1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Thành viên thân thiết

  Vẻ đẹp của 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới

  Bảng xếp hạng Chỉ số thịnh vượng thế giới 2015 là một trong các tiêu chí giúp du khách lựa chọn điểm đến. Năm nay, Việt Nam đã thăng hạng từ vị trí 56 lên vị trí 55.

  [​IMG]
  1. Na Uy: Quốc gia vùng Scandinavia này lại một lần nữa dành vị trí đầu bảng trong 7 năm liên tiếp. Đây cũng là quốc gia duy nhất lọt vào top 10 của mọi chỉ số phụ. Ảnh: Hdwallpapersnew.

  [​IMG]
  2. Thụy Sĩ: Quốc gia với dãy Alps tuyệt đẹp đứng đầu chỉ số về chính phủ và là nền kinh tế được đánh giá cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Pichost.

  [​IMG]
  3. Đan Mạch: Với chính phủ tuyệt vời, hệ thống giáo dục hàng đầu và chỉ số xã hội - kinh tế cao, Đan Mạch đã lên vị trí số 3, tăng một hạng so với năm 2014. Nếu không vì chỉ số y tế tương đối thấp (thứ 16), quốc gia này có thể đã đứng đầu bảng. Ảnh: Aarp.


  [​IMG]
  4. New Zealand: Chỉ số xã hội của New Zealand cao nhất thế giới và đây là quốc gia thịnh vượng nhất không thuộc châu Âu. New Zealand thu hút du khách nhờ cảnh đẹp thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ. Ảnh: Airshare.

  [​IMG]
  5. Thụy Điển: Quốc gia này có chỉ số khởi nghiệp và cơ hội cao nhất thế giới. Những thành phố xinh đẹp và khung cảnh như trong cổ tích khiến Thụy Điển là nơi đang ghé thăm một lần trong đời. Ảnh: Slh.

  [​IMG]
  6. Canada: Theo bảng xếp hạng, người dân Canada được hưởng mức tự do cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quốc gia này đã tụt hạng một bậc so với năm 2014. Ảnh: Thegoldenscope.

  [​IMG]
  7. Australia: Nhờ hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Australia tiếp tục giữ vững vị trí số 7 trên bảng xếp hạng. Ảnh: Beautyscenery.

  [​IMG]
  8. Hà Lan: Ngoài những cánh đồng hoa tuyệt đẹp, Hà Lan còn được đánh giá cao nhờ giáo dục, y tế và tự do. Ảnh: Goodwp.

  [​IMG]
  9. Phần Lan: Quốc gia này có chính phủ tốt thứ 5 thế giới, nhưng kinh tế chỉ đứng thứ 33 nên đã tụt một hạng so với năm 2014. Ảnh: Dailyburps.

  [​IMG]
  10. Ireland: Nhờ chỉ số an toàn và an ninh cao, Ireland đã tăng 2 hạng và vào top 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Ảnh: Schadenkind.
  Zing News
   


  lamnhi317, silverstorm, dakazino4 bạn khác thích điều này.


 2. Ayaka-HiMe

  Ayaka-HiMe Mada Mada Dane Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/10/2015
  Bài viết:
  558
  Lượt thích:
  4.243
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Detective Conan
  sao ko có nhật bản
   
 3. silverstorm

  silverstorm Vạn Lý Độc Hành Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/11/2011
  Bài viết:
  1.052
  Lượt thích:
  1.658
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  NUCE
  vì "thịnh vượng" có rất nhiều yếu tố :)) nhật mặc dù GDP đầu người cao nhưng luôn thiên tai (động đất, sóng thần, bão...) thì làm sao lọt top được :)) 10 nước trên thì thiên tai hàng năm rất ít (úc, new di lân) hoặc không có (mấy thím bắc âu) :)) mấy bạn bắc âu bão, động đất, sóng thần...chắc cả thế kỉ mới có 1 trận =))
   
  nhipcautre0904 thích điều này.
 4. Bay360vnn

  Bay360vnn Thành viên mới

  Tham gia:
  19/11/2015
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP