Vịnh Hạ Long: “Kỳ quan thiên nhiên Thế giới”

Ngày 11/11/2011, cả thế giới sẽ đón chào 7 kỳ quan thế giới mới trong số 28 kỳ quan vào vòng chung kết, và chúng ta đang nóng lòng đến ngày thế giới vinh danh Vịnh Hạ Long.

ky_quan.jpg

Có tận mắt chiêm ngưỡng vẻ non xanh nước biếc của Vịnh Hạ Long, được đắm nhìn giọt nắng xuyên qua kẽ núi đón chào ngày mới, hoà mình vào làn nước mát để tận hưởng cảnh trời mây non nước hữu tình thì mới cảm nhận hết những giá trị cuộc sống mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.
Truyền thuyết kể lại rằng, từ ngàn xưa Ngọc Hoàng sai rồng mẹ cùng đàn con xuống hạ giới, phun châu ngọc hoạ từng hòn thấp cao giúp người Việt đánh đuổi giặc ngoại xâm. Về sau vì say mê vẻ đẹp của người và cảnh nơi hạ giới nên ở mãi không về. Truyền thuyết ấy vẫn sống mãi với từng tên gọi thân thương: Hạ Long, Bái Tử Long, Hòn Trống Mái, Động Thiên Cung…
Có thể nói Vịnh Hạ Long làm mê hoặc lòng người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Cảnh sắc nơi đây đưa ta đến từng cung bậc cảm xúc, trào dâng xao xuyến rồi lại luyến tiếc không nỡ rời xa chốn bồng lai tiên cảnh.
Theo con thuyền dạo chơi qua từng khúc quanh uốn lượn, cảm mến trào dâng, con tim thôi thúc trước vẻ đẹp “Kỳ quan Đá dựng giữa Trời cao” của đôi Hòn Trống Mái, Nhà phát triển Minh Việt đã dồn hết tâm huyết để tạo nên tác phẩm kiến trúc The Bayview Towers, được hoạ theo từng đường nét của Hòn Trống Mái - biểu tượng nơi rồng thiêng giáng thế.
The Bayview Towers vừa hội tụ nét duyên dáng nhưng hùng vĩ của Hòn Trống Mái, Vịnh Hạ Long trong từng đường nét kiến trúc, vừa thể hiện sự sang trọng của kiến trúc hiện đại; tại đó, ta có thể bắt được tia nắng của ngày mới trong lòng bàn tay, được ôm cả muôn trùng núi non và cùng thưởng ngoạn ánh hoàng hôn ban chiều.
Thời khắc vàng khi Việt Nam chào đón tên Vịnh Hạ Long được vinh danh là “Kỳ quan Thế giới” đang đến gần; để cơ hội không vụt mất, tất cả chúng ta phải chung sức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long cho đến ngày 11/11/2011.
Hoà vào không khí chung của cả nước, Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt sẽ tổ chức buổi dạ tiệc “Đêm Bayview” với mục đích quảng bá hình ảnh của “The Bayview Towers” đến người dân tỉnh Quảng Ninh, và trên hết là nhằm mục đích kêu gọi bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thế giới.
Sự góp mặt của các quan chức nhà nước cấp cao cũng như những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và người dân Quảng Ninh trong đêm dạ tiệc đồng loạt bầu chọn cho Vịnh Hạ Long sẽ là minh chứng hùng hồn cho tình đoàn kết dân tộc cùng nhau vượt qua chặng thử thách cuối cùng để chào đón khoảnh khắc Vịnh Hạ Long được cả thế giới gọi vang bằng cái tên “Kỳ quan thiên nhiên Thế giới”.
 

Suzibimon

Evergreen
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/4/2011
Bài viết
824
đẹp thì đẹp thật...nhưg bh bị xuốg cấp nhiều quá...sẽ có lúc thành bãi biển rác nếu như ng dân và khách tham quan k có ý thức :(

P/s: mới đc đến Hạ Long có 3 lần :((:((:((:((:((
 
Top