Văn hóa cà phê vòng quanh thế giới

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Từ những hạt cà phê nhỏ bé màu cánh gián, người ta đã sáng tạo nên thứ đồ uống mê hoặc toàn thế giới. Mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa đều có cách thưởng thức cà phê độc đáo, mang dấu ấn địa phương riêng biệt.



131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-1.jpg



Hãy cùng Depplus khám phá các cách thưởng thức cà phê trong một vài nền văn hóa tiêu biểu trên thế giới.


1. Ý : Espresso


cafe_espresso.jpg


68896_20140429120713.jpg


Espresso là một phần không thể thiếu của văn hóa Ý. Espresso có vị đậm đặc và thơm ngon đến mức bất kì ai cũng phải ngạc nhiên. Lớp bọt màu nâu trên bề mặt góp phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho tách cà phê. Espresso thường được phục vụ dưới dạng cà phê mang đi, nhưng người Ý thường chỉ thưởng thức cà phê vào bữa sáng.


2. Thổ Nhĩ Kỳ: Türk Kahvesi


cafe%20Turkey.jpeg


11870_20140429120718.jpg


Một câu ngạn ngữ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ đã miêu tả loại cà phê này như sau:

"Nó đen như địa ngục, mạnh mẽ như thần chết và ngọt ngào như tình yêu",

Ý nói sự quyến rũ khó cưỡng của thức uống này. Một tách cà phê đậm đặc thường được phục vụ sau bữa tốt, cùng với kẹo dai Thổ Nhĩ Kỳ.


3. Đan Mạch: Kaffee


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-3.jpg


Mùa đông ở Bắc Âu lạnh và tối, nên Đan Mạch luôn nằm trong nhóm tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới. Cà phê là một phần quan trọng của văn hóa Đan Mạch. Ở khắp nơi, bạn đều có thể tìm thấy các loại cà phê đóng gói, đặc biệt là trên các góc phố ở thành phố lãng mạn Copenhaghen.


4. Pháp: Café au Lait


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-4.jpg


Người Pháp thường bắt đầu một ngày mới với một tách cà phê sữa nóng có thành tách đủ rộng để có thể nhúng bánh mỳ hoặc bánh sừng bò vào đó.


5. Cuba: Café Cubano


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-5.jpg



Người Cuba yêu thích một tách cà phê đậm đặc cho bữa sáng, sau bữa ăn hoặc bất kì thời gian nghỉ ngơi nào trong ngày. Cà phê ở Cuba là một phần không thể thiếu trong văn hóa cũng như đời sống của những người dân hiền hòa nơi đây.


6. Saudi Arabia: Kahwa


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-6.jpg


Ở các quốc gia Ả Rập, việc uống cà phê nằm trong nhiều nghi thức xã hội. Người lớn tuổi luôn được phục vụ cà phê đầu tiên. Một bữa tiệc trà hay cà phê cũng thường có thêm một vài loại mứt quả giúp làm dịu vị đắng của cà phê.


7. Hà Lan: Kaffe


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-7.jpg


Không nên nhầm lẫn tên gọi của cà phê ở Hà Lan với một chuỗi cửa hàng nổi tiếng tại Amsterdam. Kaffe Hà Lan được người dân thưởng thức bất kì thời gian nào trong ngày. Người Hà Lan thường ưa thích cà phê đen, ăn cùng một vài chiếc bánh cookie.


8. Ireland: Cà phê cocktail

Cà phê phục vụ cùng cocktail là đồ uống sau bữa tối của người Ireland. Cà phê Ireland bao gồm cà phê nóng, rượu whisky Ailen, đường và kem tươi đặc trên bề mặt.


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-8.jpg


Cà phê Ireland là sáng tạo của người dân nơi đây từ những năm 1940, ban đầu để sưởi ấm cho những khách du lịch chưa quen khí hậu giá lạnh của vùng đất trong đêm đông, sau phổ biến thành thức uống quen thuộc của người dân Ireland.


9. Mexico: Café de Olla


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-9.jpg


Nếu bạn thích một chút thơm cay của quế trong tách cà phê thì đây là thức uống dành cho bạn. Cà phê được ủ với quế trong một chậu đất nung, mang tới cho người thưởng thức vị đắng tự nhiên kèm vị thơm và cay nóng dịu dàng.


10. Ethiopia: Buna


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-10.jpg


Hiếm người biết được Ethiopia chính là cái nôi khai sinh ra cây cà phê. Uống cà phê tại Ethiopia phải trải qua một nghi lễ phức tạp kéo dài tới 2 giờ đồng hồ. Buna - cách gọi cà phê ở đây thường được dùng kèm với muối và bơ thay vì đường.


11. Áo: Melange


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-11.jpg


Melange - loại cà phê truyền thống của Áo khá giống với cappuccino của Ý. Thức uống này có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào tại thành phố Vienna, thành phần có cà phê và sữa nóng, phủ phía trên là một lớp kem bọt dày và mịn.


12. Hy Lạp: Sinh tố cà phê


131202-van-hoa-ca-phe-vong-quanh-the-gioi-12.jpg


Cà phê tại Hy Lạp giống một loại hình sinh tố mềm mại và nhiều bọt. Nguyên liệu dùng để pha chế là cà phê hòa tan dạng gói, nước lạnh, đường và sữa đặc. Hình thức cà phê này rất phù hợp cho những hoạt động ngoài trời.

Theo Depplus.vn/MASK
 
×
Quay lại
Top