Truoctrandau đưa tin: Ronaldo hé lộ phương pháp tập luyện đặc biệt giúp anh sở hữu thể hình 'sắt đá'

duanlamthem

Thành viên mới
Tham gia
16/11/2019
Bài viết
0
Để có được sức khỏe, độ bền phi thường, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã phải luyện tập bằng những cách không phải ai cũng học theo được.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/nhan-dinh-liverpool-vs-wolverhampton-23h30-ngay-29-12

Khi mới gia nhập Juventus, Cristiano Ronaldo đã khiến các bác sĩ hốt hoảng. Hàm lượng mỡ trong cơ thể Ronaldo là 7%, cầu thủ thông thường có chỉ số 10-11%. Lượng cơ của CR7 chiếm 50%, con số thông thường ít hơn 46%.

Để có hình thể phi thường như vậy, Ronaldo chắc chắc phải duy trì chế độ tập luyện rất khắt khe. Ngày hôm qua (26/12) khi các đồng nghiệp vẫn đang nghỉ ngơi nhân dịp Giáng Sinh, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã hé lộ một trong những liệu pháp giúp anh được như ngày hôm nay, chạy bộ dưới nước.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng luyện tập giống Ronaldo được. Đầu tiên, bạn cần một hồ bơi và những dụng cụ đặc biệt để hỗ trợ chạy, một camera để theo dõi toàn bộ quá trình. Thứ 2, nhìn Ronaldo chạy rất nhẹ nhàng nhưng trên thực tế, chạy dưới nước là một trong những phương thức luyện tập tốn sức nhất đối với VĐV.Ronaldo ngâm mình dưới nước trước khi luyện tập bài đặc biệt.

Nước nặng hơn không khí nên những bài tập đơn giản như chạy bộ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng cũng nhờ nước bao cơ thể mà VĐV có thể đốt cháy được nhiều calo trong lượng thời gian ngắn hơn bình thường. Môi trường nước cũng giúp các VĐV tránh được những chấn thương khi luyện tập cường độ cao. Các bó cơ sẽ ít bị rách hơn, khớp nối ít bị tổn thương hơn.
 
Top