Ứng dụng của găng tay bảo hộ

cuongnguyen2909

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều loại vật liệu, được thiết kế cho đa số các nơi làm việc nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng có thể được phân thành bốn nhóm:

Găng tay làm việc được làm bằng lưới kim loại, da, hoặc vải bạt. Găng vải và găng tay vải tráng. Găng tay chống hóa chất. Găng tay cao su cách điện. Lưới kim loại, da, hoặc Găng tay pha da : găng tay bảo hộ cứng cáp làm từ lưới kim loại, da, hoặc vải bạt bảo vệ chống lại vết cắt, vết bỏng, và nhiệt độ. Găng tay da : bao tay da bảo vệ chống lại tia lửa, nhiệt độ trung bình, thổi nóng. Làm việc với máy hàn cần độ bền của bao tay da cao hơn. Găng tay tráng bạc : Những bao tay thường được áp dụng cho hàn, lò sưởi, và làm việc đúc, do chúng phản xạ nhiệt. Bao tay tráng bạc yêu cầu lót chất liệu tổng hợp amiang bảo vệ chống nóng và lạnh.
gang-tay-bao-ho.jpg

Găng tay vải : Có thể bảo vệ chống bụi bẩn, mãnh vụn, độ nóng và ma sát. Những bao tay này tuy không bảo vệ trọn vẹn nhưng chúng mang lại hiệu quả tốt cho công việc như bê vác,cầm,nắm,kéo… Thú vị là khi kết hợp với cao su ( Găng tay tráng cao su) chúng lại có độ bền đến bất ngờ từ xử lý gạch và dây cáp trong xây dựng, cơ khí, đến xử lý hóa chất, lắp ráp điện tử..v..v..

gang-soi-trang-tq.jpeg

Găng sợi trắngGăng tay cao su: Găng tay làm bằng cao su (mủ cao su, vô trùng, hoặc butyl), nhựa, hoặc vật liệu cao su như tổng hợp nhằm bảo vệ công nhân bởi bỏng, kích thích, và viêm da do tiếp xúc với dầu, mỡ, dung môi , và các hóa chất. Việc áp dụng găng tay cao su cũng làm giảm nguy cơ tiếp xúc với máu và các chất có khả năng truyền nhiễm khác.
gang-cao-su-malaysia-sumitech1.jpeg


Găng tay cao su

Tham khảo găng tay cao su uy tín tại: https://pro-pro.com.vn/gang-tay-cao-su/


Găng tay chống Axit (butyl) : Là những bao tay bảo vệ chống lại acid nitric, acid sulfuric, acid HF, axit nitric bốc khói đỏ, nhiên liệu tên lửa, và peroxide. Chiều dài găng không thấm nước, khí, hóa chất, và hơi nước, găng tay cao su butyl cũng chống lại quá trình oxy hóa và ozone ăn mòn. Ngoài ra, chúng chống mài mòn và linh hoạt ở nhiệt độ thấp. Găng tay cao su chống hóa chất (nitrile) . Những bao tay được làm từ cao su tổng hợp chống lại các dung môi clo hóa như trichloroethylene và perchloroethylene, chống xăng dầu. Đáng chú ý là không gây dị ứng da.

Xem thêm các loại đồ dùng, thiết bị bảo hộ lao động tại: pro-pro.com.vn
 
Top