“Xe ôm thân thiện” phục vụ sĩ tử

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Với mức giá “bình dân” phù hợp và cách tính tiền như taxi, Thành đoàn thành phố Vinh (Nghệ An) vừa cho ra đời dịch vụ “xe ôm thân thiện” để phục vụ các sĩ tử trong đợt thi năm nay với phương châm “An toàn - văn minh - thân thiện”.

xe-om-1-748dd.jpg
Dịch vụ "xe ôm thân thiện" sẽ phục vụ cho mùa thi năm 2013 một cách tốt nhất.

Với mong muốn kịp thời phục vụ cho mùa thi ĐH-CĐ năm 2013, chiều ngày 30/6, Thành đoàn Vinh đã lập kế hoạch phối hợp với Công ty CP Tổng hợp Việt An để cho ra đời dịch vụ “xe ôm thân thiện”. Với phương châm “An toàn - văn minh - thân thiện”, dịch vụ xe ôm thân thiện sẽ hỗ trợ đi lại một cách tốt nhất cho các thí sinh, cùng người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013, tránh bị chèo kéo, chặt chém.

Đồng thời, việc thành lập mô hình dịch vụ này, thành đoàn thành phố Vinh mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia hoạt động xã hội mang tính hỗ trợ, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần thêm thu nhập cho những sinh viên ra trường chưa có việc làm hay muốn có thêm thu nhập để trang trải cho việc học tập.
xe-om-2-748dd.jpg

Bảng giá của dịch vụ "xe ôm thân thiện" được niêm yết rõ ràng với giá cả hợp lý, giảm dần theo quãng đường.
Dịch vụ “xe ôm thân thiện” với cách tính tiền hiện đại như taxi, xe có định vị GPS, có cảm biến dưới yên xe, chỉ cần khách hàng ngồi lên, xe sẽ tự động bật chế độ tính tiền theo km xe chạy và giá cước sẽ giảm dần theo quảng đường đi của khách hàng. Với km đầu tiên, giá của dịch vụ sẽ là 6.000 đồng, kể từ km thứ 7 đến km 12 giá sẽ chỉ còn 5.000 đồng. Từ km thứ 13, giá xe ôm sẽ chỉ còn 4.000 đồng/km. Nếu khách hàng đi 2 chiều từ km thứ 13, công ty sẽ giảm giá đến 50% giá tiền cho khách hàng.

Anh Cao Nguyên Hùng - Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết: “Để kịp thời phục vụ cho các sỹ tử và người nhà trong mùa thi ĐH-CĐ năm nay tránh bị chặt chém, chèo kéo khách, thành đoàn đã phối hợp với công ty Việt An để cho ra đời dịch vụ “xe ôm thân thiện” . Chúng tôi hy vọng mô hình xe ôm này sẽ dần thay thế kiểu xe ôm truyền thống với cách tính tiền hiện đại, chính xác, tiện lợi”.

xe-om-7-748dd.jpg


xe-om-4-748dd.jpg
Đợt đầu ra quân, dịch vụ "xe ôm tình nguyện" có 15 xe, dự kiến đợt 2 sẽ tăng lên 25-30 xe để phục vụ một cách tốt nhất cho các sĩ tử trong mùa thi năm 2013 và những khách hàng trong thời gian tới.

Được biết, trong đợt đầu ra quân, dịch vụ “xe ôm thân thiện” sẽ có khoảng 15 xe với đội ngũ lái xe đông đảo và trực tổng đài viên 24/24 để phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi trong địa bàn thành phố Vinh. Dự kiến đợt 2, mô hình “xe ôm thân thiện” sẽ được nhân rộng ra với số lượng xe từ 25 - 30 xe sẽ có mặt tất cả các bến xe, ga tàu, ngã tư giao thông để phục vụ cho các sĩ tử, khách hàng một cách thuận tiện và nhanh nhất.

xe-om-3-748dd.jpg
Dịch vụ "xe ôm thân thiện" sẽ phục vụ sĩ tử trong mùa thi 2013 với phương châm "An toàn - văn minh - thuận tiện".


Anh Phan Xuân Hồng - Bí thư chi đoàn khối Vĩnh Thịnh (phường Đông Vĩnh, Vinh) tham gia làm lái xe ôm dịch vụ “xe ôm thân thiện” trong đợt này vui mừng cho biết: “Được tham gia làm lái xe cho dịch vụ “xe ôm thân thiện” này, tôi rất vui vì sẽ giúp được nhiều hơn cho các thí sinh và người nhà về dự thi năm nay, tránh bị chèo kéo và chặt chém. Hy vọng dịch vụ này sẽ phát triển mạnh hơn nữa, đúng phương châm “thân thiện” như tên gọi của dịch vụ”.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top