1. tt2511

  tt2511 Thành viên mới

  Trường cao đẳng xét nghiệm Hồ chí minh chuyên mở lớp Liên thông CĐ xét nghiệm học tại tân phú tp hồ

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TPHCM NĂM 2019

  Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh chỉ cần học hết chương trình 12 hoặc tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học:
  Xem thêm:Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
  Thông tin khác:Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

  [​IMG]

  · Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

  · Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

  · Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

  · Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

  · Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)  ★ Liên thông Cao đẳng Dược

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

  ★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

  ★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

  ★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

  ★ Trung cấp Y Dược


  Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

  * 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).

  * 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).

  * 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).

  * 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).

  * 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

  * 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303

  —————————————————————————————–
  EU: Cúm gia cầm là 'mối đe dọa toàn cầu'
  Liên minh châu Âu hôm thứ ba tuyên bố sự lây lan của dịch cúm gia cầm từ châu Á sang EU là "mối đe dọa toàn cầu" đòi hỏi sự hợp tác quốc tế, nhưng ủy ban y tế của nhóm cho biết virut đến châu Âu không làm tăng nguy cơ đại dịch cúm ở người.
  Ủy viên Y tế EU Markos Kyprianou cho biết các quan chức "hy vọng (một đại dịch) sẽ không bao giờ xảy ra" nhưng nói thêm "họ sẽ chuẩn bị đúng cách". Ông nói rằng hầu hết trong số 25 chính phủ của EU đều thiếu các loại thuốc chống virus được thiết kế để tăng khả năng chống lại các loại cúm thông thường trong nhóm nguy cơ như người cao tuổi, người trẻ, người bị tiểu đường và những người khác.

  Kyprianou cho biết, EU đang làm việc với ngành dược phẩm, theo đó các chính phủ EU sẽ "tăng cường tiêm phòng cúm theo mùa ... và ngành công nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn để xây dựng năng lực sản xuất".

  Ông Kyprianou nói với các phóng viên sau khi cập nhật các bộ trưởng ngoại giao EU về việc lan truyền sang phía tây dịch cúm gà. Ông nói: "Chúng tôi chưa đạt được mức độ sẵn sàng phòng ngừa.

  Tuy nhiên, phóng viên CBS News Sheila MacVicar báo cáo rằng dịch cúm gia cầm này đã xảy ra từ năm 1997, và trong bảy năm, chỉ có hơn 100 người đã bị nhiễm bệnh - tất cả ở Viễn Đông. Các nhà dịch tễ học nói

  Truyền từ người sang người là rất hiếm (video)
  , Và trong hầu hết mọi trường hợp, những người đã bị bệnh đã hoặc sống gần các loài chim của họ hoặc làm việc trong một doanh nghiệp gia cầm.
  Pat Thomas của tạp chí Ecologist cho biết: "Đó vẫn là vấn đề chim, không phải vấn đề của người dân. "Có một sự khác biệt lớn giữa gà và người, và một vi-rút để nhảy giữa con gà và người - nói cách khác là một con đẻ trứng và một con không phải là trứng - là một cú nhảy lớn."

  Tổ chức Y tế Thế giới cho biết mặc dù sự xuất hiện của virus tại một địa điểm mới đang rất đáng lo ngại - bởi vì nhiều vi rút có nhiều cơ hội hơn cho sự đột biến gen - điều đó không có nghĩa là một đại dịch cúm ở người gần hơn.

  Trong sự phát triển liên quan :

  Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hy Lạp cho biết hôm thứ ba rằng chính quyền đã không phát hiện thêm bất kỳ trường hợp cúm gà nào sau khi phát hiện một con gà tây mắc bệnh trên một hòn đảo Aegean nhỏ trong tuần này. Các nhà khoa học sẽ biết trong một tuần rằng con chim đó có bị nhiễm virut H5N1 chết người hay không.
  Một nhóm thanh tra EU gồm hai thành viên đã tới thăm làng Thổ Nhĩ Kỳ, nơi virut cúm gia cầm H5N1 chết người đã giết chết hơn 1.800 con gia cầm. Sáng sớm, các quan chức đã thăm một trong những trang trại chăn nuôi gia cầm lớn nằm ngoài khu kiểm dịch xung quanh ngôi làng, sau đó được đưa đến một cánh đồng với 1.886 con gà tây chết vì bệnh này trong một ngày rưỡi.
  Inđônêxia hy vọng sẽ sản xuất thêm găng tay cao su trong năm nay vì các nhân viên y tế ở Châu Á và các nơi khác có biện pháp phòng ngừa lớn hơn để phòng ngừa cúm gà. Sản lượng tại Indonesia, một trong những nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ tăng 12,5% trong năm nay.
  Một quan chức LHQ nói rằng các chuyên gia y tế phải tạo ra sự cân bằng giữa trấn an người dân về bệnh cúm gà và làm cho quần của họ xì hơi. Tiến sĩ David Nabarro nói rằng thế giới cần thêm sáu tháng nữa để chuẩn bị cho một đại dịch toàn cầu có thể xảy ra.
  Công ty dược phẩm Roche Holding AG của Thụy Sỹ cho biết họ đang xây dựng một nhà máy mới ở Mỹ để tăng cường sản xuất thuốc Tamiflu giữa nỗi sợ hãi của một đại dịch cúm toàn cầu. Đơn đặt hàng thuốc đã tăng vọt vì các chuyên gia y tế đã đặt hy vọng vào Tamiflu kháng virut, trong trường hợp dịch cúm gia cầm đột biến để nó có thể dễ dàng lây lan giữa người với người.
  EU đang điều tra một vụ dịch có thể xảy ra ở Hy Lạp do virut cúm gia cầm H5N1 gây tử vong, khiến 60 người ở châu Á thiệt mạng. Các đợt bùng phát độc lập được kiểm soát nhanh chóng tạo ra một mối đe dọa nhỏ so với các đợt bùng phát kéo dài, nơi mà chim tiếp tục kết hợp với người, như ở châu Á.
  Kyprianou cho biết các bộ trưởng y tế EU, họp vào Thứ Năm và Thứ Sáu bên ngoài Luân Đôn, sẽ thảo luận về các chương trình chuẩn bị phòng ngừa cúm ở cấp quốc gia và EU sẽ nhanh chóng tổ chức "bài tập chỉ huy" để kiểm tra sự chuẩn bị của họ.

  Các Ngoại trưởng EU nhấn mạnh đến mức độ nghiêm trọng của dịch cúm gia cầm và mối đe doạ nó gây ra cho sức khoẻ động vật và sức khoẻ cộng đồng.

  Họ đã đưa ra một tuyên bố gọi là "cúm gia cầm và đại dịch cúm và kêu gọi một phản ứng phối hợp quốc tế."

  "Đây là một mối đe dọa toàn cầu", Kyprianou nói. "Chúng ta không thể tự bảo vệ mình một mình. Cần có hành động quốc tế và đoàn kết quốc tế với các nước ở Châu Á."

  Virus cúm gia cầm H5N1 đã quét các gia cầm ở các vùng rộng lớn của châu Á từ năm 2003, nhảy lên con người và giết chết ít nhất 61 người - hơn 40 người ở Việt Nam - dẫn đến cái chết của hàng chục triệu con chim.

  Hiện chưa có loại văcxin nào cho virut cúm gia cầm hiện nay, nhưng các nhà khoa học tin rằng thuốc Tamiflu có thể giúp con người chống cúm gà.

  Động thái của dịch cúm gà ở hướng tây là do di cư của gà rừng hoang dã.

  Nó đã làm gia tăng lo ngại ở châu Âu, vi rút có thể đột biến thành một virus dễ lây lan trong người - một sự phát triển mà các chuyên gia lo sợ có thể gây ra một đại dịch toàn cầu khiến hàng triệu người ở trong tình trạng nguy hiểm.

  EU đã tăng cường các biện pháp an toàn sinh học và lắp đặt hệ thống phát hiện sớm dọc theo các con đường di cư của chim để ngăn ngừa ô nhiễm các đàn gia súc.

  Các Bộ trưởng Ngoại giao EU đã nhấn mạnh sự cần thiết phải EU điều phối bất kỳ nỗ lực để dập tắt dịch cúm gia cầm bằng cách tham khảo ý kiến với các tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc. Các quan chức nhấn mạnh EU không coi cúm gia cầm là một vấn đề của châu Âu nhưng nó nhận ra có một mối đe dọa của một đại dịch.

  Nhằm xoa dịu nỗi sợ công cộng, người đứng đầu cơ quan phòng chống bệnh tật mới của EU đã hạ thấp nguy cơ hiện nay đối với con người.

  Zsuzsanna Jakab thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh Châu Âu cho biết: "Nguy cơ đối với sức khoẻ con người, sức khoẻ cộng đồng, ở giai đoạn này là rất nhỏ".

  Tuy nhiên, cô cho biết cơ quan của Stockholm, Thụy Điển đã đưa ra hướng dẫn về cách thức những người lao động làm việc với động vật nhiễm bệnh có thể tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng.

  Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các chính phủ giữ cổ phiếu của các loại thuốc chống virus và vắc-xin cúm người thông thường để cấy vào ít nhất 25 phần trăm dân số của họ.

  Các quan chức châu Âu cho biết 25 quốc gia ở EU, Iceland, Na Uy và Liechtenstein chỉ có 10 triệu liều cho khoảng 500 triệu người và sẽ chỉ có 46 triệu liều vào cuối năm 2007.

  Việc dự trữ vắc-xin rất khó vì vi-rút cúm có thể đột biến nhanh chóng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP