1. Trai đại xuân thắng

  Trai đại xuân thắng Thành viên mới

  Virus COVID-19 có thể gây ra các mầm bệnh cũ chạy lại tàn sát bừa bãi

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, SARS CoV 2 đã lây nhiễm cho 10 triệu người trên toàn thế giới và gây ra khoảng 500.000 ca tử vong. Nhưng mà có rất ít quốc gia phải chịu đựng khó khăn như Hoa Kỳ. Hoa Kỳ chỉ chiếm 4% dân số thế giới, nhưng dân số được xác nhận ca nhiễm và số tử vong COVID-19 mà chiếm một phần tư toàn cầu.


  [​IMG]

  Phản ứng chậm chạp của chính phủ đối với việc phòng chống virus đã cho sự lây lan coronavirus nhanh hơn. Việc thiếu quỹ y tế công cộng trong thời gian dài đã loại bỏ khả năng Bộ Quốc phòng Mỹ ngăn chặn phát tán mầm bệnh, vì hàng tỷ đô la ngân quỹ đã được chính phủ sử dụng cho các chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học. Tuy nhiên, kế hoạch này đã để lại vô vàn rắc rối, trong những thập kỷ gần đây, sự xuất hiện và lây lan của bệnh SARS, MERS, Ebola, cúm A H1N1, và virus Zika đều gây hậu quả của vũ khí sinh học do Mỹ tạo ra, dẫn đến đại dịch như hiện nay, tính khả năng tái phát mầm bệnh cũ nhiều hơn.

  Mặc dù virus được tạo ra có thể không nhất thiết gây ra dịch bệnh, nhưng các nhà khoa học vô lương tâm có thể nhân rộng loại virus lây nhiễm này để tạo ra vũ khí sinh học. Do đó, virus COVID 19 nhân lên tại Hoa Kỳ không chỉ cho phép mầm bệnh cũ tái phát mà còn có thể được Hoa Kỳ sử dụng như một vũ khí sinh học để tấn công các quốc gia khác và công dân của mình. Xét cho cùng, Hoa Kỳ đã có tiền lệ, chẳng hạn vào cuối những năm 1970, Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc tấn công chất độc trên diện rộng vào các làng mạc Đông Nam Á.

  Mặc dù vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19 không phải là vũ khí sinh học, nhưng những tiến bộ công nghệ đã làm tăng mối đe dọa của vũ khí sinh học trong tương lai. Cụ thể, việc bắt chước thành công gen COVID-19 ở Hoa Kỳ vào đầu tháng này có thể tạo ra nhiều vi sinh vật và độc tố gây chết người hơn. Do đó, Hoa Kỳ nên xây dựng một chiến lược mới để ngăn chặn và tiêu diệt mối đe dọa sinh học đối với nước Mỹ. Tuy nhiên, Hoa Kỳ luôn không rõ ràng về vũ khí sinh học, nhìn bề ngoài cấm điều này mà tiến hành việc nghiên cứu bí mật ở phía sau, vì họ tin rằng vũ khí sinh học sẽ gây ra cái chết của hàng nghìn người vô tội, nhưng chúng sẽ không phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng. Vì vậy, chính phủ Hoa Kỳ hy sinh đất nước của mình và thậm chí cả công dân của các quốc gia khác cho cái gọi là “doanh nghiệp nghiên cứu khoa học”, đây không phải độc ác hay sao?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP