Yến nhặt sạch lông Thượng Yến

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Tổ yến sào là món ăn vô cùng đắc đỏ và quý hiếm. Chính vì vậy mà công đoạn sơ chế phải thực hiện đúng cách để không làm mất đi dưỡng chất có trong yến và đem lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng. Hôm nay, Thượng Yến xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến thô nhanh chóng và hiệu quả. Xem thêm về sản phẩm yến thô tại: https://thuongyen.com/cach-che-bien-yen-tho-nhanh-va-sach-long/
quan-yen-bang-khan-uot.jpg
  1. Chuẩn bị:
  • Một thau nước nhỏ màu trắng để dễ dàng nhặt lông

  • Một cái nhíp gắp để nhặt lông

  • Một cái rây loc nhỏ

  • Một cái dĩa trắng để đựng yến
  1. Cách chế biến:
  • Bước 1: Cho tổ yến thô vào thau nước sạch, ngâm cho tổ yến nở ra. Thời gian ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.

  • Bước 2: Sau khi yến đã nở ra, cho yến vào một cái rây chắt ráo nước, để vào dĩa sạch và tiến hành nhặt lông

  • Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông yến để dùng dần cho sau này thì nên cho yến đã làm sạch vào rây chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Nếu không chắt ráo nước mà cho vào tủ lạnh thì yến sẽ bị hư.
Một số vấn đề càn lưu ý khi chế biến yến thô:

  • Khi ngâm tổ yến không được ngâm bằng nước nóng vì như vậy sẽ làm cho tổ yến tan ra và mất đi chất dinh dưỡng có trong yến.

  • Chỉ được dùng nước để rửa, không được dùng chất tẩy rửa để rửa tổ yến.

  • Không nên ngâm tổ yến trong nước quá lâu, chỉ ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được ( dưới 3 tiếng).
Chúc các bạn thành công, chế biến món ngon và bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nếu có thắc mắc, hãy gọi cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn và đặt hàng yến chất lượng nhé!
 
×
Quay lại
Top