Vì sao chàng vẫn chưa nói lời yêu?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Bạn vẫn luôn thắc mắc rằng vì sao chàng vẫn chưa nói lời yêu, ngay cả khi tình cảm của cả hai đã ở mức độ “ai nhìn vào cũng biết”. Phải chăng với chàng, tất cả chỉ là trò đùa?

Vì “cái bóng” của người yêu cũ quá lớn

Chia tay không phải vì hết yêu, mà vì cả hai người cảm thấy không còn thích hợp ở bên nhau được nữa. Chàng có thể bắt đầu thân thiết với bạn ngay từ lúc vừa kết thúc mối quan hệ sâu đậm với người yêu cũ, chỉ với mục đích là “cố quên” để cảm thấy bớt đau mà thôi. Tuy nhiên, “càng quên càng nhớ” – đó dường như là một quy luật “đáng ghét” trong tình cảm.

b7dbe902-1ba2-48e7-8505-3af182814b89.jpg

Chàng chưa dám ngỏ lời vì sợ bản thân vẫn còn nghĩ đến hình bóng người cũ và làm tổn thương bạn

Ngay cả khi có tình cảm thực sự với bạn, chàng vẫn chưa dám ngỏ lời vì sợ làm bạn tổn thương, sợ rằng mình vẫn còn nghĩ đến hình bóng của người cũ, sợ rằng mình không xứng đáng với tình cảm của bạn. Chàng vẫn còn băn khoăn mọi điều, chưa xác định rõ được tình cảm của mình nên vẫn còn “ngập ngừng”. Chàng không muốn tiến đến gần bạn để phát sinh… hiểu lầm, nhưng cũng không muốn để bạn rời xa chàng. Cứ như thế, chàng như đang muốn chơi trò “trốn tìm” với bạn vậy.

Vì chàng muốn có một mối quan hệ “không ràng buộc”

Đôi khi, một mối quan hệ không rõ ràng và không ràng buộc lại khiến cho người ta cảm thấy thoải mái hơn, vốn dĩ, yêu đương không phải là một nghĩa vụ mà chỉ đơn giản là tình cảm chân thành xuất phát từ hai người. Chàng quan niệm, mỗi người cần có một thế giới riêng, dù không phải luôn ở bên nhau nhưng lúc nào cũng nhớ về nhau, như kiểu “lạt mềm buộc chặt” vậy.

4fc1c525-6d0a-4903-8a16-dc35d3de591f.jpg

Một anh chàng yêu thích tự do sẽ cần một thế giới riêng, dù không ở bên nhau nhưng vẫn nhớ về nhau

Trong chuyện tình cảm, không phải việc san sẻ hết chuyện này chuyện kia, cặp kè chỗ này chỗ nọ hay kiểm soát gắt gao 24/24, bạn mới có thể “chiếm hữu” được trái tim của chàng. Dĩ nhiên, đây cũng không phải là mối quan hệ áp đặt trạng thái “khi cần” và cô đơn như hội “F.A” (Forever Alone) nên việc chàng chưa nói lời yêu cũng là một điều dễ hiểu.

Vì chàng là một người cầu toàn

Đối với chàng, ước mơ, sự nghiệp… vẫn luôn là một nỗi lo “canh cánh” trong lòng. Vì chàng là một người cầu toàn, thế nên, việc chàng muốn xuất hiện trước mặt bạn với hình tượng “người đàn ông đa tài” cũng không phải là một điều gì quá to tát. Chàng còn nhiều dự định, nhiều kế hoạch muốn thực hiện, không muốn nói lời yêu quá sớm vì sợ bản thân mình không thể lo lắng, quan tâm, yêu thương và chăm sóc bạn đầy đủ.

Chính vì thế, thay vì bạn trách cứ và lo lắng những chuyện không đâu vì sợ người ấy “thay lòng đổi dạ”, hãy động viên chàng, ở bên cạnh lúc người ấy cần nhất, những lúc gặp khó khăn, vui buồn trong cuộc sống. Chắc chắn, chàng sẽ hiểu và ngày càng trân trọng bạn hơn, việc chần chừ nói lời yêu này sẽ không kéo dài lâu nữa đâu!

7ac67d8a-1c21-48c9-ae76-25c02c2cd84a.jpg

Một chàng trai cầu toàn luôn muốn mình thật hoàn hảo trong mắt người yêu

Vì chàng cần thời gian để bồi đắp tình cảm

Bởi vì chàng là một người khá “logic”, cẩn thận, không muốn yêu lầm người, không muốn phải nhận lời từ chối nên cần có thời gian để hiểu rõ thêm về tình cảm của cả hai. Chàng muốn “thử thách” tình cảm của bạn, xem bạn kiên nhẫn và yêu người ấy đến đâu. Đừng nghĩ rằng người ấy xem mình chỉ là một trò đùa, chán nản và có ý nghĩ “từ bỏ” trong đầu mình nhé.

Chàng cần một sự chắc chắn, thầm mong rằng bạn vẫn luôn chờ đợi chàng, dù ý nghĩ đó tuy có hơi “ích kỉ”. Tuy nhiên, nếu là một người không quá háo thắng trong tình cảm, đối với bạn, đó cũng chỉ là một phép thử của tình yêu mà thôi. Vì cuộc sống là không chờ đợi, nhưng không phải vì thế mà bạn yêu cuồng, sống vội đúng không?
Theo tiin.vn
 
Top