Yến khánh hòa tiềm gà ác thuốc bắc – món ăn đầy dưỡng chất cho bà bầu

phuonghuyen1228

Thành viên
Tham gia
27/10/2016
Bài viết
0
Tổ yến từ xa xưa luôn được coi là sản phẩm quý giá mang đến rất nhiều dinh dưỡng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt lượng protein rất cao, cùng 18 loại axit amin, khoáng chất magie, sắt, kẽm, mangan, Axit amin Tryptophan và những vi chất thiết yếu là loại thuốc bổ quý giá cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé.
Trong thai kỳ bà bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để ổn định sức khỏe cho sự phát triển của bào thai chính vì vậy rất nhiều chị em chọn yến khánh hòa là nguồn dinh dưỡng chính. Bằng nhiều phương pháp chế biến tổ yến khác nhau bạn có thể sử dụng với nhiều sản phẩm khác nhau để tạo thành món ăn bỗ dưỡng không chỉ có lợi cho thai nhi mà còn là món ăn hợp sở thích phức tạp của bà bầu. Vậy cách chế biến tổ yến sào khánh hòa cho phụ nữ có thai thế nào để phù hợp khẩu vị người mẹ mà vẫn mang đầy đủ chất bổ dưỡng cần thiết.
Phương pháp chế biến tổ yến sào cho phụ nữ có thai
Do phụ nữ mang thai có sở thích ăn uống phúc tạp hơn vì vậy các món ăn phải có tính mát, không nhiều dầu mỡ, chính vì thế trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau học cách chế biến yến khánh hòa tiềm gà ác thuốc bắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho phụ nữ có thai nhé.

yen-sao-nha-trang-chuong-duong-phen.png


Để chế biến tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc bạn cần có các nguyên liệu sau:
- 30g tổ yến
- 1 con gà ác
- 1 gói thuốc bắc
- Vài miếng vỏ quýt
- Thịt xá xíu
- Gia vị
Phương pháp chế biến tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc:
Sơ chế tổ yến sào bằng cách ngâm yến sào vào nước ấm, cho đến khi thấy yền mềm và tơi ra thì vớt ra để ráo nước, nhặt sạch lông và tạp chất còn có trên yến sào khánh hòa .


  • Gà ác vặt sạch lông, mổ bụng, rửa sạch rồi để ráo nước

  • Vỏ quýt bỏ vào nồi nấu sôi khoảng 5- 7 phút đến khi thấy hương thơm từ quýt bay ra là được, sau đó cho gà vào trụng qua rồi vớt lên để ráo. Làm vậy giúp thịt gà săn hơn và có mùi thơm hơn

  • Tiếp đến, cho 2 bát nước lọc cùng với gà ác và thuốc bắc vào nồi đun khoảng 1 giờ. Khi gà chín mềm , cho yến sào, thịt xá xíu vào nồi canh gà vừa nấu được và tiềm (chưng cách thủy) thêm 1 giờ thì nhắc xuống, nêm nếm gia vị vừa ăn.


  • yến sào tiềm gà ác thuốc bắc là món ăn có tính thanh mát, giúp giải nhiệt và giải độc cực kỳ tốt.

Yến sào khánh hòa tiềm gà ác thuốc bắc giúp tinh thần thoải mái, ăn ngon miệng, ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, thải độc gan, tăng cường chức năng hệ thần kinh, cải thiện tình trạng mất trí nhớ, bồi bổ cơ thể rất tốt cho mẹ và trẻ
Xem thêm một số bài viết về yến sào cho bà bầu: [/URL]Chế biến món yến sào hầm sữa tươi cho phụ nữ sau sinh
 
×
Quay lại
Top