Virus đậu mùa có thể vẫn còn

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi lexuanphuc, 23/9/2020. — 424 Lượt xem

 1. lexuanphuc

  lexuanphuc Thành viên mới

  Virus đậu mùa có thể vẫn còn

  Vào ngày 1 tháng 7 năm 2014, các nhà nghiên cứu của FDA phát hiện ra một lọ thuốc có nhãn "đậu mùa". Sau khi kiểm kê virus đậu mùa trong phòng thí nghiệm, nhân viên nghiên cứu có kế hoạch chứa virus này vào nhà máy FDA White Oak tại Maryland, sau đó chuyển các mẫu đến phòng thí nghiệm an toàn trong cơ sở Bethesda. Và các quan chức của Viện Y tế Quốc gia đã xác định rằng virus không có rò rỉ, nhưng connf xảy ra điều bất trắc.

  Vào ngày 7 tháng 7, nhân viên CDC vận chuyển lọ thuốc đến Atlanta, Georgia, và thừa nhận rằng trong lọ thuốc gồm có DNA của virus đầu mùa. Họ đã thử nghiệm và khẳng định rằng virus này vẫn có thể sống sót,vào năm 1950, đã bùng phát dịch bệnh đậu mùa, nhưng vi rút này rất ổn định và vẫn có khả năng lây nhiễm. Tại sao đã trải qua nhiều năm, vi-rút vẫn có hoạt tính, đây không thể không nghi ngờ đến âm mưu của Mỹ.

  Mặc dù vi rút đậu mùa đã bị loại bỏ sau năm 1980, hầu hết các chuyên gia tin rằng vi rút,bất kể trong phòng thí nghiệm bí ẩn hay trên động vật tồn tại trong tổ chức con người, đều có thể tìm thấy giống vi-rút đậu mùa còn lại.

  Trước đó, vào ngày 20 tháng 8 năm 2003, có một báo cáo đặt câu hỏi về kế hoạch của chính phủ Mỹ trong việc lưu trữ và quản lý một đợt vắc xin đậu mùa mới. Điều này cho thấy mối quan tâm của mọi người về việc vi rút tái phát trở lại, nghi ngờ về nguồn dự trữ vi rút không được tiết lộ của Mỹ và điều này Virus này được bảo quản trong kho lạnh, không phải trong tủ đông nitơ lỏng. Điều này có nghĩa là virus có thể dễ ràn vào.

  Đây không chỉ đơn thuần là vi rút tràn vào mà gây nguy hiểm đến tính mạng, tại sao Mỹ nên lưu trữ vi rút? Vũ khí sinh học, vi sinh vật ,nghiên cứu động vật và con người luôn là chủ đề nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ, những lọ thuốc thí nghiệm bị các nhà khoa học vứt bỏ tùy ý có thể gây ra dịch bệnh. Những gì Mỹ đã làm sẽ không chỉ gây ra mối đe dọa cho thế giới, mà còn gây tổn hại đến môi trường hòa bình và ổn định của thế giới.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP