ứng dụng tìm việc làm tốt nhất

Trong chuyên mục 'Tuyển Dụng' đăng bởi phamduong10, 24/2/2020. — 65 Lượt xem

 1. phamduong10

  phamduong10 Thành viên mới

  ứng dụng tìm việc làm tốt nhất

  Mình xin chia sẽ một số thông tin về việc làm cũng như thị trường tuyển dụng. Hiện nay việc tìm kiếm việc làm và tuyển dụng trở nên loạn xạ khi mà nhiều website, ứng dụng tìm việc mọc lên như nấm. Nhưng chúng ta không thể dùng thử hết qua tất cả các website hay ứng dụng để biết ứng dụng nào tốt, hiệu quả, nhiều việc làm, ứng dụng, website nào kém chất lương. Mình xin được chia sẻ để các bạn sinh viên có thể có được sự lựa chọn cho mình một kênh tuyển dụng hiệu quả.
  Top ứng dụng tuyển dụng hiệu quả nhất hiện này được sắp xếp như sau ( theo thứ tự tốt nhất). Lưu ý đây là mình đang nói về ứng dụng tìm việc trên điện thoại nhé.

  1. Ứng dụng tìm việc Babaza
  Babaza là một ứng dụng tìm việc trên điện thoại mình thấy tốt nhất hiện nay. Babaza chỉ mới phát hành vào giữa năm 2019 thôi những đã thu hút được nhiều nhà tuyển dụng bởi Babaza có rất nhiều tính năng và tiện ích nối bật phải kể đến những tính năng sau.
  - Tính năng tìm việc gần nhà. Ngoài vấn đề tìm kiếm việc làm theo chuyên ngành, lính vực, mức lương... thì babaza có giúp ứng viên dễ dàng nhận biết, tìm kiếm những công việc gần nhà của mình bằng cách xác định định vị của người tìm việc và định vị của nhà tuyển dụng để ưu tiên hiện thị những công việc gần ứng viên hơn. Ai cũng muốn làm viêc nhưng được làm việc gần nhà thì sương còn gì bằng.
  - Tính năng tự ứng tuyển: mình thấy tính năng này là nổi bật nhất của babaza và rất hay. Từ trước giờ thì ứng viên phải đi tìm nhà tuyển dụng và ứng tuyển nhưng ứng dụng babaza thì lai có thêm tính năng tự ứng tuyển cho ứng viên luôn. Dựa trên các yêu cầu tiêu chí hồ sơ của ứng viên như ngành nghề, mức lương, địa điểm làm việc thì babaza sẽ so khớp yêu cầu trong hồ sơ của ứng viên với yếu cầu của nhà tuyển dụng trong tin tuyển dụng để tự ứng tuyển cho ứng viên. Khi nào nhà tuyển dụng chọn hồ sơ của ứng viên nào thì hệ thống Babaza sẽ báo qua App trên điện thoại và gửi vào Email cho ứng viên. Công việc của ứng viên là đồng ý hay từ chối lời đề nghị đi làm của nhà tuyển dụng. Cái này thì lúc đang ôm người yêu cũng có thể tìm được việc làm :) mà không cần đi tìm và ứng tuyển.
  - Có thể chát và trao đổi với nhà tuyển dụng trực tiếp trên Babaza. Đây là một ứng dụng có tích hợp tính năng chát giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, tính năng này rất hay và linh động cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Có vấn đề chưa rõ hay gì đó có thể để lại tin nhắn, chát với nhau.
  - Tính năng phân bổ tin tuyển dụng: Dựa trên hồ sơ của ứng viên và nhu cầu tìm việc, babaza sẽ tự phân bổ những công việc phù hợp với ứng viên vào phần phù hợp. để ứng viên có thể vào nhanh phần này để chỉ xem những công việc liên quan tới ngành nghề của mình đang tìm kiếm mà không mất thời gian lướt hết trang này đến trang kia.
  Tải ứng dụng Babaza trên kho ứng dụng điện thoại

  2. Ứng dụng tìm việc vietnamwork
  Vietnamwork thì là một hệ thống kết nối việc làm nổi tiếng từ trước đến này rồi. Tuy nhiên họ chỉ mạnh ở mảng trên website, còn trên App thì mình cũng không đánh giá cao về vienamwork so với babaza. Tuy nhiên vấn là một app nằm top hiện nay trên điện thoại. Giao diện cũng không khách gì nhiều so với bản trên website, nhưng bản app của Vietnamwork được tích hợp định vị google map. Tức là các công việc tuyển dụng sẽ được hiện thị qua google map, giúp ứng viên có thể tìm đường đi đến nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.
  Có lẽ vietnamwork đã quá thành công trên bản website nên hầu như bản app cũng chưa có gì mới
  Tải vietnamwork trên kho ứng dụng điện thoại

  3. Ứng dụng Indeed
  Đây là một ứng dụng của nước ngoài, được phát hành năm 2016. Ứng dụng này ra đời sớm trên điện thoại thu hút được lượt tải khá lớn, tuy nhiên có một nhược điểm lớn của ứng dụng này đó là không kiếm duyệt tin đăng và nó giống như một trang rao vặt. Nhiều tin đăng với thông tin rất không trung thực, nhà tuyển dụng cũng không rõ ràng nên hiện tại khá nhiều người bị mắc lừa khi tìm việc trên này. Mình thấy đây như một trang rao vặt việc làm.
  Tải indeed trên kho ứng dụng điện thoại

  4. Ứng dụng Jobsgo
  Đây là một ứng dụng trên điện thoại của Việt Nam :) và cũng ra đời khá sớm năm 2016.
  Ứng dụng này có một số đặc tính nội bật sau:
  - Tự phân bổ tin đăng, tính năng này cũng giống Babaza, tức là dựa trên các tiêu chi và yếu cầu của ứng viên, jobsgo chỉ hiện thị những tin đăng nào phù hợp với ứng viên trên giao diện người dùng. Giúp ứng viên đỡ mất thời gian tìm kiếm và lướt nhiều trang.
  - Giao diện cũng khá ok
  Tải jobsgo trên kho ứng dụng điện thoại.

  Trên là một số ứng dụng mình thấy khá hay giúp các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm và việc làm thêm. Bạn nào thấy ứng dụng nào hay nữa có thể đóng góp vào bình luận để mợi người cùng biết và sử dụng, giúp sinh viên tìm được việc làm tốt hơn
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP