Tư vấn mở spa: Các bước chuẩn bị mở spa cho người mới năm 2020

MInhkietspa

Thành viên mới
Tham gia
27/7/2020
Bài viết
0
Làm đẹp không chỉ là đam mê mà còn là công cụ giúp làm giàu nhanh chóng trong thời buổi hiện nay. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kinh doanh dựa trên chính niềm đam mê của mình. Tuy nhiên khởi nghiệp với Spa không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều người đầu tư kinh doanh spa đã thua lỗ ngay trong tháng đầu tiên do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết. Vậy mở spa cần những gì? để giúp bạn tự tin hơn trong việc kinh doanh spa, bài viết này sẽ tư vấn mở spa, giới thiệu các bước chuẩn bị mở spa dành cho những ai đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu.

qGmHeRR8Fh-3MYg1dpbgDBmyjLls5j_FPcFIR7cjTrmhMl6dtzz_IKwy8DjMj2DSB301Z7zM3dSnjPq6wiXH5v2_OknQu1Lp9rsW3U7W2s-MyMOm5en2G-nhFN5hGjdDeBHon2Kx


Chuẩn bị hành trang đầy đủ với các bước chuẩn bị mở spa mới nhất 2020

Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn kinh nghiệm mở spa thành công , mạo hiểm 1 lần để thành công, bạn muốn thử chứ!

Các bước chuẩn bị mở spa chuẩn nhất 2020
Cho dù bạn định mở mô hình spa nào, quy mô lớn hay nhỏ thì trước hết bạn cần chuẩn bị hành trang với 8 bước sau đây.

Bước 1: Trau dồi kiến thức về Spa
Việc kinh doanh Spa sẽ gặp thất bại ngay từ đầu nếu bạn không trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu biết về Spa. Khách hàng sẽ tin tưởng những trung tâm làm đẹp có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, kiến thức chuyên môn đầy đủ. Bạn không thể giao số phận của mình vào tay những người không có 1 chút chuyên môn nào đúng không? Tâm lý khách hàng cũng như thế.

Vì vậy trước khi bắt tay vào kinh doanh. Hãy tự trang bị hành trang kiến thức làm đẹp bằng cách đi học các khóa dạy nghiệp vụ spa. Học nghề tại các trung tâm Spa lớn, để có thêm kinh nghiệm nhé. Điều kiện tối thiểu bạn cần có chính là chứng chỉ chăm sóc da và massage body.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy nghề spa cung cấp các khóa học chi tiết và cấp tốc về các nghiệp vụ chuyên môn. Để tham gia những khóa học này bạn cần chi trả từ vài triệu cho đến chục triệu phụ thuộc vào khóa học và trung tâm bạn lựa chọn. Tuy nhiên để kinh doanh spa thành công. Hãy xem việc học là 1 loại chi phí cần thiết để có thể gây dựng 1 Spa thành công.

Bước 2: Tư vấn mở Spa - Nghiên cứu thị trường
Khách hàng mục tiêu

Để kinh doanh spa hiệu quả, bạn phải tìm được thị trường riêng và hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng. Trước tiên hãy nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn định nhắm đến có đặc điểm gì. Họ thích loại hình làm đẹp nào. Ví dụ khách hàng của bạn là nữ công sở, họ có ít thời gian rảnh, thích làm đẹp, có điều kiện chi trả tốt.

Xu hướng làm đẹp

Nghiên cứu xu hướng phát triển của ngành Spa cũng là 1 tiêu chí quan trọng chúng tôi muốn tư vấn mở spa dành cho bạn. Hãy tìm hiểu xem hiện nay trên thị trường xu hướng làm đẹp nào đang trở thành xu hướng. Bạn không thể kinh doanh những dịch vụ lỗi thời được đúng không nào?

Eylg9_8fUpXpe-GmwhfsFYZp6cZT5UKKaZY-LGV-M__qkSml9u4UWmxMY0bVwyb7QakdaaS6k8CxJR8tX4jQnqM3xvIUlfFTmTusB0IlH6xYfKLBQzorIA9ouDaJYkkNwCEYzU5u


Nghiên cứu xu hướng làm đẹp để kinh doanh spa thành công

Đối thủ cạnh tranh

“Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”. Do đó nắm được thông tin của đối thủ cũng là 1 cách giúp bạn chiến thắng trên chặng đua khốc liệt này. Hãy nghiên cứu và tham khảo những mô hình spa của đối thủ. Với hình thức Spa bạn có thể quan sát những spa xung quanh, đối thủ trực tiếp trên cùng 1 vị trí địa lý. Hãy khảo sát bằng 1 buổi trải nghiệm dịch vụ và đánh giá họ trên những tiêu chí:

 • Chất lượng dịch vụ

 • Giá cả

 • Trang thiết bị

 • Tay nghề của nhân viên

 • Quản lý Spa
Sau khi nắm được đối tượng khách hàng, xu hướng. Và đối thủ cạnh tranh thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là lựa chọn mô hình kinh doanh spa. Hiện nay trên thị trường có 4 mô hình kinh doanh spa nổi tiếng, được yêu thích nhất là:

 • Home Spa

 • Day Spa

 • Beauty Spa

 • Clinic Spa
Thông thường các Spa tại Việt Nam kinh doanh theo mô hình Beauty Spa và Clinic Spa với các dịch vụ sau:

 • Các dịch vụ spa chăm sóc da và cơ th.ể có thể bao gồm: Chăm sóc da mặt và tẩy da chết cơ th.ể có thể liên quan đến việc sử dụng muối phát sáng, sơn bóng cơ th.ể, mặt nạ cơ th.ể như bùn hoặc paraffin.

 • Dịch vụ mát-xa bao gồm nhiều kiểu mát-xa toàn thân, mát-xa mặt và mát-xa tay hoặc chân.

 • Các liệu pháp trị liệu thủy sinh, chẳng hạn như bồn tạo sóng và bồn tắm nước nóng.

 • Dịch vụ tẩy lông có thể bao gồm: tẩy lông mặt, chân, cánh tay, vùng bikini…
Bước 3: Tư vấn mở spa - Chuẩn bị vốn đầu tư
LWBn7clKA6iV7h7Qb_PxL-dIFAKNwvhIhmO5nCHBPV8Zy2MBbr9dMstGdgd-tPBaCiOWf7ftSiWq-GnmHHRRRrUtlJ0Qzb3ASm0970eG57t7TZ-yPBk-77QhrCKIADyRPJdSprh0


Thiết kế phòng spa đầy đủ thiết bị với mức đầu tư khoảng 500 tr

Trong kinh doanh. Việc chuẩn bị đầy đủ vốn là điều tất yếu và trong kinh doanh spa cũng không ngoại lệ. Nhưng chuẩn bị bao nhiêu vốn là đủ thì không phải ai cũng biết.

Thông thường khi có ý định mở Spa. Số vốn ban đầu sẽ được dùng để thuê địa điểm, mua trang thiết bị máy móc, trang trí, thiết kế spa. Để biết thêm chi tiết về vốn mở Spa hãy tham khảo thêm bài viết sau đây: Mở Spa cần bao nhiêu vốn?

Bước 4: Lựa chọn địa điểm kinh doanh Spa
Địa điểm mở spa đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành công của Spa. Với những spa nằm trong cách trung tâm thương mại, khu đô thị sầm uất, gần khu văn phòng… chắc hẳn sẽ thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được những vị trí đắc địa và đủ kinh tế để thuê ở những nơi sầm uất. Nếu có sẵn mặt bằng bạn có thể tận dụng nó để mở Spa. Hoặc bạn cũng có thể thuê những mặt bằng phù hợp với kinh tế, nguồn vốn bạn có sẵn.

Lưu ý khi chọn địa điểm là xem mặt bằng đó có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không? Chủ nhà có cho phép thay đổi không gian mặt bằng không? Nhà có quá cũ nát để sửa sang lại không? Người ta có hay lui tới khu vực này để mua sắm, giải trí, ăn uống không?

Để bù lại điểm yếu về địa điểm. Bạn có thể tập trung và lựa chọn những thế mạnh khác làm ưu điểm. Chất lượng dịch vụ tuyệt vời, không gian spa đẹp, tiện nghi, chiến lược kinh doanh, Marketing đúng đắn. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao đều có thể giúp bạn bù lại yếu thế về mặt địa điểm. Quan trọng nhất vẫn là chiến lược và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc đua khốc liệt đang diễn ra trên thị trường.

Bước 5: Xin giấy phép kinh doanh Spa
Xin giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục không thể thiếu khi mở spa. Để có thể lấy được giấy phép bạn cần đăng ký kinh doanh ở UBND quận huyện nơi bạn đặt Spa. Trong trường hợp bạn muốn thành lập công ty thì các thủ tục sẽ nhiều hơn và phức tạp hơn. Lúc này bạn cần phải đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư theo đúng pháp luật.

Việc sở hữu giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ giúp bạn hoạt động trơn tru và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những người mở spa trước việc đăng ký spa dưới hình thức công ty TNHH sẽ có lợi ích lâu dài về thuế và các thủ tục xin cấp phép.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh hãy đọc bài viết sau: Điều kiện kinh doanh spa và thủ tục đăng ký nhanh nhất 2020

Bước 6: Tư vấn mở spa - Tư duy chiến lược Marketing
Thời đại 4.0 thì Marketing là một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp và Spa cũng không ngoại lệ. Bạn có thể thấy các Spa, thẩm mỹ viện lớn hiện nay trên thị trường hoạt động Marketing diễn ra rất sôi nổi đặc biệt là Marketing Online. Tuy nhiên có nhiều người tư duy chỉ cần quảng cáo là đủ và điều này khiến cho việc kinh doanh trở nên bị động và lép vế trước các đối thủ. Vì vậy tư duy Marketing bài bản và đúng hướng là rất quan trọng.

R1CILLrhD_hog0QCumieLTmtMr0TgJguY2O4--QZ92rdOaPxwR7RLGaWWNh3EwAk3IFXSzfwOl5RU722a0BpoqBHDJ0t5QlPFNbm4hPfA2-nZcwrkvpQoMo_XjPSaXe96cKry67R


Chiến lược Marketing dành cho Spa là một trong những các bước chuẩn bị mở spa không thể thiếu

Quay trở lại với chiến lược Marketing dành cho spa. Bạn cần phân biệt rõ chiến lược Marketing và công cụ Marketing.

Chiến lược Marketing Mix dành cho Spa

Mỗi Spa riêng biệt sẽ theo đuổi những chiến lược riêng nhưng nhìn chung mỗi chiến lược đều xoay quay 4P bao gồm: Product ( Dịch vụ spa bạn định cung cấp đến khách hàng). Price ( Giá dịch vụ bạn cung cấp), Place ( Địa điểm phân phối dịch vụ). Promotion (Các hoạt động xúc tiến bán hàng bao gồm các hoạt động truyền thông).

Để tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược Marketing Mix dành riêng cho Spa mời bạn đọc tham khảo Seri các bài viết. Chia sẻ kinh nghiệm Marketing - Bí quyết thành công của chuyên gia xxx tại đây.

Công cụ Marketing dành riêng cho Spa

Để nâng cao mức độ nhận diện của khách hàng đối với Spa của bạn thì các công cụ Marketing chính là trợ thủ đắc lực nhất. Thông thường truyền thông chính là công cụ chính được sử dụng.

 • Quảng cáo: Để quảng cáo, khuếch trương hình ảnh Spa của bạn đến với tệp khách hàng có rất nhiều hình thức. Nếu tiềm lực về tài chính của bạn đủ mạnh thì PR. Quảng cáo trên truyền hình sẽ mang lại nhiều ưu thế. Còn với những Spa có nguồn vốn vừa phải, các công cụ quảng cáo Online trên các trang truyền thông mạng xã hội như Google Ads, Facebook Ads, Youtube… sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng chi tiết hơn.

 • Website và SEO: Website là công cụ giúp bạn thể hiện bản thân mình với khách hàng. Và SEO chính là phương tiện giúp bạn xuất hiện nhiều nhất trên nền tảng tìm kiếm của Google.

 • Khuyến mãi: Công cụ đắc lực của hoạt động xúc tiến bán hàng bạn có thể tận dụng. Thường xuyên khuyến mãi sẽ kích cầu và nâng cao nhu cầu của khách hàng vào những dịp đặc biệt, thời vụ trong năm. Bạn hãy cân đối và đưa các chính sách khuyến mãi phù hợp với spa của mình nhé.

 • Marketing trực tiếp: Trong các công cụ của Marketing trực tiếp bạn có thể sử dụng cho Spa của mình bao gồm: Telesales và email marketing. Bạn có thể biến Telesales thành công cụ tìm kiếm, chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 • Worth of Mouth: Marketing truyền miệng có thể trở thành công cụ tuyệt vời nếu bạn biết cách khai thác. Chăm sóc khách hàng của bạn thật tốt, họ có thể giới thiệu miễn phí Spa của bạn với bạn bè và người thân của họ. Với tốc độ tiếng lành đồn xa, chắc chắn Spa của bạn sẽ thành công.
Bước 7: Mua sắm dụng cụ trang thiết bị chuyên cho Spa
sEVozYynoqE8U9Sxxr8kLufNqLz2BBHPokdUcQxiO95aBV6jNqAP1qE_fG_FvcIOKqY7bW5hhE7HFhAhGvOXz8WFY90vdTiQWiyFup5ZtpPlkxeNUPtXCZXSVtokcbolQuRP1PvT


gi.ường, kệ đẩy, tủ để đồ, chậu rửa, đèn soi da là những thiết bị cần thiết trong phòng spa

Đây là khâu bạn cần chú ý khi có ý định mở Spa đặc biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Những trang thiết bị dụng cụ cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, tốt bền và có nguồn gốc rõ ràng. Thông thường với những spa có quy mô vừa thì bạn cần có 2-3 gi.ường spa, sofa, máy xông hơi cho da mặt, máy hút mụn…

Nguồn mỹ phẩm khi mở spa bạn nên lựa chọn nhập hàng tại các nguồn uy tín, nếu lấy cố định và lâu dài thì sẽ tốt hơn. Để lựa chọn được những loại mỹ phẩm phù hợp khi tham gia khóa học. Các trung tâm Spa sẽ hướng dẫn và chỉ dạy bạn vấn đề này.

Bước 8: Tư vấn mở spa - Thiết kế spa
Với kinh nghiệm tư vấn thiết kế spa cho rất nhiều chủ đầu tư và đã thành công. Chúng tôi nhận thấy rằng thiết kế spa là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của việc kinh doanh spa.

Cho dù bạn mới kinh doanh Spa hay kinh doanh Spa lâu năm thì việc cải tạo và đổi mới không gian spa là điều tất yếu. Không gian Spa luôn để lại ấn tượng nhất định trong lòng khách hàng. Nếu Spa của bạn có diện tích nhỏ thì việc thiết kế spa sẽ giúp mở rộng không gian, làm khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

Xem thêm: Cách phối màu trong thiết kế nội thất spa cho không gian

jWLFjZ7tIGqhWOtlsD1_Wizv5F7dKBzMfmEWao_e4vhDG9MWlqZRgqFkm65Sq7Z1k6T38w0wMjH6u_12Sqy-urIi_RFXJYzQZ8a1KZ3i6SE-dcQkgJcP00BmXHcmpE9NsvY_m8W9


Thiết kế spa - Một trong các bước chuẩn bị mở spa quan trọng hàng đầu

Một không gian thiết kế khoa học hiện đại. Không chỉ làm cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của bạn. Mà hơn thế nữa, còn là cách phát huy tối đa hiệu quả dịch vụ. Với một không gian dễ tạo cảm giác thư thả, thoải mái cho khách hàng. Đó cũng chính là những giá trị mà Minh Kiệt luôn đem đến cho đối tác của mình. Dựa trên kinh nghiệm thiết kế hàng loạt công trình. Chúng tôi luôn giúp bạn có được một spa hoàn mỹ nhất. Đảm bảo đủ sức hấp dẫn trong trải nghiệm của khách hàng.

Để thiết kế spa đẹp bạn nên nhờ sự tư vấn của đơn vị chuyên nghiệp như Minh Kiệt Spa. Như vậy qua bài viết trên. Chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi mở spa cần những gì? Các bước chuẩn bị mở spa rồi đúng không nào. Liên hệ ngay với Minh Kiệt Spa để được tư vấn mở spa và thiết kế nhanh nhất qua số hotline: 0973 555 858.

 

Đính kèm

 • pasted image 0.png
  pasted image 0.png
  844,3 KB · Lượt xem: 1
Top