1. vmbteam1

  vmbteam1 Thành viên mới

  Ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh và những điều có thể bạn chưa biết

  Ý nghĩa của lễ Giáng Sinh

  Ngày lễ Noel mang thông điệp của hòa bình. Như câu hát báo tin sự xuất hiện đấng cứu thế của những thiên thần “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”. Đây cũng là dịp mọi người chia sẻ với những con người không may bị bỏ rơi, bệnh tật, già yếu hay cô đơn niềm vui và những tin nhan chuc mung giang sinh tuyệt đẹp

  Bên cạnh ý nghĩa của những người theo đạo Thiên Chúa thì lễ Nô-en (Noel phiên âm theo tiêng Việt) còn được coi là ngày lễ gia đình. Vào ngày Giáng Sinh, mọi thế hệ, thành viên trong gia đình dù xa gần cũng về tụ họp cùng nhau như ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của người Việt vậy. Qua ngày lễ đặc quyền gia đình này, tình cảm các thành viên trong nhà được biểu lộ cùng nhau, cùng chúc mừng, ăn tiệc, cùng quây quần quanh cây Noel, thậm chí ngồi kể chuyện suốt đêm không ngủ… tất cả làm cho tình cảm gia đình càng gắn kết hơn, kỷ niệm vì thế cũng được xây đắp thêm.

  Christmas cũng là một ngày lễ vô cùng đặc biệt và thần thánh, mầu nhiệm đối với trẻ em – Là đêm mà những ước nguyện của chúng sẽ được thành hiện thực trong sự vui sướng của bọn trẻ cũng như những người lớn trong gia đình.
  [​IMG]

  Noel được chính thức tổ chức vào ngày 24/12 hay 25/12?

  Lễ Noel được ăn mừng và tổ chức trong 2 ngày, cụ thể là lễ chính sẽ diễn ra vào ngày 25/12 nhưng mọi người sẽ ăn mừng trước vào đêm 24/12 kéo dài đến hết ngày 25/12.

  Lễ Giáng Sinh được tổ chức cả 2 ngày trên vì theo người Do Thái thì hoàng hôn là khi ngày mới bắt đầu. Và chính bởi quan điểm này mà người ta mới tổ chức “lễ vọng” sớm từ tối đêm 24 tháng 12 trước khi tiến hành “lễ chính ngày” trong cả ngày 25 tháng 12.

  Ý nghĩa của chữ Christmas và Xmas (hay X-mas)

  Trong dịp lễ Giáng Sinh, khi tặng quà Noel với tấm thiệp đính kèm, hay khi gặp nhau mọi người thường chúc “Merry Christmas!!!”. Vậy bạn có biết ý nghĩa của chữ Christmas là gì không? Hãy để Cẩm Nang chia sẽ với bạn.

  Chrismas mang ý nghĩa đầy đủ là ngày lễ của Đấng Christ hay như Cẩm Nang đã đề cập ở trên đó có nghĩa là ngày lễ Giáng Sinh của Đức Giêsu. Chữ Christmas vốn là sự viết liền của 2 chữ: Christ và Mas. Trong đó:
  - Christ có nghĩa là Đấng chịu xức dầu vốn là tước vị của Đức Giêsu (đó là lý do tại sao trong 7 bí tích của đạo Thiên Chúa có một bí tích gọi là Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân được dùng để ban ơn cho người bệnh).
  - Mas được viết tắt từ chữ Mass tức là thánh lễ

  Còn về Christmas và Xmas, thực ra chúng có cùng một nghĩa: ngày lễ của Đấng Christ. Sự khác biệt về cách viết nguyên do là vì trong chữ Hy Lạp: Christ chính là Xpiơtós, Xristos hay Christos. Khi đó, người ta dùng chỉ một phụ âm X làm tượng trưng cho nguyên chữ gốc Xpiơtós hay Xristos. Thế là, khi X đi cùng với Mas tạo thành Xmas như ngày nay chúng ta đang sử dụng.
  Xem thêm: http://wap9x.vn/sms-kute/tin-nhan-sms-chuc-mung-giang-sinh/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP