Vui, lạ - chuyện sinh nhật trên đất “Tây”

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 30/3/2013. — 603 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Vui, lạ - chuyện sinh nhật trên đất “Tây”

  Du học - học và sống ở một môi trường mới thì đương nhiên chuyện “birthday” của các chàng trai, cô gái Việt nơi xứ người cũng có những nét riêng và kèm theo đó là những câu chuyện hết sức thú vị.

  [​IMG]
  Sinh nhật ở nước bạn luôn là những kỉ niệm đáng nhớ với du học sinh. .

  Tiệc sinh nhật 100%... con trai

  Đó không phải là chuyện ở một đơn vị quân đội, công an nào trong nước cả, mà là tình huống chàng sinh viên Tuấn Minh gặp phải ngay lần đầu đón sinh nhật ở nước ngoài.
  Khi mà toàn trong toàn đoàn du học sinh, tỷ lệ nữ giới chỉ khiêm tốn chiếm 1/15 hoặc oái oăm hơn, các bạn nữ được sắp xếp ở... kí túc xá khác thì bữa tiệc sinh nhật của nhiều chàng du học sinh tại Séc (như Minh) đương nhiên chỉ có... quân ta với quân mình”. Và điều gì sẽ diễn ra ở đây?
  Minh và mấy cậu bạn thân cũng đã suy nghĩ rất kỹ về hình thức của buổi liên hoan mừng tuổi mới. Có hai phương án được đưa ra: Một là cả bọn cùng nhau đi chợ, mua đồ về chế biến thành một bữa cơm Việt – hầu hết mấy anh em đều hào hứng, vì lâu lâu, cũng thèm một nồi canh chua, con cá tươi lắm.
  Tuy nhiên, đến khi rồng rắn kéo nhau đi chợ thì mấy anh chàng mới ớ người ra vì không “tên” nào biết cách nấu mấy món này cả, gia vị thì không đủ, chả lẽ lại gọi điện đường dài về nước hỏi mẹ cách nấu canh cá(?!).
  Và bữa tiệc sinh nhật lần thứ 19 của chàng trai đất thủ đô cũng đã diễn ra, chỉ có điều, phương án được lựa chọn cuối cùng lại là ... mua đồ ăn sẵn ở siêu thị. Không có sự xuất hiện của hương vị Việt trong bữa tiệc, nhưng Minh và bạn của mình vẫn rất vui, và chắc hẳn đó là kỉ niệm không thể nào quên về lần đón tuổi mới đầu tiên nơi xứ người.

  Đi ăn tiệc hụt của… chính mình

  Kể cả khi về Việt Nam rồi, Hoàng Lê vẫn không quên được lần sinh nhật đáng nhớ chào đón tuổi thứ 22 của mình ở đất Nga. Đúng dịp đấy, chàng trai đất cảng Hải Phòng này lại vừa ốm dậy xong, nên bao nhiêu kế hoạch tiệc tùng đặt ra trước đó bị... hoãn lại hết.
  Mặc dù vậy, nhóm bạn thân vẫn tổ chức cho cậu một bữa cơm ra trò. Bữa tiệc do chính tay các chàng trai nấu cũng có cá rán, thịt kho, phồng tôm, rau xào..., khá là tươm tất. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ mỗi nhân vật chính của buổi liên hoan xuất hiện thì một tình huống hết sức oái ăm xảy ra.

  [​IMG]
  Tiệc sinh nhật của các bạn du học sinh cũng tươm tất không kém ở nhà..

  Mải mê nấu nướng, mấy cậu bạn đã quên mất làm thủ tục xin phép quản lý, bảo vệ tòa nhà cho Lê được vào chơi, mà quy định ra vào ở Nga thì rất nghiêm ngặt. Sinh viên, bạn bè ở ngoài muốn vào kí túc xá chơi thì phải có giấy xin phép từ trước. Dù mấy anh chàng đã năn nỉ gãy lưỡi cả tiếng đồng hồ nhưng mấy bác bảo vệ vốn rất hiền từ vẫn... không lay chuyển.Kết quả là vừa lọ mọ mặc quần áo, lội tuyết sang dự tiệc của chính mình mà không được vào, Hoàng Lê lại phải lủi thủi về phòng trong khi hội bạn chẳng có cách nào khác, “xử lý” mâm tiệc vắng mặt nhân vật chính. Khổ thân anh chàng, đã không được ăn thì chớ, mới ốm dậy lại ở ngoài trời lạnh lâu, hôm đấy về lại thêm “cục tức” to tướng nên đúng hôm sinh nhật, chàng ta lăn ra ốm tiếp thêm mấy hôm nữa.

  May mà sau đấy, cả hội bố trí một bữa “to” hơn để bù đắp lại, nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện này, Hoàng Lê không khỏi vừa tức, vừa ... buồn cười. Và câu chuyện về lần ăn sinh nhật “hụt” của Hoàng Lê vẫn được các bạn đem ra trêu, đặc biệt là trong những lần sinh nhật tiếp theo của cậu ở xứ sở Bạch Dương.
  Theo Tienphong
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP