Xem kinh kê qua cuộc sống quý báu

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi backred, 7/12/2016. — 297 Lượt xem

 1. backred

  backred Thành viên mới

  Xem kinh kê qua cuộc sống quý báu

  Nói về thời xưa khi kinh kê ra đời đã có những câu hỏi như mần răng để nhận biết được kinh kê trong lúc đang xem gadacuasat một cách dễ dàng nhất , đã là kinh kê thì nhận biết không hề đơn giản , nhưng cũng không phải là quá khó để biết được.

  [​IMG]

  Kinh kê là kinh nghiệm đúc rút ra từ các trận đấu da ga từ rất lâu rồi , mà những cái là kinh nghiệm thì xác suất đúng là cao thôi chứ không phải là đúng hoàn toàn. Kinh kê miêu tả toàn diện; từ dễ dàng cảm nhận gà hay; cách nuôi dưỡng; huấn luyện; vảy vi; ghép đá.... Nhưng những sách gà mình đọc từ nhỏ đến giờ rất ít nói về dáng dấp gà; chỉ miêu tả chung chung; còn hơn nửa quyển sách là về vảy vi.

  Mình nghĩ là những phần chọn dáng vẻ gà là rất tốt; những người mới chơi để lựa gà cho đỡ rủi ro. Còn người chơi lão luyện thì trên tài sở kinh kê; cộng với thực tiễn nuôi; sẽ tự đúc rút ra những kinh nghiệm riêng cho bản thân.

  Còn về phần màu mạng; thì cái này thiên về thuyết ngũ hành của Trung hoa quá. Nó mơ hồ mà thực tiễn chứng minh nhiều điều ngược lại. V Tía đá ăn gà Ô. Mình k đi sới nhiều nhưng gà Tía ăn gà Ô cũng nhiều mà gà Ô hạ được gà Tía cũng không ít. Và mình cũng chưa thấy ai đem gà Ô ra mà sợ không dám ghép với gà kia vì nó màu tía cả.

  Xét về sự hợp cách màu chân với lông; có những kinh nghiệm thấy đúng v ô chân trắng thường hay ( thường thôi chứ không phải tất thảy , với lại ô chân trắng mỏ ngà rất hiếm gặp ); nhưng bây giờ hiện đại; người ta lai ghép nhiều dòng gà; có những màu mới lạ như gà Khét , màu bướm , màu sữa... Gà ô chân vàng thì không hợp cách; nhưng mình thấy ô chân vàng ăn độ đầy( giá dụ là con Ô Taxi nức tiếng ); Tía chân trắng không hợp cách; nhưng con Tía chân trắng bên phủ khai vương cũng nức tiếng đó thôi...

  Kinh kê nói về nhiều việc; từ ngoại hình; dòng giống; nuôi dưỡng; huấn luyện , vảy vi... chứ không riêng gì về vảy vi hết. Đây chỉ là tư kiến của mình; mong được những sư kê kinh nghiệm chia sẽ thêm.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP