Zego – Người khai sinh lối chơi tổng lực trong bóng đá trong nhà

YouSportvn

Banned
Tham gia
11/4/2016
Bài viết
0
HLV Zego sinh năm 1953 tại Sao Paulo, là tên tuổi khá nổi tiếng trong làng Bóng đá trong nhà thế giới. Ông thi đấu cho hai CLB futsal vô địch Brazil là Corinthians, Palmeiras và có 6 năm khoác áo đội tuyển futsal quốc gia khi còn là cầu thủ. Sau đó, ông chuyển qua huấn luyện và giảng dạy Bóng đá futsal. Chấp nhận rời môi trường Bóng đá futsal Tây Ban Nha, HLV có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo trẻ HLV Zego đã đến Việt Nam – nơi có thu nhập thấp hơn hẳn – để âm thầm ươm mầm tài năng cho futsal Việt trong gần bốn năm qua.

giay-futsal-1-4.jpg


HLV Zego cũng được xem là Người khai sinh lối chơi tổng lực trong thể thao futsal khi vận hành chiến thuật 4-0. Nghĩa là 4 cầu thủ luôn di chuyển cự ly gần nhau để cùng dâng lên tấn công và cùng dồn về phòng ngự.

Khi mới sang VN, HLV Zego được giao huấn luyện đội U-18 Thái Sơn Nam và hỗ trợ đội tuyển futsal VN về cách vận hành chiến thuật.

Sau đó, ông được giao đi đến các địa phương để tuyển chọn cầu thủ cho đội U-16 rồi bắt tay vào huấn luyện. Nhưng từ tháng 7-2015, ông chuyển hẳn sang huấn luyện đội U-13 vừa được thành lập.

HLV Zego chia sẻ, ông thường quan tâm đến các cầu thủ trẻ nhiều hơn vì muốn truyền dạy kỹ thuật futsal cho các em và muốn nhìn thấy các em phát triển mỗi ngày. Bóng đá futsal là môn chơi khác biệt so với thể thao sân cỏ, nên nếu bắt đầu hướng dẫn cho các em từ độ tuổi 11-12 như thế này thì sẽ rất tốt. Các em cần được trang bị các thiết bị hỗ tập luyện và đầu tư vào những đôi giày futsal tốt hơn như giày Pan Vigor, giày Pan Vantage

Xem thêm: giày pan đá banh

Đánh giá về HLV Zego, ông Trần Anh Tú bày tỏ sự hài lòng khi nói: “Với kinh nghiệm đào tạo trẻ của mình, trong gần 4 năm qua HLV Zego đã làm rất tốt. Tôi đang rất trông chờ vào quả ngọt từ lứa cầu thủ này”.

Việc đội tuyển Bóng đá futsal VN xuất sắc lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK World Cup 2016 tại Colombia vào tháng 9 tới được HLV Zego cho rằng sẽ càng tạo động lực lớn cho các cầu thủ trẻ ông đang huấn luyện.
 
Top