Vỏ hoa quả - tặng phẩm từ thiên nhiên

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Có thể bạn chưa biết vỏ của các loại hoa quả chứa rất nhiều hương vị và vitamin. Khi ăn hoa quả, có một số người thích ăn cả vỏ, số khác không. Vỏ cam, quýt, khoai tây và vỏ các loại củ vẫn còn có thể tận dụng vào mục đích khác thay vì vội vàng ném chúng vào sọt rác. Để biến vỏ hoa quả thành các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên thì trước tiên bạn cần rửa sạch chúng. Nếu bạn không có thời gian chế biến ngay có thể cho vào ngăn đá để sử dụng sau này.
852006-vo-hoa-qua.jpg
Trong nhà
1. Tẩy rửa những vết bẩn dầu mỡ: trước khi mang những dụng cụ lau chùi nhà bếp ra, hãy thử dùng miếng chanh. Nhỏ vài giọt chanh vào vùng cần tẩy rửa với muối hoặc baking soda (đóng vai trò là chất mài mòn) sau đó cọ bằng nửa quả chanh. Cẩn thận với những bề mặt nhạy cảm như đá hoa.

852006-vo-hoa-qua2.jpg


2. Đánh bóng bình cà phê: một mẹo để làm sáng bình đựng cà phê bằng thủy tinh đó là cho đá (trong tủ lạnh), muối và vỏ chanh và bình, xóc trong vòng 1-2 phút, sau đó đổ ra và rửa sạch bình. 3. Cọ rửa ấm đun trà: đối với những lắng cặn khoáng chất trong ấm đun, bạn có thể cọ rửa bằng cách đổ nước đầy ấm đun sôi cùng vỏ chanh. Sau khi nước sôi để nguội trong 1 giờ, đổ nước ra và rửa sạch bằng nước. 4. Nhuộm vải: Vỏ lựu là nguyên liệu tốt cho việc nhuộm màu vải. Sử dụng một chậu bằng thép không gỉ để đựng vải, đổ nước nóng và bỏ vỏ lựu vào để qua đêm. Tiếp tục làm nóng nước và vỏ lựu trong ngày tiếp theo, sau đó bỏ vỏ lựu ra. Làm nóng từ từ trong 1 tiếng và để nguội qua đêm. Ngày kế tiếp giặt lại vải bằng nước thường và giặt chung với quần áo màu.
852006-vo-hoa-qua3.jpg
Đồ ăn
5. Làm chất tạo mùi: Chất tạo mùi làm từ cam, chanh hay bưởi có tác dụng kích thích khứu giác và vị giác cho nhiều món ăn. Nếu bạn không có máy xay hoặc dụng cụ nạo vỏ, bạn có thể sử dụng bàn mài để xát vỏ. Rải chúng lên khăn và để khô sau đó cất vào hũ hoặc lọ.
852006-v0-hoa-qua4.jpg
852006-vo-hoa-qua5.jpg
6. Làm bột hoa quả: đối với các loại quả như chanh, cam, bưởi bạn có thể vắt kiệt nước, loại vỏ phần cùi, để phơi khô trong vòng 3-4 ngày. Khi đã khô hẳn cho vào máy xay và tán thành bột. Sau đó bảo quản trong lọ kín.
852006-vo-hoa-qua6.jpg
7. Làm đường cam: làm bột cam theo hướng dẫn ở trên và cho thêm đường vào lọ 8. Làm hạt tiêu chanh: trộn bột chanh với hạt tiêu xay 9. Làm tinh dầu: giã nghiền vỏ cam hoặc chanh (không lấy phần cùi) trong cối với một chút dầu. Sau khi đã giã nghiễn thì đổ vào lọ và để trong vòng 6 tiếng. Sau đó chắt ra một cái hũ hay lọ sạch khác.

852006-vo-hoa-qua7.jpg
Làm đẹp
10. Tẩy da chết: nạo chuối và rắc thêm một ít đường vào, chà nhẹ vào cơ thể để loại bỏ tế bào chết và rửa sạch lại bằng nước.
852006-hoa-qua8.jpg
11. Làm sáng da mặt: Chà vỏ bưởi hoặc cam lên da mặt (tránh vùng mắt) và rửa sạch bằng nước ấm. 12. Dưỡng ẩm: chà phần vỏ bơ lên mặt để tăng cường độ ẩm cho da.
852006-vo-hoa-qua9.jpg
13. Làm giảm vùng sưng mắt: vỏ khoai tây giúp giảm bớt vùng sưng ở mắt, đặt mặt ẩm của vỏ khoai lên da trong vòng 15 phút.
852006-10-hoa-qua.jpg
14. Làm mặt nạ trắng da: tinh chất tẩy trắng da tự nhiên từ nghệ và vỏ cam sẽ giúp loại bỏ lớp da chết, kích thích tế bào mới phát triển khỏe mạnh, nõn nà. Chính lớp tế bào mới này mang đến màu sáng hồng tự nhiên giúp gương mặt rạng rỡ.
Nguồn :tinmoi.vn
 
×
Quay lại
Top