Vì sợ đóng cửa nên các nhà sản xuất điện phải trả tiền cho khách hàng vì giá điện xuống mức âm ở Đức

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Vì sợ đóng cửa nên các nhà sản xuất điện phải trả tiền cho khách hàng vì số lượng điện sản xuất gió cao đột biến vào cuối tuần qua đã buộc các nhà sản xuất điện phải trả tiền cho khách hàng.
Vào cuối tuần vừa qua thì những nhà sản xuất điện ở Đức đưa đưa lại tiền cho người dân để họ sửu dụng điện.
tong dai panasonic
"Đây được xem là lần đầu tiên mà mức điện đạt tới mức xuống tấp của âm mà tính theo mức giá điện trung bình của cả ngày, chứ không chỉ riêng một số giờ cụ thể nào? Sản lượng điện gió được dự báo sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến giờ khi sản xuất ra sản lượng cao hơn mức cần thiết và khiến giá điện xuống dưới zero"|
Sẽ không thể thuận lợi để cân bằng giữa mức điện năng sử dụng và điện năng sản xuất ra trước sản lượng tăng cao của điện gió ở các nhà vận hành mạng lưới điện tại Đức. Họ sẽ phải đưa lại tiền cho mọi người để tiêu thụ bớt điện cho mạng lưới hay là giảm lượng cung để các nhà sản xuất tiếp tục mở của hoạt động như thế này?
THống kê theo 7h sáng ngày Chủ nhật, theo Đức thì sản lượng điện gió dự đoán trước là con số: 190 Mega Watt (tương đương với sản lượng điện của khoảng 40 lò phản ứng hạt nhân và đủ để đáp ứng một nửa nhu cầu của toàn bộ nước Đức)
Theo thống kê của năng lượng gió Đức BWE:
-Các turbine điện gió trên bờ biển: gần 1/3 công suất lắp đặt điện (cuối tháng Sáu vừa qua,)
-Dự kiến công suất lắp đặt mới sẽ tăng thêm 9% trong năm nay.
-Hiện tại, có 10% lượng điện năng ở châu Âu và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên khi công nghệ trở nên rẻ hơn với điện gió có sẵn.
Theo trang Bloomberg New Energy Finance: "Chi phí điện năng từ các cánh đồng điện gió ngoài khơi, một trong những hình thức đắt tiền nhất của năng lượng xanh, dự kiến sẽ trượt giảm 71% trong hai thập kỷ tới"
Vào đầu năm nay, nước Đức từng gây sốc cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo bằng cách giao các hợp đồng cho những người sẵn sàng phát triển các cánh đồng điện năng ngoài khơi mà không cần trợ cấp.
Các nhà máy điện gió tại Đức từng đạt tới mức kỷ lục 38.370 MW vào ngày 18 tháng Ba.
 
Top