bap_duc_hieu

Thành viên mới, Nam, 25

Lượt thích: 3 / Bài viết: 5

bap_duc_hieu
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
11/7/1994 (Tuổi: 25)
Hoạt động gần đây:
27/10/2015
Tham gia:
30/3/2015
Bài viết:
5
Lượt thích:
3
Kinh nghiệm:
3

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. bap_duc_hieu
   chào mọi người lâu lăm rồi giờ minh mới vào chúc moi người buổi tối vui vẽ
  2. bap_duc_hieu
   "Cày" game

   Đây có thể coi là thói quen phổ biến nhất của các tân sinh viên. Thời gian học ít hơn so với phổ thông, không có sự quản lý của gia đình nên đây được coi như một chọn lựa để các bạn giết thời gian. Hầu hết các game thủ đều say mê một đến hai game nào đó và "cày" chúng trong suốt thời gian trước khi thi. Nếu chơi game chỉ để giải trí thì không sao, nhưng nếu "nghiện", nó sẽ hủy hoại sức khỏe, lãng phí tiền bạc và thời gian quý báu của bạn.
   [​IMG]

   Thức trắng đêm

   Lịch học thay đổi, có thể chỉ học buổi sáng, hoặc buổi chiều khiến cho sinh viên có nhiều thời gian hơn. Đặc biệt để hết mình với những sở thích như xem phim, chơi game, nghe nhạc… thì những tân sinh viên không ngần ngại thức trắng đêm, bỏ qua cả sức khỏe của bản thân. Điều này khiến không ít những “cú đêm” đã bước đến giảng đường với đôi mắt thâm quầng và làm da khô sạm, nổi mụn. Vì vậy, bạn cần một giấc ngủ ngon để đồng hồ sinh học của cơ thể hoạt động nhịp nhàng.
   [​IMG]

   Hút thuốc

   Áp lực thi cử, tình yêu, đua đòi theo bạn bè... là những lý do phổ biến để tân sinh viên bắt đầu làm bạn với thuốc lá. Điều này thực sự đáng buồn vì hút thuốc lá là tác nhân hàng đầu gây nên những căn bệnh hiểm nghèo và chết người như viêm phổi, ung thư phổi… Nhưng ít sinh viên nào nhận thức được điều này và vẫn mặc kệ để thuốc lá tàn phá sức khỏe của mình.
   [​IMG]

   Uống rượu

   Không chỉ riêng nam sinh viên, ngay cả những nữ sinh cũng tìm đến bia rượu khi có chuyện buồn về tình yêu, gia đình, học tập. Hay đơn giản trong những bữa tiệc, liên hoan, rượu được sử dụng phổ biến để kích động tinh thần, trạng thái lẫn thể hiện khả năng của bản thân. Uống rượu quá nhiều không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân khi tham gia điều khiển giao thông.
   [​IMG]

   Trì hoãn - Lười biếng

   Tâm lý hôm nay không làm thì ngày mai sẽ làm khiến cho sức ỳ ngày càng lớn trong mỗi bạn sinh viên. Và cứ như vậy, đến khi bạn nhận ra những năm tháng đại học đã trôi qua lãng phí, bạn mới cảm thấy hối tiếc như thế nào. Chính vì vậy, thay vì trì hoãn, sống không có mục tiêu, hãy vượt lên chính mình, tham gia các hoạt động ở trường, lớp cũng như hoạt động xã hội để có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu thay vì lặp lại điệp khúc “để mai làm”, “để mai tính”.
   [​IMG]

   Trốn học và không nghe giảng

   Lên đại học, bạn sẽ không phải chịu nhiều áp lực như lúc học phổ thông. Thời gian học cũng linh hoạt hơn, đồng thời những thói quen xấu như uống rượu, chơi game, cũng phần nào chi phối việc học của bạn, Chính điều này khiến nhiều sinh viên thường xuyên trốn học, sẵn sàng nghỉ học để tham gia những hoạt động ngoài luồng khác. Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó lại là ngắn nhất. Chính vì vật, trong những tháng năm học đại học, hãy chăm chỉ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho mình để bạn không khỏi bị ngỡ ngàng khi bước ra ngoài cuộc sống xã hội.
   --> có bạn sinh viên nào đã không như những gi nói trên không
  3. bap_duc_hieu
   https://www.youtube.com/watch?v=S8N4KgnnqkM
  4. bap_duc_hieu
   Môi trường không phải đâu xa

   Cái xanh, cái đẹp quanh ta đấy mà

   Môi trường ngay trong mọi nhà

   Ở ngay thôn xóm và qua phố phường.

   Môi trường trên mỗi tuyến đường

   Và trên tất cả bốn phương quanh mình.

   Con người sạch, đẹp càng xinh

   Môi trường xanh, sạch ắt mình sống lâu.

   Xa xưa dân đã có câu

   Sạch làng đẹp ruộng bảo nhau mà làm

   Đất nước ngày một huy hoàng

   Kinh tế phát triển dân sang, dân giàu.

   Môi trường cũng phải đi đầu

   Việc này thế giới làm lâu lắm rồi

   Bắt tay vào làm đi thôi

   Đừng nhìn đừng đứng, đừng ngồi mà trông!

   Già trẻ, trai gái một lòng

   Vì môi trường sạch, cộng đồng làm ngay

   Chúng ta hãy nắm chặt tay

   Môi trường xanh, sạch tháng ngày chăm lo

   Ai ơi xin nhớ kỹ cho

   Môi trường xanh, sạch còn chờ đợi ai. ^^
  5. bap_duc_hieu
   một ngày mệt mỏi quá
  6. bap_duc_hieu
   xin chào mọi người mình mới gia nhập xin được chi thêm
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Tự bạch

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  11/7/1994 (Tuổi: 25)
Đang tải...
TOP