Truoctrandau đưa tin: HLV Lê Thụy Hải: Triều Tiên mới là đội đáng ngại nhất với U23 Việt Nam

duanlamthem

Thành viên mới
Tham gia
16/11/2019
Bài viết
0
Ở bảng D, VCK U23 châu Á, Việt Nam đụng độ UAE, Jordan và Triều Tiên. HLV Lê Thụy Hải cho rằng ít nhất chúng ta cũng có được 7 điểm để vào vòng loại trực tiếp.

Xem thêm: https://truoctrandau.com/nhan-dinh-afc-bournemouth-vs-watford-21h00-ngay-12-01

Trước hai đối thủ Tây Á ở bảng D, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá tự tin. Cách đây chưa lâu, ông cho biết: "Ba đối thủ ở vòng bảng của chúng tôi đều là những đội bóng mạnh nhưng U23 Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm đối đầu với các đội bóng Tây Á. Tại Thái Lan, chúng tôi sẽ có trận giao hữu kín với U23 Bahrain, và họ cũng là một đội Tây Á như U23 UAE hay U23 Jordan. Đây sẽ là bài test quan trọng của chúng tôi trước khi bước vào giải".

Trước Bahrain, Việt Nam thua 1-2 nhưng kết quả không quá quan trọng khi đây chỉ là một trận đá tập. Quan trọng là thầy trò HLV Park Hang-seo đã được đụng độ một địch thủ mạnh, khá tương đồng về lối chơi với UAE và Jordan để chuẩn bị trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Nhận định về cách chơi của các đội Tây Á, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng chiến thắng của U23 Việt Nam.

"Các đội Tây Á kĩ thuật rất tốt. Họ đá nhuần nhuyễn mà lại rất nhanh, khi có những tình huống phạt cố định cũng rất nguy hiểm. Nhưng mấy đội cùng bảng với chúng ta (UAE, Jordan) muốn phá vỡ được phòng ngự của Việt Nam rất khó.

Họ cũng không cao hơn chúng ta nhiều. Vì thế ông Park rất tự tin phát biểu khi sắp phải đối đầu họ. Khi tôi nhìn vào cũng thấy như thế. Phòng ngự là ưu điểm của chúng ta rồi, rất chặt chẽ. Bàn thua rất ít, nếu có chỉ là do lỗi cá nhân thôi. Mà các lỗi cá nhân ấy ngày càng được khắc phục.

Chúng ta có một điểm mạnh là khi được hưởng các tình huống phạt cố định thì tận dụng rất tốt, đá rất hay. Vì vậy tôi rất tin tưởng U23 Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng".

thuyhai.jpg


U23+3 Việt Nam của HLV Park Hang-seo từng đụng độ UAE ở trận tranh Ba - Tư Asiad 2018 và chỉ chịu thua trên chấm luân lưu.

Phân tích rõ hơn cách thầy Park vẫn dùng để vượt qua các đội Tây Á suốt 2 năm qua, ông Lê Thụy Hải nói:

"Các cầu thủ Tây Á, như tôi nói thì nhanh và phối hợp nhuần nhuyễn. Điều đầu tiên mà ông Park làm để chống lại họ là phòng ngự chặt chẽ và dày ở phần sân mình để chống đỡ được họ đã, rồi chờ cơ hội phản công bằng các tình huống phạt cố định.

Hiện nay khả năng tận dụng đá phạt để đánh đầu của chúng ta, nhất là nhìn từ SEA Games, rất tốt. Vì vậy tôi nghĩ ông Park sẽ phát huy điều đó. Mà phiên dịch (Lê Huy Khoa) của ông Park cũng nói đấy mới là chiến thuật, cách ăn bàn của ông Park đó thôi. Đấy là chiêu bài để ông Park sẽ thắng được các đội Tây Á".
 
Top