Visa du học Mỹ, dễ hay khó

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi kakabk, 16/8/2017. — 21.859 Lượt xem

 1. kakabk

  kakabk duhocue.edu.vn

  Visa du học Mỹ, dễ hay khó

  Đối với các sinh viên chuẩn bị lên đường du học thì vòng phỏng vấn Visa chính là vòng quyết định và cũng là vòng cam go nhất. Nhưng sự lo lắng quá mức sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phỏng vấn. Hãy Tìm hiểu ngay những bí kíp sau để tự tin ghi điểm khi phỏng vấn nhé!
  [​IMG]

  1. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

  Bạn hãy chú tâm ghi nhớ điều này. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và tĩnh tâm bước vào buổi phỏng vấn.

  Tới sớm trước 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật chu đáo nhé. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn đấy.

  2. “Dự phòng” trước 1 số câu hỏi

  Lúc xin Visa du học bất cứ nước nào, các thành viên Lãnh sự quán cũng thường có các dạng câu hỏi khá giống nhau, chia theo những chủ mục sau:

  - Tình trạng bản thân (tên, tuổi, sở thích?...)

  - Gia đình của bạn (tên của ba mẹ, nghề nghiệp, có sống cùng ba mẹ không?...)

  - Kế hoạch học tập tại Mỹ (về trường học, chuyên ngành học, chi phí, về nơi sống ở nước ngoài, sống cùng ai?)

  - Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền lúc bạn đi du học, bố mẹ có khả năng hỗ trợ bạn suốt các học kỳ không…?)

  - Ý định quay trở về Việt Nam?

  - Thử độ nhạy bén trong tư duy và nói chuyện (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là người nào trong 10 năm tới, mục tiêu học hành của bạn là gì?...)

  Bạn hãy tìm câu trả lời cho các nghi vấn trên và diễn tập một cuộc phỏng vấn giả. Làm được điều này, bạn sẽ tự tin hơn lúc được phỏng vấn thật mà không tiêu cực hay lúng túng.

  3. Giữ tâm lý vững vàng

  Dù đang “run” đến thế nào thì cũng hãy cố gắng kìm lại, hít thở thật sâu để lấy sự bình tĩnh vốn có. Bạn cứ “bình thường hóa” tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn để giảm thiểu bị áp lực quá lớn lại hỏng chuyện.

  Và hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần, đừng quên mỉm cười nhé.

  4. Luôn trung thực

  Trong buổi phỏng vấn để đi du học, bạn phải chân thực trong tất cả những câu tư vấn về bản thân. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, những viên chức của Lãnh sự quán thừa khôn ngoan để lật tẩy sự không trung thực của bạn.

  5. Chủ động trong mọi câu trả lời

  Hỏi gì đáp nấy khiến bạn chẳng khác gì một… “cái máy” và chắc rằng ấn tượng của người phỏng vấn về bạn sẽ rất mờ nhạt.

  Do vậy, cũng với câu hỏi: “Bạn dự kiến học lĩnh vực gì? Thay vì chỉ trả lời cụt ngủn: “Tôi định học công nghệ thông tin” thì hãy “sinh động hóa” câu trả lời bằng việc kể ngắn gọn về lý do chọn khoa học đó, về sở thích và định hướng nghề nghiệp…

  Câu hỏi đơn thuần nhưng bạn triển khai được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn.

  6. Chuẩn bị Kế hoạch học tập khoa học, chi tiết và thuyết phục

  Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để những nhân viên trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự thực tình và thiết tha muốn đi du học của bạn.

  Hãy giảng giải rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn đam mê và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Nhận định thật kỹ chương trình mà bạn sẽ đeo đuổi trong suốt thời kỳ đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự kiến sau lúc học xong, mục tiêu của bạn tại Việt Nam…

  7. Chuẩn bị những lý do chắc chắn và cụ thể nhất

  Vì sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ ko phải là 1 đất nước nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, kinh phí cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì? Thì người ta chẳng hề muốn nghe câu giải đáp của bạn chỉ thuần tuý là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học khoa ABC, vì tôi có một niềm yêu thích từ khoa ABC ở Việt Nam, tôi đã Tìm hiểu và học về khoa này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học lĩnh vực ABC”.

  8. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau lúc học xong

  Hãy cho họ thấy rằng quốc gia của bạn rất khả quan, rất đẹp và đáng sống, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do vô cùng thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc 1 tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn chẳng thể từ bỏ

  9. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

  Giấy tờ xin visa du học sẽ có tính thuyết phục khi tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được... Hiện trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được phê chuẩn và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng cớ cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả kinh phí và những học phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, hiện trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau lúc việc học hoàn thành.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Visa học Mỹ Diễn đàn Date
Tìm hiểu các loại VISA du học Mỹ Mẫu đơn hữu dụng 22/11/2016
Những Lý Do Bị Từ Chối Visa Du Học Mỹ Cẩm nang du học 25/1/2016
Làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ? Cẩm nang du học 7/10/2015
Xin về kinh nghiệm visa học CĐCĐ tại Mỹ Tư Vấn & Chuyện Trò 23/4/2013
Visa du học Mỹ Cẩm nang du học 3/6/2012
Hồ sơ xin Visa du học Mỹ Cẩm nang du học 27/4/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP