1. adamyuan

  adamyuan Thành viên mới

  Tư vấn ba cách bảo quản bình giữ nhiệt đơn giản đến bất ngờ

  Tư vấn tăng tuổi thọ bình giữ nhiệt gấp hai lần chỉ với ba cách bảo quản bình giữ nhiệt dễ không tưởng

  Tránh va đập mạnh, làm rớt bình

  Bình giữ nhiệt gồm 2 lớp kim loại với khoảng không ở giữa 2 lớp để giữ nhiệt nên bạn cần tránh lực tác động mạnh như va đập, rớt…sẽ khiến bình bị móp méo, làm cho 2 lớp kim loại này chạm vào nhau, từ đó làm giảm khả năng cách nhiệt của bình.

  Ngoài ra, việc va đập, làm rớt bình còn khiến bình dễ trầy xước, làm mất tính thẩm mỹ của bình. Vì vậy để bảo quản bình tốt hơn,shopdotet tư vấn bạn trang bị thêm cho chiếc bình của mình 1 chiếc túi bảo vệ, giúp hạn chế va chạm , chống trầy xước, chống tróc sơn, bảo vệ bình tốt hơn về chất lượng cũng như mẫu mã bên ngoài.

  Không thay đổi nhiệt độ nước đựng trong bình quá đột ngột

  [​IMG]
  Không thay đổi nhiệt độ bình quá đột ngột

  Với kết cấu bằng kim loại, vật liệu dễ giản nở theo nhiệt độ nên việc thay đổi nhiệt độ trong bình đột ngột sẽ gây ra hiện tượng co giãn liên tục bên trong bình, gây giảm tuổi thọ bình. Do đó để tăng tuổi thọ bình, cần tránh việc đang đựng nước nóng, sau đó chuyển ngay sang đựng nước lạnh hoặc ngược lại, cần có thời gian cho bình nguội nhiệt ít nhất 10 – 15 phút.

  Vệ sinh bình

  Một cách bảo quản bình đơn giản, dễ thực hiện nhất đó chính là thường xuyên vệ sinh bình thật kỹ. Đặc biệt, nếu sử dụng bình để đựng các loại nước trái cây, nước ngọt có mùi…thì nên vệ sinh ngay trong ngày sau khi sử dụng, để tránh vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi tích tụ trong bình.


  [​IMG]
  Vệ sinh chi tiết từng bộ phận của bình

  Nếu bình có thể tháo rời ra, thì nên chịu khó tháo ra lau chùi vệ sinh thật kỹ các góc cạnh của nắp bình, miệng bình, sau đó lau thật khô bình để tránh bình bị ion hóa, gỉ sét, giảm tuổi thọ lẫn chất lượng bình.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP