1. yeucon88

  yeucon88 Thành viên mới

  Tụ dịch màng nuôi là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

  Tụ dịch màng nuôi là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Nếu không được chữa trị kịp thời tình trạng này có thể dẫn đến sảy thai. Mẹ bầu cần hiểu rõ về tụ dịch màng dưới màng đệm là gì để có những biện pháp phòng ngừa, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của con nhé.
  Tụ dịch màng nuôi là gì ?
  Tụ dịch màng nuôi (màng đệm) là hiện tượng máu tụ trong không gian giữa nhau thai và tử cung. Hiện tượng này nếu không được phát hiện sớm và có cách chữa trị kịp thời tụ dịch sẽ lớn dần theo thời gian và có thể làm nhau thai bong tách khỏi thành tử cung dẫn đến sảy thai.
  Dấu hiệu nhận biết tụ dịch màng nuôi
  Có thể nghi ngờ bị tụ dịch dưới màng đệm qua những dấu hiệu sau đây:
  Dấu hiệu tụ dịch dưới màng đệm điển hình nhất là xuất hiện một lớp máu hoặc lớp dịch, các cục máu vón nhỏ tại phần khoảng trông ngăn cách giữa túi thai và tử cung người mẹ
  Ra máu khi mang thai và xuất huyết âm đạo cũng chính là một dấu hiệu của hiện tượng tụ dịch dưới màng đệm mà các mẹ có thể quan sát để phát hiện ra.
  Có mẹ bầu thì bị máu hồng chảy ra ngoài báo hiệu nhưng có những mẹ bầu máu sẽ tụ lại bám trong tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối hoặc bánh rau.
  – Các mẹ bầu lưu ý trong vài tuần đầu trong thời kỳ mang thai, nếu thấy có ra máu màu đỏ tươi kèm theo nhầy nâu thì phải liên hệ với bác sĩ sản khoa ngay. Bởi vì đây là lúc tụ dịch dưới màng đệm đã trở nên trầm trọng .
  – Nếu thấy dấu hiệu tụ dịch dưới màng đệm mà dịch màu nâu, thì chị em cần chú ý. Đây là dấu hiệu cảnh báo trường hợp dọa sảy thai không hoàn toàn hoặc sảy thai không trọn, dẫn tới trường hợp sót nhau rất nguy hiểm.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP