vi điện tử, cũng như hồng ngoại, Raman và quang phổ tử ngoại / nhìn thấy / cận hồng ngoại. Trong bài viết, Jade House (www.jadehousevn.com) chia sẻ những kiến thức chuyên môn về kiểm định đá quý, mời quý đọc giả đón đọc!

   [caption id="attachment_10821" align="aligncenter" width="782"]Một zun(tàu rượu nghi lễ Trung Quốc) được chạm khắc công phu từ nephrite đen Quảng Tây dưới hình dạng một con hổ ngồi xổm trên tất cả bốn chân với một con chim trên lưng. Một zun(tàu rượu nghi lễ Trung Quốc) được chạm khắc công phu từ nephrite đen Quảng Tây dưới hình dạng một con hổ ngồi xổm trên tất cả bốn chân với một con chim trên lưng.[/caption]
   Nephrite đen có nguồn gốc từ metasomatism tiếp xúc Ca-skarn giữa đá vôi mang đá silic và xâm nhập diabase, nephrite đen từ Quảng Tây bao gồm chủ yếu là Actinolite hoặc ferro-actinolite và stilpnomelane nhỏ, andradite, apatit, dịch thạch, thạch anh Chỉ số khúc xạ cao của nó (1.625 đến 1.650) và trọng lượng riêng (3.015 đến 3.405), cũng như màu đen của nó trong ánh sáng tự nhiên đối với các mẫu đĩa và màu xanh lục vàng / nâu vàng hoặc xanh lục nhạt / xanh lục nhạt trong ánh sáng truyền qua mẫu thử,Tỷ lệ 2+ ) là 0,765 và 0.343.

   Phổ trung và cận hồng ngoại và phổ Raman được đặc trưng bởi bốn dải rung tương ứng với các nhóm hydroxyl phối hợp với ba cation ở vị trí M 1 và M 3 cho các kết hợp ( M 1 M 1 M 3 ) OH (Mg) 3 OH, (Mg 2 Fe 2+ ) OH, (MgFe 2+ 2 ) OH và (Fe 2+ ) 3 OH. Cường độ tương đối của chúng tiếp tục chỉ ra hàm lượng sắt khác nhau và sự thay thế đẳng cấu của Fe 2+ đối với các ion Mg 2+ .

   Giới thiệu chung
   Nephrite là một loại đá đơn chất chủ yếu có thành phần chủ yếu là tremolite-actinolite [Ca 2(Mg, Fe) 5 Si 8 O 22 (OH) 2] amphibole trong một vi tinh thể nỉ , làm cho nó nhờn, dai và dễ chạm khắc. Nephrite chủ yếu hình thành trong hai quá trình. Đầu tiên là sự thay thế dolomit bằng chất lỏng silic thường liên quan đến plutonism granit (tức là loại D). Mỏ Nephrite quan trọng được tìm thấy tại Tân Cương, Trung Quốc.   Loại Nephrite được hình thanh theo cách khác là thay thế serpentinite bằng Ca-metasomatism tại các điểm tiếp xúc với đá silic hơn (nghĩa là loại S). Mỏ liên quan bao gồm Siberia, Nga (Prokhor, 1991); Đảo Nam, New Zealand; British Columbia, Canada và Fengtien, Đài Loan

   Năm 2011, một mỏ nephrite mới được phát hiện ở miền nam Trung Quốc tại thị trấn Yantan, huyện Dahua, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Mỏ Nephrite tại Quảng Tây được tách ra từ mỏ Quý Châu bên sông Hồng Thủy. Nephrite từ Quảng Tây có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xanh lá cây, nâu và đen, và một số giống thể hiện cấu trúc dải hoặc hoa văn đuôi gai. Trong số đó, nephrite với màu đen thuần nhất, thuần khiết gợi nhớ đến mực thư pháp Trung Quốc được đánh giá cao nhất bởi thợ chạm khắc ngọc và thương nhân . Một số học giả đã nghiên cứu về khoáng vật học, quang phổ học và nguồn gốc của nephrite đen từ Quảng Tây.

   Kết quả cho thấy nó bao gồm chủ yếu là Actinolite hoặc ferro-actinolite và có hàm lượng sắt cao. Nghiên cứu đã được đề xuất rằng mỏ Nephrite đen Quảng Tây là một sự xuất hiện kiểu skarn và tiến hành phân tích sơ bộ quá trình hình thành của nó. Nhưng một số nghiên cứu đã thảo luận về việc hàm lượng sắt cao ảnh hưởng đến tính chất đá quý hoặc quang phổ rung động của nó như thế nào. Hơn nữa, dữ liệu chi tiết và nghiên cứu có hệ thống về cơ chế hình thành của nó vẫn còn hạn chế.

   Nghiên cứu này sử dụng thử nghiệm đá quý tiêu chuẩn, kính hiển vi phân cực, kính hiển vi điện tử quét, phân tích vi điện tử, quang phổ hồng ngoại, quang phổ Raman và quang phổ tử ngoại / nhìn thấy / cận hồng ngoại để nghiên cứu các tính chất đá quý, đặc điểm thạch học, cấu trúc hóa học, cấu trúc hóa học, cấu trúc hóa học của nephrite đen từ Quảng Tây. Kết quả chứng minh mối quan hệ giữa hàm lượng sắt và tính chất đá quý cũng như quang phổ rung động. Ngoài ra, các tác giả đề xuất bằng chứng cho loại tiền gửi của nó và thảo luận về các loại đá nguồn liên quan đến sự hình thành của nó. Nghiên cứu này sẽ giúp xác định nephrite đen từ Quảng Tây và cung cấp cơ sở cho nghiên cứu sâu hơn về cơ chế hình thành của nephrite từ miền nam Trung Quốc.

   Xem thêm

   Ngọc bích Nephrite đen từ Quảng Tây, Trung Quốc

   Nephrite đen Quảng Tây - Vật liệu và phương pháp

   Nephrite đen Quảng Tây – Quang phổ Raman

   Nephrite đen Quảng Tây - Genesis của Nephrite đen

   Thiết lập địa chất
   Nằm trong khu vực giao nhau của Miền kiến tạo Tethys và Vùng kiến tạo Circum-Thái Bình Dương, mỏ nephrite đen Quảng Tây nằm giữa rìa phía đông nam của Yangtze Craton và Vành đai Caledonia Nam Trung Quốc, và tiếp giáp với Vành đai Orogenic ở phía tây nam (Cục Địa chất và Tài nguyên khoáng sản của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây). Theo bản đồ địa chất từ Kho lưu trữ địa chất quốc gia Trung Quốc, các tầng được phơi bày
  8. Dung Vuong
   [​IMG]
   Ngọc cẩm thạch Jadeite được làm như thế nào?

   Ngọc cẩm thạch Jadeite được làm bằng cách chế tác từ những tảng đá thô Jadeite lớn tự nhiên sau đó được cắt thành các tấm có thể dễ dàng sử dụng. Các lỗ được khoan ra khỏi các tấm này để tạo ra một chiếc vòng ngọc thô.Với bàn tay khéo léo của những người đàn ông lành nghề đã tạo nên những chiếc vòng tinh sảo. Cuối cùng chúng được đánh bóng theo cách truyền thống làm tăng độ bóng sáng của vòng ngọc cẩm thạch Jadeite. Cùng theo dõi bài viết thú vị của Jade House (www.jadehousevn.com) về những chiếc vòng ngọc tuyệt đẹp này nhé!

   Nguồn gốc

   Ngọc cẩm thạch Jadeite là một trong hai loại ngọc bích chính hãng được yêu thích trong văn hóa Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Trước khi phát hiện ra Jadeite ở Myanmar (Miến Điện), Nephrite là khoáng chất chính được sử dụng làm đồ trang sức và đồ trang trí. Trong phần lớn những thế kỷ qua, ngọc cẩm thạch Jadeite đã trở thành viên đá quý tinh túy cho người Trung Quốc. Được đánh giá cao không chỉ vì vẻ đẹp, độ bền và sự hiếm có mà còn vì những điều tốt đẹp chúng mang đến cho chủ nhân sự vượng khí tài lộc, may mắn và khả năng chữa bệnh mà nó sở hữu.


   Phần lớn các vòng đeo ngọc cẩm thạch Jadeite tự nhiên chưa được xử lý cung cấp cho thị trường toàn cầu được làm thủ công ở Myanmar. Bài viết này giải thích các quá trình làm thế nào một chiếc vòng ngọc bích được chế tác từ tảng đá thô cho đến một món đồ trang sức tinh xảo.

   Chọn một tảng đá thô Jadeite

   Bước đầu tiên của quy trình là chọn một tảng đá Jadeite thô. Chúng có thể được mua từ các cuộc đấu giá của chính phủ hoặc các thợ mỏ địa phương. Những tảng đá này được bao phủ bởi một lớp da màu nâu đến đen; đó chính là lớp vỏ bao bọc lớp vật liệu tuyệt hảo bên trong. Một số tảng đá thô có thể có các cửa sổ nhỏ nơi lớp vỏ bị mài xuống để người mua có thể có một dấu hiệu cho thấy chất lượng của vật liệu bên trong là gì. Để chọn một tảng đá jadeite thô có thể là một canh bạc đòi hỏi cả may mắn và kỹ năng bởi vì không ai có thể xác định được vật liệu chất lượng tốt ở bên trong tảng đá nếu có.

   Tấm đá Jadeite và một nửa tảng đá được bán bởi một người bán hàng địa phương tại chợ Jade ở Myanmar
   Một người đàn ông xếp chồng lên một đống đá cuội không có da với các vạch đánh dấu được cắt ra.
   Cắt lát Jadeite

   Các tảng đá sau đó được cắt thành các lát có độ dày theo yêu cầu bằng các lưỡi cưa lớn được tráng kim cương với nước nhỏ giọt để bôi trơn và làm mát. Hãy kiểm tra một cách kỹ lưỡng nếu có bất kỳ tĩnh mạch chất lượng cao đã tiết lộ sau mỗi lát đá.

   Lưỡi lớn được điều khiển bởi động cơ piston được sử dụng để cắt những tảng đá lớn.
   Vị trí hoàn hảo

   Khi Jadeite ở trong các tấm có thể sử dụng được, các công nhân sẽ phác thảo bằng bút màu lên các vòng ngọc cẩm thạch Jadeite. Đây là một bước quan trọng, xem xét ba yếu tố sau: kích thước, sai sót và lãng phí. Họ sẽ phải lắp số lượng vòng đeo tối đa trên bất kỳ tấm nào với số lượng lỗ hổng tối thiểu để giảm lãng phí nhiều nhất.

   Tấm Jadeite đã sẵn sàng để kiểm tra vị trí của các mẫu ngọc bích
   Định cỡ

   Kích thước vòng phổ biến nhất là 50mm - 62mm tùy thuộc vào những gì tấm đá sẽ cho phép. Các thợ đá sẽ chọn một kích thước sẽ mang lại giá trị cao nhất từ chiếc vòng ngọc cẩm thạch Jadeite đã hoàn thành. Kích thước bên ngoài sẽ được thiết lập và tùy chỉnh để khắc và đánh bóng phù hợp với chất liệu và xu hướng thị trường.

   Hai người thảo luận về vị trí tốt nhất của mẫu bangle để tối đa hóa giá trị và giảm thiểu lãng phí
   Lỗ hổng

   Vị trí của các mẫu trên các tấm đá thô quyết định chất lượng và giá trị của vòng. Các vòng ngọc cẩm thạch Jadeite có thể phá vỡ trong quá trình khoan và đánh bóng nếu sai sót là đáng kể và không được đặt đúng vị trí.

   Máy khoan kéo xuống tay cầm đặt áp lực vừa đủ lên tấm sàn nằm an toàn dưới nước
   Khoan phiến Jadeite

   Sau khi vẽ mẫu vòng, các tấm được đặt chắc chắn bên trong một máy khoan được trang bị cưa cưa kim cương có lưỡi kép. Việc khoan thực tế diễn ra dưới nước để tránh quá trình tăng nhiệt do ma sát, giúp giảm nguy cơ vỡ trong quá trình này.

   Một quá trình khoan thành công mang lại một chiếc vòng ngọc thô tròn hoàn hảo
   Tạo dáng phong cách

   Các vòng đeo ngọc cẩm thạch Jadeite thô đã sẵn sàng để được chạm khắc bằng tay thành các kiểu mong muốn: tròn, nửa tròn, nửa mặt trăng hoặc phẳng. Các vòng thô được gắn cố định trên một trục quay và được mài nhẵn theo các kiểu dáng khác nhau nhờ 2 mảnh của vật kim cương.

   Một công nhân lành nghề định hình chiếc vòng thô thành phong cách mong muốn
   Đánh bóng bằng tre

   Sau khi vòng ngọc cẩm thạch Jadeite được chạm khắc sẽ được đánh bóng lần cuối theo phương pháp truyền thống bằng cách sử dụng ống tre. Tất cả các vòng ngọc bích được đánh bóng được rửa sạch bằng nước để rửa trôi các chất mài mòn còn sót lại và phủ bằng sáp để giữ độ bóng.

   Đánh bóng cuối cùng được đưa ra bằng cách sử dụng tre tự nhiên

   (Dunji, Sưu tầm và biên soạn)
  9. Dung Vuong
   [​IMG]
   Ngọc cẩm thạch Jadeite được làm như thế nào?

   Ngọc cẩm thạch Jadeite được làm bằng cách chế tác từ những tảng đá thô Jadeite lớn tự nhiên sau đó được cắt thành các tấm có thể dễ dàng sử dụng. Các lỗ được khoan ra khỏi các tấm này để tạo ra một chiếc vòng ngọc thô.Với bàn tay khéo léo của những người đàn ông lành nghề đã tạo nên những chiếc vòng tinh sảo. Cuối cùng chúng được đánh bóng theo cách truyền thống làm tăng độ bóng sáng của vòng ngọc cẩm thạch Jadeite. Cùng theo dõi bài viết thú vị của Jade House (www.jadehousevn.com) về những chiếc vòng ngọc tuyệt đẹp này nhé!

   Nguồn gốc

   Ngọc cẩm thạch Jadeite là một trong hai loại ngọc bích chính hãng được yêu thích trong văn hóa Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Trước khi phát hiện ra Jadeite ở Myanmar (Miến Điện), Nephrite là khoáng chất chính được sử dụng làm đồ trang sức và đồ trang trí. Trong phần lớn những thế kỷ qua, ngọc cẩm thạch Jadeite đã trở thành viên đá quý tinh túy cho người Trung Quốc. Được đánh giá cao không chỉ vì vẻ đẹp, độ bền và sự hiếm có mà còn vì những điều tốt đẹp chúng mang đến cho chủ nhân sự vượng khí tài lộc, may mắn và khả năng chữa bệnh mà nó sở hữu.


   Phần lớn các vòng đeo ngọc cẩm thạch Jadeite tự nhiên chưa được xử lý cung cấp cho thị trường toàn cầu được làm thủ công ở Myanmar. Bài viết này giải thích các quá trình làm thế nào một chiếc vòng ngọc bích được chế tác từ tảng đá thô cho đến một món đồ trang sức tinh xảo.

   Chọn một tảng đá thô Jadeite

   Bước đầu tiên của quy trình là chọn một tảng đá Jadeite thô. Chúng có thể được mua từ các cuộc đấu giá của chính phủ hoặc các thợ mỏ địa phương. Những tảng đá này được bao phủ bởi một lớp da màu nâu đến đen; đó chính là lớp vỏ bao bọc lớp vật liệu tuyệt hảo bên trong. Một số tảng đá thô có thể có các cửa sổ nhỏ nơi lớp vỏ bị mài xuống để người mua có thể có một dấu hiệu cho thấy chất lượng của vật liệu bên trong là gì. Để chọn một tảng đá jadeite thô có thể là một canh bạc đòi hỏi cả may mắn và kỹ năng bởi vì không ai có thể xác định được vật liệu chất lượng tốt ở bên trong tảng đá nếu có.

   Tấm đá Jadeite và một nửa tảng đá được bán bởi một người bán hàng địa phương tại chợ Jade ở Myanmar
   Một người đàn ông xếp chồng lên một đống đá cuội không có da với các vạch đánh dấu được cắt ra.
   Cắt lát Jadeite

   Các tảng đá sau đó được cắt thành các lát có độ dày theo yêu cầu bằng các lưỡi cưa lớn được tráng kim cương với nước nhỏ giọt để bôi trơn và làm mát. Hãy kiểm tra một cách kỹ lưỡng nếu có bất kỳ tĩnh mạch chất lượng cao đã tiết lộ sau mỗi lát đá.

   Lưỡi lớn được điều khiển bởi động cơ piston được sử dụng để cắt những tảng đá lớn.
   Vị trí hoàn hảo

   Khi Jadeite ở trong các tấm có thể sử dụng được, các công nhân sẽ phác thảo bằng bút màu lên các vòng ngọc cẩm thạch Jadeite. Đây là một bước quan trọng, xem xét ba yếu tố sau: kích thước, sai sót và lãng phí. Họ sẽ phải lắp số lượng vòng đeo tối đa trên bất kỳ tấm nào với số lượng lỗ hổng tối thiểu để giảm lãng phí nhiều nhất.

   Tấm Jadeite đã sẵn sàng để kiểm tra vị trí của các mẫu ngọc bích
   Định cỡ

   Kích thước vòng phổ biến nhất là 50mm - 62mm tùy thuộc vào những gì tấm đá sẽ cho phép. Các thợ đá sẽ chọn một kích thước sẽ mang lại giá trị cao nhất từ chiếc vòng ngọc cẩm thạch Jadeite đã hoàn thành. Kích thước bên ngoài sẽ được thiết lập và tùy chỉnh để khắc và đánh bóng phù hợp với chất liệu và xu hướng thị trường.

   Hai người thảo luận về vị trí tốt nhất của mẫu bangle để tối đa hóa giá trị và giảm thiểu lãng phí
   Lỗ hổng

   Vị trí của các mẫu trên các tấm đá thô quyết định chất lượng và giá trị của vòng. Các vòng ngọc cẩm thạch Jadeite có thể phá vỡ trong quá trình khoan và đánh bóng nếu sai sót là đáng kể và không được đặt đúng vị trí.

   Máy khoan kéo xuống tay cầm đặt áp lực vừa đủ lên tấm sàn nằm an toàn dưới nước
   Khoan phiến Jadeite

   Sau khi vẽ mẫu vòng, các tấm được đặt chắc chắn bên trong một máy khoan được trang bị cưa cưa kim cương có lưỡi kép. Việc khoan thực tế diễn ra dưới nước để tránh quá trình tăng nhiệt do ma sát, giúp giảm nguy cơ vỡ trong quá trình này.

   Một quá trình khoan thành công mang lại một chiếc vòng ngọc thô tròn hoàn hảo
   Tạo dáng phong cách

   Các vòng đeo ngọc cẩm thạch Jadeite thô đã sẵn sàng để được chạm khắc bằng tay thành các kiểu mong muốn: tròn, nửa tròn, nửa mặt trăng hoặc phẳng. Các vòng thô được gắn cố định trên một trục quay và được mài nhẵn theo các kiểu dáng khác nhau nhờ 2 mảnh của vật kim cương.

   Một công nhân lành nghề định hình chiếc vòng thô thành phong cách mong muốn
   Đánh bóng bằng tre

   Sau khi vòng ngọc cẩm thạch Jadeite được chạm khắc sẽ được đánh bóng lần cuối theo phương pháp truyền thống bằng cách sử dụng ống tre. Tất cả các vòng ngọc bích được đánh bóng được rửa sạch bằng nước để rửa trôi các chất mài mòn còn sót lại và phủ bằng sáp để giữ độ bóng.

   Đánh bóng cuối cùng được đưa ra bằng cách sử dụng tre tự nhiên

   (Dunji, Sưu tầm và biên soạn)
  10. Dung Vuong
   Đánh giá chất lượng Jadeite

   Bài viết này thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và những gì cần chú ý khi tìm kiếm và mua jadeite và nephrite. Mới quý độc giả theo dõi series này cùng Jade House (http://www.jadehousevn.com) nhé!

   Đánh giá chất lượng Jadeite

   Mặc dù một số thuật ngữ đã được sử dụng để mô tả, đánh giá jadeite chủ yếu dựa trên "Ba C" - màu sắc (color), độ trong (clarity) và cắt (cut – chế tác trang sức). Không giống như hầu hết các viên đá màu, chữ "C" thứ tư là trọng lượng carat - ít quan trọng hơn kích thước của jadeite. Tuy nhiên, hai yếu tố bổ sung cũng được xem xét - "Hai Ts" - độ trong mờ (độ mờ) và kết cấu (structure).

   Bảng màu của ngọc jadeite được thể hiện qua hình dưới đây.

   Ba yếu tố cơ bản của bất kỳ màu nào là vị trí màu (trên cùng), độ bão hòa và tông màu (dưới cùng). Lưu ý rằng độ bão hòa và tông màu có liên quan với nhau. Khi độ bão hòa tăng, âm cũng vậy (phía dưới bên trái). Tuy nhiên, đạt đến điểm tăng hấp thụ ánh sáng (tăng tông) dẫn đến giảm độ bão hòa (phía dưới bên phải).
   Màu (se)

   Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng của jadeite trang sức. Theo danh pháp màu tiêu chuẩn, màu sắc của jadeite được mô tả tốt nhất bằng cách chia chúng thành ba thành phần màu: màu sắc (vị trí trên bánh xe màu), độ bão hòa (cường độ) và tông màu (độ sáng hoặc bóng tối). Vòng cổ tuyệt đẹp dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về màu sắc, độ bão hòa, tông màu và phân phối màu sắc chất lượng hàng đầu.

   Hue (zheng)

   Jadeite chất lượng hàng đầu là jadeite có màu xanh lá cây nguyên chất. Mặc dù vị trí màu sắc của nó thường có màu vàng hơn một chút so với ngọc lục bảo tốt và nó không bao giờ đạt được cùng cường độ màu, những màu lý tưởng cho jadeite là màu xanh lục "ngọc lục bảo" tốt. Không có vân hoặc sớ màu nâu hoặc màu xám có mặt trong ngọc hoàn thiện.

   Saturation (nong)

   Đây là yếu tố quan trọng nhất của màu xanh ngọc bích và màu hoa oải hương. Các màu sắc tốt nhất xuất hiện dữ dội khi được chiếu ánh sáng từ xa (đôi khi được mô tả là "xuyên thấu"). So sánh bên cạnh là rất cần thiết để đánh giá chính xác bão hòa. Nói chung, màu sắc càng bão hòa, đá sẽ càng có giá trị. Một yếu tố liên quan được người Trung Quốc gọi là cui . Màu sắc với cui tốt được mô tả là những màu rực rỡ, sắc nét, tươi sáng hoặc nóng.

   Tone (xian)

   Tông màu lý tưởng là trung bình - không quá sáng hoặc quá tối.

   Độ bão hòa

   Tốt nhất, màu sắc phải hoàn toàn đồng đều với mắt không bị che khuất, không có đốm hoặc tĩnh mạch. Ở những phẩm chất thấp hơn, các cấu trúc giống như rễ hoặc tĩnh mạch tương phản với màu sắc cơ thể của đá có thể được coi là hấp dẫn. Tuy nhiên, các tĩnh mạch hoặc rễ xỉn màu là ít mong muốn. Bất kỳ sự xuất hiện lốm đốm, đốm đen không đều, hoặc đốm làm mất đi vẻ ngoài của đá sẽ làm giảm giá trị.

   Xem thêm

   Câu chuyện về ngọc Jadeite và Nephrite

   Đánh giá chất lượng Jadeite

   Trang sức từ Jadeite

   Giá trị của Jadeite

   Bảng 1. Danh pháp ngọc Trung Quốc

   Tên tiếng trung Ý nghĩa
   Vũ Từ tiếng Trung cho ngọc
   Ruan yu Nephrite
   Ying yu "Ngọc cứng" hoặc jadeite
   Fei-ts'ui (feicui) "Chim bói cá" jadeite
   Lào keng Jadeite "mỏ cũ" - kết cấu tốt
   Jiu keng Jadeite "tương đối cũ" - kết cấu trung bình
   Xin keng Jadeite "mỏ mới" - kết cấu thô
   Ying Loại Jadeite có độ bóng và độ trong suốt cao nhất
   Quan Âm Jadeite bán mờ, thậm chí, màu xanh nhạt
   Hồng wu đồng Chất lượng kém hơn guan yin zhong, với màu đỏ nhạt trộn với màu xanh lá cây
   Jin si zong Jadeite "sợi vàng": Một màu xanh lá cây sống động được trải đều trên đá. Loại này khá có giá trị.
   Zi er cui Jadeite cao cấp khai thác từ các dòng sông. Vì độ trong suốt cao, nó còn được gọi là bing zhong ("băng").
   Lao keng bo li zong Jadeite "thủy tinh" cũ (kết cấu mịn hơn, trong mờ hơn) (xem Hình 24).Trong màu xanh lá cây Imperial, loại này là jadeite có giá trị nhất.
   Phi Phi Jadeite đỏ, được đặt theo tên của một con chim lông đỏ
   Hồng pi Jadeite "da đỏ", được cắt từ da đỏ của một tảng đá
   Jin fei cui Jadeite vàng hoặc vàng
   Đôn Hoàng Jadeite với cả màu đỏ và màu xanh lá cây
   Phúc Lộc Thọ Jadeite với màu đỏ, xanh lá cây và hoa oải hương
   Đa si xi Jadeite mờ cao với màu đỏ, xanh lá cây, hoa oải hương và vàng
   Wufu linmen Jadeite với màu đỏ, xanh lá cây, hoa oải hương và màu vàng, cũng như màu trắng như lớp dưới cùng

   Khác với jadeite, chính sự vắng mặt của màu sắc là yếu tố chính quyết định giá trị của nephrite từ miền tây Trung Quốc, với những viên đá "tuyết trắng" có giá trị rất lớn hiện nay.

   Độ trong mờ

   Đây là một yếu tố quan trọng khác để đánh giá chất lượng. Jadeite tốt nhất nếu là laoif bán trong suốt; jadeite mờ đục hoặc vật liệu xuất hiện các mảng vân sớ thường có giá trị nhỏ nhất. Thật thú vị khi lưu ý rằng ngay cả khi màu sắc tổng thể không đồng đều hoặc độ bão hòa thấp, jadeite vẫn có thể có giá trị nếu nó có độ trong suốt tốt.

   Kết cấu

   Trong ngọc, kết cấu có liên quan mật thiết đến kết cấu trong suốt của chúng. Thông thường, kết cấu càng mịn thì độ trong suốt càng cao. Hơn nữa, sự đồng đều của độ trong suốt phụ thuộc vào độ đặc của kích thước hạt.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Chữ ký

  Dung xin giới thiệu về bản thân nhé. Tên đầy đủ là Vương Thị Thùy Dung, nick name - bút kí là Dunji. Dung là một con nghiện viết lách, người sáng tạo nội dung của Jade House và Wiki Cabinet với site: wikicabinet cùng sứ mệnh: KEEP YOUR MIND OPEN AND ALWAYS CONTINUED TO LEARN!

  Tự bạch

  Giới tính:
  Nữ
  Sinh nhật:
  19/1/1993 (Tuổi: 27)
  Đến từ:
  Ha Noi
  Nghề nghiệp:
  No 7, Ton Duc Thang, Dong Da, Ha Noi, Dong Da
  Tên:
  Wikicabinet
  Trường:
  Đại học Bách Khoa Hà Nội
  Ngành:
  Food Technology
  Cung:
  Ma Kết
  Nếu bạn đang đọc những lời chia sẻ này, có lẽ hai ta thực sự có mối duyên tình rồi đó. Dung thích điều đó. Dung cảm nhận được điều đó. Và Dung muốn giúp bạn điều bạn đang cần giúp.

  Trước tiên, Dung xin giới thiệu về bản thân nhé. Tên đầy đủ là Vương Thị Thùy Dung, nick name - bút kí là Dunji. Dung là một con nghiện viết lách, người sáng tạo nội dung của Jade House và Wiki Cabinet với cùng sứ mệnh: KEEP YOUR MIND OPEN AND ALWAYS CONTINUED TO LEARN!

  Nếu muốn tìm hiểu về Dung, để không chỉ là đối tác mà còn trở thành bạn bè, mọi người đọc tiếp nhé.

  Dung vẫn độc thân suốt 27 mùa khoai lá. Có bố mẹ và em trai, thích thú cưng nhưng không nuôi được à.

  Dung hiện đang sống và làm việc tại Bắc Ninh với vị trí Trưởng phòng QA tại Công ty TNHH Hóa dầu TM TECH.

  Dung cũng là một freelancer với nghiệp bán chữ, nhận các dự án phát triển Webisite sấp ngửa. Dung đang phấn đấu để trở thành một Du mục số.

  Dung rất vui tính nha cả nhà!

  Thân ái!

  Thông tin thêm

Đang tải...
TOP