1. tt2511

  tt2511 Thành viên mới

  trường điều dưỡng Hồ chí minh chuyên chiêu sinh Liên thông cao đẳng dược tại tp Hồ chí minh

  Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019
  Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau

  Tin tức khác:hoc phi cua truong cao dang dieu duong tphcm

  Thông tin khác: Địa chỉ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM đào tạo uy tín
  [​IMG]


  Các ngành tuyển sinh và đào tạo


  ★ Cao đẳng Dược

  ★ Liên thông Cao đẳng Dược

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

  ★ Cao đẳng Điều Dưỡng

  ★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

  ★ Cao đẳng xét nghiệm

  ★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

  ★ Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược


  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

  * 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

  * 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

  * 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

  * 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

  * 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

  * 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

  —————————————————————————————–

  Arsenic Root Of Madness của George?
  Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng arsenic cao trong tóc của vua George III và nói rằng chất độc chết người có thể là nguyên nhân của sự điên loạn hiển nhiên mà ông ta phải chịu.
  Năm 1969, các nhà nghiên cứu đã đề xuất hành vi kỳ quái của chế độ quân chủ trị vì cuộc Cách mạng Hoa Kỳ do rối loạn máu di truyền hiếm gặp gọi là porphyria.

  Tuy nhiên, một nghiên cứu tuần này của tạp chí y khoa The Lancet cho thấy nồng độ arsenic cao trong tóc của nhà vua và cho rằng mức độ nghiêm trọng và thời gian của các cơn bệnh có thể là do chất độc hại.

  Vua của thế kỷ 18, dưới thời trị vì của Vương quốc Anh làm chủ các đại dương, đã đánh bại Napoleon và mở rộng đế chế của nó lên các không gian siêu cường, được nhớ đến nhiều nhất vì sự mất mát đáng sợ của các thuộc địa của Mỹ và trong những giai đoạn mà ông ta mất trí.

  Trong khi lên ngai vàng, George có năm giai đoạn căng thẳng về tâm lý kéo dài và sâu sắc. Vào thời điểm đó, chứng bệnh của ông được cho là rối loạn tâm thần.

  Nhưng vào năm 1969, các nhà tâm thần học điều tra các triệu chứng được ghi nhận của anh ta như nhịp nhàng, đau bụng cấp, nước tiểu đỏ và rối loạn tâm thần tạm thời, đề xuất anh ta bị porphyria. Các nghiên cứu sau đó đã kiểm tra hồ sơ của tổ tiên, con cháu và những người họ hàng khác đã làm sáng tỏ sự chẩn đoán đối với một loại porphyria.
  Tuy nhiên, nghiên cứu này không giải thích được tính bền bỉ, mức độ nghiêm trọng và sự tấn công muộn.
  Martin Warren, giáo sư khoa học sinh học thuộc Đại học Kent, Anh, người đứng đầu cuộc nghiên cứu gần đây cho biết: "Người ta có thể có gen bị lỗi, khiến chúng dễ bị tấn công, nhưng trong khoảng 80% các trường hợp, chúng không bao giờ có triệu chứng".

  "Nếu bạn không đủ may mắn để có được chúng, các vụ tấn công bằng porfyrie có thể gây chết người và một số bệnh nhân chết vì căn bệnh đầu tiên, nhưng trong nhiều trường hợp các cuộc tấn công có xu hướng ít nghiêm trọng hơn, và chắc chắn không phải trong cùng khoảng thời gian mà George III" Ông nói.

  Warren và nhóm nghiên cứu của ông đã tiến hành kiểm tra một mẫu tóc của hoàng gia được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Luân Đôn về dấu vết thuỷ ngân hoặc chì, kim loại làm cho porphyria tồi tệ hơn.

  "Điều làm chúng tôi ngạc nhiên là có rất nhiều mức độ asen. Asen cũng được biết là đẩy các bệnh nhân xơ vữa vào tình trạng tồi tệ hơn", Warren nói. Thành phần bán kim loại được tìm thấy ở mức 17 phần triệu trên tóc. Mức độ thường được tìm thấy ở ít hơn một phần mỗi triệu.

  Arsenic can thiệp vào việc sản xuất heme, một yếu tố quan trọng trong máu và vấn đề trung tâm của porphyria. Máu sẽ trở nên độc hại, có thể gây rối loạn tâm thần và đau dữ dội.

  Tuy nhiên, John Henry, một nhà nghiên cứu độc học tại Imperial College ở London, nói ông rất thận trọng trong việc giải thích những phát hiện này.

  "Anh ấy có thể tích lũy được rất nhiều trong vài tháng cuối đời, nhưng điều đó không chứng minh được nó đã gây ra bệnh tật suốt cuộc đời của anh ấy", Henry nói. "Đó là một lý thuyết tốt đẹp, nhưng đó chỉ là - một lý thuyết."

  Các viện bảo tàng đôi khi phun các hiện vật với arsenic để bảo vệ chúng, nhưng asen được phân bố đều dọc theo chiều dài của tóc, phù hợp với độc tố bên trong mái tóc hơn là phủ bụi trên nó.

  Mẫu tóc giả và thuốc mỡ da là những khả năng khác, nhưng mức độ quá cao để có thể giải thích một cách chính đáng, Warren nói.

  Các hồ sơ y tế của nhà vua cho thấy ông đã được cung cấp một cách thường xuyên một loại thuốc có chứa antimon, khoáng chất thường được tìm thấy trong lòng đất với asen.

  "Cách antimony được chiết xuất cách đây 200 năm có nghĩa là nó thường bị nhiễm asen," Warren nói. "Nhà vua được cho uống nhiều antimon trong bụng và có lẽ đó là nguồn gốc của asen."
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP