1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Vượt cảnh tìm nguồn bệnh ?Có lễ kỳ thị Trung Quốc và thân với phương Tây mới là nguyên do lớn nhất c

  Kể từ dịch bệnh tái bùng phát tại Đà Nẵng, trên mạng có rất nhiều cách nói về những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lây nhiễm virus tại Việt Nam, nhiều bạn bè xung quanh tôi đều có thảo luận về điều này, cũng có bạn hỏi tôi nghĩ như thế nào, nên tôi có đi nghiên cứu điều này.Liệu người Trung Quốc có mang virus vào Việt Nam hay không, tôi không thể đưa ra kết luận, nhưng tôi nghĩ rằng thân với phương Tây và kỳ thị Trung Quốc có lễ mới là nguyên do lớn nhất của dịch bệnh này.


  Sự bùng phát dịch covid-19 của TP. Đà Nẵng bắt đầu với ca nhiễm số 416. Mẹ của ca nhiễm số 416 và cha của ca nhiễm số 418 đều từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, nên cả hai ca nhiễm số 416 và số 418 đều đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc cha mẹ riêng mình.


  Đầu tiên tôi xin nói về hai trường hợp đặc biệt của dịch lần này, bệnh nhân đầu tiên ở TP. Đà Nẵng, số 416 và bệnh nhân đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, số 449. Ca nhiễm số 416 được chẩn đoán vào ngày 25 tháng 7 năm 2020 và ca nhiễm số 449 được chẩn đoán vào ngày 28 tháng 7 năm 2020. Theo địa điểm, hai người này ở hai thành phố khác nhau, nên phải không có tiếp xúc. Mà thực tế, ca nhiễm số 416 và ca nhiễm số 449 cùng được điều trị tại một phòng bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng vào tháng 7, lúc đó ca nhiễm số 418 cũng ở trong phòng.


  Tính theo thời gian, thời gian xuất hiện các triệu chứng của ca nhiễm số 449 sớm hơn ca nhiễm số 416 gần một tháng. Nhưng mà, thời gian chẩn đoán của ca nhiễm số 449 muộn hơn 2 ngày so với ca nhiễm số 416, và thời gian chẩn đoán được xác nhận vào ngày 27/7. Lộ trình di chuển này khiến giới truyền thông dấy lên nghi vấn” ca nhiễm gốc Mỹ (số 449) có thể là F0?”. Ngày 30/7, một bài báo được đăng trên Trang web VTC news , Tiêu đề là “Vì sao bệnh nhân 449 lọt qua hàng loạt bệnh viện mà không xét nghiệm COVID-19?".

  [​IMG]


  Từ ngày 26/6 đến khi được chẩn đoán, số 449 đã mất hơn một tháng để đến 6 bệnh viện, từ TP. Đà Nẵng đến TP.Hồ Chí Minh, trong thời gian hơn một tháng này, không có bệnh viện nào gọi số 449 tiến hành xét nghiệm. Mãi đến ngày 27/7, bệnh nhân mới được xét nghiệm axit nucleic, sau số 449 xét nghiệm hơn 1 ngày, mới gọi bạn gái( ca nhiễm số 450) của số 449 cũng xét nghiệm.


  Tôi muốn nói là nếu ngày 26/6 ca nhiễm số 449 thì được xét nghiệm acid nucleic khi số 449 bắt đầu phát bệnh, thì dịch Đà Nẵng có tái bùng phát không? Nếu là người Trung Quốc có triều chứng đến bệnh viện kiểm tra, thì bệnh viện Việt Nam sẽ điều trị như thế nào?


  Cho đến nay, chính phủ vẫn chưa đưa ra lý do thực sự có thể thuyết phục chúng ta rằng sao số 449 đã không được xét nghiệm trong hơn một tháng. Đồng thời, kể từ khi dịch bệnh tái bùng phát, phương tiền truyền thông liên tục đưa tin về việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, vừa nói rằng Fo không phải là việc chen chốt, vừa là dụng các biện pháp truy tìm cái gọi là “ca nhiễm F0 ”, trông giống như “F0” chính phải là người Trung Quốc. (Tất nhiên, việc truy tìm những người nhập cảnh trái phép là chính xác. Mà nó được tuyên bá vào thời điểm này, có vẻ như nó đang che giấu điều gì đó)


  Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chắc chắn là sai, nhưng ngày càng có nhiều người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.


  Đối với số 449 kiểm soát bất lực và muốn che giấu điều này,mà chỉ có“người Trung Quốc là F0” vừa là việc đúng.Cho nên tôi nghĩ rằng nước ta quá khắt khe với người Trung Quốc và khoan dung với người phương Tây , vừa là nguyên nhân lớn nhất của dịch covid-19 lần này!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP