Vì sao bạn bị đau bụng & chuột rút trong ngày ấy?

Trong chuyên mục 'Bí mật Eva' đăng bởi xuanhung_xd9, 8/6/2012. — 2.276 Lượt xem

 1. xuanhung_xd9

  xuanhung_xd9 thichhohap.com Thành viên thân thiết

  Vì sao bạn bị đau bụng & chuột rút trong ngày ấy?

  .  Trường Cao đẳng Sản Khoa (ACOG) Mỹ cho rằng cứ khoảng 10 XX thì có 1 XX bị đau bụngchuột rút nghiêm trọng trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng này bình thường sẽ kéo dài từ 1-3 ngày mỗi/tháng.

  [​IMG]

  Thế nào là hiện tượng đau bụng khi có kinh?

  Những cơn đau nhiều lần trong kỳ nguyệt san là những cơn đau âm ỉ hoặc cảm thấy một áp lực ở phía bụng dưới. Trong khi những cơn đau này có thể thay đổi cường độ nặng nhẹ khác nhau ở mỗi XX. Thậm chí có những XX bị đau bụng nghiêm trọng đủ để gây ra buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc đau nhức toàn thân.


  Có 2 loại đau bụng kinh phổ biến:

  * Tiểu đau bụng kinh: Tiểu đau bụng kinh là do việc sản xuất bình thường của prostaglandin. Hiện tượng này thường xuất hiện ở những XX mới bị kinh nguyệt hoặc mới có một vài chu kỳ kinh. Nó sẽ biến mất sau khi bạn đã có một chu kỳ kinh ổn định hơn.

  * Chuột rút nguyệt kèm đau bụng kinh: Những cơn đau bụng này bạn có thể cảm nhận gần giống như những cơn tiểu đau bụng kinh. Tuy nhiên nó được gây ra bởi một căn bệnh nào đó trong tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng chứ không phải là do việc sản xuất bình thường của prostaglandin.

  Đây là những cơn đau bụng thường kéo dài khá lâu. Và trong nhiều trường hợp, một số XX còn bị đau bụng trầm trọng.


  Nguyên nhân gây ra chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt?

  Hiện tượng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt được gây ra bởi các cơn co bình thường của tử cung. Hầu hết các XX không biết thời gian của các cơn co thắt vì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong thời gian có nguyệt san, các cơn co thắt tử cung thường mạnh mẽ hơn và điều này khiến bạn bị đau đớn.


  Những cơn co thắt tử cung là do prostaglandin. Prostaglandin là một chất tự nhiên của cơ thể, gây co thắt tử cung tử cung. Tử cung co bóp mạnh khiến nguồn cung cấp máu cho tử cung tạm thời chậm chễ, lấy đi khí oxy từ các cơ tử cung và gây nên đau thắt.

  Khi nào bạn nên đến bác sĩ?

  Hãy gọi cho bác sĩ của bạn nếu:

  * Bạn không thể làm giảm những cơn đau điển hình trên trong thời kỳ kinh nguyệt với các thuốc không kê toa chẳng hạn như ibuprofen.

  * Bạn thường bị đau vùng chậu ngay cả khi không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

  * Bạn bị sốt, buồn nôn, hoặc nôn mửa khi bị đau bụng, chuột rút trong kỳ kinh.

  * Bạn bị đau vùng chậu bất thường và nghiêm trọng hoặc đau ở các bộ phận khác nhau trong cơ thể mà không có cách nào giảm đau được.


  Hãy nhớ rằng, bác sỹ chuyên khoa hoặc nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe luôn có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu chưa thực sự cần kíp phải thực hiện thăm khám khẩn cấp, bạn có thể gọi điện và trả lời câu hỏi của các bác sỹ đặt ra qua điện thoại để biết về tình trạng sức khỏe của mình.


  Nguồn: girlspace.com
   


  linh d2t, haydoido, karateao2 bạn khác thích điều này.


 2. hoasimbietkhoc5_1993

  hoasimbietkhoc5_1993 Tôi yêu Nam Định Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/2/2012
  Bài viết:
  162
  Lượt thích:
  98
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa Ngoại Ngữ Đại Học Thái Nguyên
  chuyên nghiệp rồi.Kiểu j vợ con chả được nhờ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP