1. dienmaybaotin

  dienmaybaotin Thành viên mới

  Xử lý nhanh nhất khi máy rửa xe gia định xịt yếu

  Con người ngày càng tiến dần với cuộc sống nhanh hơn, những sản phẩm đa năng nhỏ gọn được yêu thích hơn. Máy móc cũng không ngoại lệ, những chiếc máy cá nhân giúp mọi người chủ động và tiết kiệm hơn. Máy rửa xe gia đình là một minh chứng cụ thể. Máy rửa xe gia đình giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc ra ngoài tiệm đợi chờ. Và đặc biệt nó có thể sử dụng đa năng với nhiều mục đich khác nhau. Từ rửa xe, rửa sân, vệ sinh các thiết bị gia đình, tưới hoa tưới rau... Và chi phí để mua 1 chiếc máy rửa xe đã dễ tiếp cận hơn nhiều. Với rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ trải dài khắp các phân khúc. Nhu cầu nào của bạn cũng được đáp ứng hầu hết.
  Máy rửa xe gia đình xịt yếu
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Máy rửa xe gia đình là một chiếc máy rửa xe tự động điều chỉnh áp. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy thường xảy ra vấn đề máy chạy không đủ áp. Máy xịt ra áp lực yếu, gần như không thể xịt rửa được. Cấu tạo máy rửa xe gia đình cũng khá phức tạp. Nếu không hiểu về cấu tạo của máy thì không thể chỉnh được. Bài viết này tôi sẽ chỉ ra 1 số lỗi gây nên hiện tượng máy rửa xe gia đình bị xịt yếu, hoặc không lên áp. Và hướng dẫn các bạn cách sửa máy rửa xe gia đình đơn giản, nhanh chóng nhất.

  1. Gioăng phớt bị kênh hoặc bị mài mòn

  Gioăng phớt bị kênh hoặc bị mòn sẽ làm cho áp suất máy bị tụt. Khi gioăng phớt hở áp lên không đủ dẫn tới máy không đẩy được nước lên. Cơ chế xịt rửa của máy rửa xe gia đình là nước được đưa qua các piston nén và đẩy vào cửa ra. Ở mỗi đầu cửa ra đều có hệ thống gioăng phớt. Có nhiệm vụ tăng áp lên giúp lực xịt ra mạnh hơn.

  - Gioăng phớt bị kênh hay bị lệch chủ yếu do quá trình sử dụng nước cấp vào không sạch. Có thể lẫn đá nhỏ hoặc cặn đất. Làm rách hoặc làm lệch gioăng phớt.

  - Một trường hợp nữa là sau quá trình sử dụng lâu, do phải chịu liên tục áp lực nước cao. Gioăng làm bằng cao su sẽ bị mài mòn, đến lúc nào đó gioăng không còn khít nữa sẽ gây ra hiện tượng áp tụt.

  Để xử lý vấn đề này rất đơn giản. Bạn tháo máy ra, thay thế bộ gioăng phớt khác. Lưu ý nên mua bộ gioăng phớt đúng của máy. Và những bộ gioăng phớt cho máy rửa xe gia đình các cửa tiệm luôn sẵn có.

  2. Van 1 chiều bị tắc không lên

  Van 1 chiều của máy rửa xe gia đình có tác dụng đẩy nước từ đầu hút vào. Sau đó nhờ cơ chế lò xò giúp cho nước đi qua được tăng áp mạnh hơn. Thông thường máy bị tắc van 1 chiều chủ yếu do đá sỏi nhỏ mắc vào. Đá sỏi sẽ bị kín lỗ vào của van dẫn đến nước không thể đi qua.

  Cách xử lý là bạn tháo van ra thay thế bằng van khác. Lưu ý thông thường 1 máy rửa xe gia đình sẽ có 6 van 1 chiều, nên khi mở ra bạn nên kiểm tra hết. Và thường van này khi bị đá mắc vào sẽ bị rách rồi nên đừng tiếc mà không thay.

  3. Máy không xịt được do tắc đầu súng

  Một nguyên nhân rất hay bị do tắc đầu điều chỉnh súng. Máy rửa xe gia đình điều chỉnh được độ mở của tia nước. Bạn có thể điều chỉnh tia xòe chụp cho nhiều nhu cầu khác nhau. Nếu để ý sẽ thấy đầu điều chỉnh này có 2 lá thép và 1 lỗ đồng nhỏ để cho nước ra. Do lỗ đồng này khá bé nên nếu bị cạn bẩn hay 1 viên sỏi cực sỏ thôi cũng làm tắc.

  Cách nhanh nhất, đơn giản nhất chính là bạn lấy 1 sợi dây thép nhỏ và thẳng. Thọc sợi dây thép nhỏ vào lỗ đồng thông đi thông lại vài lần. Sau đó dùng vòi nước rửa từ lỗ đồng. Bật máy và kiểm tra lại.

  4. Lỗi do nhà sản xuất

  Lỗi này khá hiếm gặp, thường thì nhà sản xuất sẽ phải kiểm tra kỹ trước khi đóng hàng xuất xưởng. Tuy nhiên với số lượng hàng nghìn chiếc cũng không tránh khỏi có những chiếc không đạt chuẩn. Bạn sẽ phát hiện ra lỗi ngay từ khi mua máy về. Máy chạy không đủ áp hoặc xịt ra tương đối yếu.

  Có 2 cách để bạn giải quyết vấn đề này. Nếu mới mua tốt nhất gửi lên nơi bán cho họ bảo hành.

  Cách 2 nếu bạn không tiện đi lại thì bạn mở máy ra. Bạn sẽ thấy 1 con rơ le nước. Có nhiệm vụ ngắt nhả động cơ khi bóp cò súng hoặc nhả cò súng. Bên cạnh con rơ le này sẽ thấy 1 piston có lò xo bên trong. Đây chính là bộ phận điều chỉnh áp của máy. Bạn giữ chặt đầu trên, dùng tô vít kẹp điều chỉnh độ dài của lò xo khoảng 3cm là phù hợp.

  Trên đây là những lỗi thường gặp và cách xử lý khi máy rửa xe gia đình bị áp yếu. Nếu bạn thấy hay nhớ để lại like và share cho mình nhé. Có gì đóng góp thêm thông tin bên dưới cho mình nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP