Vì sao 'cái ấy' của nam giới không có xương?

Trong chuyên mục 'Bí mật Adam' đăng bởi Newsun, 20/12/2016. — 194.076 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Vì sao 'cái ấy' của nam giới không có xương?

  Có bao giờ chúng ta tự hỏi vì sao dương vật của nam giới không có xương, trong khi một số động vật linh trưởng có họ hàng gần nhất với chúng ta như tinh tinh và bonobo (tinh tinh lùn) đều có xương dương vật, còn được gọi là bacula.

  [​IMG]

  Để tìm hiểu tại sao một số loài linh trưởng có đặc tính này trong khi những loài khác thì không, các nhà nghiên cứu bắt đầu từ lịch sử tiến hóa của xương thông qua thời gian. Từ 145 triệu năm đến khoảng 95 triệu năm trước, xương dương vật đầu tiên bắt đầu tiến hóa. Điều đó có nghĩa, xương dương vật đã có mặt ở tổ tiên chung gần nhất của tất cả các loài linh trưởng và động vật ăn thịt.

  ‘Biểu tượng' thất truyền

  Tại sao một số hậu duệ của chúng, như con người chúng ta, lại mất xương dương vật? Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Royal Society của Mỹ, điều này có thể là kết quả của sự khác biệt trong các hoạt động giao phối. Trong các loài linh trưởng, sự hiện diện của một xương dương vật tương có liên quan chặt chẽ với việc tăng thời gian dương vật thâm nhập vào âm đạo khi giao hợp. Thời gian ‘làm chuyện ấy' lâu hơn thường xảy ra ở các loài có thông lệ đa thê - các con đực thường giao phối với nhiều con cái như tinh tinh và bonobo. Tất nhiên, con người không làm thế.


  Hệ thống này tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt để thụ tinh và một cách để những con đực giảm sự tiếp cận của con cái với bạn tình khác là dành thêm nhiều thời gian làm chuyện ấy với con cái. Các xương dương vật tạo điều kiện cho con đực duy trì được thời gian giao phối lâu và thường xuyên. Nếu không có xương dương vật, chúng không thể làm chuyện ấy hàng ngày được.

  Còn con người, dường như xã hội văn minh, chế độ một vợ một chồng và công việc đã lấy mất đi mất vài thứ quý giá mà tổ tiên đã truyền lại cho chúng ta.

  James Nguyen
  Nguồn VnReview
   
 2. minhskai

  minhskai Thành viên mới

  Tham gia:
  7/9/2016
  Bài viết:
  27
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  không thuyết phục cho lắm, nhưng cũng khá thú vị. :KSV@05:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP