Vấn đề rối loạn tiêu hóa ở trẻ 3 tuổi

datttran

Thành viên mới
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Biểu hiện trẻ đi tiêu phân lỏng trên 3 lần mỗi ngày được gọi là tiêu chảy. Nguyên nhân thường do nhiễm trùng, loạn khuẩn đường ruột, chế độ ăn không phù hợp với lứa tuổi… Tiêu chảy kéo dài có thể ảnh hưởng đến phát triển thể chất lẫn tinh thần.
Táo bón là tình trạng đại tiện dưới 3 lần mỗi tuần hoặc đại tiện phân cứng, rặn đau, đôi khi có máu tươi bao quanh phân. Táo bón thường đi kèm với chướng bụng, đau bụng, biếng ăn, làm trẻ thường cáu gắt, chậm lên cân.
Trẻ có biểu hiện kém hấp thu thường ăn tốt nhưng không tăng cân. Tình trạng sẽ cải thiện nhanh chóng nếu trẻ được bổ sung các vi khuẩn có lợi (probiotics) và chất xơ hòa tan (prebiotics) giúp đường ruột tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.
Phụ huynh cần đưa trẻ bị rối loạn tiêu hóa đi khám tại bệnh viện khi các triệu chứng tăng lên, kèm với bỏ ăn, sốt cao hoặc kém tiếp xúc.
Biện pháp phòng tránh
https://datttran.hatenablog.com/entry/roi-loan-tieu-hoa-o-tr-3-tuoi
Theo BS CK1 Trần Thị Minh Nguyệt, để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, mẹ nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, an toàn cho bé. Bên cạnh việc cân bằng các nhóm bột, đạm, béo, rau củ quả, đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến món ăn, pha sữa cho bé, mẹ nên thường xuyên đổi món trong thực đơn nhằm đa dạng bữa ăn giúp bé đỡ ngán, kích thích ăn ngon cũng như giúp bé nhận đủ dinh dưỡng hơn.
 
Quay lại
Top