Tự học Tiếng Anh Giao Tiếp, được không?

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi nguyencaoanton, 26/4/2019. — 5.476 Lượt xem

 1. nguyencaoanton

  nguyencaoanton sự học cốt để thành nhân, bất thành tài. Thành viên thân thiết

  Tự học Tiếng Anh Giao Tiếp, được không?

  Chữ HỌC là viết tắt của ba việc: ghi nhớ, phân tích, và sáng tạo.

  Học có giáo viên là có người giúp mình làm ba việc ấy

  Tự học tức là tự dạy mình ghi nhớ, phân tích, và sáng tạo. Nói nôm na là tự học là tự mình làm thầy mình.

  Việc ấy không dễ.

  Sau đây, thầy sẽ phân tích các yếu tố cần và đủ để tự học thành công.

  1.Thời gian và năng lượng rất nhiều

  Đơn giản, không ai chỉ cho cách học, tài liệu học, lộ trình học, giãng giải điểm khó hiểu, đúc kết kiến thức, chỉnh sửa lỗi.. nên em sẽ học sai, phải bỏ ngang, làm lại, cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần chẳng phải mất rất nhiều thời gian và năng lượng là gì.

  2. Khát khao học Tiếng Anh

  Khát khao chứ không phải đam mê nha. Đam mê là để hưởng thụ, khát khao là để hoàn thiện. Có khát khao đủ lớn nó mới tạo ra động lực vững bền. Thường một người quyết định học Tiếng Anh sẽ có quyết tâm khoảng 1 tháng (có thể em có nhiều hơn một chút) nhưng “ vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nãn”, ngay khi em nhận ra việc học khó hơn họ tưởng, vấn đề càng nhiều thêm, họ tiến bộ rất chậm hoặc dậm chân tại chỗ, là bỏ ngay.

  3. Phương pháp

  Thường giáo viên sẽ chịu trách nhiệm chuyên môn và sư phạm, phương pháp dạy, chọn và phân phối tài liệu, còn người học cần có động lực đủ mạnh, phương pháp học tốt và dành thời gian và năng lượng nhất định cho việc học. Em mà tự học thì em phải có cõng 6 thứ trên luôn á. Nổi không.

  4. Kỹ luật.

  Em phải tự giữ kỹ luật học tập cho riêng mình vì không có giáo viên và lớp học mà. Chà em phải là người kỹ luật chưa vậy.

  5. Thông minh

  Không có vụ đọc vài ba quyển sách tự học Tiếng Anh, học lóm vài chương trình trên Youtube là học thành Tiếng Anh đâu. “Không có dễ ăn của ngoại” dữ vậy đâu.

  Vì tự mình phải lựa chọn phương pháp, tài liệu, xác định kỹ luật, ghom ghóp động lực, tự mình giãng giải chỉnh sửa…nên bắt buộc em phải thông minh, sáng suốt lắm.

  6. Sự Dũng cảm.

  Tại sao phải dũng cảm,

  Em tự học thì đâu có sự chính xác cao, em sẽ bị sai sót, bị mĩa mai, chọc quê, thậm chí bị hạ nhục, em sẽ phạm lỗi và gánh hậu quả vì kiến thức sai sót tùy mức độ, thậm chí sau quá trình tự học giang khổ, phát hiện những gì mình biết đều sai bét cả, vậy là làm lại từ đầu.

  7. Kế hoạch học.

  “Việc có dự trước mới thành, nói có nghĩ trước mới không vấp”. Làm việc không có kế hoạch và phương pháp mà mong chờ thành công thì chờ ăn may thôi.


  Nói ra không phải để dọa các em hay làm các em tụt hết hứng hay mất lòng tin. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, tự học là việc rất khó. Thử nghĩ xem, đi học có giáo viên, có lớp học, có sách vở còn thất bại, trật trẹo. Tự học sao thành công dễ thế.

  Những người tự học thành công đang ở đâu em biết không? Họ thường ở hàng top của các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội ấy. Dễ làm như họ không, quên đi. Trước khi muốn tự học thành công thì phải là MỘT NGƯỜI HỌC GIỎI trước đã.

  Cứ đi học bất cứ chỗ nào mình thích tuy nhiên phải đề phòng những kẻ dối trá và tham lam, sẵng sàng đánh tâm lý các em để kiếm lợi, lừa gạt, nói dối để làm ăn thông qua chiêu trò dạy anh văn. Kiểu như : bán bánh Anh Văn Giao Tiếp đây, ăn vào biết nói Tiếng Anh ngay, không cần học. Hoặc học Tiếng Anh dễ lắm vừa học vừa ăn, vừa chơi, vừa ngủ, vừa mơ vẫn thành công…

  Thay lời kết, thầy muốn nói là khi các em tự học thì em tiết kiệm được tiền thì rõ ràng rồi, còn em sẽ lãng phí cái gì biết không? Em sẽ MẤT MỘT NÚI THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC. Nhưng quan trọng hơn, em MẤT NIỀM TIN VÀ SỰ QUYẾT TÂM. Sự mất mát này tai hại vô cùng.

  Thân mến!

  Thủ Đức April 26, 2019
   
 2. thanhtruconline

  thanhtruconline Thành viên mới

  Tham gia:
  28/11/2016
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Affiliate Maketing
  Cảm ơn bài chia sẻ ạ, em cũng toàn học ở nhà. Nói chung nếu tự học hiệu quả được thì tìm kiếm thêm cơ hội giao tiếp nữa là ok
   
 3. omoshiroi

  omoshiroi Thành viên mới

  Tham gia:
  28/10/2018
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Tự học giao tiếp là điều rất khó khăn nhưng không có gì là không thể. Quyết chí ắt thành công
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP