1. Duong Ngoc Huyen

  Duong Ngoc Huyen Ami - Love me, love my dog Thành viên thân thiết

  Viết fic ShinRan là để họ đẹp hơn trong mắt người đọc

  Dù mình không muốn đăng nhập kênh sinh viên một thời gian

  Nhưng phải khẳng định một điều:

  Vô nhầm phải fic ShinShi trá hình, lấy tiêu đề ShinRan, thấy mấy cảnh tình tứ ShinShi

  Làm mình có niềm ham hố viết ShinRan mãnh liệt!!
  Tự hỏi viết fic để làm gì?


  Viết fic phải chăng để bày tỏ tình cảm, niềm yêu thích với nhân vật  Và mình viết fic là nhằm mục đích:


  +thực thi những kịch bản ShinRan nảy ra trong đầu


  +biến anh Shin trong fic mình trở thành người tuyệt vời hoàn hảo như chính ảnh trong DC


  (ảnh có phần giống Hà Dĩ Thâm, chung tình là một điều tất yếu mà mình luôn yêu Shin:KSV@12:trong fic mình, không bao giờ có chuyện Shin gian dối, hay bỏ Ran, càng không có chuyện Shin ngoại tình,:KSV@19: mặc dù có thể hình tượng này quá hoàn hảo, không có thật, nhưng:KSV@13:..như vậy thì đã sao?

  Quan trọng đây là hình tượng Shinichi, một nhân vật trong DC, DC vốn đã là ảo tưởng, :KSV@09:và chúng ta thích sự ảo tưởng của nó.

  Đâu cần phải cho thêm yếu tố chân thật rằng: " tình yêu không phải lúc nào cũng bền lâu" vào trong fic. Mặc dù vẫn FA, nhưng mình không muốn đọc những fic làm cho reader mất niềm tin vào tình yêu.)

  +Shin luôn yêu Ran mãi mài là như vậy:KSV@12:, không bao giờ thay lòng đổi dạ.

  +Viết fic còn là để truyền cảm hứng, niềm yêu mến cặp ShinRan của author tới các fan ShinRan.  Tự hỏi một vài fic ShinRan sao lại cho Shin ngoại tình, cho Ran đau lòng vì sự gian dối của Shin, cho Shin thay lòng đổi dạ. Một vài fic mình từng đọc, au là một fan ShinRan, nhưng lại cho Shin đảm nhận vai diễn kẻ phản bội tình cảm, nói một câu làm bản thân fan ShinRan như mình nghe mà nhói lòng:


  (Shin nói với Shiho:  "Vậy điều kiện cuối cùng của tôi: từ bây giờ, ngay lúc này...em hãy bắt đầu yêu tôi đi...vì tôi yêu em mất rồi."

  )  Một câu nói làm fan ShinRan như mình chát chúa:KSV@17:  Nhìn thấy dòng chữ này, một nỗi chua xót trào dâng trong lòng mình, còn đâu hình tượng Shinichi tuyệt vời, một Shinichi chung tình, một Shinichi yêu Ran hết mình, còn đâu niềm tin vào tình yêu chung thủy.


  Một fic viết ra làm cho reader đọc xong không còn yêu thích nhân vật, đọc xong mà trở nên ghét nhân vật trong anime thì thử hỏi: mục đích au viết fic là gì?

  Những fic ShinShi trá hình làm cho mình còn đau lòng gấp mấy lần gặp fic ShinShi. Vì nếu nhìn tên fic là ShinShi, tuy không yêu quý những fic đó lắm, nhưng fic mình không ghét bỏ vì mình đã chuẩn bị trước tinh thần, đằng này, người viết là 1 fan ShinRan, lại đi viết về ShinShi, hay cho Shin ngoại tình với một cô gái khác mà chính au fic đó nghĩ ra, còn có những cảnh thân mật của cô gái lạ đó với Shin. Thật sự, đọc xong những fic đó, còn đau lòng hơn nhiều khi đọc fic ShinShi, còn chán ghét Shinichi hơn nhiều!!  Dòng tâm sự cũng nên kết thúc được rồi, định không online một thời gian tập trung học và viết fic ai dè nhìn thấy mấy fic Shin Ran mà lại có cảnh tình tứ của ShinShi, cảnh Shin cùng một cô gái khác nữa làm mình không kìm được cơn khó chịu mà đăng lên dòng cảm xúc này. Đã gọi là cảm xúc thì không có chuyện đúng hay sai, đáng lên án hay không, nên nếu mình nhắc hàm ý fic của ai thì cũng đừng quá bực tức.

  Vì đây là cảm nhận riêng của mình.-một fan ShinRan.


  P/S: viết những dòng này cũng là nói lên một điều::KSV@12: mình yêu những fic của ss Siro Chanh, bởi trong đó, hình tượng nhân vật luôn đẹp, làm mình yêu thích Shinichi hơn, Ran hơn, yêu cả Shiho, yêu tất cả những nhân vật trong DC, dù cho họ có là nhân vật ác trong fic đó!!
   


  Shanny Trinh, Midori Miyama, louis_j25 bạn khác thích điều này.


 2. pecun_evil

  pecun_evil valar morghulis Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2013
  Bài viết:
  2.453
  Lượt thích:
  7.587
  Kinh nghiệm:
  113
  Mục đích viết fic của mỗi người đều khác nhau, ss có lý do của ss, họ có lý do của họ. Một người viết fic có khả năng quyết định nội dung cũng như hình ảnh của nhân vật trong fic. Đôi lúc họ muốn sáng tạo, thử sức ở nhiều bối cảnh truyện khác nhau nên đã tạo ra nhiều tính cách khác nhau cho nhân vật ấy. Có thể au kia ko có quan niệm giống ss về Shinichi, có thể au đó cũng chỉ muốn sáng tác nhiều câu chuyện về SR nên mới để cốt truyện như thế. Tạo một bối cảnh mới có thể giúp ng viết đào sâu vào một khía cạnh khác của nhân vật :)

  Mà ss ơi, ảnh của ss die hết rồi :))
   
 3. Angle ran mori

  Angle ran mori Love you Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/7/2015
  Bài viết:
  118
  Lượt thích:
  306
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  Trường Lưu Sơn
  SS viết hay quá ♥
  Em cũng nghĩ giống ss vậy đó đọc xong fic shinshi là thấy ghét Shin liền hà, lúc nào Ran cũng đau khổ *hichic* :KSV@16:
   
 4. Duong Ngoc Huyen

  Duong Ngoc Huyen Ami - Love me, love my dog Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  296
  Lượt thích:
  4.670
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  hoa cỏ may
  @pecun_evil tks em đã bày tỏ suy nghĩ của mình:KSV@03:
  Có lẽ em nói đúng.:KSV@04:
  Nhưng ss chỉ tha thiết 1 điều::KSV@06: các au hãy làm sao để reader đọc xong không cảm thấy ghét, không có cái nhìn ác cảm với nhân vật do bác GA tạo ra.

  Vì ss là fan ShinRan, nên thích đọc những fic ShinRan. Trong đó, một vài fic cho Shiho là vai phản diện, điều này đã khiến cho ss có cái nhìn ái ngại về Shiho một thời gian.

  Phải chăng các au ấy đã phá đi hình tượng nhân vật của bác GA?

  :KSV@16:Ban đầu ss không thích Shiho cũng là vì đọc những fic đó đấy em.


  :KSV@09:Nhưng lại có những fic miêu tả nhân vật rất tốt, fic cho Shin vẫn yêu Ran, Shiho trong fic đó làm cho ss thấy cô ấy thật tuyệt vời, một cô gái lạnh lùng nhưng có trái tim ấm áp, cô xứng đáng có được hạnh phúc cho riêng mình.
  Đọc fic Do you still love me? làm ss có cái nhìn thiện cảm về Shiho, cô tranh giành Shin với Ran cũng bởi vì cô quá yêu Shin, ss thây yêu quý Shiho trong fic đó:KSV@04:

  Phải chăng nên có những fic làm cho reader như ss trở nên yêu quý nhân vật hơn?

  ( hoặc ít nhất hãy giữ cho nhân vật có những nét đẹp ban đầu mà bản thân họ có như trong DC , đừng biến tướng tính cách nhân vật như: Hãy lấy anh lần nữa em nhé!)

  Đọc fic đó làm ss không muốn nhấp vào lần 2.
  Đọc xong ai cũng nói: đáng đời Shinichi, ai bảo bỏ Ran.
  ss không muốn hình tượng Shinichi xấu đi trong lòng reader như vậy.  ~em hãy hiểu cho ss, một fan cuồng ShinRan, và đặc biệt là yêu Ran vô cùng~


  @Angle ran mori tks em đã ủng hộ, ss và em có cùng suy nghĩ đấy:KSV@04:
   
 5. pecun_evil

  pecun_evil valar morghulis Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/11/2013
  Bài viết:
  2.453
  Lượt thích:
  7.587
  Kinh nghiệm:
  113
  @Duong Ngoc Huyen em biết ss cuồng SR mà =)))))) chỉ là em mong mn có cái nhìn thoáng hơn thôi, thực sự thì em thấy buồn vì mn lại ghét một nv nào đó vì những gì fan viết trên giấy nên hiếm khi nào em để ý đến những điều mà fan đã viết. Quả thật nếu em là ss thì em cũng ko thích ai đó comt rằng: "Đáng đời Shinichi vì đã bỏ Ran", đọc comt đó như kiểu Shinichi là một tội đồ vậy.
  Nhưng nói chung ss tâm sự ra rồi thì chắc nguôi ngoai dc phần nào rồi nhỉ ;)
   
  Kanto Kalos, SR_TINA, MikarinTakikuto3 bạn khác thích điều này.
 6. Duong Ngoc Huyen

  Duong Ngoc Huyen Ami - Love me, love my dog Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  296
  Lượt thích:
  4.670
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  hoa cỏ may
  @pecun_evil :KSV@06:em hỏi thì xong ss mới thấy : công nhận là viết ra những dòng comt này xong, ss bớt ghét hơn hẳn:KSV@05:. ss cứ nghĩ là mình phải giận lâu hơn cơ, nhưng dường như chỉ là viết trên giấy nên reader cứ comt giải tỏa cảm xúc là đỡ nhỉ:KSV@05:.

  Nhưng giờ mà ss đọc lại mấy bài đó là lại nổi cơn giận ngay, nên thôi, ss "cạch"luôn mấy au đó vậy. Thật sự thì cảm tình của ss với Shiho không nhiều bằng Haibara, vẫn biết là cùng một người, nhưng ss không hiểu được nếu là Shiho thì sẽ ra sao? ss chỉ hay xem Haibara và thấy cô bé rất hài hước, mặc dù có thể em yêu thích cô ấy không phải vì điều này. ss yêu thích Haibara sau mấy tập Conan Magic file 5. Xem tập đó, ss thấy thú vị,Haibara lạnh lùng hỏi lại conan : "Tên kia, cậu có biết cậu đang nói chuyện với ai không?" Lần đầu tiên, ss có cái nhìn khác về sự lạnh lùng của Haibara, thấy cô trở nên thú vị.
  Sau đó là khi xem lại những tập Conan có Haibara, ss thấy nhiều lúc cô lạnh lùng nhưng lại vô cùng dễ thương, Haibara lại còn rất xinh nữa!!

  Trong các cuộc bình chọn trên KSV, một số người nói Ran đẹp nhất, nhưng ss lại thấy, bác GA lại vẽ Shiho đẹp hơn Ran, vẽ Haibara rất xinh, một vẻ đẹp sắc sảo, còn Ran, cô mang một vẻ đẹp dịu dàng, nụ cười làm cho người ta thấy thoải mái.
  Tóm lại, ss thấy Shiho mang vẻ đẹp giống mẹ Ran, còn Ran mang vẻ đẹp giống bà Yukiko :KSV@05:Cả hai đều là nữ thần trong lòng ss hiện tại, thật lạ là ss không có thích mấy nhân vật như: Kazuha, Heiji hay Kid mà lại thích 3 nhân vật chính: Shinichi, Ran và Shiho:KSV@05:
   
  FC Ran Shin, tho ngoc, MikarinTakikuto7 bạn khác thích điều này.
 7. Rukato Chirikatori

  Rukato Chirikatori Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/6/2015
  Bài viết:
  1.059
  Lượt thích:
  8.271
  Kinh nghiệm:
  113
  @Duong Ngoc Huyen bài này của ss rất hay. Nhưng em nghĩ là cho nhân vật bị OOC là quyền của Au. Em viết fic cũng vậy, nếu có thì em sẽ để note vì một số readers không thích nhân vật bị như vậy. Em ủng hộ quan điểm viết fic là đẻ cho nhân vật đẹp hơn trong mắt người đọc của ss. Không chỉ ShinRan mà về tất cả các nhân vật khác. Em không là fan ShinShi nhưng em đọc một fic ShinShi khiến em thấy yêu quý hơn hai nhân vật này.
  Em cũng không ủng hộ chuyện au biến Shin hay Shiho thành kẻ tội đồ, phá hoại hạnh phúc của người khác.
  Bài này của ss có thể khái quát lên về viết fanfic nói chung chứ không chỉ riêng cặp ShinRan.
   
 8. metantei...TUNI

  metantei...TUNI Trong cõi u minh tự có ý trời Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/8/2015
  Bài viết:
  651
  Lượt thích:
  10.637
  Kinh nghiệm:
  93
  cho tớ hỏi
  cậu iu ShinRan tới mức cuồng hơn cả cuồng à
  tớ cũng vậy
  tớ thik tất cả các nhân vật trong DC
  từ nhân vật chính ShinRan (đương nhiên ùi)
  đến người trong tổ chức
  FPI, CIA
  đội thám tử nhí
  Ai
  Hattori
  kazuha
  ...
  cả nhân vật vai hung thủ tớ cũng thik
  và cả quần chúng nữa
  vì tất cả đều tạo nên một DC tuyệt vời
  phải hông nè

  tớ hơi thấy mình như rơi xuống hố sâu khi nghe mấy câu sến súa của Shin nói với Ai
  và cảm thấy vui vui khi nghe câu nói lãng mạn của Shin nói với Ran
  một fan ShnRan như tớ hoàn toàn đồng cảm với cậu


  :sigh:
  hừm
  nhưng khả năng hành văn của cậu bị hạn chế bởi cảm xúc quá nhưng mục đích của cái này rất thành công
  :KSV@03:
   
  FC Ran Shin, MikarinTakikuto, Ran Miyu1 bạn khác thích điều này.
 9. Sasuke Uchiha

  Sasuke Uchiha "Đôi mắt phản chiếu tình yêu, đó là Sharingan..." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/5/2015
  Bài viết:
  201
  Lượt thích:
  402
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Bạt Nhẫn
  Xin lỗi nhưng tui chỉ là đứa cực kì ghét hình tượng nhân vật Shinichi của bác già GA :)) Ví dụ điển hình như cái nụ cười nửa miệng kiêu hãnh đã thành thương hiệu của cu cậu và được vạn người yêu mến, thì trong mắt tui nó lại là điệu cười khinh đời ngạo mạn, nhìn chỉ muốn đạp cho phát :-< Và thế là tui thà xây dựng một Shinichi mắt thâm mặt hóp, da tái nhợt, tự kỉ cấp độ 1, nhìn bệnh bệnh điên điên, còn hơn là phải giữ đúng theo nguyên tác nhân vật hoàn hảo như tượng tạc :3 Ai đọc fic tui mà phải thốt lên "ôi sao thằng Shin trong fic này bị OOC vãi", rồi ghét lây sang nhân vật trong manga thì tui cũng chịu :| Shin trong fic tui không yêu Ran, không yêu Shiho, mà đi yêu Akai, yêu Bourbon đấy, thì sao nào =)) Độc giả đọc xong mất hết niềm tin vào thần tượng rồi đổ lỗi vì đọc fic của tui sao? Tui nào biết, tui nào có hay :'( Vốn dĩ viết fic chỉ để thỏa mãn trí hoang tưởng của mình, không thể làm vừa lòng tất cả mọi người được.

  Bạn là fan ShinRan, nên khi đọc fic ShinShi hay Shin ngoại tình + Ran phá đám + Shi ác độc bla bla bla chắc cũng cảm thấy không hài lòng. Thật lòng mà nói nếu đã ác cảm với ai đó thì nhìn nó hít thở thôi cũng đủ thấy ngứa mắt rồi, chứ đừng nói có người viết về nó mà lại viết nó là nhân vật phản diện nữa thì càng ghét tợn :)) Ví dụ vui vậy thôi, if you know what i mean. Lần sau nếu bạn không muốn đọc phải những fic có nội dung không phù hợp với bạn, hãy lựa chọn fic chất lượng của các author kì cựu trước khi đọc. Nếu lỡ lọt hố fic nào cẩu huyết quá thì tốt nhất là ngừng đọc và chuyển sang làm cái khác cho quên đi. Trước khi đặt bút viết những fic có nội dung dễ gây war như vậy, tác giả thường đặt cái NOTE ngay đầu fic nói rằng trong fic nhân vật bị OOC một cách tối đa, độc giả không thích vui lòng nhấn BACK. Fic nào nội dung dễ gây war mà không có dòng này thì hoặc là author nghiệp dư mới vào nghề, hai là đọc không kỹ nội quy box. Nội dung fic được viết như thế nào, hình tượng nhân vật xây dựng ra sao, đó là ý tưởng của riêng tác giả. Rủi như tình tiết fic hay hình mẫu nhân vật không được như bạn tưởng tượng hay không sát với nguyên tác khiến bạn có ác cảm, bạn không thích, bạn ghét... thì đấy là vấn đề của bạn. Còn người viết, chỉ biết trung thành với cốt truyện của mình thôi :3

  Én ni quầy, acc kia vừa đúng 1993 bài viết, không nỡ tăng thêm, đành zô acc này chém zó zậy :'(
   
 10. Duong Ngoc Huyen

  Duong Ngoc Huyen Ami - Love me, love my dog Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  296
  Lượt thích:
  4.670
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  hoa cỏ may
  @Rukato Chirikatori :KSV@04:Có thể là vậy, đây chỉ là cảm nhận riêng của ss, mỗi người lại có một cách viết khác nhau, một ý tưởng khác nhau mà em. :KSV@09:Vì đây là một diễn đàn nên mỗi người đều có quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ suy nghĩ của mình, em đồng ý với cái tiêu đề của ss là ss vui rồi:KSV@05:!! Thật ra đây là dòng cảm nghĩ của 1 fan ShinRan nên nó mang tính khá chủ quan, và ss cũng không có ý định khái quát bài viết này lên tầm:fanfiction DC đâu:KSV@05:

  @metantei...TUNI :KSV@07:rất tiếc phải nói với em điều này, ss 18 tuổi rồi, cách xưng hô của em làm cho ss thấy nó thật... khiếm nhã đó!!
  Rất vui vì em đồng suy nghĩ với ss!
  em cứ coi ss là một fan cuồng ShinRan đi! ss thấy nhiều người còn vì cuồng mà hiếu chiến, trở nên thiếu lịch sự khi chửi bới, bôi nhọ người khác chỉ vì sở thích trái ngược nhau. so với họ sự cuồng của ss có là gì, cuồng thì cũng nên tế nhị chứ.
  Còn dòng cảm xúc này, ss không nghĩ là em còn đòi giọng văn phải chau chuốt, đó chỉ là dòng cảm xúc của ss,nó không phải là một bài văn được gọt giũa tỉ mỉ. Nên nếu em đọc mà thấy nó không được trơn tru thì... phải chịu thôi!!
   
  Shiro Shinigami 4002, MikarinTakikutoRan Miyu thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Viết fic ShinRan Diễn đàn Date
Tổng hợp các fic Viết Nối Tiếp đã hoàn thành [Vòng 2] Đã hoàn thành 4/12/2016
TỔNG HỢP PHƯƠNG PHÁP TRÁNH LÀM DROPFIC Detective Conan 20/9/2015
[Fic viết - Doraemon] Nobita!! Daisuki Truyện tranh 19/12/2013
Bạn muốn viết fic về couple nào nhất? Detective Conan 17/8/2012
Bạn thích NHỮNG Author viết fic Conan nào? Detective Conan 7/4/2012
[Longfic] Báu vật của Thần Long Đã hoàn thành 3/12/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP