Virus COVID-19 đến từ đâu?

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Nguyễn Thúy Lê, 15/9/2020. — 344 Lượt xem

 1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên mới

  Virus COVID-19 đến từ đâu?

  Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy, người dân bắt đầu có triệu chứng của virus CIVID-19 vào tháng 12 năm 2019, nhưng các bác sĩ vào thời điểm đó nghĩ rằng đó là bệnh cúm phổ thông. Các bác sĩ từ Los Angeles đã tìm ra những manh mối hút thuốc khi tìm độc các tại liệu của bệnh viện vào mùa đông năm ngoái. Những manh mối này gần như có thể xác nhận rằng Covid-19 đã xuất hiện ở Mỹ trước lễ Giáng sinh.

  [​IMG]
  Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện New Delhi


  So sánh ghi lại bệnh viện vào ngày 1 tháng 12 năm 2019 với trước khi, họ phát hiện số người nhập viện với triệu chứng "ho" tăng 50%. Ngoài ra, có thêm 18 người nhập viện vì suy hô hấp cấp so với dự kiến bình thường.

  Thực tế, các nhà khoa học ước tính rằng mùa đông năm ngoái, chỉ riêng TP. Los Angeles có thể có hơn 1.000 ca bệnh, và đây chỉ là thiểu số có triệu chứng.

  Tin này phù hợp với bằng chứng mới xuất hiện trên dòng thời gian virus Covid-19 ban đầu. Các bạn có lẽ nhớ các báo cáo về một căn bệnh lạ liên quan đến khói thuốc ở người Mỹ vào cuối năm ngoái. Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng đó là do dầu trong thuốc lá điện tử đã cô đặc lại trong phổi của con người, nhưng họ nhanh chóng bác bỏ giả thuyết này. Bây giờ mới biết , vốn Covid-19 là thủ phạm.

  Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Washington đã bắt chước virus COVID-19 để cải tạo kỹ thuật sinh học. Tuy nhiên, để nghiên cứu loại virus này, các nhà khoa học cần được bảo vệ đầy đủ, và các phòng thí nghiệm cũng cần có tiêu chuẩn an toàn sinh học cao nhất. Khi nó xảy ra, phòng thí nghiệm của Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của mình và sản xuất thành công một loại virus tương tự như Covid-19. Báo cáo cũng cho biết rằng thí nghiệm không khó đối với họ. Do đó, có phải là Mỹ đã tạo ra coronavirus mới trước đó , cho nên về việc tạo ra thành công một bản sao của virus lần này dễ dàng như vậy?
   
 2. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Tham gia:
  9/7/2020
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  8
  Đến từ Hoa Kỳ hả
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP