1. phongnguyen901

  phongnguyen901 Thành viên mới

  Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn độc đáo

  Loại hoa có vẻ đẹp rực rỡ kì lạ gắn liền với một sự tích buồn của loại hoa bỉ ngạn được nhiều người nhắc tới. Đặc biệt hơn nữa khi cây ra hoa thì lá của chúng cũng rụng hết.

  Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata. Chúng được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán vv. Cây vốn là loài cây thân thảo sống lâu năm có chiều cao khoảng 50-100cm. Điểm nổi bật của loại hoa này chính là những bông hoa của chúng mọc thành từng chùm lạ mắt. Loại hoa này thoạt nhìn bạn sẽ thấy chúng khá giống như hoa phượng. Hoa thường có 3 màu chính là đỏ, trắng và vàng. Phổ biến và đẹp hơn cả vẫn là loại hoa màu đỏ. Với những cánh hoa vươn dài từ mặt đất gồm có một chụm hoa khi nở xòe tròn ra các hướng trông như một nàng công chúa đang múa.

  Một điểm độc đáo ở loại cây này chính là khi ra hoa thì lá của chúng không còn nữa. Nói cách khác thì hoa và lá bỉ ngạn dù chung một gốc rễ nhưng đời đời kiếp kiếp không được gặp nhau. Nhiều người quan niệm hoa bỉ ngạn đã nêu được tính chất của sự luân hồi giữa lá và hoa mà người ta gọi là Bỉ Ngạn ( Hoa- bờ kia) và ( lá- bờ này).

  [​IMG]

  Không chỉ đẹp, độc đáo mà gắn liền với loại hoa bỉ ngạn này còn có một vài câu chuyện dân gian khá thú vị. Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được kể và lưu truyền qua nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là câu chuyện tình cảm động của một đôi trai gái yêu nhau.

  Thuở xa xưa trên thiên giới có một đôi trai gái yêu nhau vô cùng sâu nặng. Chàng trai con nhà võ tên Hoa và cô gái vốn là công chúa có tên Châu Nhi. Hai người muốn đi đến hôn nhân tuy nhiên vì thời loạn lạc nên Hoa đành phải gác tư tình để cầm quân đánh giặc. Khi trở về với mong muốn được gặp Châu Nhi nhưng chàng được tin nhà vua muốn gả Châu Nhi cho Tiên tôn để kết tình hữu nghị. Chàng bèn vào cung thỉnh cầu, ngờ đâu Thiên đế nghe xong đã nổi trận lôi đình giam chàng vào ngục.

  Châu Nhi lén nhà vua và vào thăm Hoa, hai người bàn kế vượt ngục. Hoa vốn dòng Thiên tướng, pháp thuật tinh thuần, rốt cục đã vượt ngục thành công, dẫn theo Châu Nhi chạy trốn.Thiên đế biết chuyện đã giận giữ phái thiên binh đuổi giết. Hoa và Châu Nhi tiến thoái lưỡng nạn không còn đường thoát nên Hoa bèn thi triển bí thuật biến hai người thành một loài hoa.Châu Nhi hóa thành nụ màu trăng trong còn Hoa biến thành tán lá xanh ôm lấy nụ hoa. Đám thiên binh thiên tướng đuổi giết thấy thế ngỡ ngàng, bèn đặt tên loài hoa này là Mạn Châu Sa Hoa.

  Tuy nhiên mọi việc chưa hết Thiên đế lòng dạ hẹp hòi đã có ý định cho đôi tình nhân vĩnh viễn phân ly bèn yểm bùa chú cho loài hoa này một bùa chú vô cùng độc ác là hoa và lá của loại cây này không bao giờ gặp được nhau tuy cùng sống trên một cây.

  Thời gian trôi đi cả ngàn năm sau lời bùa chú của Thiên đế cũng trở nên yếu ớt trước tình cảm đằm thắm của đôi trai gái dành cho nhau. Cuối cùng thì hoa lá cùng bung nở trên thân cây đôi tình nhân chung thủy sắt son rốt cục vẫn có thể ở bên nhau.Thế nhưng lòng hẹp hòi của Thiên đế vẫn không thay đổi. Sau khi y biết Mạn Châu Sa Hoa bừng nở, liền sai binh tướng đuổi giết, bắt về.

  Mạn Châu Sa Hoa sau khi cùng nở cùng sinh, pháp lực khôi phục, vội vàng chạy trốn. Trời đất bao la nhưng không chốn dung thân, Mạn Châu Sa Hoa cuối cùng đành phải trốn xuống địa ngục. Thiên binh đã đuổi truy sát xuống tận Địa Ngục. Do thái độ hống hách của thiên binh cùng câu chuyện tình Mạn Châu Sa Hoa càng khiến họ cảm thương nên cuối cùng Ma vực đứng ra bênh vực cho Mạn Châu Sa Hoa dẫn đến đại chiến giữ thiên đình và địa ngục.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP