Xôi chim dẻo ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

kieuhau

Thành viên
Tham gia
13/5/2016
Bài viết
0
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp - 0,5kg
- Chim bồ câu - 1 con
- Đường - 1 thìa cà phê
- Muối - 1/2 thìa cà phê
- Mắm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Hành khô: 3-4 củ


PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI CHIM

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh trong 4 - 4,5 giờ hoặc ngâm qua đêm, hôm sau bỏ gạo vào rổ để ráo nước. Trộn gạo với 1 ít đường, muối, mỡ, cho vào xửng đem hấp chín hoặc dùng trõ để đồ xôi. Để xôi không bị khô thì nên đồ xôi làm 2 lần sau khi chín, xôi sẽ mềm, dẻo.



share-fb.gif
share-gg.gif

xoi-chim-cau-xoi-chim-bo-cau-6-1478514892-width500height375.jpg



Bước 2: Hành khô thái nhỏ, phi vàng giòn. kinh nhin xuyen bai



share-fb.gif
share-gg.gif

xoi-chim-cau-xoi-chim-bo-cau-4-1478514892-width500height375.jpg



Bước 3: Thịt chim bồ câu đem lọc xương rồi băm nhuyễn.
Bước 4: Phi thơm ít hành khô với dầu ăn cho thịt vào xào chín tới, nhớ nêm chút mắm ngon cho thơm.
Bước 5: Xôi chín xới đều rồi trộn với thịt chim câu và đem hấp lại khoảng 10 phút (hấp lại lần 2).
Đơm xôi ra đĩa, rắc hành khô phi giòn lên bề mặt xôi. Vậy là món xôi chim câu đã hoàn thành.



share-fb.gif
share-gg.gif

xoi-chim-cau-xoi-chim-bo-cau-8-1478514892-width500height375.jpg
 
×
Quay lại
Top